Ministry of Commerce & Industry
Union Minister of Commerce and Industry Shri Piyush Goyal holds meetings with counterparts at G7 Trade Ministers’ meet in Italy
Shri Goyal discusses deeper economic ties and FTAs with EU and UK on sidelines of G7 meeting
Shri Goyal calls for collaboration to reinforce global supply chains in critical minerals, semiconductors, pharma and green energy
Shri Goyal highlights need for robust partnerships in the face of 3 Cs – Covid, Conflicts and Climate Change
17 JUL 2024 6:09PM by PIB Delhi
Union Minister of Commerce and Industry, Shri Piyush Goyal, attended the G7 Trade Ministers' meeting held at Villa San Giovanni, Reggio Calabria, Italy. The meeting served as a pivotal platform for discussions on enhancing global trade relations and economic cooperation. On the sidelines of the meeting, Shri Goyal engaged in several high-level bilateral meetings with his international counterparts, reflecting India's commitment to fostering stronger economic partnerships globally.
During discussions with Antonio Tajani, Italy's Deputy Prime Minister and Minister of Foreign Affairs and International Cooperation, both the Ministers agreed to enhance bilateral trade and investments, industrial co-production, and cooperation in clean technologies. Minister Goyal congratulated Mr. Tajani for hosting a productive G7 Trade Ministers' meeting.
Discussions with Valdis Dombrovskis, Executive Vice President of the European Commission focused on promoting India-EU trade and economic collaborations, including ongoing FTA negotiations. Both sides explored opportunities to strengthen cooperation in various areas of mutual interest.
Shri Goyal in talks with New Zealand's Trade Minister, Mr. Todd McClay explored opportunities to enhance bilateral trade and investment ties for mutual growth. The discussions aimed at giving further impetus to the existing strong trade relationship between India and New Zealand.
Shri Goyal congratulated Mr. Jonathan Reynolds, UK Secretary of State for Business and Trade on his appointment and discussed deepening bilateral economic relations. The conversation included plans to take forward the discussions on Free Trade Agreement (FTA) between India and the UK.
Shri Goyal in conversation with Dr. Robert Habeck, Federal Minister for Economic Affairs & Climate Action, Germany discussed opportunities to elevate the growing Indo-German trade and economic partnership. The discussions focused on the upcoming Inter-Governmental Consultations and the Asia-Pacific Conference of German Businesses in Delhi.
These bilateral engagements are expected to pave the way for significant advancements in India's trade relations with key international partners.
Shri Goyal's participation in the G7 Trade Ministers' meeting underscores India's proactive approach in engaging with global economies to foster trade and economic cooperation.
During this session, Shri Goyal thanked Mr. Antonio Tajani for the invitation and highlighted the importance of analyzing global supply chains' robustness in times of crisis, referencing the Covid-19 pandemic, Ukraine-Russia conflict, and Red Sea crisis.
He emphasized the efforts of various countries to build resilient supply chains under platforms like the G20 Generic Framework for Mapping GVCs, the 14 Member IPEF association, Trilateral Supply Chain Resilience Initiative (SCRI), and India-EU TTC.
He discussed India’s initiatives with strategic partners such as the US, GCC countries, and the EU, including the India-Middle East-Europe Economic Corridor (IMEC) to strengthen supply chains, and highlighted India's domestic measures to enhance multimodal connectivity for a seamless supply chain integrated with markets, distribution systems, and logistics.
The minister proposed collaboration among trusted partners to reinforce global supply chains in critical areas such as critical minerals, semiconductors, pharmaceuticals, and green energy; and advocated public-private partnerships, investments in critical infrastructure, innovation, and consistent regulatory frameworks across G7 countries and partner nations.
He addressed the impact of the 3 Cs - Covid, Conflicts, and Climate change - on global value chains, emphasizing the necessity for robust partnerships and cooperation. He also introduced the concept of the 3 Fs - fragmented, fragile, and fraught with uncertainties - characterizing the current global context and urged for greater alignment of investment, trade, environment, and energy policies to fortify global supply chains.
He emphasized the need for resilient supply chains that endure beyond the current generation.

ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೇಂದ್ರ ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಪಿಯೂಷ್ ಗೋಯಲ್ ಅವರು ಇಟಲಿಯಲ್ಲಿ ನಡೆದ ಜಿ 7 ವಾಣಿಜ್ಯ ಸಚಿವರ ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಸಹವರ್ತಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಭೆ ನಡೆಸಿದರು
ಜಿ 7 ಸಭೆಯ ಹೊರತಾಗಿ ಶ್ರೀ ಗೋಯಲ್ ಅವರು ಇಯು (ಯುರೋಪಿಯನ್ ಯೂನಿಯನ್) ಮತ್ತು ಯುಕೆ (ಯುನೈಟೆಡ್ ಕಿಂಗ್ ಡಮ್) ಜತೆ ಆಳವಾದ ಆರ್ಥಿಕ ಸಂಬಂಧಗಳು ಮತ್ತು ಎಫ್ ಟಿಎಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಚರ್ಚಿಸಿದರು
ನಿರ್ಣಾಯಕ ಖನಿಜಗಳು, ಅರೆವಾಹಕಗಳು, ಫಾರ್ಮಾ ಮತ್ತು ಹಸಿರು ಇಂಧನದಲ್ಲಿ ಜಾಗತಿಕ ಪೂರೈಕೆ ಸರಪಳಿಗಳನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು ಸಹಕಾರಕ್ಕೆ ಶ್ರೀ ಗೋಯಲ್ ಕರೆ ನೀಡಿದರು
ಕೋವಿಡ್, ಸಂಘರ್ಷಗಳು ಮತ್ತು ಹವಾಮಾನ ಬದಲಾವಣೆ ಎಂಬ 3 ಸಿಗಳ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ದೃಢವಾದ ಸಹಭಾಗಿತ್ವದ ಅಗತ್ಯವನ್ನು ಶ್ರೀ ಗೋಯಲ್ ಬಿಂಬಿಸಿದರು
17 JUL 2024 6:09PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಪಿಯೂಷ್ ಗೋಯಲ್ ಅವರು ಇಟಲಿಯ ರೆಗಿಯೊ ಕ್ಯಾಲಬ್ರಿಯಾದ ವಿಲ್ಲಾ ಸ್ಯಾನ್ ಜಿಯೋವಾನಿಯಲ್ಲಿ ನಡೆದ ಜಿ 7 ವಾಣಿಜ್ಯ ಸಚಿವರ ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು. ಜಾಗತಿಕ ವ್ಯಾಪಾರ ಸಂಬಂಧಗಳು ಮತ್ತು ಆರ್ಥಿಕ ಸಹಕಾರವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಚರ್ಚೆಗಳಿಗೆ ಈ ಸಭೆ ಪ್ರಮುಖ ವೇದಿಕೆಯಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸಿತು. ಸಭೆಯ ನೇಪಥ್ಯದಲ್ಲಿ, ಶ್ರೀ ಗೋಯಲ್ ಅವರು ತಮ್ಮ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಹವರ್ತಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಹಲವಾರು ಉನ್ನತ ಮಟ್ಟದ ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ಸಭೆಗಳಲ್ಲಿ ತೊಡಗಿಸಿಕೊಂಡರು, ಇದು ಜಾಗತಿಕವಾಗಿ ಬಲವಾದ ಆರ್ಥಿಕ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯನ್ನು ಬೆಳೆಸುವ ಭಾರತದ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತದೆ.
ಇಟಲಿಯ ಉಪ ಪ್ರಧಾನಿ ಮತ್ತು ವಿದೇಶಾಂಗ ವ್ಯವಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಹಕಾರ ಸಚಿವ ಆಂಟೋನಿಯೊ ತಜಾನಿ ಅವರೊಂದಿಗಿನ ಚರ್ಚೆಯ ಸಮಯದಲ್ಲಿ, ಇಬ್ಬರೂ ಸಚಿವರು ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ವ್ಯಾಪಾರ ಮತ್ತು ಹೂಡಿಕೆಗಳು, ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸಹ-ಉತ್ಪಾದನೆ ಮತ್ತು ಶುದ್ಧ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳಲ್ಲಿ ಸಹಕಾರವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಒಪ್ಪಿಕೊಂಡರು. ಜಿ 7 ವಾಣಿಜ್ಯ ಸಚಿವರ ಸಭೆಯನ್ನು ಫಲಪ್ರದವಾಗಿ ಆಯೋಜಿಸಿದ್ದಕ್ಕಾಗಿ ಶ್ರೀ ತಜಾನಿ ಅವರನ್ನು ಸಚಿವ ಗೋಯಲ್ ಅಭಿನಂದಿಸಿದರು.
ಯುರೋಪಿಯನ್ ಆಯೋಗದ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಾಹಕ ಉಪಾಧ್ಯಕ್ಷ ವಾಲ್ಡಿಸ್ ಡೊಂಬ್ರೋವ್ಸ್ಕಿಸ್ ಅವರೊಂದಿಗಿನ ಚರ್ಚೆಗಳು ನಡೆಯುತ್ತಿರುವ ಎಫ್ ಟಿಎ ಮಾತುಕತೆಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ಭಾರತ-ಇಯು ವ್ಯಾಪಾರ ಮತ್ತು ಆರ್ಥಿಕ ಸಹಯೋಗಗಳನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವತ್ತ ಗಮನ ಹರಿಸಿದವು. ಪರಸ್ಪರ ಹಿತಾಸಕ್ತಿಯ ವಿವಿಧ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಸಹಕಾರವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವ ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ಎರಡೂ ಕಡೆಯವರು ಅನ್ವೇಷಿಸಿದರು.
ಶ್ರೀ ಗೋಯಲ್ ಅವರು ನ್ಯೂಜಿಲೆಂಡ್ ನ ವಾಣಿಜ್ಯ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಟಾಡ್ ಮೆಕ್ ಕ್ಲೇ ಅವರೊಂದಿಗೆ ಮಾತುಕತೆ ನಡೆಸಿದರು, ಪರಸ್ಪರ ಬೆಳವಣಿಗೆಗಾಗಿ ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ವ್ಯಾಪಾರ ಮತ್ತು ಹೂಡಿಕೆ ಸಂಬಂಧಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ಅನ್ವೇಷಿಸಿದರು. ಭಾರತ ಮತ್ತು ನ್ಯೂಜಿಲೆಂಡ್ ನಡುವೆ ಅಸ್ತಿತ್ವದಲ್ಲಿರುವ ಬಲವಾದ ವ್ಯಾಪಾರ ಸಂಬಂಧಕ್ಕೆ ಮತ್ತಷ್ಟು ಪ್ರಚೋದನೆ ನೀಡುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಈ ಚರ್ಚೆಗಳು ಹೊಂದಿದ್ದವು.
ಶ್ರೀ ಗೋಯಲ್ ಅವರು ಯುಕೆ ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ವ್ಯಾಪಾರದ ರಾಜ್ಯ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀ ಜೊನಾಥನ್ ರೆನಾಲ್ಡ್ಸ್ ಅವರನ್ನು ಅವರ ನೇಮಕಕ್ಕಾಗಿ ಅಭಿನಂದಿಸಿದರು ಮತ್ತು ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ಆರ್ಥಿಕ ಸಂಬಂಧಗಳನ್ನು ಆಳಗೊಳಿಸುವ ಬಗ್ಗೆ ಚರ್ಚಿಸಿದರು. ಭಾರತ ಮತ್ತು ಯುಕೆ ನಡುವಿನ ಮುಕ್ತ ವ್ಯಾಪಾರ ಒಪ್ಪಂದ (ಎಫ್ ಟಿಎ) ಕುರಿತ ಚರ್ಚೆಗಳನ್ನು ಮುಂದಕ್ಕೆ ಕೊಂಡೊಯ್ಯುವ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಸಂಭಾಷಣೆ ಒಳಗೊಂಡಿತ್ತು.
ಶ್ರೀ ಪಿಯೂಷ್ ಗೋಯಲ್ ಅವರು ಜರ್ಮನಿಯ ಆರ್ಥಿಕ ವ್ಯವಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ಹವಾಮಾನ ಕ್ರಿಯೆಯ ಫೆಡರಲ್ ಸಚಿವ ಡಾ. ರಾಬರ್ಟ್ ಹ್ಯಾಬೆಕ್ ಅವರೊಂದಿಗಿನ ಸಂಭಾಷಣೆಯಲ್ಲಿ, ಬೆಳೆಯುತ್ತಿರುವ ಇಂಡೋ-ಜರ್ಮನ್ ವ್ಯಾಪಾರ ಮತ್ತು ಆರ್ಥಿಕ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಅವಕಾಶಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಚರ್ಚಿಸಿದರು. ದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ನಡೆಯಲಿರುವ ಜರ್ಮನ್ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಏಷ್ಯಾ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಸಮ್ಮೇಳನ ಮತ್ತು ಅಂತರ-ಸರ್ಕಾರಿ ಸಮಾಲೋಚನೆಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಚರ್ಚೆಗಳು ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸಿದವು.
ಈ ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳು ಪ್ರಮುಖ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಪಾಲುದಾರರೊಂದಿಗೆ ಭಾರತದ ವ್ಯಾಪಾರ ಸಂಬಂಧಗಳಲ್ಲಿ ಗಮನಾರ್ಹ ಪ್ರಗತಿಗೆ ದಾರಿ ಮಾಡಿಕೊಡುವ ನಿರೀಕ್ಷೆಯಿದೆ.
ಜಿ 7 ವಾಣಿಜ್ಯ ಸಚಿವರ ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಶ್ರೀ ಗೋಯಲ್ ಅವರ ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆಯು ವ್ಯಾಪಾರ ಮತ್ತು ಆರ್ಥಿಕ ಸಹಕಾರವನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಜಾಗತಿಕ ಆರ್ಥಿಕತೆಗಳೊಂದಿಗೆ ತೊಡಗಿಸಿಕೊಳ್ಳುವಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಪೂರ್ವಭಾವಿ ವಿಧಾನವನ್ನು ಒತ್ತಿಹೇಳುತ್ತದೆ.
ಈ ಅಧಿವೇಶನದಲ್ಲಿ, ಶ್ರೀ ಗೋಯಲ್ ಅವರು ಆಹ್ವಾನಕ್ಕಾಗಿ ಶ್ರೀ ಆಂಟೋನಿಯೊ ತಜಾನಿ ಅವರಿಗೆ ಧನ್ಯವಾದ ಅರ್ಪಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಕೋವಿಡ್ -19 ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗ, ಉಕ್ರೇನ್-ರಷ್ಯಾ ಸಂಘರ್ಷ ಮತ್ತು ಕೆಂಪು ಸಮುದ್ರದ ಬಿಕ್ಕಟ್ಟನ್ನು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿ ಬಿಕ್ಕಟ್ಟಿನ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಜಾಗತಿಕ ಪೂರೈಕೆ ಸರಪಳಿಗಳ ದೃಢತೆಯನ್ನು ವಿಶ್ಲೇಷಿಸುವ ಮಹತ್ವವನ್ನು ಬಿಂಬಿಸಿದರು.
ಜಿವಿಸಿಗಳ ಮ್ಯಾಪಿಂಗ್ ಜಿ 20 ಜೆನೆರಿಕ್ ಫ್ರೇಮ್ ವರ್ಕ್, 14 ಸದಸ್ಯರ ಐಪಿಇಎಫ್ ಅಸೋಸಿಯೇಷನ್, ತ್ರಿಪಕ್ಷೀಯ ಪೂರೈಕೆ ಸರಪಳಿ ಸ್ಥಿತಿಸ್ಥಾಪಕತ್ವ ಉಪಕ್ರಮ (ಎಸ್ ಸಿಆರ್ ಐ) ಮತ್ತು ಭಾರತ-ಇಯು ಟಿಟಿಸಿಯಂತಹ ವೇದಿಕೆಗಳ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಸ್ಥಿತಿಸ್ಥಾಪಕ ಪೂರೈಕೆ ಸರಪಳಿಗಳನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಲು ವಿವಿಧ ದೇಶಗಳ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಅವರು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು.
ಪೂರೈಕೆ ಸರಪಳಿಗಳನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು ಭಾರತ-ಮಧ್ಯಪ್ರಾಚ್ಯ-ಯುರೋಪ್ ಆರ್ಥಿಕ ಕಾರಿಡಾರ್ (ಐಎಂಇಸಿ) ಸೇರಿದಂತೆ ಯುಎಸ್, ಜಿಸಿಸಿ ದೇಶಗಳು ಮತ್ತು ಇಯುನಂತಹ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ಪಾಲುದಾರರೊಂದಿಗೆ ಭಾರತದ ಉಪಕ್ರಮಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಅವರು ಚರ್ಚಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಮಾರುಕಟ್ಟೆಗಳು, ವಿತರಣಾ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳು ಮತ್ತು ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್ ನೊಂದಿಗೆ ಸಂಯೋಜಿಸಲಾದ ತಡೆರಹಿತ ಪೂರೈಕೆ ಸರಪಳಿಗಾಗಿ ಬಹು ಮಾದರಿ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಭಾರತದ ದೇಶೀಯ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಬಿಂಬಿಸಿದರು.
ನಿರ್ಣಾಯಕ ಖನಿಜಗಳು, ಅರೆವಾಹಕಗಳು, ಔಷಧಿಗಳು ಮತ್ತು ಹಸಿರು ಇಂಧನದಂತಹ ನಿರ್ಣಾಯಕ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಜಾಗತಿಕ ಪೂರೈಕೆ ಸರಪಳಿಗಳನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹ ಪಾಲುದಾರರ ನಡುವಿನ ಸಹಯೋಗವನ್ನು ಸಚಿವರು ಪ್ರಸ್ತಾಪಿಸಿದರು; ಮತ್ತು ಸಾರ್ವಜನಿಕ-ಖಾಸಗಿ ಸಹಭಾಗಿತ್ವ, ನಿರ್ಣಾಯಕ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯದಲ್ಲಿ ಹೂಡಿಕೆ, ನಾವೀನ್ಯತೆ ಮತ್ತು ಜಿ 7 ದೇಶಗಳು ಮತ್ತು ಪಾಲುದಾರ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳಾದ್ಯಂತ ಸ್ಥಿರವಾದ ನಿಯಂತ್ರಕ ಚೌಕಟ್ಟುಗಳನ್ನು ಪ್ರತಿಪಾದಿಸಿದರು.
ಜಾಗತಿಕ ಮೌಲ್ಯ ಸರಪಳಿಗಳ ಮೇಲೆ ಕೋವಿಡ್, ಸಂಘರ್ಷಗಳು ಮತ್ತು ಹವಾಮಾನ ಬದಲಾವಣೆ ಎಂಬ 3 ಸಿಗಳ ಪರಿಣಾಮವನ್ನು ಅವರು ಪ್ರಸ್ತಾಪಿಸಿದರು, ದೃಢವಾದ ಪಾಲುದಾರಿಕೆ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರದ ಅಗತ್ಯವನ್ನು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು. ಪ್ರಸ್ತುತ ಜಾಗತಿಕ ಸನ್ನಿವೇಶವನ್ನು ನಿರೂಪಿಸುವ 3 ಎಫ್ ಗಳ ಪರಿಕಲ್ಪನೆಯನ್ನು ಅವರು ಪರಿಚಯಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಜಾಗತಿಕ ಪೂರೈಕೆ ಸರಪಳಿಗಳನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು ಹೂಡಿಕೆ, ವ್ಯಾಪಾರ, ಪರಿಸರ ಮತ್ತು ಇಂಧನ ನೀತಿಗಳ ಹೆಚ್ಚಿನ ಜೋಡಣೆಯನ್ನು ಒತ್ತಾಯಿಸಿದರು.
ಪ್ರಸ್ತುತ ಪೀಳಿಗೆಯ ಆಚೆಗೂ ಉಳಿಯುವ ಸ್ಥಿತಿಸ್ಥಾಪಕ ಪೂರೈಕೆ ಸರಪಳಿಗಳ ಅಗತ್ಯವನ್ನು ಅವರು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು.