સમાજીક ન્યાય અને અધિકારીતા મંત્રાલય
કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી રામદાસ આઠવલેએ સામાજિક ન્યાયની સિદ્ધિઓ પર પ્રકાશ પાડ્યો
પીએમ મોદીના નેતૃત્વની પ્રશંસા કરી, આગામી બજેટમાં સામાજિક અને આર્થિક ન્યાય પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરવાની જાહેરાત કરી
19 JUL 2024 4:43PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય સામાજિક ન્યાય અને અધિકારીતા રાજ્ય મંત્રી શ્રી રામદાસ આઠવલેએ આજે ​​અમદાવાદમાં સર્કિટ હાઉસ ખાતે એક પત્રકાર પરિષદને સંબોધી હતી, જેમાં તેમના મંત્રાલયની સિદ્ધિઓ અને ગુજરાતમાં તેની યોજનાઓના અમલીકરણ પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો.
શ્રી આઠવલેએ પ્રધાનમંત્રી નરેન્દ્ર મોદીના નેતૃત્વની પ્રશંસા કરી અને કહ્યું, "મહિલાઓ માટે અનામત બિલ પસાર કરવા અને કલમ 370 હટાવવા જેવા ઐતિહાસિક નિર્ણયો તેમણે લીધા છે. તેમણે રેલ નેટવર્ક, રસ્તાઓના વિસ્તરણ . અને એરપોર્ટ સહિત ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર વિકાસ પર પ્રધાનમંત્રીએ આપેલા લક્ષની પણ પ્રશંસા કરી."
મંત્રીએ સરકારની ફેલોશિપ યોજના પર પ્રકાશ પાડ્યો, જે દરેક રાજ્યના વિદ્યાર્થીઓને નાણાકીય સહાય પૂરી પાડે છે, જેમાંથી 60% મંત્રાલય દ્વારા ઉઠાવવામાં આવે છે. તેમણે એ પણ જાહેરાત કરી કે આગામી બજેટ સામાજિક અને આર્થિક ન્યાયને પ્રાથમિકતા આપશે, હાંસિયામાં ધકેલાઈ ગયેલા સમુદાયો પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરશે."
શ્રી આઠવલેએ મેન્યુઅલ સ્કેવેન્જિંગને નાબૂદ કરવાના સરકારના પ્રયાસોનો પણ ઉલ્લેખ કર્યો, ઓળખાયેલા લાભાર્થીઓને તેમની આજીવિકા માટે રૂ. 40,000 પૂરા પાડ્યા અને નગરપાલિકાઓને મશીનો ખરીદવા માટે ભંડોળની ફાળવણી, ખાતરી કરી કે કોઈએ ગટરમાં પ્રવેશવું ન પડે.
વધુમાં, તેમણે ગરીબો માટે શૌચાલયથી સજ્જ ત્રણ લાખ ઘરો અને ખેડૂતો માટે રૂ. 20,000 કરોડ મંજૂર કરવાની સરકારની પહેલો પર પ્રકાશ પાડ્યો. તેમણે PM મોદીની સામાજિક ન્યાય પ્રત્યેની પ્રતિબદ્ધતા અને ગુજરાતને એક મોડેલ રાજ્ય તરીકે વિકસાવવાના તેમના પ્રયાસો માટે તેમની પ્રશંસા વ્યક્ત કરી હતી. અમારું મંત્રાલય સામાજિક અને આર્થિક ન્યાય માટે પ્રતિબદ્ધ છે અને જેમ પીએમ મોદી સરકારે 25 કરોડ લોકોને ગરીબીમાંથી બહાર કાઢવાનું કામ કર્યું છે તેમ અમે ખાસ કરીને રોજગાર માટે આ દિશામાં કામ કરવાનું ચાલુ રાખીશું.
પત્રકાર પરિષદ બાદ મંત્રીએ ગુજરાતમાં તેમના મંત્રાલયની યોજનાઓના અમલીકરણની સમીક્ષા કરી હતી.

Ministry of Social Justice & Empowerment
Union Minister Shri Ramdas Athawale Highlights Achievements of Social Justice
Praises PM Modi's Leadership, Announces Focus on Social and Economic Justice in Upcoming Budget
19 JUL 2024 4:43PM by PIB Ahmedabad
Union Minister of State for Social Justice and Empowerment, Shri Ramdas Athawale, addressed a press conference at the Circuit House in Ahmedabad today, highlighting the achievements of his ministry and the implementation of its schemes in Gujarat.
Shri Athawale commended Prime Minister Narendra Modi's leadership and said , " Historic decisions such as the passage of the reservation bill for women and the removal of Article 370. He also praised the PM's focus on infrastructure development, including the expansion of rail networks, roads, and airports."
The Minister highlighted the government's fellowship scheme, which provides financial support to students across every state, 60% of which is borne by the ministry. He also announced that the upcoming budget will prioritize social and economic justice, focusing on marginalized communities."
Shri Athawale also mentioned the government's efforts to eradicate manual scavenging, providing Rs 40,000 to identified beneficiaries for their livelihood and allocating funds to municipalities to purchase machines, ensuring no one has to enter drains.
Additionally, he highlighted the government's initiatives to sanction three lakh houses equipped with toilets for the poor along and Rs 20,000 crore for farmers. He expressed his appreciation for PM Modi's commitment to social justice and his efforts to develop Gujarat as a model state. Our ministry is committed for Social and economic justice and just like PM Modi government worked to remove 25 crore people out of poverty We will continue to work in this direction especially for the employment.
After the press conference, the Minister reviewed the implementation of his ministry's schemes in Gujarat.