Ministry of Road Transport & Highways
DELHI-MUMBAI EXPRESSWAY
31 JUL 2024 1:37PM by PIB Delhi
Ministry has taken up construction of Delhi-Mumbai Expressway including spurs in 53 Nos. of packages having 1386 km length. As of June 2024, total 26 Nos. of packages have been completed. The physical progress of the work is 82% and cumulative length of 1136 km has been constructed.
The revised scheduled completion date is October, 2025.
The corridor provides connectivity to major economic centers within Delhi, Uttar Pradesh, Haryana, Rajasthan, Madhya Pradesh, Gujarat and Maharashtra. As per the DPR, the impact includes reduction in distance from Delhi to JNPT by about 180 km and reduction in travel time of upto 50% to connected destinations.
This information was given by the Union Minister for Road Transport and Highways, Shri Nitin Gadkari in a written reply in the Rajya Sabha today.

சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைத்துறை அமைச்சகம்
தில்லி-மும்பை விரைவுச்சாலை
31 JUL 2024 1:37PM by PIB Chennai
தில்லி – மும்பை இடையேயான விரைவுச் சாலைப் பணியை மத்திய சாலை போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைத்துறை அமைச்சகம் மேற்கொண்டு வருகிறது. மொத்தம் உள்ள 1386 கிலோமீட்டர் தொலைவிலான சாலையில், 2024 ஜூன் மாதம் வரை 1,136 கிமீ தொலைவிற்கு பணிகள் முடிவடைந்துள்ளது. அதாவது 82 சதவீதம் அளவிற்கு சாலை அமைக்கும் பணிகள் நிறைவடைந்துள்ளது. எஞ்சியுள்ள பணிகள் 2025 அக்டோபர் மாதம் நிடைவடையும் என்று அறிவிக்கப்பட்டுள்ளது.
இந்த வழித்தடம் தில்லி, உத்தரப்பிரதேசம், ஹரியானா, ராஜஸ்தான், மத்தியப் பிரதேசம், குஜராத், மகாராஷ்டிராவில் உள்ள முக்கிய பொருளாதார மையங்களுக்கு போக்குவரத்து இணைப்பை ஏற்படுத்துகிறது. இந்த சாலை அமைக்கும் பணிகள் நிறைவடைந்தால், தில்லியிலிருந்து ஜவஹர்லால் நேரு துறைமுகம் இடையே 180 கிலோமீட்டர் தூரத்தைக் குறைப்பதுடன் சுமார் 50 சதவீதம் பயண நேரமும் குறையும்.
மாநிலங்களவையில் இன்று கேள்வி ஒன்றுக்கு எழுத்து மூலம் அளித்த பதிலில் மத்திய சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைகள் துறை அமைச்சர் திரு நிதின் கட்கரி இந்தத் தகவலைத் தெரிவித்தார்.
-----
(Release ID 2039504)