સંચાર અને સુચના પ્રૌદ્યોગિકી મંત્રાલય
શ્રાવણ મહિનામાં દેશભરમાં ઘરઆંગણે સ્પીડ પોસ્ટ દ્વારા શ્રી કાશી વિશ્વનાથ મંદિરનો પ્રસાદ મેળવો - પોસ્ટ માસ્ટર જનરલ કૃષ્ણ કુમાર યાદવ
ટપાલ વિભાગ દ્વારા માત્ર ₹251નો ઈ-મની ઓર્ડર મોકલીને ઘરે બેઠા શ્રી કાશી વિશ્વનાથ મંદિરનો પ્રસાદ મેળવો
15 JUL 2024 5:04PM by PIB Ahmedabad
22મી જુલાઈથી શ્રાવણનો પવિત્ર માસ શરૂ થઈ રહ્યો છે. દરેક વ્યક્તિ ઈચ્છે છે કે તે ભગવાન શિવના જ્યોતિર્લિંગના દર્શન કરી શકે અને તેમના આશીર્વાદ મેળવી શકે. પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી દ્વારા શ્રી કાશી વિશ્વનાથ કોરિડોરના ઉદ્ઘાટન બાદ શ્રી કાશી વિશ્વનાથ મંદિરમાં ભક્તોની સંખ્યામાં નોંધપાત્ર વધારો થયો છે. પોસ્ટ વિભાગની સ્પીડ પોસ્ટ સેવા દ્વારા, લોકો ગુજરાત સહિત દેશના કોઈપણ ખૂણામાં ઘરે બેસીને શ્રી કાશી વિશ્વનાથ મંદિરનો પ્રસાદ તેમના ઘરે બેઠા મેળવી શકે છે. શ્રાવણ મહિનામાં આ માટે ટપાલ વિભાગે ખાસ વ્યવસ્થા કરી છે. ઉપરોક્ત માહિતી અમદાવાદ રિજિયનના પોસ્ટમાસ્ટર જનરલ શ્રી કૃષ્ણ કુમાર યાદવે આપી હતી, જેમની તાજેતરમાં વારાણસી થી અહીં બદલી થઈ છે.
43PO.jpeg)
પોસ્ટ માસ્ટર જનરલ શ્રી કૃષ્ણ કુમાર યાદવે જણાવ્યું હતું કે પોસ્ટ વિભાગ અને શ્રી કાશી વિશ્વનાથ મંદિર ટ્રસ્ટ વચ્ચે થયેલા કરાર હેઠળ, દેશના કોઈપણ ખૂણામાં રહેતા ભક્તો સ્પીડ પોસ્ટ દ્વારા શ્રી કાશી વિશ્વનાથ મંદિરમાંથી પ્રસાદ મંગાવી શકે છે. આ સેવાનો લાભ લેવા માટે, ₹ 251 નો ઈ-મની ઓર્ડર નજીકની પોસ્ટ ઓફિસમાંથી સિનિયર સુપરિન્ટેન્ડેન્ટ ઑફ પોસ્ટ ઑફિસ,વારાણસી (પૂર્વ) વિભાગ-221001ના નામે મોકલવાનો રહેશે. ઈ-મની ઓર્ડર મળતાની સાથે જ સ્પીડ પોસ્ટ દ્વારા પ્રસાદ તરત જ સરનામે મોકલવામાં આવશે. પેકેજ્ડ પ્રસાદ ટેમ્પર પ્રૂફ એન્વલપમાં હશે, જેના પર વારાણસીના ઘાટ પર જારી કરાયેલ ટપાલ ટિકિટની પ્રતિકૃતિ અંકિત છે. તેમાં કોઈપણ રીતે ચેડા થઈ શકે નહીં.
શ્રી કાશી વિશ્વનાથ પ્રસાદની સામગ્રી
પોસ્ટ માસ્ટર જનરલ શ્રી કૃષ્ણ કુમાર યાદવે જણાવ્યું હતું કે પ્રસાદમાં શ્રી કાશી વિશ્વનાથ જ્યોતિર્લિંગની છબી, મહામૃત્યુંજય યંત્ર, શ્રી શિવ ચાલીસા, રૂદ્રાક્ષની 108 માળા, માતા અન્નપૂર્ણા, ભભૂતિ, રક્ષા સૂત્ર, ભોલે બાબાની છબી કોતરવામાં આવેલ સિક્કો શામેલ છે. ડ્રાય ફ્રૂટ્સ, મિશ્રી પેકેટ વગેરે. પ્રસાદ ડ્રાય હોવાથી તેનો લાંબા સમય સુધી ઉપયોગ કરી શકાય છે.
તેમણે એમ પણ ઉમેર્યું હતું કે ટપાલ વિભાગે એવી વ્યવસ્થા પણ કરી છે કે ભક્તોને એસએમએસ દ્વારા મોબાઇલ નંબર પર સ્પીડ પોસ્ટની વિગતો મળી શકે. આ માટે ઈ-મની ઓર્ડરમાં તેમનું પૂરું સરનામું, પિન કોડ અને મોબાઈલ નંબર લખવો ફરજિયાત રહેશે.

Ministry of Communications
Get the Prasad of Shri Kashi Vishwanath Temple through Speed post at doorsteps across the country in the month of Sawan - Postmaster General Krishna Kumar Yadav
Get the offerings of Shri Kashi Vishwanath Temple sitting at home by sending e-Money Order of only ₹ 251 through Postal Department
15 JUL 2024 5:04PM by PIB Ahmedabad
Pious month of Sawan is starting from 22th July. Everyone wishes that he can have a glimpse of the Jyotirlinga of Lord Shiva and get their blessings. After the inauguration of Shri Kashi Vishwanath Corridor by Prime Minister Shri Narendra Modi, the number of devotees in Shri Kashi Vishwanath Temple has significantly increased. Through the Speed post service of the Department of Posts, people can get the offerings of Shri Kashi Vishwanath Temple at their door steps sitting at home in any corner of the country including Gujarat. In the month of Sawan, Postal department has made special arrangements for this. The above information was given by Shri Krishna Kumar Yadav, Postmaster General of Ahmedabad Region, who recently transferred here from Varanasi.
L8UW.jpeg)
Postmaster General Mr. Krishna Kumar Yadav said that under an agreement signed between the Department of Posts and Shri Kashi Vishwanath Temple Trust, devotees residing in any corner of the country can order Prasad from Shri Kashi Vishwanath Temple through Speed Post. To avail this service, an e-money order of ₹ 251 has to be remitted from the nearest Post Office in the name of Senior Superintendent of Post Office, Varanasi (East) Division-221001. As soon as the e-money order is received, the Prasad will be sent through Speed Post to the addressee immediately. The packaged Prasad will be in a tamper proof envelope, on which a replica of the postage stamp issued on the Ghat of Varanasi is inscribed. It cannot be tampered in any way.
Contents of Shri Kashi Vishwanath Prasad
Postmaster General Mr. Krishna Kumar Yadav told that the Prasad includes image of Shri Kashi Vishwanath Jyotirlinga, Mahamrityunjay Yantra, Shri Shiv Chalisa, 108 beads of Rudraksh garland, coin having Bhole Baba’s image inscribed with Mata Annapurna, Bhabhuti, Raksha Sutra , Rudraksh bead, dry fruits, mishri packet etc. Since the Prasad is dry, it may be used for a long time.
He also added that the Postal Department has also made arrangements that the devotees will get the details of Speed Post on mobile number through SMS. For this, it will be mandatory for them to write their full address, pin code and mobile number in the e-money order.