Ministry of Parliamentary Affairs
PRESS COMMUNIQUE
05 JUN 2024 5:49PM by PIB Delhi
The Cabinet, in its meeting held on 05.06.2024, has advised the President to dissolve the 17th Lok Sabha with immediate effect.
The President has accepted the advice of the Cabinet on 05.06.2024 and signed the Order dissolving the 17th Lok Sabha in exercise of the powers conferred upon her by Sub-clause (b) of Clause (2) of Article 85 of the Constitution.

நாடாளுமன்ற விவகாரத்துறை அமைச்சகம்
மத்திய அமைச்சரவை ஆலோசனையை ஏற்று 17-வது மக்களவையைக் கலைப்பதற்கு குடியரசுத்தலைவர் உத்தரவு பிறப்பித்தார்
05 JUN 2024 5:49PM by PIB Chennai
05.06.2024 அன்று நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டம், 17-வது மக்களவையை உடனடியாக கலைக்குமாறு குடியரசுத்தலைவருக்கு ஆலோசனை வழங்கியது.
அமைச்சரவையின் ஆலோசனையை 05.06.2024 அன்று ஏற்றுக் கொண்ட குடியரசுத்தலைவர், அரசியல் சட்டத்தின் 85-வது பிரிவின் 2(பி) அளித்துள்ள அதிகாரத்தைப் பயன்படுத்தி 17-வது மக்களவையைக் கலைப்பதற்கான உத்தரவில் கையெழுத்திட்டார்.