રાષ્ટ્રપતિ સચિવાલય
પ્રેસ વિજ્ઞપ્તિ
28 JUL 2024 8:22AM by PIB Ahmedabad
ભારતના રાષ્ટ્રપતિએ પંજાબના રાજ્યપાલ અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ ચંદીગઢના પ્રશાસક તરીકે શ્રી બનવારીલાલ પુરોહિતનું રાજીનામું સ્વીકાર્યું છે.
2. ભારતના રાષ્ટ્રપતિ પણ રાજ્યપાલોની નીચેની નિમણૂંકો કરીને ખુશ છે: -
(i) શ્રી હરિભાઉ કિસનરાવ બાગડે રાજસ્થાનના રાજ્યપાલ તરીકે નિયુક્ત.
(ii) શ્રી જિષ્ણુ દેવ વર્મા તેલંગાણાના રાજ્યપાલ તરીકે નિયુક્ત.
(iii) શ્રી ઓમ પ્રકાશ માથુર સિક્કિમના રાજ્યપાલ તરીકે નિયુક્ત.
(iv) શ્રી સંતોષ કુમાર ગંગવાર ઝારખંડના રાજ્યપાલ તરીકે નિયુક્ત.
(v) શ્રી રામેન ડેકા છત્તીસગઢના રાજ્યપાલ તરીકે નિયુક્ત.
(vi) શ્રી સી એચ વિજયશંકર મેઘાલયના રાજ્યપાલ તરીકે નિયુક્ત.
(vii) શ્રી સી.પી. રાધાકૃષ્ણન, ઝારખંડના રાજ્યપાલ, તેલંગાણાના વધારાના ચાર્જ સાથે, મહારાષ્ટ્રના રાજ્યપાલ તરીકે નિયુક્ત.
(viii) આસામના રાજ્યપાલ શ્રી ગુલાબચંદ કટારિયાને પંજાબના ગવર્નર તરીકે નિયુક્ત થયા અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ ચંદીગઢના પ્રશાસક તરીકે પણ નિયુક્ત થયા.
(ix) સિક્કિમના રાજ્યપાલ શ્રી લક્ષ્મણ પ્રસાદ આચાર્ય આસામના રાજ્યપાલ તરીકે નિયુક્ત થયા અને તેમને મણિપુરના રાજ્યપાલનો વધારાનો હવાલો પણ આપવામાં આવ્યો
3. ઉપરોક્ત નિમણૂંકો તે તારીખથી અમલમાં આવશે જ્યારથી તેઓ તેમની સંબંધિત કચેરીઓનો ચાર્જ સંભાળશે.

President's Secretariat
PRESS COMMUNIQUE
28 JUL 2024 8:22AM by PIB Delhi
The President of India has accepted the resignation of Shri Banwarilal Purohit as Governor of Punjab and Administrator of Union Territory of Chandigarh.
2. The President of India is also pleased to make the following appointments of Governors: -
(i) Shri Haribhau Kisanrao Bagde appointed as Governor of Rajasthan.
(ii) Shri Jishnu Dev Varma appointed as Governor of Telangana.
(iii) Shri Om Prakash Mathur appointed as Governor of Sikkim.
(iv) Shri Santosh Kumar Gangwar appointed as Governor of Jharkhand.
(v) Shri Ramen Deka appointed as Governor of Chhattisgarh.
(vi) Shri C H Vijayashankar appointed as Governor of Meghalaya.
(vii) Shri C.P. Radhakrishnan, Governor of Jharkhand with Additional Charge of Telangana, appointed as Governor of Maharashtra.
(viii) Shri Gulab Chand Kataria, Governor of Assam, appointed as Governor of Punjab and has also been appointed as Administrator of the Union Territory of Chandigarh.
(ix) Shri Lakshman Prasad Acharya, Governor of Sikkim, appointed as Governor of Assam and has also been given additional charge of the Governor of Manipur.
3. The above appointments will take effect from the dates they will assume charge of their respective offices.