Ministry of Home Affairs
Union Home Minister Shri Amit Shah chairs a high level meeting with various Heads of Security and Law Enforcement Agencies to review functioning of Multi Agency Centre (MAC) of IB, responsible for tackling security challenges in the country, in New Delhi today
Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, MAC framework poised to undergo a major technical and operational revamp to increase its reach and effectiveness
Union Home Minister stresses upon greater synergy between all the agencies to dismantle the terror networks and their supporting eco-system, to address the evolving security threat scenario of the country
Home Minister emphasizes that MAC must continue to work 24X7 as a platform for pro-active and real-time sharing of actionable intelligence, amongst various stakeholders, including last-mile responders
Union Home Minister also stresses on constituting a team of young, technically proficient and passionate officers drawn from all agencies involved in National Security to dismantle the terror ecosystem utilizing Big Data and Al/ML driven analytics and technological advancements
In the face of new and emerging security challenges, we must always be one step ahead in our responses
Home Minister instructs various heads of Security agencies from across the country and other Intelligence and Enforcement agencies to adopt a whole-of-the government approach towards national security
19 JUL 2024 7:27PM by PIB Delhi
Union Home Minister Shri Amit Shah chaired a high Level Meeting with the various Heads of Security and Law Enforcement Agencies to review the functioning of Multi Agency Centre (MAC) of IB, responsible for tackling security challenges in the country, in New Delhi today. Addressing the meeting Home Minister instructed various heads of Security agencies from across the country and other Intelligence and Enforcement agencies to adopt a whole-of-the government approach towards national security. He stressed upon greater synergy between all the agencies to dismantle the terror networks and their supporting eco-system, to address the evolving security threat scenario of the country.
While reviewing the overall internal security situation in the country and the fight against terrorism; Home Minister impressed upon all the participants to increase engagement in the Multi Agency Centre and make it into a cohesive platform that brings together all the law enforcement agencies, anti-drug agencies, cyber security and intelligence agencies, for decisive and prompt action.
Home Minister emphasized that MAC has earned the trust of its constituents and it must continue to work 24X7 as a platform for pro-active and real-time sharing of actionable intelligence, amongst various stakeholders, including last-mile responders.
During the meeting, Union Home Minister also stressed on constituting a team of young, technically proficient and passionate officers drawn from all agencies involved in National Security to dismantle the terror ecosystem utilizing Big Data and Al/ML driven analytics and technological advancements. He reiterated that in the face of new and emerging security challenges, we must always be one step ahead in our responses.
Home Minister also informed that under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, the MAC framework was poised to undergo a major technical and operational revamp to increase its reach and effectiveness. He exhorted all the stakeholders to bolster these efforts further through prompt responses and aggressive follow up of shared inputs.

ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી શ્રી અમિત શાહે આજે નવી દિલ્હીમાં દેશમાં સુરક્ષા પડકારોનો સામનો કરવા માટે જવાબદાર IBના મલ્ટી એજન્સી સેન્ટર (MAC)ની કામગીરીની સમીક્ષા કરવા વિવિધ સુરક્ષા અને કાયદા અમલીકરણ એજન્સીઓના વડાઓ સાથે ઉચ્ચ સ્તરીય બેઠકની અધ્યક્ષતા કરી હતી
ગૃહ મંત્રીએ દેશભરની વિવિધ સુરક્ષા એજન્સીઓના વડાઓ અને અન્ય ગુપ્તચર અને અમલ એજન્સીઓને રાષ્ટ્રીય સુરક્ષા પ્રત્યે સંપૂર્ણ સરકારી અભિગમ અપનાવવા સૂચના આપી
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રીએ દેશની વિકસતી સુરક્ષા જોખમી પરિસ્થિતિને સંબોધવા, આતંકવાદી નેટવર્ક અને તેમની સહાયક ઇકો-સિસ્ટમને ખતમ કરવા માટે તમામ એજન્સીઓ વચ્ચે વધુ તાલમેલ પર ભાર મૂક્યો
ગૃહ મંત્રી ભારપૂર્વક જણાવે છે કે MACએ છેલ્લા માઇલ પ્રતિસાદકર્તાઓ સહિત વિવિધ હિસ્સેદારો વચ્ચે સક્રિય અને વાસ્તવિક સમયની ક્રિયાશીલ ગુપ્ત માહિતીની વહેંચણી માટેના પ્લેટફોર્મ તરીકે 24X7 કામ કરવાનું ચાલુ રાખવું જોઈએ
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રીએ બીગ ડેટા અને AI/એમએલ સંચાલિત એનાલિટિક્સ અને તકનીકી પ્રગતિનો ઉપયોગ કરીને આતંકવાદી ઇકોસિસ્ટમને ખતમ કરવા માટે રાષ્ટ્રીય સુરક્ષા સાથે સંકળાયેલી તમામ એજન્સીઓમાંથી તૈયાર કરાયેલ યુવા, તકનીકી રીતે નિપુણ અને જુસ્સાદાર અધિકારીઓની એક ટીમ બનાવવા પર પણ ભાર મૂક્યો છે
નવા અને ઉભરતા સુરક્ષા પડકારોનો સામનો કરવા માટે, આપણે હંમેશા અમારા પ્રતિભાવોમાં એક પગલું આગળ રહેવું જોઈએ
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના નેતૃત્વ હેઠળ, MAC ફ્રેમવર્ક તેની પહોંચ અને અસરકારકતા વધારવા માટે એક મોટા ટેકનિકલ અને ઓપરેશનલ સુધારામાંથી પસાર થવાની તૈયારીમાં છે
19 JUL 2024 7:27PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી શ્રી અમિત શાહની અધ્યક્ષતામાં આજે નવી દિલ્હીમાં આઇબીના મલ્ટી એજન્સી સેન્ટર (MAC)ની કામગીરીની સમીક્ષા કરવા માટે વિવિધ સુરક્ષા અને કાયદા અમલીકરણ એજન્સીઓના વડાઓ સાથે એક ઉચ્ચ સ્તરીય બેઠકની અધ્યક્ષતા કરી હતી. બેઠકને સંબોધતા ગૃહમંત્રીએ દેશભરની સુરક્ષા એજન્સીઓના વિવિધ વડાઓ અને અન્ય ગુપ્તચર અને એન્ફોર્સમેન્ટ એજન્સીઓને રાષ્ટ્રીય સુરક્ષા પ્રત્યે સંપૂર્ણ સરકારી અભિગમ અપનાવવા સૂચના આપી હતી. તેમણે આતંકવાદી નેટવર્કનો નાશ કરવા માટે તમામ એજન્સીઓ વચ્ચે વધારે સમન્વય સ્થાપિત કરવા પર ભાર મૂક્યો હતો અને દેશમાં વિકસી રહેલી સુરક્ષા જોખમની સ્થિતિને પહોંચી વળવા માટે તેમની ઇકો-સિસ્ટમને ટેકો આપ્યો હતો.
જ્યારે દેશમાં આંતરિક સુરક્ષાની સંપૂર્ણ સ્થિતિ અને આતંકવાદ સામેની લડાઈની સમીક્ષા કરવામાં આવી હતી. ગૃહ મંત્રીએ મલ્ટિ એજન્સી સેન્ટરમાં જોડાણ વધારવા અને તેને એક સુસંગત પ્લેટફોર્મ બનાવવા માટે તમામ સહભાગીઓને પ્રભાવિત કર્યા હતા, જે નિર્ણાયક અને ત્વરિત કાર્યવાહી માટે તમામ કાયદા અમલીકરણ એજન્સીઓ, એન્ટિ-ડ્રગ એજન્સીઓ, સાયબર સિક્યુરિટી અને ઇન્ટેલિજન્સ એજન્સીઓને એકસાથે લાવે છે.
ગૃહ મંત્રીએ ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે મેકે તેના ઘટકોનો વિશ્વાસ સંપાદિત કર્યો છે અને તેણે છેલ્લા માઇલના પ્રતિભાવ આપનારાઓ સહિત વિવિધ હિતધારકો વચ્ચે કાર્યવાહી કરી શકાય તેવી ઇન્ટેલિજન્સની પ્રો-એક્ટિવ અને રીઅલ-ટાઇમ વહેંચણી માટેના પ્લેટફોર્મ તરીકે 24X7 કામ કરવાનું ચાલુ રાખવું જોઈએ.
બેઠક દરમિયાન, કેન્દ્રીય ગૃહ પ્રધાને બીગ ડેટા અને AI/ML સંચાલિત વિશ્લેષણો અને તકનીકી પ્રગતિઓનો ઉપયોગ કરીને આતંકવાદી ઇકોસિસ્ટમને નાબૂદ કરવા માટે રાષ્ટ્રીય સુરક્ષા સાથે સંકળાયેલી તમામ એજન્સીઓ પાસેથી લેવામાં આવેલા યુવાન, તકનીકી રીતે નિપુણ અને જુસ્સાદાર અધિકારીઓની એક ટીમની રચના કરવા પર પણ ભાર મૂક્યો હતો. તેમણે પુનરોચ્ચાર કર્યો હતો કે, સુરક્ષાને લગતા નવા અને ઉભરી રહેલા પડકારોનો સામનો કરવા માટે આપણે હંમેશા એક કદમ આગળ રહેવું પડશે.
ગૃહ મંત્રીએ એવી પણ માહિતી આપી હતી કે, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીનાં નેતૃત્વમાં મેક માળખું તેની પહોંચ અને અસરકારકતા વધારવા માટે મોટા પાયે ટેકનિકલ અને કાર્યરત સુધારામાંથી પસાર થવા જઈ રહ્યું છે. તેમણે તમામ હિસ્સેદારોને તાત્કાલિક પ્રતિસાદ અને વહેંચાયેલા ઇનપુટ્સના આક્રમક ફોલોઅપ દ્વારા આ પ્રયત્નોને વધુ મજબૂત બનાવવા માટે પ્રોત્સાહિત કર્યા.