સંરક્ષણ મંત્રાલય
મોરેશિયસના પોર્ટ લુઈસ ખાતે આઈએનએસ સુનયના
22 JUN 2024 11:37AM by PIB Ahmedabad
દક્ષિણ પશ્ચિમ IOR પર લાંબા અંતરની ગોઠવણ અંતર્ગત INS સુનયના, 20 જૂન 24ના રોજ પોર્ટ લુઇસ, મોરિશિયસમાં પ્રવેશ્યું. પોર્ટમાં પ્રવેશતા પહેલા, જહાજ મોરિશિયસ કોસ્ટ ગાર્ડ (MCG) શિપ બારાકુડા અને એમપીએફ ડોર્નિયર સાથે મોરિશિયન ઇઇઝેડની દરિયાઇ દેખરેખમાં રોકાયેલું હતું. આ પ્રદેશમાં સંયુક્ત ઇઇઝેડ પેટ્રોલિંગ આ ક્ષેત્રમાં સહકારી દરિયાઈ સુરક્ષા પ્રત્યે ભારતીય નૌકાદળની સહિયારી પ્રતિબદ્ધતાને મજબૂત બનાવે છે.
આગમન પર, એમસીજી ડોર્નિયર અને મોરેશિયસ પોલીસ ફોર્સ બેન્ડ દ્વારા જહાજનું ઉષ્માભર્યું સ્વાગત કરવામાં આવ્યું હતું. જહાજ પોર્ટની ત્રણ દિવસની યાત્રા પર છે અને વ્યાવસાયિક અને સામાજિક ક્રિયાપ્રતિક્રિયાઓની વિશાળ શ્રેણી, MCG કર્મચારીઓની હાર્બર તાલીમ, સમુદાય સેવા, તબીબી શિબિર અને રમતગમતની પ્રવૃત્તિઓમાં વ્યસ્ત છે. આંતરરાષ્ટ્રીય યોગ દિવસ (IDY 2024) નિમિત્તે પોર્ટ લુઈસ ખાતે INS સુનયના અને MNCG બારાકુડા પર સંયુક્ત યોગ સત્રનું પણ આયોજન કરવામાં આવ્યું હતું,
ભારતીય નૌકાદળ અને નેશનલ કોસ્ટ ગાર્ડ, મોરેશિયસના કર્મચારીઓને એકસાથે લાવ્યા હતા. ભારતીય ડાયસ્પોરા અને ભારતીય હાઈ કમિશનના સભ્યો સહિત 200થી વધુ કર્મચારીઓએ સર્વગ્રાહી સુખાકારી અને સંવાદિતાને પ્રોત્સાહન આપતા કાર્યક્રમમાં ભાગ લીધો હતો. આ જહાજ 22 જૂન 24ના રોજ મુલાકાતીઓ માટે ખુલ્લું રહેશે.
INS સુનયનાની યાત્રાથી ક્ષેત્રના બંને રાષ્ટ્રો વચ્ચે દરિયાઈ સુરક્ષા સહયોગ અને દ્વિપક્ષીય સંબંધોને મજબૂત બનાવે છે.
H323.jpg)

Ministry of Defence
INS SUNAYNA AT PORT LOUIS, MAURITIUS
22 JUN 2024 11:37AM by PIB Delhi
INS Sunayna on long range deployment to South West IOR, entered Port Louis, Mauritius on 20 Jun 24. Prior entering harbour, the ship was engaged in maritime surveillance of Mauritian EEZ along with Mauritius Coast Guard (MCG) Ship Barracuda and MPF Dornier. The joint EEZ patrol in the region reinforces Indian Navy's shared commitment towards cooperative maritime security in the region.
On arrival, the ship was accorded a warm welcome by MCG Dornier and Mauritius Police Force Band. The ship is on a three day visit to port and engaged in wide range of professional & social interactions, harbour training of MCG personnel, community service, medical camp and sports activities. Joint Yoga session was also conducted onboard INS Sunayna and MNCG Barracuda at Port Louis on the occasion of International Day of Yoga (IDY 2024), bringing together personnel from Indian Navy and National Coast Guard, Mauritius. More than 200 personnel including Indian diaspora and memebers of High Commission of India participated in the event promoting holistic wellness and harmony. The ship will remain open to visitors on 22 Jun 24.
The visit of INS Sunayna strengthens maritime security cooperation and bilateral ties between the two nations of the region.
H323.jpg)