Ministry of Communications
Designer envelopes for sending Rakhi through Post Office, price only ₹10
Now sisters will be able to send Rakhi by post in designer envelope - Postmaster General Krishna Kumar Yadav
26 JUL 2024 6:39PM by PIB Ahmedabad
Raksha Bandhan festival will be celebrated on 19th August and the Postal Department has already started preparations for it. Postmaster General of North Gujarat Region, Shri Krishna Kumar Yadav said that colorful designer Rakhi envelopes are being made available through Post Offices for sending Rakhi. These special Rakhi envelopes will be available for sale at Ahmedabad GPO, Navrangpura HPO and Revadi Bazaar Head Post Offices in Ahmedabad as well as Head Post Offices and selected Sub Post offices of Ahmedabad, Gandhinagar, Mahesana, Aravalli, Sabarkantha, Banaskantha and Patan districts under North Gujarat.
Postmaster General, Shri Krishna Kumar Yadav told that these designer Rakhi envelopes are of the size of 11 cm X 22 cm. The cost of envelope is only ₹ 10 which is exclusive of postage charges. Rakhi envelope is designed with India Post logo and Raksha Bandhan image. He added that due to specific design, it will help in saving time in sorting them from other mails and also in getting them delivered before ‘Raksha Bandhan’ festival.

સંચાર અને સુચના પ્રૌદ્યોગિકી મંત્રાલય
પોસ્ટ ઓફિસ દ્વારા રાખડી મોકલવા માટે ડિઝાઇનર એન્વલપ્સ, કિંમત માત્ર ₹10
હવે બહેનો ડિઝાઇનર એન્વલપમાં પોસ્ટ દ્વારા રાખડી મોકલી શકશે - પોસ્ટ માસ્ટર જનરલ કૃષ્ણ કુમાર યાદવ
26 JUL 2024 6:39PM by PIB Ahmedabad
રક્ષાબંધનનો તહેવાર 19મી ઓગસ્ટે ઉજવાશે અને ટપાલ વિભાગે તેની તૈયારીઓ શરૂ કરી દીધી છે. ઉત્તર ગુજરાત ક્ષેત્રના પોસ્ટ માસ્ટર જનરલ શ્રી કૃષ્ણ કુમાર યાદવે જણાવ્યું હતું કે,રાખડી મોકલવા માટે પોસ્ટ ઓફિસ દ્વારા રંગબેરંગી ડિઝાઇનર રાખી એન્વલપ્સ ઉપલબ્ધ છે. આ ખાસ રાખી એન્વલપ્સ ઉત્તર ગુજરાત ક્ષેત્રના અમદાવાદમાં અમદાવાદ જીપીઓ, નવરંગપુરા એચપીઓ અને રેવડી બજારની હેડ પોસ્ટ ઓફિસ તેમજ મુખ્ય પોસ્ટ ઓફિસ અને અમદાવાદ, ગાંધીનગર, મહેસાણા, અરવલ્લી, સાબરકાંઠા, બનાસકાંઠા અને પાટણ જિલ્લાની પસંદગીની સબ પોસ્ટ ઓફિસોમાં વેચાણ માટે ઉપલબ્ધ રહેશે.
પોસ્ટમાસ્ટર જનરલ શ્રી કૃષ્ણ કુમાર યાદવે જણાવ્યું કે આ ડિઝાઇનર રાખી એન્વલપ્સ 11 સેમી X 22 સેમીના કદના છે. એન્વલપ્સની કિંમત માત્ર ₹10 છે જે પોસ્ટેજ શુલ્ક સિવાય છે. રાખી એન્વલપ્સ ઈન્ડિયા પોસ્ટના લોગો અને રક્ષાબંધન ઈમેજ સાથે ડિઝાઈન કરવામાં આવ્યા છે. તેમણે ઉમેર્યું હતું કે વિશિષ્ટ ડિઝાઇનને કારણે, તે અન્ય મેઇલમાંથી સૉર્ટ કરવામાં અને 'રક્ષા બંધન' તહેવાર પહેલાં વિતરણ કરવામાં મદદ કરશે.