નવા અને નવીનીકરણીય ઉર્જા મંત્રાલય
શ્રી પ્રહલાદ જોશીએ નવીન અને પુનઃપ્રાપ્ય ઊર્જા મંત્રાલયનો હવાલો સંભાળ્યો
શ્રીપદ યેસો નાઇકે પણ રાજ્યકક્ષાના મંત્રી તરીકેનો ચાર્જ સંભાળ્યો
11 JUN 2024 2:54PM by PIB Ahmedabad
શ્રી પ્રહલાદ જોશીએ આજે ​​અટલ અક્ષય ઊર્જા ભવનમાં ગ્રાહક બાબતો, ખાદ્ય અને જાહેર વિતરણ મંત્રીના તેમના પોર્ટફોલિયો ઉપરાંત કેન્દ્રીય નવી અને પુનઃપ્રાપ્ય ઊર્જા મંત્રી તરીકેનો ચાર્જ સંભાળ્યો. શ્રી શ્રીપદ યેસો નાઈકે પણ આજે નવી અને પુનઃપ્રાપ્ય ઊર્જા મંત્રાલયમાં રાજ્ય મંત્રી તરીકેનો ચાર્જ સંભાળ્યો છે.
નવીન અને પુનઃપ્રાપ્ય ઊર્જા મંત્રાલયનાં સચિવ શ્રી ભૂપિંદર સિંહ ભલ્લાએ મંત્રાલયનાં વરિષ્ઠ અધિકારીઓ સાથે મંત્રીઓને આવકાર આપ્યો હતો.
કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી પ્રહલાદ જોશીએ મીડિયા સાથેની વાતચીતમાં સુનિશ્ચિત કરવા માટે પુનઃપ્રાપ્ય ઊર્જાનાં ક્ષેત્રનાં મહત્ત્વપૂર્ણ મહત્ત્વ પર ભાર મૂક્યો હતો. ભારતની ઊર્જા સુરક્ષા અને આ ક્ષેત્રમાં વિકાસની વિશાળ સંભાવનાની રૂપરેખા આપી હતી. તેમણે દેશની વધતી ઊર્જા માંગ અને પર્યાવરણીય લક્ષ્યોને પહોંચી વળવા નવીનીકરણીય ઊર્જા પહેલને આગળ વધારવાની સરકારની પ્રતિબદ્ધતા પર પણ ભાર મૂક્યો.
કેન્દ્રીય મંત્રીને બાદમાં નવીન અને નવીનીકરણીય ઊર્જા મંત્રાલયના વરિષ્ઠ અધિકારીઓએ માહિતી આપી હતી અને તેમની સાથે બેઠક કરી હતી.

Ministry of New and Renewable Energy
Shri Pralhad Joshi assumes charge of Ministry of New and Renewable Energy
Shri Shripad Yesso Naik also took charge as Minister of State
11 JUN 2024 2:54PM by PIB Delhi
Shri Pralhad Joshi took charge as Union Minister of New and Renewable Energy in addition to his portfolio of Minister of Consumer Affairs, Food and Public Distribution, at Atal Akshaya Urja Bhawan today. Shri Shripad Yesso Naik also assumed charge as the Minister of State in the Ministry of New and Renewable Energy today.
Secretary, Ministry of New and Renewable Energy, Shri Bhupinder Singh Bhalla, along with senior officials of the ministry welcomed the ministers.
Speaking to the media, the Union Minister Minister Sh. Pralhad Joshi emphasized the critical importance of the renewable energy sector for ensuring India’s energy security and outlined the vast potential for growth in this field. He also underscored the government’s commitment in advancing renewable energy initiatives to meet the country’s rising energy demands and environmental goals.
The Union Minister was later briefed by senior officials of the Ministry of New and Renewable Energy and took a meeting with them.