સંરક્ષણ મંત્રાલય
આર્મી ચીફ જનરલ મનોજ પાંડેએ NDAના 146મા કોર્સની પાસિંગ આઉટ પરેડની સમીક્ષા કરી
COASએ કેડેટ્સને સેવામાં સંયુક્તતાની ભાવના આગળ વધારવા માટે પ્રોત્સાહિત કરે છે
24 MAY 2024 11:42AM by PIB Ahmedabad
આર્મી ચીફ (COAS) જનરલ મનોજ પાંડેએ 24 મે 2024ના રોજ ખડકવાસલાના ખેતરપાલ પરેડ ગ્રાઉન્ડ ખાતે નેશનલ ડિફેન્સ એકેડમીના 146મા કોર્સની પાસિંગ આઉટ પરેડની સમીક્ષા કરી હતી. પરેડમાં કુલ 1265 કેડેટ્સે ભાગ લીધો હતો જેમાંથી 337 પાસિંગ આઉટ કોર્સ કેડેટ્સ હતા. આમાં ભૂતાન, તાજિકિસ્તાન, અફઘાનિસ્તાન, શ્રીલંકા, મ્યાનમાર અને માલદીવ્સ સહિતના મૈત્રીપૂર્ણ વિદેશી દેશોના 19 કેડેટ્સ સહિત 199 આર્મી કેડેટ્સ, 38 નેવલ કેડેટ્સ અને 100 એરફોર્સ કેડેટ્સ સામેલ હતા. 24 મહિલા કેડેટ્સની એક ટુકડી, જે હાલમાં તેમની તાલીમના ત્રીજા અને ચોથા ટર્મમાં છે તેમણે પણ પરેડમાં ભાગ લીધો.
લશ્કરી નેતૃત્વના ઉદ્ગમ સ્થાન તરીકે ઓળખાતા NDA એ દેશની અગ્રણી સંયુક્ત સેવાઓ તાલીમ સંસ્થા છે. 146મો અભ્યાસક્રમ જૂન 2021માં સામેલ કરવામાં આવ્યો હતો અને ત્રણ વર્ષની સખત લશ્કરી તાલીમ પૂર્ણ કર્યા પછી કેડેટ્સ એક ભવ્ય ઔપચારિક કાર્યક્રમમાં પાસ આઉટ થયા હતા. કેડેટ્સ હવે તેમના સંબંધિત પ્રી-કમિશનિંગ તાલીમ એકેડેમિક્સમાં જોડાશે.
બટાલિયન કેડેટ કેપ્ટન (બીસીસી) શોભિત ગુપ્તાએ મેરિટના એકંદર ક્રમમાં પ્રથમ સ્થાને રહેવા માટે રાષ્ટ્રપતિનો સુવર્ણ ચંદ્રક જીત્યો, એકેડેમી કેડેટ એડજ્યુટન્ટ (એસીએ) માણિક તરુણે એકંદરે ગુણવત્તાના ક્રમમાં બીજા સ્થાને રહેવા બદલ રાષ્ટ્રપતિનો સિલ્વર મેડલ જીત્યો અને બીસીસી અન્ની નેહરાએ મેરિટના એકંદર ક્રમમાં ત્રીજા સ્થાને રહેવા બદલ રાષ્ટ્રપતિનો બ્રોન્ઝ મેડલ જીત્યો. ગોલ્ફ સ્ક્વોડ્રને પરેડ દરમિયાન રજૂ કરાયેલ ચેમ્પિયન સ્ક્વોડ્રન હોવા બદલ પ્રતિષ્ઠિત 'ચીફ્સ ઓફ સ્ટાફ બેનર' મેળવ્યું હતું.
સમીક્ષા અધિકારીએ પાસિંગ આઉટ કોર્સ કેડેટ્સ, મેડલ વિજેતાઓ અને ચેમ્પિયન સ્ક્વોડ્રનને તેમની સખત મહેનત અને જબરજસ્ત પ્રદર્શન માટે અભિનંદન આપ્યા હતા. તેમણે સશસ્ત્ર દળોમાં જોડાવા માટે તેમના પ્રેરિત બાળકોને મોકલવા બદલ પાઠ્યક્રમને ઉત્તીર્ણ કરનાર ગૌરવાન્વિત માતાપિતાનો નિષ્ઠાપૂર્વક આભાર વ્યક્ત કર્યો. તેમણે કેડેટ્સને સેવામાં આગળ વધવા સાથે સંયુક્તતાની ભાવનાને આગળ વધારવા માટે પ્રોત્સાહિત કર્યા અને લશ્કરી બાબતોમાં ક્રાંતિ વિશે પણ ભાર મૂક્યો જે મોટાભાગે ટેકનોલોજી દ્વારા સંચાલિત છે.
આ પાસિંગ આઉટ પરેડ બાદ નેશનલ ડિફેન્સ એકેડેમીના હટ ઓફ રિમેમ્બરન્સ ખાતે એક ગૌરવપૂર્ણ સમારોહમાં, આર્મી સ્ટાફે તે બહાદુર હૃદયોને શ્રદ્ધાંજલિ આપી હતી જેમના નામ પવિત્ર પરિસરમાં કોતરેલા છે. હટ ઓફ રિમેમ્બરન્સનું નિર્માણ એનડીએના 10મા થી 17મા અભ્યાસક્રમ કેડેટ્સ દ્વારા કરવામાં આવ્યું હતું અને ત્યારથી આ બહાદુરી, હિંમત અને નિઃસ્વાર્થ સેવાઓનું પ્રતીક છે. આ પવિત્ર સ્મારકની દીવાલો છેલ્લા 75 વર્ષોમાં નેશનલ ડિફેન્સ એકેડેમીના ભૂતપૂર્વ વિદ્યાર્થીઓ દ્વારા કરવામાં આવેલી અદમ્ય હિંમત, બહાદુરી અને અસંખ્ય બલિદાનની ગાથાઓનું સંબોધન કરે છે.

Ministry of Defence
Chief of Army Staff Gen Manoj Pande reviews Passing Out Parade of 146th Course of NDA
COAS exhorts Cadets to further Spirit of Jointness in Service
24 MAY 2024 11:42AM by PIB Delhi
Chief of Army Staff (COAS) Gen Manoj Pande reviewed the Passing Out Parade of 146th Course of National Defence Academy at Khetarpal Parade Ground, NDA, Khadakwasla on 24 May 2024. A total of 1265 cadets participated in the parade of which 337 cadets were from the passing out Course. This included 199 Army Cadets, 38 Naval Cadets & 100 Air Force cadets including 19 cadets from Friendly Foreign Countries including Bhutan, Tajikistan, Afghanistan, Sri Lanka, Myanmar & Maldives. A contingent of 24 female cadets, presently in their third and fourth term of training also took part in the parade.
Known as the cradle of military leadership, the NDA is the country's premier Joint Services Training Institution. The 146th course was inducted in Jun 2021 and after completion of three years of rigorous military training the cadets passed out in a grand ceremonial event. The cadets will now join their respective Pre-Commissioning Training Academics.
Battalion Cadet Captain (BCC) Shobhit Gupta won the President's Gold Medal for standing first in the overall order of merit, Academy Cadet Adjutant (ACA) Manik Tarun won the President's Silver Medal for standing second in the overall order of merit and BCC Anni Nehra won the President's Bronze Medal for standing third in the overall order of merit. Golf Squadron bagged the prestigious 'Chiefs of Staff Banner', for being the Champion Squadron which was presented during the parade.
The Reviewing Officer congratulated the passing out course cadets, medal winners and the Champion Squadron for their hard work and overwhelming performances. He conveyed his sincere gratitude to the proud parents of the passing out course for sending their motivated wards to join the Armed Forces. He encouraged the cadets to further the spirit of jointness as they grow in service and also emphasised about the revolution in military affairs which are mostly driven by technology.
In a solemn ceremony at the Hut of Remembrance, National Defence Academy which followed this Passing Out Parade, the Chief of The Army Staff paid homage to the brave hearts whose names are etched in the hallowed precincts. The Hut of Remembrance was constructed by the cadets of 10th to 17th Course NDA and has since then been a symbol of bravery, courage and selfless services. The walls of this hallowed memorial recite the sagas of undaunted courage, valour and innumerable sacrifices made by the alumnus of National Defence Academy over the last 75 years.