યુવા બાબતો અને રમત મંત્રાલય
ડૉ. મનસુખ માંડવિયાએ માય ભારત પોર્ટલની અસરકારકતા વધારવા યુવાનો સાથે વાતચીત કરી
"યુવાનોએ આપણા દેશની સુખાકારીમાં યોગદાન આપવાની જવાબદારી સ્વીકારવી જોઈએ અને વર્ષ 2047 સુધીમાં 'વિકસિત ભારત'નાં વિઝનને સાકાર કરવું જોઈએ." – ડૉ. માંડવિયા
28 JUL 2024 6:14PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય યુવા બાબતો અને રમતગમત તથા શ્રમ તથા રોજગાર મંત્રી ડૉ. મનસુખ માંડવિયાએ એમવાય ભારત પોર્ટલની અસરકારકતા વધારવાનાં પોતાનાં સતત પ્રયાસોમાં આજે નવી દિલ્હીમાં રશિયામાં બ્રિક્સ સંગઠનનાં સભ્ય દેશોનાં યુવા શિખર સંમેલનમાં ભાગ લેનારા ભારતીય યુવા પ્રતિનિધિઓ સહિત વિવિધ ક્ષેત્રોમાં સંકળાયેલા યુવાનો સાથે એક ઇન્ટરેક્ટિવ સેશનની અધ્યક્ષતા કરી હતી.
આ જોડાણ ડૉ. માંડવિયાએ યુવાનો માટે એમવાય ભારત પ્લેટફોર્મને વન સ્ટોપ સોલ્યુશન બનાવવા માટે દેશભરના યુવા જૂથો સાથે યોજાયેલી શ્રેણીબદ્ધ બેઠકોનો એક ભાગ છે.
યુવાનો આપણા દેશમાં જે પ્રચૂર ક્ષમતા અને ઊર્જા લાવે છે તેનો સ્વીકાર કરીને ડી. માંડવિયાએ જણાવ્યું હતું કે, "યુવાનોએ આપણા દેશની સુધારણામાં પ્રદાન કરવાની જવાબદારી સ્વીકારવી જોઈએ અને વર્ષ 2047 સુધીમાં 'વિકસિત ભારત'નાં વિઝનને સાકાર કરવું જોઈએ."
કેન્દ્રીય મંત્રીએ પોતાનાં સંબોધનમાં યુવાનો સાથે સુસંગત હોય તેવી પ્રવૃત્તિઓ સાથે માય ઇન્ડિયા પ્લેટફોર્મને સુસંગત કરવાનાં મહત્ત્વ પર ભાર મૂક્યો હતો અને તેમને લાભ પ્રદાન કર્યો હતો. તેમણે ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે, આ પ્રવૃત્તિઓ તેમની અસરને મહત્તમ બનાવવા માટે માય ભારત પ્લેટફોર્મ પર સ્પષ્ટપણે દર્શાવવી જોઈએ.
આ બેઠકે યુવાનોને એમવાય ભારત પોર્ટલની અસરકારકતા વધારવા માટે એમવાય ભારત પોર્ટલ પર તેમનાં સૂચનો અને આંતરદૃષ્ટિ વહેંચવાની તક પ્રદાન કરી હતી.
કેન્દ્રીય મંત્રીએ સહભાગીઓને માહિતી આપી હતી કે, તેમણે વહેંચેલા અભિપ્રાયો અને સૂચનો એમવાય ભારત પોર્ટલને સુધારવામાં મહત્ત્વપૂર્ણ ભૂમિકા ભજવશે. તેમણે ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે, આ પ્રદાન યુવાનો વચ્ચે તેની પહોંચ વધારવા, પ્લેટફોર્મ તેમની જરૂરિયાતોને અસરકારક રીતે પૂર્ણ કરવા સુનિશ્ચિત કરવા અને રાષ્ટ્રીય વિકાસની પહેલોમાં વધારે જોડાણને પ્રોત્સાહન આપવા માટે મહત્વપૂર્ણ છે.
કેન્દ્રીય મંત્રીએ યુવાનો દ્વારા રજૂ કરવામાં આવેલા સૂચનો અને વિચારોની પ્રશંસા કરી હતી અને સુનિશ્ચિત કર્યું હતું કે, પોર્ટલને વધુ વિસ્તૃત કરવા માટે તેની તપાસ કરવામાં આવશે અને તેના પર કામ કરવામાં આવશે. યુવા બાબતોનાં વિભાગનાં સચિવની સાથે યુવા બાબતો અને રમતગમત મંત્રાલયનાં અન્ય વરિષ્ઠ અધિકારીઓ પણ આ બેઠકમાં ઉપસ્થિત રહ્યાં હતાં.

Ministry of Youth Affairs and Sports
Dr. Mansukh Mandaviya Interacts With Youth on Enhancing Effectiveness of MY Bharat Portal
“Youth must embrace the responsibility to contribute towards the betterment of our country and realize the vision of a 'Viksit Bharat' by 2047" – Dr. Mandaviya
28 JUL 2024 6:14PM by PIB Delhi
Union Minister of Youth Affairs & Sports and Labour & Employment, Dr. Mansukh Mandaviya in his continuous endeavour to increase the effectiveness of the MY Bharat Portal chaired an interactive session with the youth engaged in various sectors, including Indian youth delegates who had participated in BRICS Youth Summit in Russia, in New Delhi today.
This engagement is part of a series of meetings Dr. Mandaviya has held with youth groups across the country to make MY Bharat platform one stop solution for youth.
Recognizing the immense potential and energy that the youth bring to our nation, D. Mandaviya said, "Youth must embrace the responsibility to contribute towards the betterment of our country and realize the vision of a 'Viksit Bharat' by 2047".
In his address, Union Minister highlighted the importance of aligning the My Bharat platform with activities that resonate with youth and provide them benefits. He stressed that these activities should be featured prominently on the My Bharat platform to maximize their impact.
The meeting provided an opportunity for the youth to share their suggestion and insights on MY Bharat portal with a view to enhance the effectiveness of MY Bharat Portal.
Union Minister informed the participants that the views and suggestions they shared would play a crucial role in improving the MY Bharat Portal. He emphasized that these contributions are vital for enhancing its outreach among the youth, ensuring the platform effectively addresses their needs and encourages greater engagement in national development initiatives.
The Union Minister appreciated the suggestions and ideas put forth by the youth and ensured that the same will be examined and worked upon for further enhancement of the portal. Secretary, Department of Youth Affairs along with other senior officials of the Ministry of Youth Affairs & Sports were also present in the meeting.