સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
શ્રીમતી અનુપ્રિયા પટેલે આરોગ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલયમાં કેન્દ્રીય રાજ્ય મંત્રી તરીકેનો ચાર્જ સંભાળ્યો
11 JUN 2024 2:56PM by PIB Ahmedabad
શ્રીમતી અનુપ્રિયા પટેલે આજે અહીં આરોગ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલયમાં રાજ્યકક્ષાના મંત્રી તરીકેનો કાર્યભાર સંભાળ્યો છે.
શ્રીમતી અનુપ્રિયા પટેલ 2014, 2019 અને ફરી 2024માં મિર્ઝાપુર સંસદ ક્ષેત્રમાંથી લોકસભા માટે ચૂંટાયા છે. તેઓ જુલાઈ 2016થી મે 2019 સુધી આરોગ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલયમાં કેન્દ્રીય રાજ્ય મંત્રી હતા અને જુલાઈ 2021થી જૂન 2024 સુધી વાણિજ્ય અને ઉદ્યોગ મંત્રાલયમાં કેન્દ્રીય રાજ્યમંત્રી હતા.
શ્રીમતી પટેલે ઉત્તર પ્રદેશ વિધાનસભાના સભ્ય બનવાથી લઈને વાણિજ્ય અને ઉદ્યોગ મંત્રાલયમાં કેન્દ્રીય રાજ્ય મંત્રી તરીકેની તેમની હાલની ભૂમિકા સુધી વિવિધ ક્ષમતાઓમાં સેવા આપી છે.
કેન્દ્રીય આરોગ્ય સચિવ શ્રી અપૂર્વ ચંદ્રા અને આરોગ્યના અધિક સચિવ શ્રીમતી રોલી સિંહ સહિત મંત્રાલયના વરિષ્ઠ અધિકારીઓ દ્વારા કેન્દ્રીય મંત્રીનું સ્વાગત કરવામાં આવ્યું હતું.

Ministry of Health and Family Welfare
Smt. Anupriya Patel takes charge as Union Minister of State in the Ministry of Health & Family Welfare
11 JUN 2024 2:56PM by PIB Delhi
Smt. Anupriya Patel took over the charge as the Minister of State in the Ministry of Health & Family Welfare, here today.
Smt. Anupriya Patel was elected to the Lok Sabha from the constituency of Mirzapur in 2014, 2019 and again in 2024. She was the Union Minister of State in the Ministry of Health and Family Welfare from July 2016 to May 2019 and Union MoS in the Ministry of Commerce & Industry from July 2021 to June 2024.
Smt. Patel has served in various capacities, from being a Member of the Uttar Pradesh Legislative Assembly to her recent role as Union Minister of State in the Ministry of Commerce and Industry.
The Union Minister was received by senior officials of the ministry including Shri Apurva Chandra, Union Health Secretary and Smt. Roli Singh, Additional Secretary (Health).