Ministry of Commerce & Industry
3rd Meeting Of National Traders’ Welfare Board held in New Delhi
12 JUL 2024 4:10PM by PIB Delhi
The Third Meeting of the National Traders’ Welfare Board (NTWB) was held on 11th July 2024, at Vanijya Bhawan, New Delhi under the chairmanship of Shri Sunil J. Singhi.
During the meeting, an Open VC link on the website of Department for Promotion of Industry and Internal Trade (DPIIT) was launched which would enable weekly interactions with the traders across the country. The VC interaction would help traders interact with NTWB on various issues related to retail trade on a weekly basis.
In the meeting Shri Singhi highlighted that the representations received from the members and trade associations have been brought to the notice of concerned Ministries/departments for needful action. Suggestions and inputs were sought from the members for improving the awareness and reach of welfare schemes, related to retail trade.
The meeting was attended by the non-official members nominated by the Central Government representing Trade Associations and States/UTs as well as the ex-officio members representing Nine Ministries/ Departments of Government of India.

வணிகம் மற்றும் தொழில்துறை அமைச்சகம்
தேசிய வணிகர் நல வாரியத்தின் 3-வது கூட்டம் புதுதில்லியில் நடைபெற்றது
12 JUL 2024 4:10PM by PIB Chennai
தேசிய வணிகர்கள் நல வாரியத்தின் (NTWB) மூன்றாவது கூட்டம் அந்த வாரியத்தின் தலைவர் திரு சுனில் ஜெ சிங்கி தலைமையில் நேற்று (11 ஜூலை 2024) புதுதில்லியில் நடைபெற்றது.
இந்தக் கூட்டத்தின் போது, தொழில், உள்நாட்டு வர்த்தக மேம்பாட்டுத் துறையின் இணையதளத்தின் திறந்த காணொலி இணைப்பு தொடங்கப்பட்டது. இது நாடு முழுவதும் உள்ள வணிகர்களுடன் தொடர்புகளை ஏற்படுத்த உதவும். வாராந்திர அடிப்படையில் சில்லறை வர்த்தகம் தொடர்பான பல்வேறு பிரச்சினைகள் குறித்து வணிகர்கள் காணொலி மூலம் இந்த வாரியத்தைத் தொடர்பு கொள்ளலாம்.
உறுப்பினர்களிடமிருந்தும், வணிகர் சங்கங்களிடமிருந்து பெறப்பட்ட முறையீடுகள் தேவையான நடவடிக்கைக்காக சம்பந்தப்பட்ட அமைச்சகங்கள், துறைகளின் கவனத்திற்கு கொண்டு செல்லப்பட்டுள்ளன என்று இந்தக் கூட்டத்தில் திரு சுனில் ஜெ சிங்கி எடுத்துரைத்தார். சில்லறை வணிகம் தொடர்பான நலத்திட்டங்கள் குறித்த விழிப்புணர்வை மேம்படுத்தவும், அவை மக்களைச் சென்றடையவும் உறுப்பினர்களிடமிருந்து ஆலோசனைகள் கோரப்பட்டன.
இந்தக் கூட்டத்தில் வர்த்தக சங்கங்கள், மாநில, யூனியன் பிரதேசங்களை பிரதிநிதித்துவப்படுத்தும் மத்திய அரசால் நியமிக்கப்பட்ட அலுவல் சாரா உறுப்பினர்கள், மத்திய அரசின் ஒன்பது அமைச்சகங்கள், துறைகளை பிரதிநிதித்துவப்படுத்தும் உறுப்பினர்கள் உள்ளிட்டோர் கலந்து கொண்டனர்.