Ministry of Finance
GST revenue collection for April 2024 highest ever at Rs 2.10 lakh crore
GST collections breach landmark milestone of ₹2 lakh crore
Gross Revenue Records 12.4% y-o-y growth
Net Revenue (after refunds) stood at ₹1.92 lakh crore; 15.5% y-o-y growth
01 MAY 2024 11:55AM by PIB Delhi
The Gross Goods and Services Tax (GST) collections hit a record high in April 2024 at ₹2.10 lakh crore. This represents a significant 12.4% year-on-year growth, driven by a strong increase in domestic transactions (up 13.4%) and imports (up 8.3%). After accounting for refunds, the net GST revenue for April 2024 stands at ₹1.92 lakh crore, reflecting an impressive 15.5% growth compared to the same period last year.
Positive Performance Across Components:
Breakdown of April 2024 Collections:
• Central Goods and Services Tax (CGST): ₹43,846 crore;
• State Goods and Services Tax (SGST): ₹53,538 crore;
• Integrated Goods and Services Tax (IGST): ₹99,623 crore, including ₹37,826 crore collected on imported goods;
• Cess: ₹13,260 crore, including ₹1,008 crore collected on imported goods.
Inter-Governmental Settlement: In the month of April, 2024, the central government settled ₹50,307 crore to CGST and ₹41,600 crore to SGST from the IGST collected. This translates to a total revenue of ₹94,153 crore for CGST and ₹95,138 crore for SGST for April, 2024 after regular settlement.
The chart below shows trends in monthly gross GST revenues during the current year. Table-1 shows the state-wise figures of GST collected in each State during the month of April, 2024 as compared to April, 2023. Table-2 shows the state-wise figures of post settlement GST revenue of each State for the month of April, 2024.
Chart: Trends in GST Collection
Table 1: State-wise growth of GST Revenues during April, 2024[1]
State/UT
Apr-23
Apr-24
Growth (%)
Jammu and Kashmir
803
789
-2%
Himachal Pradesh
957
1,015
6%
Punjab
2,316
2,796
21%
Chandigarh
255
313
23%
Uttarakhand
2,148
2,239
4%
Haryana
10,035
12,168
21%
Delhi
6,320
7,772
23%
Rajasthan
4,785
5,558
16%
Uttar Pradesh
10,320
12,290
19%
Bihar
1,625
1,992
23%
Sikkim
426
403
-5%
Arunachal Pradesh
238
200
-16%
Nagaland
88
86
-3%
Manipur
91
104
15%
Mizoram
71
108
52%
Tripura
133
161
20%
Meghalaya
239
234
-2%
Assam
1,513
1,895
25%
West Bengal
6,447
7,293
13%
Jharkhand
3,701
3,829
3%
Odisha
5,036
5,902
17%
Chhattisgarh
3,508
4,001
14%
Madhya Pradesh
4,267
4,728
11%
Gujarat
11,721
13,301
13%
Dadra and Nagar Haveli and Daman & Diu
399
447
12%
Maharashtra
33,196
37,671
13%
Karnataka
14,593
15,978
9%
Goa
620
765
23%
Lakshadweep
3
1
-57%
Kerala
3,010
3,272
9%
Tamil Nadu
11,559
12,210
6%
Puducherry
218
247
13%
Andaman and Nicobar Islands
92
65
-30%
Telangana
5,622
6,236
11%
Andhra Pradesh
4,329
4,850
12%
Ladakh
68
70
3%
Other Territory
220
225
2%
Center Jurisdiction
187
221
18%
Grand Total
1,51,162
1,71,433
13%
Table-2: SGST & SGST portion of IGST settled to States/UTs
April (Rs. in crore)
Pre-Settlement SGST
Post-Settlement SGST[2]
State/UT
Apr-23
Apr-24
Growth
Apr-23
Apr-24
Growth
Jammu and Kashmir
394
362
-8%
918
953
4%
Himachal Pradesh
301
303
1%
622
666
7%
Punjab
860
999
16%
2,090
2,216
6%
Chandigarh
63
75
20%
214
227
6%
Uttarakhand
554
636
15%
856
917
7%
Haryana
1,871
2,172
16%
3,442
3,865
12%
Delhi
1,638
2,027
24%
3,313
4,093
24%
Rajasthan
1,741
1,889
9%
3,896
3,967
2%
Uttar Pradesh
3,476
4,121
19%
7,616
8,494
12%
Bihar
796
951
19%
2,345
2,688
15%
Sikkim
110
69
-37%
170
149
-12%
Arunachal Pradesh
122
101
-17%
252
234
-7%
Nagaland
36
41
14%
107
111
4%
Manipur
50
53
6%
164
133
-19%
Mizoram
41
59
46%
108
132
22%
Tripura
70
80
14%
164
198
21%
Meghalaya
69
76
9%
162
190
17%
Assam
608
735
21%
1,421
1,570
10%
West Bengal
2,416
2,640
9%
3,987
4,434
11%
Jharkhand
952
934
-2%
1,202
1,386
15%
Odisha
1,660
2,082
25%
2,359
2,996
27%
Chhattisgarh
880
929
6%
1,372
1,491
9%
Madhya Pradesh
1,287
1,520
18%
2,865
3,713
30%
Gujarat
4,065
4,538
12%
6,499
7,077
9%
Dadra and Nagar Haveli and Daman and Diu
62
75
22%
122
102
-16%
Maharashtra
10,392
11,729
13%
15,298
16,959
11%
Karnataka
4,298
4,715
10%
7,391
8,077
9%
Goa
237
283
19%
401
445
11%
Lakshadweep
1
0
-79%
18
5
-73%
Kerala
1,366
1,456
7%
2,986
3,050
2%
Tamil Nadu
3,682
4,066
10%
5,878
6,660
13%
Puducherry
42
54
28%
108
129
19%
Andaman and Nicobar Islands
46
32
-32%
78
88
13%
Telangana
1,823
2,063
13%
3,714
4,036
9%
Andhra Pradesh
1,348
1,621
20%
3,093
3,552
15%
Ladakh
34
36
7%
55
61
12%
Other Territory
22
16
-26%
86
77
-10%
Grand Total
47,412
53,538
13%
85,371
95,138
11%
[1]Does not include GST on import of goods
[2] Post-Settlement GST is cumulative of the GST revenues of the States/UTs and the SGST portion of the IGST settled to the States/UTs

ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
జిఎస్‌టిరెవిన్యూ వసూలు 2024 ఏప్రిల్ లో ఇప్పటి వరకు ఎన్నడూ లేనంత అధికం గా 2.10 లక్షలకోట్లు గా ఉండింది
జిఎస్‌టి వసూళ్ళు 2 లక్షల కోట్ల రూపాయల ప్రతిష్టాత్మకమైనటువంటిమైలురాయి ని మించిపోయాయి
స్థూల రెవిన్యూ 12.4 శాతం వార్షిక వృద్ధి ని నమోదుచేసింది
నికర రెవిన్యూ(రిఫండుల అనంతరం) 1.92 లక్షల కోట్ల రూపాయలు గా ఉండింది; ఏటికేడాది వృద్ధి17.1 శాతం
01 MAY 2024 11:55AM by PIB Hyderabad
స్థూల వస్తువులు మరియు సేవల సంబంధి పన్ను (జిఎస్‌టి) వసూళ్ళు 2024 వ సంవత్సరం ఏప్రిల్ లో 2.10 లక్షల కోట్ల రూపాయలు గా లెక్క తేలి, ఒక రికార్డు ఉన్నత స్థాయి ని అందుకొన్నాయి. ఇది ఏటికేడాది 12.4 శాతం మహత్వపూర్ణ వృద్ధి ని చూపుతున్నది, ఇది బలమైన దేశీయ లావాదేవీలు (13.4 శాతం కన్న మించి) మరియు దిగుమతి పరం గా బలమైన వృద్ధి 8.3 శాతం) ని చూపిస్తున్నది. రిఫండుల పద్దు ను వ్రాసిన తరువాత, 2014 వ సంవత్సరం ఏప్రిల్ నెల నికర జిఎస్‌టి రెవిన్యూ 1.92 లక్షల కోట్ల రూపాయలు గా ఉంది, ఇది గడచిన సంవత్సరం లోని ఇదే కాలం తో పోల్చి చూసినప్పుడు 17.1 శాతం మేర ప్రభావశాలి వృద్ధి ని చూపిస్తున్నది.
భాగాలు అన్నింటా సకారాత్మకమైనటువంటి ప్రదర్శన:
2024 ఏప్రిల్ వసూళ్ళ తాలూకు విశ్లేషణ:
· కేంద్రీయ వస్తువులు మరియు సేవల కు సంబంధించిన పన్ను (సిజిఎస్‌టి): 43,846 కోట్ల రూపాయలు;
· రాష్ట్రాల కు సంబంధించిన వస్తువులు మరియు సేవల తాలూకు పన్ను (ఎస్‌జిఎస్‌టి): 53,538 కోట్ల రూపాయలు;
· సమీకృత వస్తువులు మరియు సేవల సంబంధి పన్ను (ఐజిఎస్‌టి): 99,623 కోట్ల రూపాయలు, దీనిలో దిగుమతి చేసుకొన్న వస్తువుల పైన వసూలు అయిన 37,826 కోట్ల రూపాయలు కలసి ఉంది;
· సెస్: మొత్తం 13,260 కోట్ల రూపాయలు గా ఉంది; దీనిలో దిగుమతి చేసుకొన్న వస్తువుల పై వసూలు చేసిన 1,008 కోట్ల రూపాయలు కలసి ఉంది.
ఇంటర్-గవర్నమెంటల్ సెటిల్‌మెంట్: కేంద్ర ప్రభుత్వం 2024 ఏప్రిల్ మాసం లో, వసూలు చేసిన ఐజిఎస్‌టి నుండి సిజిఎస్ టి కి 50,307 కోట్ల రూపాయలు మరియు ఎస్‌జిఎస్‌టి కి 41,600 కోట్ల రూపాయల ను పరిష్కరించింది. ఈ నియమిత పరిష్కార క్రమాన్ని పాటించాక, 2024 ఏప్రిల్ నెలకు గాను మొత్తం రెవిన్యూ సిజిఎస్‌టి విషయం లో 94,153 కోట్ల రూపాయలు గాను, ఎస్‌జిఎస్‌టి విషయానికి వస్తే 95,138 కోట్ల రూపాయలు గాను ఉంది.
క్రింద ఇచ్చినటువంటి చిత్రం వర్తమాన సంవత్సరం లో నెల వారీ స్థూల జిఎస్‌టి రెవిన్యూ యొక్క సరళుల ను చూపుతున్నది. 1వ పట్టిక ఏమో 2023 ఏప్రిల్ మాసం తో పోల్చి చూసినప్పుడు 2024 ఏప్రిల్ లో ప్రతి ఒక్క రాష్ట్రాం లో వసూలు చేసిన జిఎస్‌టి యొక్క రాష్ట్రం వారీ సంఖ్యల ను చూపుతున్నది. 2వ పట్టిక ప్రతి ఒక్క రాష్ట్రం కోసం సెటిల్ మెంట్ అనంతరం జిఎస్‌టి రెవిన్యూ యొక్క 2024 ఏప్రిల్ తాలూకుర రాష్ట్రం వారీ సంఖ్యలను వెల్లడిస్తోంది.
చిత్రం: జిఎస్‌టి వసూలు లో నమోదైన ధోరణులు
1వ పట్టిక: 2024 ఏప్రిల్ నెల లో జిఎస్‌టి రెవిన్యూల లో రాష్ట్రాల వారీగా వృద్ధి [1]
State/UT
Mar-23
Mar-24
Growth (%)
Jammu and Kashmir
803
789
-2%
Himachal Pradesh
957
1,015
6%
Punjab
2,316
2,796
21%
Chandigarh
255
313
23%
Uttarakhand
2,148
2,239
4%
Haryana
10,035
12,168
21%
Delhi
6,320
7,772
23%
Rajasthan
4,785
5,558
16%
Uttar Pradesh
10,320
12,290
19%
Bihar
1,625
1,992
23%
Sikkim
426
403
-5%
Arunachal Pradesh
238
200
-16%
Nagaland
88
86
-3%
Manipur
91
104
15%
Mizoram
71
108
52%
Tripura
133
161
20%
Meghalaya
239
234
-2%
Assam
1,513
1,895
25%
West Bengal
6,447
7,293
13%
Jharkhand
3,701
3,829
3%
Odisha
5,036
5,902
17%
Chhattisgarh
3,508
4,001
14%
Madhya Pradesh
4,267
4,728
11%
Gujarat
11,721
13,301
13%
Dadra and Nagar Haveli and Daman & Diu
399
447
12%
Maharashtra
33,196
37,671
13%
Karnataka
14,593
15,978
9%
Goa
620
765
23%
Lakshadweep
3
1
-57%
Kerala
3,010
3,272
9%
Tamil Nadu
11,559
12,210
6%
Puducherry
218
247
13%
Andaman and Nicobar Islands
92
65
-30%
Telangana
5,622
6,236
11%
Andhra Pradesh
4,329
4,850
12%
Ladakh
68
70
3%
Other Territory
220
225
2%
Center Jurisdiction
187
221
18%
Grand Total
1,51,162
1,71,433
13%
2పట్టిక: రాష్ట్రాల కు/కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల కు ఇచ్చిన ఐజిఎస్‌టి, ఎస్‌జిఎస్‌టి మరియు ఎస్ జిఎస్ టి భాగం ఏప్రిల్ [2] (కోట్ల రూపాయలలో)
Pre-Settlement SGST
Post-Settlement SGST[2]
State/UT
2022-23
2023-24
Growth
2022-23
2023-24
Growth
Jammu and Kashmir
394
362
-8%
918
953
4%
Himachal Pradesh
301
303
1%
622
666
7%
Punjab
860
999
16%
2,090
2,216
6%
Chandigarh
63
75
20%
214
227
6%
Uttarakhand
554
636
15%
856
917
7%
Haryana
1,871
2,172
16%
3,442
3,865
12%
Delhi
1,638
2,027
24%
3,313
4,093
24%
Rajasthan
1,741
1,889
9%
3,896
3,967
2%
Uttar Pradesh
3,476
4,121
19%
7,616
8,494
12%
Bihar
796
951
19%
2,345
2,688
15%
Sikkim
110
69
-37%
170
149
-12%
Arunachal Pradesh
122
101
-17%
252
234
-7%
Nagaland
36
41
14%
107
111
4%
Manipur
50
53
6%
164
133
-19%
Mizoram
41
59
46%
108
132
22%
Tripura
70
80
14%
164
198
21%
Meghalaya
69
76
9%
162
190
17%
Assam
608
735
21%
1,421
1,570
10%
West Bengal
2,416
2,640
9%
3,987
4,434
11%
Jharkhand
952
934
-2%
1,202
1,386
15%
Odisha
1,660
2,082
25%
2,359
2,996
27%
Chhattisgarh
880
929
6%
1,372
1,491
9%
Madhya Pradesh
1,287
1,520
18%
2,865
3,713
30%
Gujarat
4,065
4,538
12%
6,499
7,077
9%
Dadra and Nagar Haveli and Daman and Diu
62
75
22%
122
102
-16%
Maharashtra
10,392
11,729
13%
15,298
16,959
11%
Karnataka
4,298
4,715
10%
7,391
8,077
9%
Goa
237
283
19%
401
445
11%
Lakshadweep
1
0
-79%
18
5
-73%
Kerala
1,366
1,456
7%
2,986
3,050
2%
Tamil Nadu
3,682
4,066
10%
5,878
6,660
13%
Puducherry
42
54
28%
108
129
19%
Andaman and Nicobar Islands
46
32
-32%
78
88
13%
Telangana
1,823
2,063
13%
3,714
4,036
9%
Andhra Pradesh
1,348
1,621
20%
3,093
3,552
15%
Ladakh
34
36
7%
55
61
12%
Other Territory
22
16
-26%
86
77
-10%
Grand Total
47,412
53,538
13%
85,371
95,138
11%
[1] సరకుల దిగుమతి పై జిఎస్‌టి ని కలప లేదు
[2] పోస్ట్-సెటిల్‌మెంట్ జిఎస్‌టి రాష్ట్రాల/కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల సంచిత జిఎస్‌టి రెవిన్యూ మరియు ఐజిఎస్‌టి లోని ఎస్‌జిఎస్‌టి భాగం ల సంచయం. ఈ రాశి ని రాష్ట్రాల కు/కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల కు ఇవ్వడం జరుగుతుంది.