ગૃહ મંત્રાલય
ભારતે એશિયન ડિઝાસ્ટર પ્રિપેર્ડનેસ સેન્ટર (એડીપીસી)ની અધ્યક્ષતા સંભાળી
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના શાસનમાં ભારત આપત્તિનું જોખમ ઘટાડવા (ડીઆરઆર)ના ક્ષેત્રમાં વૈશ્વિક અને પ્રાદેશિક નેતૃત્વની ભૂમિકા ભજવી રહ્યું છે
ભારતે ડીઆરઆરમાં અનેક વૈશ્વિક પહેલો હાથ ધરી છે, ખાસ કરીને આપત્તિને અનુકૂળ ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર માટે આંતરરાષ્ટ્રીય ગઠબંધન (સીડીઆરઆઈ)ની સ્થાપના
26 JUL 2024 3:10PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના નેતૃત્વમાં ભારત આપત્તિ જોખમ ઘટાડા (ડીઆરઆર)ના ક્ષેત્રમાં વૈશ્વિક અને પ્રાદેશિક નેતૃત્વની ભૂમિકા ભજવી રહ્યું છે. ભારતે આ દિશામાં અનેક વૈશ્વિક પહેલો હાથ ધરી છે, ખાસ કરીને આપત્તિને અનુકૂળ માળખા માટે આંતરરાષ્ટ્રીય ગઠબંધન (સીડીઆરઆઈ)ની સ્થાપના કરવાની દિશામાં.
ભારત સરકારના પ્રતિનિધિ તરીકે, રાષ્ટ્રીય આપત્તિ વ્યવસ્થાપન સત્તામંડળ (એનડીએમએ)ના સભ્ય અને એચઓડી, શ્રી રાજેન્દ્ર સિંહે, ગુરુવાર, 25 જુલાઈ 2024ના રોજ થાઇલેન્ડના બેંગકોકમાં વર્ષ 2024-25 માટે પીપલ્સ રિપબ્લિક ઓફ ચાઇના પાસેથી એશિયન ડિઝાસ્ટર પ્રિપેર્ડનેસ સેન્ટર (એડીપીસી) ના અધ્યક્ષનો કાર્યભાર સંભાળ્યો છે. .ડી.પી.સી. એ એશિયા અને પેસિફિક ક્ષેત્રમાં આપત્તિ જોખમ ઘટાડવા અને આબોહવાની સ્થિતિસ્થાપકતાના નિર્માણમાં સહકાર અને અમલીકરણ માટે એક સ્વાયત્ત આંતરરાષ્ટ્રીય સંસ્થા છે. ભારત અને આઠ પડોશી દેશો એટલે કે બાંગ્લાદેશ, કમ્બોડિયા, ચીન, નેપાળ, પાકિસ્તાન, ફિલિપાઇન્સ, શ્રીલંકા અને થાઇલેન્ડ એડીપીસીના સ્થાપક સભ્યો છે.
ભારતે 25 જુલાઈ, 2024ના રોજ થાઇલેન્ડના બેંગકોકમાં યોજાયેલી એડીપીસીની 5 મી બોર્ડ ઓફ ટ્રસ્ટી (બીઓટી) ની બેઠકની અધ્યક્ષતા પણ કરી હતી.

Ministry of Home Affairs
India assumes the Chair of Asian Disaster Preparedness Centre (ADPC)
Under Prime Minister, Shri Narendra Modi, India is playing a global and regional leadership role in the field of Disaster Risk Reduction (DRR)
India has taken a number of global initiatives in DRR, especially establishing an international Coalition for Disaster Resilient Infrastructure (CDRI)
26 JUL 2024 3:10PM by PIB Delhi
Under Prime Minister, Shri Narendra Modi, India is playing a global and regional leadership role in the field of Disaster Risk Reduction (DRR). India has taken a number of global initiatives in this direction, especially that of establishing an international Coalition for Disaster Resilient Infrastructure (CDRI).
As a representative of Government of India, Shri Rajendra Singh, Member & HoD, National Disaster Management Authority (NDMA), has taken over the Chair of Asian Disaster Preparedness Centre (ADPC) from People Republic of China for the year 2024-25 in Bangkok, Thailand on Thursday, 25th July 2024. ADPC is an autonomous International Organization for cooperation in and implementation of disaster risk reduction and building climate resilience in Asia and the Pacific region. India and eight neighbouring countries viz. Bangladesh, Cambodia, China, Nepal, Pakistan, Philippines, Sri Lanka and Thailand are the founding members of ADPC.
India also chaired the 5th Board of Trustee (BoT) meeting of ADPC held on 25th July, 2024 in Bangkok, Thailand.