Ministry of Textiles
Space Design, Textile Design, Fashion Technology, Fashion Design Departments Graduation Showcase and Displays at NIFT Gandhinagar
30 MAY 2024 6:18PM by PIB Ahmedabad
National Institute of Fashion Technology, Gandhinagar, has announced the Graduation Showcase and Displays for the class of 2024.
The Graduation Showcase / display Ceremony for the graduating batch 2024 is scheduled to take place on the 31st of May, 2024, 5.00pm onwards at NIFT Gandhinagar Campus.
Prof. Dr. Sameer Sood, Director of NIFT Gandhinagar, announced that Smt. Sunaina Tomar, IAS Additional Chief Secretary, Government of Gujarat, will be the Chief Guest of the occasion, recognizing and congratulating the students for their hard work and dedication.
"Vyakt 2024" from the Master of Design department will present unique projects spanning diverse areas. These include socio-technical systems, education, and various craft sectors funded by the various agencies of the Government of India. Additionally, the showcase will cover strategic design management areas, mainly ethical branding and marketing innovation.
"Tantu 2024" of the Textile Design Department will feature the design collections of students across a wide array of industry sectors ranging from traditional crafts to commercial textiles and from fashion start-ups to long-established premium and high-end brands. This showcase represents the culmination of the hard work of the graduating students, manifested through various textile-based outcomes, collections, and innovative design solutions.
"Technova 2024" from the Department of Fashion Technology will highlight students' explorations with various design options, the latest technology, market trends, and industry requirements. This exhibit will demonstrate how students have integrated cutting-edge technology with contemporary market needs to create innovative design solutions.
"Impulse 2024," the annual Graduation Showcase of the Fashion Design Department, will feature the design collections developed by students as part of their graduation projects. This showcase and display will highlight the students' creative journey, from concept development to the final execution of their designs.
The Graduation Showcase and Displays promise to demonstrate the talent and creativity nurtured at the National Institute of Fashion Technology, Gandhinagar, as the students present their innovative projects and collections.
Note: We would be pleased to assist you, if you require an interview or additional information for specific coverage of the event.

કાપડ મંત્રાલય
નિફ્ટ ગાંધીનગર ખાતે સ્પેસ ડિઝાઇન, ટેક્સટાઇલ ડિઝાઇન, ફેશન ટેકનોલોજી, ફેશન ડિઝાઇન વિભાગોના ગ્રેજ્યુએશન શોકેસ અને ડિસ્પ્લે
30 MAY 2024 6:18PM by PIB Ahmedabad
નેશનલ ઇન્સ્ટિટ્યૂટ ઓફ ફેશન ટેકનોલોજી, ગાંધીનગરએ 2024 ના વર્ગ માટે ગ્રેજ્યુએશન શોકેસ અને ડિસ્પ્લેની જાહેરાત કરી છે. ગ્રેજ્યુએટિંગ બેચ 2024 માટે ગ્રેજ્યુએશન શોકેસ/ડિસ્પ્લે સેરેમની 31 મે, 2024 ના રોજ સાંજે 5.00 વાગ્યે NIFT ગાંધીનગર કેમ્પસમાં યોજાશે.
એનઆઇએફટી ગાંધીનગરના નિર્દેશક પ્રો. ડૉ. સમીર સૂદે જાહેરાત કરી હતી કે શ્રીમતી. ગુજરાત સરકારના અધિક મુખ્ય સચિવ શ્રી સુનૈના તોમર આ પ્રસંગે મુખ્ય અતિથિ તરીકે ઉપસ્થિત રહેશે અને વિદ્યાર્થીઓની સખત મહેનત અને સમર્પણને બિરદાવશે અને અભિનંદન આપશે.
માસ્ટર ઓફ ડિઝાઇન વિભાગના "વ્યક્ત 2024" વિવિધ ક્ષેત્રોમાં ફેલાયેલા અનન્ય પ્રોજેક્ટ્સ રજૂ કરશે. તેમાં સામાજિક-તકનીકી પ્રણાલીઓ, શિક્ષણ અને ભારત સરકારની વિવિધ એજન્સીઓ દ્વારા ભંડોળ પૂરું પાડવામાં આવતા વિવિધ હસ્તકલા ક્ષેત્રોનો સમાવેશ થાય છે. વધુમાં, પ્રદર્શનમાં વ્યૂહાત્મક ડિઝાઇન વ્યવસ્થાપન ક્ષેત્રો, મુખ્યત્વે નૈતિક બ્રાન્ડિંગ અને માર્કેટિંગ નવીનીકરણને આવરી લેવામાં આવશે.
કાપડ ડિઝાઇન વિભાગના "તાંતુ 2024" માં પરંપરાગત હસ્તકલાથી માંડીને વ્યાપારી કાપડ અને ફેશન સ્ટાર્ટ-અપ્સથી માંડીને લાંબા સમયથી સ્થાપિત પ્રીમિયમ અને હાઇ-એન્ડ બ્રાન્ડ્સ સુધીના ઉદ્યોગ ક્ષેત્રોની વિશાળ શ્રેણીમાં વિદ્યાર્થીઓના ડિઝાઇન સંગ્રહ દર્શાવવામાં આવશે. આ પ્રદર્શન વિવિધ કાપડ આધારિત પરિણામો, સંગ્રહો અને નવીન ડિઝાઇન ઉકેલો દ્વારા પ્રગટ થયેલા સ્નાતક વિદ્યાર્થીઓની સખત મહેનતના પરાકાષ્ઠાને રજૂ કરે છે.
ફેશન ટેકનોલોજી વિભાગની "ટેક્નોવા 2024" વિવિધ ડિઝાઇન વિકલ્પો, નવીનતમ ટેકનોલોજી, બજારના વલણો અને ઉદ્યોગની જરૂરિયાતો સાથે વિદ્યાર્થીઓના સંશોધનને પ્રકાશિત કરશે. આ પ્રદર્શન દર્શાવશે કે કેવી રીતે વિદ્યાર્થીઓ નવીન ડિઝાઇન ઉકેલો બનાવવા માટે સમકાલીન બજારની જરૂરિયાતો સાથે અદ્યતન ટેકનોલોજીને સંકલિત કરે છે.
ફેશન ડિઝાઇન વિભાગના વાર્ષિક ગ્રેજ્યુએશન શોકેસ "ઇમ્પલ્સ 2024" માં વિદ્યાર્થીઓ દ્વારા તેમના ગ્રેજ્યુએશન પ્રોજેક્ટના ભાગરૂપે વિકસાવવામાં આવેલા ડિઝાઇન સંગ્રહ દર્શાવવામાં આવશે. આ પ્રદર્શન અને પ્રદર્શન વિભાવના વિકાસથી લઈને તેમની ડિઝાઇનના અંતિમ અમલ સુધીની વિદ્યાર્થીઓની સર્જનાત્મક યાત્રાને પ્રકાશિત કરશે.
ગ્રેજ્યુએશન શોકેસ અને ડિસ્પ્લે નેશનલ ઇન્સ્ટિટ્યૂટ ઓફ ફેશન ટેકનોલોજી, ગાંધીનગરમાં પોષિત પ્રતિભા અને સર્જનાત્મકતા દર્શાવવાનું વચન આપે છે, કારણ કે વિદ્યાર્થીઓ તેમના નવીન પ્રોજેક્ટ્સ અને સંગ્રહો રજૂ કરે છે.
નોંધઃ જો તમને ઇવેન્ટના ચોક્કસ કવરેજ માટે ઇન્ટરવ્યૂ અથવા વધારાની માહિતીની જરૂર હોય તો અમે તમને મદદ કરવા માટે ખુશ થઈશું.