Ministry of Finance
General public is alerted on fake and fraudulent e-mails bearing names, signatures, stamps and logos of Delhi Police Cyber Crime and Economic Offence, Central Economic Intelligence Bureau (CEIB), Intelligence Bureau and Cyber Cell, Delhi
The fake letter levels allegations of child pornography, pedophilia, cyber pornography, sexual explicit exhibit, grooming etc. against probable victims
04 JUL 2024 5:01PM by PIB Delhi
It has come to notice that several fake and fraudulent e-mails have been circulated by fraudsters to defraud many people. Such fake emails have a letter as attachment which bear the names and signatures of Shri Sandeep Khirwar, ADG, Cyber Crime and Economic Offence, Delhi Police Headquarters, New Delhi and that of Shri Anupam Prakash, Joint Secretary (COFEPOSA), Central Economic Intelligence Bureau (CEIB), together with stamps and logos of CEIB, Intelligence Bureau and Cyber Cell, New Delhi.
The said letter makes allegations of child pornography, pedophilia, cyber pornography, sexual explicit exhibit, grooming etc. levelled against the receivers of the said e-mails. The fraudsters have used different e-mail addresses for sending the aforementioned fake e-mails with attachment. Police authorities have been alerted for taking necessary action in the matter. A copy of the fake letter is given below for reference of the general public.
Receiver of any such email should be aware about this fraudulent attempt. It is informed to the general public that any such e-mails with the attachment should not be responded to and such cases may be reported to the nearest police station/cyber police station.

ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
ఢిల్లీ పోలీస్ సైబర్ క్రైమ్ అండ్ ఎకనామిక్ అఫెన్స్, సెంట్రల్ ఎకనామిక్ ఇంటెలిజెన్స్ బ్యూరో (సిఈఐబి), ఇంటెలిజెన్స్ బ్యూరో, సైబర్ సెల్, ఢిల్లీ పేర్లు, సంతకాలు, స్టాంపులు, లోగోలతో కూడిన నకిలీ, మోసపూరిత ఇ-మెయిల్‌లపై ప్రజలు అప్రమత్తంగా ఉండాలి
పిల్లల అశ్లీలత, పెడోఫిలియా, సైబర్ అశ్లీలత, లైంగిక అసభ్యకరమైన ప్రదర్శన, గ్రూమింగ్ మొదలైనవాటిని చూపుతూ సంభావ్య బాధితుపై అపవాదాలు, ఆరోపణలు చేస్తున్న నకిలీ లేఖ
04 JUL 2024 5:01PM by PIB Hyderabad
సైబర్ క్రైమ్ ఇప్పుడు కొత్త పుంతలు తొక్కుతోంది. సాధారణ ప్రజలను భయపించి, ఆందోళనకు గురిచేసేలా అనేక పద్ధతులు అవలంబిస్తున్నారు సైబర్ నేరగాళ్లు. పలువురిని మోసం చేసేందుకు మోసగాళ్లు పలు నకిలీ, మోసపూరిత ఈ-మెయిల్స్‌ను సర్క్యులేట్‌ చేసినట్లు పోలీస్ ఉన్నతాధికారుల దృష్టికి వచ్చింది. ఇటువంటి నకిలీ ఇమెయిల్‌లుకి జత చేసి ఉన్న లేఖలో శ్రీ సందీప్ ఖిర్వార్, ఏడిజి, సైబర్ క్రైమ్ అండ్ ఎకనామిక్ అఫెన్స్, ఢిల్లీ పోలీస్ హెడ్‌క్వార్టర్స్, న్యూ ఢిల్లీ, అలాగే శ్రీ అనుపమ్ ప్రకాష్, జాయింట్ సెక్రటరీ (కోఫెపోసా), సెంట్రల్ ఎకనామిక్ ఇంటెలిజెన్స్ బ్యూరో యొక్క సంతకాలు ఉన్నాయి. (సిఈఐబి),ఇంటెలిజెన్స్ బ్యూరో, సైబర్ సెల్, న్యూ ఢిల్లీ స్టాంపులు, లోగోలతో ఉన్నాయి.
ఈ లేఖలో పిల్లల అశ్లీలత, పెడోఫిలియా, సైబర్ అశ్లీలత, లైంగిక అసభ్యకరమైన ప్రదర్శన, గ్రూమింగ్ మొదలైన వాటిని ఆ ఇ-మెయిల్‌ల రిసీవర్లకు ఆపాదిస్తూ ఆరోపణలు ఉన్నాయి. అటాచ్‌మెంట్‌తో పైన పేర్కొన్న నకిలీ ఇ-మెయిల్‌లను పంపడానికి మోసగాళ్లు వేర్వేరు ఇ-మెయిల్ చిరునామాలను ఉపయోగించారు. ఈ విషయంలో అవసరమైన చర్యలు తీసుకోవాలని పోలీసు ఉన్నతాధికారులు అప్రమత్తమయ్యారు. ప్రజల సూచన కోసం నకిలీ లేఖ కాపీ, క్రింద ఇవ్వడం జరిగింది. అటువంటి ఇ-మెయిల్‌ను స్వీకరించేవారు ఈ మోసపూరిత ప్రయత్నాలను గమనించాలని అధికారులు హెచ్చరిస్తున్నారు. అటాచ్‌మెంట్‌తో కూడిన అటువంటి ఇ-మెయిల్‌లకు ప్రతిస్పందించకూడదని, అలాంటి కేసులను సమీప పోలీస్ స్టేషన్/సైబర్ పోలీస్ స్టేషన్‌లో నివేదించవచ్చని సాధారణ ప్రజలకు తెలియజేస్తున్నారు.