Ministry of Defence
Inter-Services Organisations (Command, Control & Discipline) Act notified through Gazette Notification
10 MAY 2024 4:04PM by PIB Delhi
The Inter-Services Organisations (Command, Control and Discipline) Act has been notified through a Gazette Notification to be enforced with effect from May 10, 2024. In order to bolster effective command, control and efficient functioning of Inter-Services Organisations (ISOs), the bill was passed by both the Houses of Parliament during the Monsoon Session of 2023. The Bill received the assent of the President on August 15, 2023.
The Act empowers Commanders-in-Chief and Officers-in-Command of ISOs to exercise control over Service personnel, serving under them, for effective maintenance of discipline and administration, without disturbing the unique service conditions of each individual Service.
With the notification, the Act will empower the Heads of ISOs and pave the way for expeditious disposal of cases, avoid multiple proceedings and will be a step towards greater integration & jointness among the Armed Forces personnel.

రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
గెజిట్ నోటిఫికేశన్ మాధ్యం ద్వారా ఇంటర్-సర్వీసెస్ఆర్గనైజేశన్స్ (కమాండ్, కంట్రోల్ & డిసిప్లిన్)చట్టాన్ని నోటిఫై చేయడమైంది
10 MAY 2024 4:04PM by PIB Hyderabad
ఇంటర్-సర్వీసెస్ ఆర్గనైజేశన్స్ (కమాండ్, కంట్రోల్ ఎండ్ డిసిప్లిన్) చట్టాన్ని రాజపత్రం లో ప్రకటించడమైంది. ఈ చట్టం 2024 మే 10 వ తేదీ నుండి అమలు లోకి వస్తుంది. ఇంటర్-సర్వీసెస్ ఆర్గనైజేశన్స్ (ఐఎస్ఒ స్) యొక్క ఆధిపత్యాన్ని, నియంత్రణ ను, సమర్థమైన పనితీరు ను ఉత్తేజితం చేయడం కోసం ఉద్దేశించిన ఒక బిల్లు ను 2023 వ సంవత్సర వర్ష కాల సమావేశాల లో పార్లమెంటు ఉభయ చట్ట సభల లో ఆమోదించడమైంది. ఈ బిల్లు కు 2023 ఆగస్టు 15 వ తేదీ న రాష్ట్రపతి ఆమోదం లభించింది.
ఈ చట్టం ఐఎస్ఒ ల కమాండర్స్-ఇన్-చీఫ్ మరియు ఆఫీసర్స్-ఇన్-కమాండ్ కు సర్వీసు సిబ్బంది మీద నియంత్రణ అధికారాల ను అప్పగిస్తుంది. ఈ అధికారాలు ప్రతి ఒక్క వ్యక్తిగత సేవ తాలూకు విశిష్ట సేవ షరతుల పైన ప్రతికూల ప్రభావాన్ని ప్రసరించకుండా క్రమశిక్షణ ను మరియు పరిపాలన ను ప్రభావవంతమైన విధం గా నిర్వహించడం లో దోహద పడతాయి.
నోటిఫికేశన్ వెలువడడం తో, ఈ చట్టం ఐఎస్ఒ ల అధిపతుల కు కేసులను త్వరిత గతి న పరిష్కరించేందుకు, ఒక సారి చేసినటువంటి కార్యాలనే మళ్లీ మళ్లీ చేయవలసిరావడాన్ని నివారించేందుకు మార్గాన్ని సుగమం చేయడం తో పాటుగా సాయుధ దళాల సిబ్బంది మధ్య అధిక సమన్వయాన్ని ఏర్పరచే దిశ లో ఒక అడుగు ను వేసేటటువంటి అధికారాన్ని ఇస్తుంది.