Election Commission
ECI issues direction for handling and storage of Symbol Loading Units in compliance of Supreme Court Order
01 MAY 2024 4:18PM by PIB Delhi
In pursuance of the judgement of the Hon’ble Supreme Court of India, dated 26th April, 2024 in Writ Petition (Civil) No. 434 of 2023, ECI has issued the new protocol for handling and storage of Symbol Loading Unit (SLU). All CEOs have been directed to create necessary infrastructure and provisions to implement the new protocols for handling and storage of SLUs.
As mandated by the Hon’ble Supreme Court, the revised protocols are applicable in all cases of completion of the symbol loading process in the VVPATs undertaken on or after 01.05.2024.
SOP/instructions can be accessed here:
https://www.eci.gov.in/eci-backend/public/api/download?

భారత ఎన్నికల సంఘం
సుప్రీం కోర్టుఉత్తర్వు ను పాటించడం కోసం సింబల్ లోడింగ్ యూనిట్స్ యొక్క నిర్వహణ మరియు నిలవల కు గాను ఆదేశాన్ని జారీ చేసినఇసిఐ
01 MAY 2024 4:18PM by PIB Hyderabad
సంవత్సరం 2023 కు సంబంధించిన రిట్ పిటిశన్ (సివిల్) సంఖ్య 434 లో మాన్య సర్వోన్నత న్యాయస్థానం 2024 ఏప్రిల్ 26 వ తేదీ న ఇచ్చిన తీర్పునకు అనుగుణం గా భారత ఎన్నికల సంఘం (ఇసిఐ) సింబల్ లోడింగ్ యూనిట్ (ఎస్ఎల్‌యు) ల యొక్క నిర్వహణ కు మరియు నిలవ కు గాను ఒక క్రొత్త ప్రోటోకాల్ ను జారీ చేసింది. ఎస్ఎల్‌యు ల నిర్వహణ మరియు నిలవ లకు గాను క్రొత్త ప్రోటోకాల్స్ ను అమలు పరచడాని కి అవసరమైన మౌలిక సదుపాయాల ను మరియు ఏర్పాటుల ను సిద్ధం చేసుకోవాలి అంటూ సిఇఒ స్ (ముఖ్య కార్యనిర్వహణ అధికారులు) అందరికీ ఆదేశాల ను ఇవ్వడమైంది.
మాననీయ సర్వోన్నత న్యాయస్థానం ఆజ్ఞాపించిన ప్రకారం, సవరించిన ప్రోటోకాల్స్ 2024 మే 1 వ తేదీ నాడు గాని, లేదా ఆ తేదీ తరువాత గాని చేపట్టిన వివిపిఎటి లలో సింబల్ లోడింగ్ ప్రక్రియ ను పూర్తి చేయడాని కి సంబంధించిన అన్ని కేసుల లోను వర్తిస్తాయి.
ఎస్ఒపి/ఆదేశాల ను ఇక్కడ చూడవచ్చును:
https://www.eci.gov.in/eci-backend/public/api/download?