માનવ સંસાધન વિકાસ મંત્રાલય
ડો. સુકંતા મજુમદારે શિક્ષણ મંત્રાલયમાં રાજ્ય મંત્રી તરીકેનો કાર્યભાર સંભાળ્યો
11 JUN 2024 4:04PM by PIB Ahmedabad
શિક્ષણ મંત્રાલયમાં નવનિયુક્ત રાજ્યપ્રધાન ડૉ. સુકંતા મજુમદારે આજે નવી દિલ્હીના શાસ્ત્રી ભવનમાં પોતાના હોદ્દાનો હવાલો સંભાળી લીધો હતો. શિક્ષણ મંત્રાલય પહોંચ્યા બાદ ડૉ. મજુમદારનું મંત્રાલયના વરિષ્ઠ અધિકારીઓએ સ્વાગત કર્યું હતું.
ડૉ. મજુમદારે મીડિયા પ્રતિનિધિઓ સાથે વાતચીત કરી હતી અને પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીનો તેમના દીર્ઘદ્રષ્ટા નેતૃત્વ માટે આભાર વ્યક્ત કર્યો હતો. ડૉ. મજુમદારે શિક્ષણ મંત્રી શ્રી ધર્મેન્દ્ર પ્રધાનને પણ અભિનંદન આપતાં કહ્યું હતું કે, તેમનો બહોળો અનુભવ તેમને મંત્રાલયમાં કામ કરવામાં અને શિક્ષણ ક્ષેત્ર માટે પ્રધાનમંત્રીનાં વિઝનને સાકાર કરવામાં મદદરૂપ થશે.
ડો.સુકંતા મજુમદાર 17મી લોકસભામાં સંસદસભ્ય તરીકે પણ રહી ચૂક્યા છે. તેઓ સપ્ટેમ્બર (2021) થી ભાજપ બંગાળના પ્રદેશ અધ્યક્ષ છે. તેઓ બાલુરઘાટ (પશ્ચિમ બંગાળ) મતવિસ્તારનું પ્રતિનિધિત્વ કરે છે. તેમણે ઉત્તર બંગાળ યુનિવર્સિટીમાંથી વનસ્પતિશાસ્ત્રમાં એમ.એસ.સી., બી.એડ અને પીએચડી કર્યું છે. તેઓ પશ્ચિમ બંગાળના માલદા જિલ્લામાં આવેલી ગૌર બાંગા યુનિવર્સિટીમાં વનસ્પતિશાસ્ત્રના પ્રોફેસર છે. તેઓ 2019 થી ઇન્ફર્મેશન ટેકનોલોજી અને અરજીઓ પરની સમિતિની સ્થાયી સમિતિના સભ્ય હતા.

Ministry of Education
Dr. Sukanta Majumdar assumes charge as Minister of State in the Ministry of Education
11 JUN 2024 4:04PM by PIB Delhi
The newly appointed Minister of State in the Ministry of Education, Dr. Sukanta Majumdar, assumed charge of his office in Shastri Bhawan, New Delhi, today. On his arrival at the Ministry of Education, Dr. Majumdar was received by senior officials of the Ministry.
Dr. Majumdar interacted with the media representatives and expressed his gratitude to the Prime Minister Shri Narendra Modi for his visionary leadership. Dr. Majumdar also congratulated the Minister of Education, Shri Dharmendra Pradhan, stating that his vast experience will help him working in the Ministry and realising the PM’s vision for education sector.
Dr. Sukanta Majumdar has also served as a Member of Parliament in the 17th Lok Sabha. He is State President, BJP Bengal, since September ,2021. He represents the Balurghat (West Bengal) constituency. He holds an M.Sc, B.Ed and a PhD in Botany from the University of North Bengal. He is a Professor of Botany at the University of Gour Banga in the Malda district of West Bengal. He was a member of the Standing Committee on Information Technology and Committee on Petitions since 2019.