Ministry of Commerce & Industry
4th Meeting of ASEAN-India Trade in Goods Agreement Joint Committee
12 MAY 2024 1:34PM by PIB Delhi
The 4th Joint Committee meeting for the review of AITIGA (ASEAN-India Trade in Goods Agreement) was held in Putrajaya, Malaysia from 7-9 May 2024 and was co-chaired by Shri Rajesh Agrawal, Additional Secretary, Department of Commerce, India and Ms. Mastura Ahmad Mustafa, Deputy Secretary General (Trade), Ministry of Investment, Trade & Industry, Malaysia. The delegates from India and all 10 ASEAN countries participated in the discussions.
The discussions for review of AITIGA, to make it more trade-facilitative and beneficial for businesses across the region, started in May 2023. The Joint Committee undertaking the review work has met four times so far. The Joint Committee finalised its Terms of Reference and the Negotiating Structure for the review negotiations in its first two meetings and initiated the negotiations for review of AITIGA from its third meeting held from 18-19 February 2024 in New Delhi.
A total of 8 Sub-Committees have been constituted for dealing with different policy areas of the Agreement in the review and out of these, 5 Sub-Committees have started their discussions. All the 5 Sub-Committee reported the outcomes of their discussions to the 4th AITIGA Joint Committee. Four of these Sub-Committees dealing with ‘National Treatment and Market Access’, ‘Rules of Origin’, ‘Standards, Technical Regulations and Conformity Assessment Procedures’ and ‘Legal and Institutional Issues’ also met physically in Putrajaya, Malaysia alongside the 4th AITIGA Joint Committee. The Sub-Committee on Sanitary and Phytosanitary had met earlier on 3rd May 2024. The Joint Committee provided necessary guidance to the Sub-Committees.
ASEAN is one of the major trade partners of India with a share of 11% in India’s global trade. The bilateral trade stood at USD 122.67 Bn during 2023-24. The upgradation of AITIGA will further boost bilateral trade. Both sides would next meet for the 5th Joint Committee meeting from 29-31 July 2024 in Jakarta, Indonesia.

வணிகம் மற்றும் தொழில்துறை அமைச்சகம்
ஆசியான் – இந்தியா சரக்கு வர்த்தக உடன்பாட்டு கூட்டுக் குழுவின் 4-வது கூட்டம்
12 MAY 2024 1:34PM by PIB Chennai
ஆசியான்-இந்தியா சரக்கு ஒப்பந்தத்தில் வர்த்தகம் பற்றிய மறுஆய்வுக்கான 4 வது கூட்டுக் குழுக் கூட்டம் 2024 மே 7-9 தேதிகளில் மலேசியாவின் புத்ராஜெயாவில் நடைபெற்றது, இதில் இந்தியாவின் வர்த்தகத் துறையின் கூடுதல் செயலாளர் திரு ராஜேஷ் அகர்வால், மலேசியாவின் முதலீடு, வர்த்தகம் மற்றும் தொழில்துறை அமைச்சகத்தின் துணைப் பொதுச் செயலாளர் (வர்த்தகம்) திருமதி மஸ்துரா அகமது முஸ்தபா ஆகியோர் கூட்டாகத் தலைமை தாங்கினர். இந்தியா மற்றும் 10 ஆசியான் நாடுகளின் பிரதிநிதிகள் இந்த விவாதங்களில் பங்கேற்றனர்.
வர்த்தக ஒப்பந்தங்களை மறுபரிசீலனை செய்வதற்கான விவாதங்கள், பிராந்தியம் முழுவதும் உள்ள வணிகங்களுக்கு அதிக வர்த்தக வசதி அளிக்கும் கூட்டம் மே 2023 இல் தொடங்கியது. ஆய்வுப் பணிகளை மேற்கொள்ளும் கூட்டுக்குழு இதுவரை நான்கு முறை கூடியுள்ளது. கூட்டுக் குழு தனது முதல் இரண்டு கூட்டங்களில் மறுஆய்வு பேச்சுவார்த்தைகளுக்கான அதன் குறிப்பு விதிமுறைகள் மற்றும் பேச்சுவார்த்தை கட்டமைப்பை இறுதி செய்தது. புதுதில்லியில் 2024 பிப்ரவரி 18-19 தேதிகளில் நடைபெற்ற அதன் மூன்றாவது கூட்டத்திலிருந்து ஏஐடிஜிஏவை மறுஆய்வு செய்வதற்கான பேச்சுவார்த்தைகளைத் தொடங்கியது.
மீளாய்வின் போது ஒப்பந்தத்தின் பல்வேறு கொள்கைப் பகுதிகளைக் கையாள்வதற்காக மொத்தம் 8 துணைக் குழுக்கள் அமைக்கப்பட்டன, அவற்றில் 5 உப குழுக்கள் அவற்றின் விவாதங்களைத் தொடங்கியுள்ளன. அனைத்து 5 துணைக்குழுக்களும் தங்கள் விவாதங்களின் முடிவுகளை 4வது ஏ.ஐ.டி.ஐ.ஜி.ஏ கூட்டுக் குழுவுக்கு அறிக்கை அளித்தன. மலேசியாவின் புத்ராஜெயாவில் 4வது ஏஐடிஐஜிஏ கூட்டுக் குழுவுடன் நேரடியாக துணைக்குழுக்கள் கூடின. சுகாதார மற்றும் தாவர சுகாதாரத்திற்கான துணைக்குழு முன்னதாக 3மே 2024 அன்று கூடியது. கூட்டுக்குழு உப குழுக்களுக்குத் தேவையான வழிகாட்டல்களை வழங்கியது.
இந்தியாவின் உலகளாவிய வர்த்தகத்தில் 11 சதவீத பங்களிப்புடன் ஆசியான் இந்தியாவின் முக்கிய வர்த்தக பங்குதாரராக உள்ளது. 2023-24 ஆம் ஆண்டில் இருதரப்பு வர்த்தகம் 122.67 பில்லியன் அமெரிக்க டாலராக இருந்தது. ஏ.ஐ.டி.ஜி.ஏ.வின் மேம்பாடு இருதரப்பு வர்த்தகத்தை மேலும் ஊக்குவிக்கும். இரு தரப்பினரும் அடுத்ததாக இந்தோனேசியாவின் ஜகார்த்தாவில் 2024 ஜூலை 29-31 வரை 5வது கூட்டுக் குழு கூட்டத்தில் சந்திக்க உள்ளனர்.