સૂક્ષ્મ, લઘુ અને મધ્યમ ઉદ્યોગ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી જીતનરામ માંઝી અને રાજ્ય મંત્રી સુશ્રી શોભા કરંદલાજેએ સૂક્ષ્મ, લઘુ અને મધ્યમ ઉદ્યોગ મંત્રાલયનો કાર્યભાર સંભાળ્યો
11 JUN 2024 2:38PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી જીતનરામ માંઝીએ સૂક્ષ્મ, લઘુ અને મધ્યમ ઉદ્યોગ મંત્રાલયનો કાર્યભાર સંભાળ્યો હતો. તેઓ 2014થી 2015ની વચ્ચે બિહારના મુખ્ય પ્રધાન હતા.
સુશ્રી શોભા કરંદલાજેએ સૂક્ષ્મ, લઘુ અને મધ્યમ ઉદ્યોગ મંત્રાલયમાં રાજ્ય મંત્રી તરીકેનો કાર્યભાર પણ સંભાળ્યો હતો. તેમણે કૃષિ અને ખેડૂત કલ્યાણ રાજ્ય મંત્રી અને ભારત સરકારમાં ખાદ્ય પ્રસંસ્કરણ ઉદ્યોગ રાજ્યમંત્રી તરીકે પણ સેવા આપી છે. સચિવ (એમએસએમઇ) અને મંત્રાલયના તમામ વરિષ્ઠ અધિકારીઓએ કેન્દ્રીય મંત્રી અને રાજ્ય મંત્રીનું સ્વાગત કર્યું હતું.
કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી જીતનરામ માંઝીએ કાર્યભાર સંભાળ્યા પછી મીડિયાને સંબોધન કરતાં માનનીય પ્રધાનમંત્રીનો આભાર માન્યો હતો કે, તેમણે તેમને 2047નાં વિઝનમાં સામેલ કર્યા છે અને તેમને ભારતની સફરમાં સામેલ કરવા બદલ આભાર માન્યો હતો, જેમાં એમએસએમઇને કેન્દ્રબિંદુ તરીકે સામેલ કરવામાં આવ્યાં છે.
રાજ્ય મંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, એમએસએમઇને આત્મનિર્ભર બનાવવા અને જીડીપીમાં તેમનો હિસ્સો વધારવાના પ્રયાસો કરવામાં આવશે.
બંને મંત્રીઓએ મંત્રાલયના અધિકારીઓને એમએસએમઇના સશક્તિકરણ માટે તેમના સંબંધિત ક્ષેત્રમાં કોઈ કસર છોડવા જણાવ્યું ન હતું.

Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
Union Minister Shri Jitan Ram Manjhi and Minister of State Sushri Shobha Karandlaje assume charge of the Ministry of Micro, Small and Medium Enterprises
11 JUN 2024 2:38PM by PIB Delhi
Union Minister Shri Jitan Ram Manjhi assumed charge of the Ministry of Micro, Small and Medium Enterprises. He was Chief Minister of Bihar between 2014 and 2015.
Ms. Shobha Karandlaje also took charge as Minister of State in Ministry of Micro, Small and Medium Enterprises. She has also served as the Minister of State for Agriculture and Farmers' Welfare and Minister of State for Food Processing Industries in Government of India. Secretary (MSME) and all senior officers of the Ministry welcomed Union Minister and Minister of State.
Addressing the media after taking charge Union Minister Shri Jitan Ram Manjhi thanked Hon'ble Prime Minister for including him in the vision 2047 and making him a part of the journey of Atmanirbhar Bharat that includes MSMEs as a focal point.
The Minister of State said that efforts would be made to make MSMEs self-reliant and to increase their share in GDP.
Both the Ministers asked the Ministry officials to leave no stone unturned in their respective field for empowerment of MSMEs.