Ministry of Road Transport & Highways
MAINTENANCE OF OLD ROADS AND BRIDGES ON NATIONAL HIGHWAYS
24 JUL 2024 1:51PM by PIB Delhi
Maintenance and upkeep of National Highways (NHs) including bridges, structures, etc. are undertaken through different modes. In Engineering Procurement and Construction (EPC) contracts, the contractors maintain the road during construction period and thereafter during Defects Liability Period-cum-Maintenance Period. In Design Build Finance Operate and Transfer (DBFOT) / Hybrid Annuity Mode (HAM) Contracts, the concessionaires maintain the road during construction period and thereafter till end of concession period. Concessionaires of Toll Operate and Transfer (TOT)/ Special Purpose Vehicles (SPVs) of INVIT agreements maintain the road during the concession period. Rest of the National Highways stretches are generally maintained by contractors of Performance Based Maintenance Contract (PBMC) and Short-Term Maintenance Contract (STMC).
Visual as well as equipment based periodical inspection, evaluation and monitoring has been mandated for National Highways including bridges to ensure that structural integrity of various components of NHs is maintained through timely repair/rehabilitation intervention. Structural health monitoring on real time basis is also carried out in some very important bridges. Ministry has also sanctioned Indian Bridge Management System (IBMS) for monitoring and maintenance of the bridges and other structures on the entire NH network in the country.
This information was given by the Union Minister for Road Transport and Highways, Shri Nitin Gadkari in a written reply in the Rajya Sabha today.

சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைத்துறை அமைச்சகம்
தேசிய நெடுஞ்சாலைகளில் உள்ள பழைய சாலைகள் மற்றும் பாலங்களைப் பராமரித்தல்
24 JUL 2024 1:51PM by PIB Chennai
நாட்டில் உள்ள ஒட்டுமொத்த தேசிய நெடுஞ்சாலை கட்டமைப்பில் உள்ள பாலங்கள் மற்றும் பிற கட்டமைப்புகளை கண்காணிக்கவும் பராமரிக்கவும் இந்திய பால மேலாண்மை அமைப்புக்கு நெடுஞ்சாலைத்துறை அமைச்சகம் ஒப்புதல் அளித்துள்ளது.
மாநிலங்களவையில் இன்று கேள்வி ஒன்றுக்கு எழுத்து மூலம் அளித்த பதிலில் மத்திய சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைகள் துறை அமைச்சர் திரு. நிதின் கட்கரி இந்தத் தகவலைத் தெரிவித்தார்.
பாலங்கள், கட்டுமானங்கள் உள்ளிட்ட தேசிய நெடுஞ்சாலைகளின் பராமரிப்பு மற்றும் பராமரிப்பு பல்வேறு முறைகளில் மேற்கொள்ளப்படுகிறது. பொறியியல் கொள்முதல் மற்றும் கட்டுமான ஒப்பந்தங்களில், ஒப்பந்தக்காரர்கள் கட்டுமான காலத்திலும் அதன் பின்னர் குறைபாடுகள் பொறுப்பு காலம் மற்றும் பராமரிப்பு காலத்திலும் சாலையை பராமரிக்கின்றனர். வடிவமைப்பு, உருவாக்கம், நிதி, இயக்குதல் மற்றும் ஒப்படைத்தல் / அரசு,தனியார் பங்களிப்பு ஒப்பந்தங்களில், சலுகையாளர்கள் கட்டுமான காலத்திலும் அதன் பின்னர் சலுகை காலம் முடியும் வரையிலும் சாலையை பராமரிக்கின்றனர். டோல் ஆபரேட்டிங் மற்றும் டிரான்ஸ்ஃபர் (TOT) / சிறப்பு நோக்க அமைப்புகள் சலுகை காலத்தில் சாலையை பராமரிக்கின்றன. மீதமுள்ள தேசிய நெடுஞ்சாலை பகுதிகள் பொதுவாக செயல்திறன் அடிப்படையிலான பராமரிப்பு ஒப்பந்தம் மற்றும் குறுகிய கால பராமரிப்பு ஒப்பந்ததாரர்களால் பராமரிக்கப்படுகின்றன.
பாலங்கள் உள்ளிட்ட தேசிய நெடுஞ்சாலைகளில் பார்வை மற்றும் கருவிகள் அடிப்படையிலான ஆய்வு, மதிப்பீடு மற்றும் கண்காணிப்பு ஆகியவை தேசிய நெடுஞ்சாலைகளின் பல்வேறு கூறுகளின் உறுதித்தன்மையை உரிய நேரத்தில் பழுது பார்த்தல் / புனரமைத்தல் மூலம் பராமரிக்கப்படுவதை உறுதி செய்ய கடமையாக்கப்பட்டுள்ளது. சில முக்கியமான பாலங்களின் கட்டமைப்பு நிலைமைகளை அவ்வப்போது கண்காணிக்கும் பணி மேற்கொள்ளப்படுகிறது.