Ministry of Environment, Forest and Climate Change
Under utilization of funds collected by Central Pollution Control Board
01 AUG 2024 1:05PM by PIB Delhi
Under the Environment Protection Charges (EPC) funds, as on May 31, 2024, the total accrued fund is ₹422.56 crore. Out of these funds, ₹234.9 crore have been earmarked against the sanctioned projects. It also includes projects of ₹ 73.06 crore which have been kept in abeyance in view of Hon’ble NGT order dated 19.12.2023 in OA no. 638/2023 with OA no. 658/2023. It is also submitted that funds amounting to ₹ 99.29 crore have since been disbursed under these projects. Funds of ₹187.6 crore is available for utilization. Out of ₹187.6 crore, ₹150 crore is to be utilised for gap funding support for implementation of activities of city action plans of NCR cities not funded under NCAP and XVFC. The proposal has been submitted to Hon’ble NGT for seeking its concurrence. The status of Environment Protection Charge (EPC) funds as on May 31, 2024 is placed at Annexure-I.
With regard to Environmental Compensation (EC), CPCB has received a deposit of total amount of Rs.126.76 Crores in the NGT EC 25% account and Rs. 276.96 Crores in the NGT EC 75% account inclusive of bank interest till March 31, 2024 out of this, Rs. 46.25 Crores and Rs. 15.69 Crores have been released till March 31, 2024, respectively. Further, in pursuance of the orders of the Hon’ble NGT in specific cases, 23 specific purpose accounts have been opened. As on March 31, 2024, the total amount deposited in these accounts is Rs. 176 Crores, interest accrued is 17 Crores and amount released is Rs.1.33 Crores. The status of Environmental Compensation (EC) funds as on March, 31, 2024 is placed at Annexure-II.
List of Projects or studies funded under EPC Funds (as on 31.05.2024) is placed at Annexure-III. Beside scientific studies, utilization of EPC funds have been considered for implementation of on-ground mitigation measures to reduce air pollution at source and accordingly following new areas have been added for funding:
1. Funding of projects (road construction, paving, procurement of anti-smog guns (ASGs) & Mechanical Road Sweepers (MRSs), etc.) of ULBs/SPCBs
2. Funding establishment of paddy straw based pelletisation and torrefaction plants
3. Funding retrofitment /upgradation of DG sets in Government hospitals
4. Gap funding support for implementation of micro-level action plans in non-attainment cities
5. Gap funding support for implementation of activities of city action plans of NCR cities not funded NCAP and XVFC. Detailed guidelines for providing funding support to 18 NCR cities have been prepared in line with NCAP model. These have been submitted to Hon’ble NGT for seeking its concurrence.
Details of the projects sanctioned under EPC funds and proposals that are kept in abeyance based on above said areas is annexed at Annexure-IV and Annexure-V.
Annexure-I
(Amount in crore)
EPC Funds (As on May 31, 2024)
1. Amount accrued in EPC account
₹ 422.56 crore
2. Committed liabilities for sanctioned projects
₹ 161.86 crore
(Estimated approx.)
3. Amount Disbursed
₹ 99.29 crore
4. Proposals for road construction /repair & paving works and procurement of MRSMs and ASGs, received from 08 agencies in Delhi-NCR, but kept in abeyance in view of Hon’ble NGT order dated 19.12.2023 in the matter under reference, i.e. OA no. 638/2023 with OA no. 658/2023.
₹ 73.06 crore
5. Balance /available funds for utilization (1-2 - 4)
₹ 187.60 crore (44.4%)
Annexure-II
(Amount in crore)
EC Funds (As on March 31, 2024)
S.No
Environmental Compensation Fund
Received
Utilized / released
Balance
1.
NGT EC 25 %
₹ 126.76
₹ 46.25
₹ 80.51
1.
NGT EC 75 %
₹ 276.96
₹ 15.69
₹ 260.27
Total
403.72
61.94
341.78
1.
Deposits on 23 specific purpose
₹ 176.0 Cr. &
₹ 17 Cr interest
₹ 1.33
₹ 191.67
Annexure-III
List of Projects or studies funded under EPC Funds (as on 31.05.2024)
S. No.
Head
Scientific/technical studies
1
Pilot project to demonstrate the effectiveness of air pollution mitigation by Pariyayantra filtration- MRIIRS
2
Deployment and Evaluation of air purification units for traffic junction pollution abatement in Delhi- NEERI
3
Control of Dust Emissions using dust Suppressant- EPRI
4
Bi-weekly action plan for effective and efficient management of PM2.5 concentrations in the Delhi city- IIT Delhi
5
Multiple antenna high density ion generator for pollution control in New Delhi - STP Pune
6
Impact of Traffic on Asthma amongst School Children in Delhi- IIHMR
7
Monitoring and Evaluation of Ionization based Air Purifying Technology- IIT Delhi
8
Health impact assessment of fire cracker bursting on Diwali & Dusshera- MAMC
9
Ambient air quality monitoring in Meerut and Faridabad by M/s Shriram Institute of Industrial Research - Air Lab
10
Evaluation of Modelling techniques for air quality management in - TERI
11
Estimation of Fuel Losses and Assessment of Air Quality at selected traffic- CRRI
12
Proxy relationship of ultrafine particles number concentration, new particle formation and its growth rate in transport microenvironment in Delhi- DTU
13
Does Poor Air Quality from Crop burning in close proximity to residential areas adversely affects respiratory health- TERI
14
Delhi air quality experiment: A paradigm shift in source apportionment- IIT Kanpur
15
Delineation of Air Shed for Air Quality Management in Delhi-NCR- NEERI
16
Assessment of contribution of stubble burning in Punjab & Haryana states on air quality- NEERI
17
Air quality impact on travel choice (A-Quit)- TERI SAS
18
Pilot study for assessment of reducing air pollution in urban areas by using outdoor cleaning system (sometimes called as Smog Tower)- IITB, TPL
19
Health impact of firecrackers bursting during Diwali in National Capital of Delhi - MAMC (5 year)
20
Near-real time fire emission estimation and fire forecasting system for Delhi Air Quality- CDAC
Activities related to Field visits
21
Clean Air for Delhi Campaign
22
CPCB field visits for feedback on air polluting activities in Delhi
Laboratory infrastructure projects
23
Up gradation of existing SODAR at CPCB - NPL
24
Energy Dispersive X-Ray Fluorescence Spectrometer (EDXRF) for Instrumentation Laboratory, CPCB
25
Procurement of Instruments/ equipment for Instrumentation Laboratory, CPCB
26
Strengthening of Lab Infrastructure- Air Laboratory, CPCB
Road dust control projects related to ULBs
27
Proposal of GMC for road maintenance/construction
CAAQMS projects
28
Commissioning of Central Control Room(CCR), Social Media Platform, Sameer App – IT, CPCB
29
Strengthening of Air Quality Monitoring network in Delhi- Air Laboratory, CPCB
30
Expansion of CAAQMS in Haryana and Uttar Pradesh- HSPCB and UPPCB
Palletisation guidelines
31
Grant for Pellet plant
Note: Besides above, EPC funds have been utilised for meeting expenditures towards stipend, meetings/ workshops and other administrative activities.
Annexure –IV
1. Financial assistance for setting of paddy straw based pellet plant:
• In case of non-torrefied pellet plant, Financial Assistance of 40% of capital cost (maximum of Rs 28 lakh per TPH plant) with maximum financial support of Rs 1.4 crore per proposal.
• In case of torrefaction plant, Financial Assistance of 40% of capital cost (maximum of Rs 56 lakh per TPH plant) with maximum financial support of Rs 2.8 crore per proposal.
• Plants sanctioned - 15 plants sanctioned (13 Punjab, 01 U.P. and 01 Haryana) and 01 plant in-principle approved.
• Total capacity of 15 sanctioned plants are 58.25 TPH (2.1 lakh tonne pellet/annum) and total cost of 15 sanctioned applications is Rs 14.15 crore, out of which Rs 6.2 crore (approx.) have been released for 06 plant projects.
2. Financial assistance for retrofitment of DG sets in Government Hospital:
• 100% funding considered for RECD/dual fuel kits, 40% funding for procurement of new gas based generator sets
• Proposal received from U.P., Rajasthan, Haryana and Delhi. Proposal of U.P and Rajasthan haves been considered while Haryana and Delhi are under consideration.
• Proposal for retrofitment of 4 DG sets in U.P. sanctioned at a cost of Rs. 19.3 lakhs.
• In case of Rajasthan, proposal received for 46 nos. of DG sets in 33 hospitals, but none found meeting the criteria.
• In case of Delhi, confirmation sought from the Health Department and other departments regarding the eligible cases and proposal of Haryana is under consideration.
3. Funding of infrastructure projects (road construction, paving, procurement of anti- smog guns & road sweepers etc.) to ULBs/SPCBs:
• 8 road projects approved to Ghaziabad Municipal Corporation (GMC) at a cost of Rs. 13.37 crore, and work is under progress.
• Procurement of 10 Mechanical Road Sweeping Machines (MRSMs) and 06 Anti-smog guns sanctioned at a cost of Rs. 8.93 crore to UPPCB. Tender process initiated for procurement by ULBs/agencies.
• 18 road construction/paving works at a cost of Rs. 10.61 crore sanctioned to Municipal Corporation of Delhi (MCD).
• Total cost of above sanctioned 03 infrastructure projects is Rs. 32.91 crore, out of which Rs. 6.68 crore have been released to GMC.
• Funds are provided in cases where these proposals are not being considered under any other scheme of Central/ State Government or no matching funds are available.
1. Gap funding for implementation of micro-level action plans in non-attainment cities:
• Procurement of 1 no. of Mechanical road sweeping machine (MRSMs) and 5 nos. of anti-smog guns at a cost of Rs. 4.25 crore sanctioned to Ghaziabad Municipal Corporation (GMC).
• Procurement of 5 no. of Mechanical road sweeping machine (MRSMs) and 5 nos. of anti-smog guns at a cost of Rs. 4.025 crore sanctioned to Municipal Corporation Faridabad (MCF).
• Procurement of 4 no. of Mechanical road sweeping machine (MRSMs) and 5 nos. of anti-smog guns at a cost of Rs. 5.605 crore sanctioned to New Okhla Industrial Development Authority (NOIDA Authority).
• Total cost of above 03 sanctioned projects relating to implementation of micro-level action plans is Rs. 13.88 crore.
Annexure-V
Proposals kept in Abeyance
Name of ULB
Proposal Sanctioned
Ghaziabad Municipal Corporation
5 Anti-Smog Guns (ASGs) at a cost of Rs 2.25 crore
Municipal Corporation Faridabad
5 Mechanical Road Sweeping Machines (MRSMs) and 5 ASGs at a cost of Rs 4.025 crore
12 km road construction/repair works and 8 km paving works at a cost of Rs 27.1 crore
Meerut Municipal Corporation
14 km road construction/repair works at a cost of Rs 20 crore
New Delhi Municipal Corporation
5 MRSMs at a cost of Rs 14.3 crore
4 ULBs/landowning agencies in UP
6 MRSMs and 4 ASGs at a cost of Rs 5.392 crore
Total
Rs. 73.067 crores
* Proposals of Rs. 73.067 Crore for road construction/repair & paving works and procurement of MRSMs and ASGs, received from 08 agencies in Delhi-NCR, are under consideration but have been kept in abeyance in view of concurrence awaited from Hon’ble NGT.
This information was given by the Minister of State for Environment, Forest and Climate Change, Shri Kirti Vardhan Singh in a written reply in the Rajya Sabha today.

சுற்றுச்சூழல் மற்றும் வனத்துறை அமைச்சகம்
மத்திய மாசு கட்டுப்பாடு வாரியத்தால் சேகரிக்கப்படும் நிதியின் கீழ்
01 AUG 2024 1:05PM by PIB Chennai
சுற்றுச்சூழல் பாதுகாப்பு கட்டணங்கள் (EPC) நிதியின் கீழ், மே 31, 2024 நிலவரப்படி, திரட்டப்பட்ட மொத்த நிதி 422.56 கோடி. இந்த நிதியில், அனுமதிக்கப்பட்ட திட்டங்களுக்கு ரூ.234.9 கோடி ஒதுக்கப்பட்டுள்ளது. OA எண் 658/2023 உடன் OA எண் 638/2023 இல் 19.12.2023 தேதியிட்ட தேசிய பசுமைத் தீர்ப்பாயம் பிறப்பித்த உத்தரவைக் கருத்தில் கொண்டு நிறுத்தி வைக்கப்பட்டுள்ள 73.06 கோடி திட்டங்களும் இதில் அடங்கும். இந்த திட்டங்களின் கீழ் இதுவரை ரூ.99.29 கோடி நிதி வழங்கப்பட்டுள்ளது என்றும் தெரிவிக்கப்பட்டுள்ளது. 187.6 கோடி நிதி பயன்பாட்டுக்கு உள்ளது. ரூ.187.6 கோடியில், என்.சி.ஏ.பி மற்றும் எக்ஸ்.வி.எஃப்.சி ஆகியவற்றின் கீழ் நிதியளிக்கப்படாத தேசியத் தலைநகர் பிராந்திய நகரங்களின் நகர செயல் திட்ட நடவடிக்கைகளை செயல்படுத்துவதற்கான இடைவெளி நிதி ஆதரவுக்காக, ரூ.150 கோடி பயன்படுத்தப்பட உள்ளது. இந்த கருத்துரு, தேசிய பசுமைத் தீர்ப்பாயத்தின் ஒப்புதலுக்காக சமர்ப்பிக்கப்பட்டுள்ளது. மே 31, 2024 நிலவரப்படி சுற்றுச்சூழல் பாதுகாப்பு கட்டண (EPC) நிதியின் நிலைஇணைப்பு-I இல் கொடுக்கப்பட்டுள்ளது.
சுற்றுச்சூழல் இழப்பீட்டைப் பொறுத்தவரை, மார்ச் 31, 2024 வரை மத்திய மாசுக்கட்டுப்பாட்டு வாரியம், மொத்தம் ரூ.126.76 கோடியை NGT EC கணக்கில் 25% கணக்கிலும், தேசிய பசுமைத் தீர்ப்பாய சுற்றுச்சூழல் தாக்க இழப்பீடு 75% கணக்கில், வங்கி வட்டி உட்பட ரூ.276.96 கோடியும் டெபாசிட் செய்துள்ளது, இதில் ரூ.46.25 கோடி மற்றும் 2024, மார்ச் 31 வரை ரூ.15.69 கோடி விடுவிக்கப்பட்டுள்ளது, மேலும், மாண்புமிகு தேசிய பசுமைத் தீர்ப்பாயத்தின் ஆணைக்கிணங்க, குறிப்பிட்ட நேர்வுகளில் 23 குறிப்பிட்ட நோக்கக் கணக்குகள் தொடங்கப்பட்டுள்ளன. மார்ச் 31, 2024 நிலவரப்படி, இந்த கணக்குகளில் டெபாசிட் செய்யப்பட்ட மொத்த தொகை ரூ.176 கோடி, வட்டி ரூ.17 கோடி மற்றும் விடுவிக்கப்பட்ட தொகை ரூ.1.33 கோடி.
மார்ச் 31, 2024 நிலவரப்படி சுற்றுச்சூழல் இழப்பீட்டு (EC) நிதியின் நிலைஇணைப்பு-II இல் கொடுக்கப்பட்டுள்ளது.
பொறியியல் கொள்முதல் மற்றும் கட்டுமானப் பணிகளின் கீழ் நிதியளிக்கப்பட்ட திட்டங்கள் அல்லது ஆய்வுகளின் பட்டியல் (31.05.2024 நிலவரப்படி) இணைப்பு-III இல் கொடுக்கப்பட்டுள்ளது.
அறிவியல் பூர்வமான ஆய்வுகளைத் தவிர, காற்று மாசுபாட்டை ஆதாரத்திலேயே குறைப்பதற்கான கள தணிப்பு நடவடிக்கைகளை அமல்படுத்துவதற்கு EPC நிதியின் பயன்பாடு பரிசீலிக்கப்பட்டுள்ளது, அதற்கேற்ப பின்வரும் புதிய பகுதிகள் நிதியுதவிக்காக சேர்க்கப்பட்டுள்ளன:
நகர்ப்புற உள்ளாட்சி அமைப்புகள் / மாநில மாசுக்கட்டுப்பாட்டு வாரியங்களின் திட்டங்களுக்கு (சாலை அமைத்தல், நடைபாதை அமைத்தல், புகை எதிர்ப்பு துப்பாக்கிகள் (ASGs) மற்றும் இயந்திர சாலை துப்புரவாளர்கள் (MRSs) கொள்முதல் செய்தல் போன்றவை) நிதியளித்தல்
நெல் வைக்கோல் அடிப்படையிலான சிறுநீர் துகள்கள் அகற்றுதல் மற்றும் துகள்களை அகற்றும் ஆலைகளை நிறுவ நிதியுதவி அளித்தல்.
அரசு மருத்துவமனைகளில் டிஜிர் கருவிகளை மறுசீரமைப்பு / தரம் உயர்த்த நிதியுதவி
வளர்ச்சி அடையாத நகரங்களில் நுண்ணிய அளவிலான செயல் திட்டங்களை அமல்படுத்துவதற்கான இடைவெளி நிதி ஆதரவு
என்.சி.ஏ.பி மற்றும் எக்ஸ்.வி.எஃப்.சி நிதியளிக்கப்படாத தேசிய தலைநகர் பிராந்திய என்.சி.ஆர் நகரங்களின் நகர செயல் திட்டங்களின் நடவடிக்கைகளை செயல்படுத்துவதற்கான இடைவெளி நிதி ஆதரவு. என்.சி.ஏ.பி மாதிரியின் ஏற்ப தேசிய தலைநகர் பிராந்திய நகரங்களுக்கு நிதி ஆதரவு வழங்குவதற்கான விரிவான வழிகாட்டுதல்கள் தயாரிக்கப்பட்டுள்ளன. இவை தேசிய பசுமைத் தீர்ப்பாயத்தின் ஒப்புதலுக்காக சமர்ப்பிக்கப்பட்டுள்ளன.
பொறியியல் கொள்முதல் மற்றும் கட்டுமானப் பணிகளின் கீழ் ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்ட திட்டங்கள் மற்றும் நிலுவையில் உள்ள பிரேரணைகளின் விவரங்கள் இணைப்பு-4 மற்றும் இணைப்பு-5ல் கொடுக்கப்பட்டுள்ளன.
இணைப்பு-II
(தொகை கோடியில்)
நிதிகள் (மார்ச் 31, 2024 நிலவரப்படி)
வ. எண்
சுற்றாடல் இழப்பீட்டு நிதியம்
பெறப்பட்டது
பயன்படுத்தப்பட்டது / வெளியிடப்பட்டது
நிலுவை
தேசிய பசுமை தீர்ப்பாயம் தேர்தல் ஆணையம் 25 %
126.76
46.25
80.51
தேசிய பசுமை தீர்ப்பாயம் தேர்தல் ஆணையம் 75 %
276.96
15.69
260.27
மொத்தம்
403.72
61.94
341.78
23 குறிப்பிட்ட நோக்கங்களுக்காக வைப்புத்தொகை
176.0 கோடி &
17 கோடி வட்டி
1.33
191.67
இணைப்பு-III
EPC நிதிகளின் கீழ் நிதியளிக்கப்பட்ட திட்டங்கள் அல்லது ஆய்வுகளின் பட்டியல் (31.05.2024 நிலவரப்படி)
வ. எண்
தலை
அறிவியல்/தொழில்நுட்ப ஆய்வுகள்
1
பரியாயந்திரா வடிகட்டுதல் மூலம் காற்று மாசு தணிப்பின் செயல்திறனை நிரூபிக்கும் ஒரு முன்னோடி திட்டம் - எம்.ஆர்.ஐ.ஐ.ஆர்.எஸ்.
2
தில்லியில் போக்குவரத்து சந்திப்பு மாசு தடுப்புக்கான காற்று சுத்திகரிப்பு அலகுகளை நிறுவுதல் மற்றும் மதிப்பீடு செய்தல் நீரி
3
தூசி அடக்கியைப் பயன்படுத்தி தூசி உமிழ்வுகளைக் கட்டுப்படுத்துதல் - EPRI
4
டெல்லி நகரில் பிஎம் 2.5 செறிவுகளை திறம்பட மற்றும் திறமையாக நிர்வகிப்பதற்கான வாரத்திற்கு இருமுறை செயல் திட்டம் ஐஐடி டெல்லி
5
புது தில்லியில் மாசு கட்டுப்பாட்டுக்கான பல ஆண்டெனா உயர் அடர்த்தி அயன் ஜெனரேட்டர் - எஸ்.டி.பி புனே
6
டெல்லியில் பள்ளி மாணவர்களிடையே ஆஸ்துமா மீதான போக்குவரத்தின் தாக்கம்- IIHMR
7
அயனியாக்கம் அடிப்படையிலான காற்று சுத்திகரிப்பு தொழில்நுட்பத்தின் கண்காணிப்பு மற்றும் மதிப்பீடு - IIT தில்லி
8
தீபாவளி மற்றும் தசரா அன்று வெடிக்கும் பட்டாசு - எம்.ஏ.எம்.சி.
9
ஸ்ரீராம் இன்ஸ்டிடியூட் ஆப் இண்டஸ்ட்ரியல் ரிசர்ச் - ஏர் லேப் மூலம் மீரட் மற்றும் ஃபரிதாபாத்தில் சுற்றுப்புற காற்றின் தர கண்காணிப்பு
10
வளி தர முகாமைத்துவத்திற்கான மாதிரியாக்க உத்திகளை மதிப்பீடு செய்தல் - தேரி
11
தேர்ந்தெடுக்கப்பட்ட போக்குவரத்தில் எரிபொருள் இழப்பு மதிப்பீடு மற்றும் வளித் தரத்தின் மதிப்பீடு - CRRI
12
அல்ட்ராஃபைன் துகள்களின் ப்ராக்ஸி உறவு எண் செறிவு, புதிய துகள் உருவாக்கம் மற்றும் போக்குவரத்து நுண்ணுயிரியில் அதன் வளர்ச்சி விகிதம் தில்லியில் - DTU
13
குடியிருப்பு பகுதிகளுக்கு அருகாமையில் பயிர்களை எரிப்பதால் ஏற்படும் மோசமான காற்றின் தரம் சுவாச ஆரோக்கியத்தை மோசமாக பாதிக்குமா? டெரி
14
டெல்லி காற்றின் தர பரிசோதனை: ஆதார ஒதுக்கீட்டில் ஒரு முன்னுதாரண மாற்றம்- ஐஐடி கான்பூர்
15
தில்லி-தேசிய தலைநகர் பகுதியில் காற்றுத் தர மேலாண்மைக்கான காற்று அடுக்குகளை வரையறுத்தல் – NEERI
காற்றின் தரத்தில் பஞ்சாப் மற்றும் ஹரியானா மாநிலங்களில் பயிர்க் கழிவுக் கழிவுகளை எரிப்பதன் பங்களிப்பு மதிப்பீடு - நீரி
17
பயணத் தேர்வில் காற்றின் தர தாக்கம் (A-Quit)- TERI SAS
18
வெளிப்புற துப்புரவு முறையைப் பயன்படுத்தி (சில நேரங்களில் புகை கோபுரம் என்று அழைக்கப்படுகிறது) நகர்ப்புறங்களில் காற்று மாசுபாட்டைக் குறைப்பதை மதிப்பிடுவதற்கான முன்னோடி ஆய்வு - IITB, TPL
19
தேசிய தலைநகர் டெல்லியில் தீபாவளியின் போது வெடித்த பட்டாசுகளின் சுகாதார தாக்கம் - MAMC (5 ஆண்டு)
20
தில்லி காற்றின் தரத்திற்கான அருகிலுள்ள நிகழ்நேர தீ உமிழ்வு மதிப்பீடு மற்றும் தீ முன்னறிவிப்பு அமைப்பு - CDAC
களப்பயணங்கள் தொடர்பான செயல்பாடுகள்
21
டெல்லி பிரச்சாரத்திற்கு தூய்மையான காற்று
22
டெல்லியில் காற்று மாசுபடுத்தும் நடவடிக்கைகள் குறித்து கருத்து அறிய மத்திய மாசுக்கட்டுப்பாட்டு வாரியம் கள ஆய்வு
ஆய்வுகூட உட்கட்டமைப்பு திட்டங்கள்
23
CPCB - NPL இல் தற்போதுள்ள SODAR இன் தரத்தை மேம்படுத்துதல்
24
எனர்ஜி டிஸ்பெர்சிவ் எக்ஸ்-ரே ஃப்ளோரசன்ஸ் ஸ்பெக்ட்ரோமீட்டர் (EDXRF) இன்ஸ்ட்ரூமென்டேஷன் ஆய்வகம், CPCB
25
மத்திய மாசுக்கட்டுப்பாட்டு வாரியத்தின் கருவிகள் ஆய்வுகூடத்திற்கு உபகரணங்கள் / உபகரணங்கள் கொள்வனவு செய்தல்
26
ஆய்வக உள்கட்டமைப்பை வலுப்படுத்துதல் விமான ஆய்வகம், மத்திய மாசுக்கட்டுப்பாட்டு வாரியம்
நகர்ப்புர உள்ளாட்சி அமைப்புகள் தொடர்பான சாலை தூசி கட்டுப்பாடு திட்டங்கள்
27
சாலை பராமரிப்பு / நிர்மாணத்திற்காக GMC இன் முன்மொழிவு
CAAQMS திட்டங்கள்
28
மத்திய கட்டுப்பாட்டு அறை (CCR), சமூக ஊடக மேடை, சமீர் செயலி – IT, CPCB ஆகியவற்றை இயக்குதல்
29
தில்லியில் காற்று தர கண்காணிப்பு வலையமைப்பை வலுப்படுத்துதல் காற்று ஆய்வகம், மத்திய மாசுக்கட்டுப்பாட்டு வாரியம்
30
ஹரியானா மற்றும் உத்தரப்பிரதேசத்தில் CAAQMS விரிவாக்கம் – HSPCB மற்றும் UPPCB
தட்டையாக்கல் வழிகாட்டுதல்கள்
31
பெல்லட் ஆலைக்கு மானியம்
குறிப்பு: மேற்கூறியவை தவிர, பொறியியல் கொள்முதல் மற்றும் கட்டுமானப் பொறுப்பு நிதி, உதவித் தொகை, கூட்டங்கள் / பட்டறைகள் மற்றும் பிற நிர்வாக நடவடிக்கைகளுக்கான செலவினங்களுக்காக பயன்படுத்தப்பட்டுள்ளது.
இணைப்பு -IV
இணைப்பு-V
கிடப்பில் வைக்கப்பட்டுள்ள திட்டங்கள்
* தில்லி-என்.சி.ஆரில் உள்ள 08 ஏஜென்சிகளிடமிருந்து பெறப்பட்ட சாலை கட்டுமானம் / பழுதுபார்ப்பு மற்றும் நடைபாதை பணிகள் மற்றும் எம்.ஆர்.எஸ்.எம் மற்றும் ஏ.எஸ்.ஜி.க்கள் கொள்முதல் ஆகியவற்றிற்காக ரூ.73.067 கோடி முன்மொழிவுகள் பரிசீலனையில் உள்ளன, ஆனால் மாண்புமிகு தேசிய பசுமை தீர்ப்பாயத்தின் ஒப்புதலுக்காக எதிர்பார்க்கப்படுவதால் நிறுத்தி வைக்கப்பட்டுள்ளது.
மாநிலங்களவையில் இன்று கேள்வி ஒன்றுக்கு எழுத்து மூலம் அளித்த பதிலில் சுற்றுச்சூழல், வனம் மற்றும் பருவநிலை மாற்றத் துறை இணையமைச்சர் திரு. கீர்த்தி வர்தன் சிங் இந்தத் தகவலைத் தெரிவித்தார்.
*****
1. வைக்கோல் அடிப்படையிலான சிறுநீர் ஆலை அமைப்பதற்கான நிதியுதவி:
• துண்டிக்கப்படாத பெல்லட் ஆலையாக இருந்தால், மூலதன செலவில் 40% நிதியுதவி (ஒரு TPH ஆலைக்கு அதிகபட்சம் ரூ .28 லட்சம்) ஒரு திட்டத்திற்கு அதிகபட்சமாக ரூ .1.4 கோடி நிதி ஆதரவு.
• டார்ஃப் ஆலையாக இருந்தால், மூலதன செலவில் 40% நிதியுதவி (ஒரு டிபிஹெச் ஆலைக்கு அதிகபட்சம் ரூ .56 லட்சம்) ஒரு திட்டத்திற்கு அதிகபட்சமாக ரூ .2.8 கோடி நிதி ஆதரவு.
• அனுமதிக்கப்பட்ட ஆலைகள் - 15 ஆலைகளுக்கு ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது (13 பஞ்சாப், 1 உத்தரப்பிரதேசம் மற்றும் 1 ஹரியானா) மற்றும் 01 ஆலைகளுக்கு கொள்கை அளவில் ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது.
• அனுமதிக்கப்பட்ட 15 ஆலைகளின் மொத்த திறன் 58.25 TPH (ஆண்டுக்கு 2.1 லட்சம் டன் துகள்கள்) மற்றும் அனுமதிக்கப்பட்ட 15 விண்ணப்பங்களின் மொத்த செலவு ரூ .14.15 கோடி, இதில் 06 ஆலை திட்டங்களுக்கு ரூ .6.2 கோடி (தோராயமாக) விடுவிக்கப்பட்டுள்ளது.
2. அரசு மருத்துவமனைகளில் டி.ஜி.செட்களை மாற்றியமைக்க நிதியுதவி:
• RECD / இரட்டை எரிபொருள் கருவிகளுக்கு 100% நிதி, புதிய எரிவாயு அடிப்படையிலான ஜெனரேட்டர் கருவிகளை வாங்குவதற்கு 40% நிதி
• உத்திரப்பிரதேசம், ராஜஸ்தான், ஹரியானா மற்றும் தில்லியிலிருந்து கருத்துரு பெறப்பட்டது. ஹரியானா மற்றும் டெல்லி பரிசீலனையில் உள்ள நிலையில், உத்திரப்பிரதேசம் மற்றும் ராஜஸ்தானின் முன்மொழிவு பரிசீலனையில் உள்ளது.
• ரூ.19.3 லட்சம் செலவில் உத்திரப்பிரதேசத்தில் 4 தலைமை மருத்துவ கருவிகளை மறுசீரமைக்க ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டுள்ளது.
• ராஜஸ்தானைப் பொறுத்தவரை 46 வீடுகளுக்கு கருத்துரு பெறப்பட்டது. 33 மருத்துவமனைகளில் டி.ஜி.
• டெல்லியைப் பொறுத்தவரை, தகுதியான வழக்குகள் மற்றும் ஹரியானாவின் முன்மொழிவு குறித்து சுகாதாரத் துறை மற்றும் பிற துறைகளிடமிருந்து உறுதிப்படுத்தல் கோரப்பட்டுள்ளது.
3. உள்கட்டமைப்புத் திட்டங்களுக்கு (சாலை அமைத்தல், நடைபாதை அமைத்தல், புகைமூட்ட எதிர்ப்பு துப்பாக்கிகள் மற்றும் சாலை துப்புரவாளர்கள் கொள்முதல் போன்றவை) நகர்ப்புற உள்ளாட்சி அமைப்புகள் / மாநில மாசுக்கட்டுப்பாட்டு வாரியங்களுக்கு நிதியளித்தல்:
• காஸியாபாத் மாநகராட்சிக்கு ரூ.13.37 கோடியில் 8 சாலைத் திட்டங்களுக்கு ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டு, பணிகள் நடைபெற்று வருகின்றன.
• ரூ.8.93 கோடி செலவில் 10 இயந்திர சாலை துப்புரவு இயந்திரங்கள் மற்றும் 6 புகை எதிர்ப்பு துப்பாக்கிகள் வாங்க உத்தரவிட்டுள்ளது. நகர்ப்புற உள்ளாட்சி அமைப்புகள் / முகமைகள் மூலம் கொள்முதல் செய்ய ஒப்பந்தப்புள்ளி செயல்முறை தொடங்கப்பட்டுள்ளது.
• தில்லி மாநகராட்சிக்கு ரூ.10.61 கோடியில் 18 சாலைகள் அமைத்தல் / நடைபாதை அமைக்கும் பணிகள் மேற்கொள்ளப்படும்.
• ஒப்பளிக்கப்பட்ட மேற்கண்ட 03 உள்கட்டமைப்புத் திட்டங்களின் மொத்த மதிப்பீடு ரூ.32.91 கோடியாகும். இதில் ரூ.6.68 கோடி அனல் மின் நிலையத்திற்கு விடுவிக்கப்பட்டுள்ளது.
• இந்த முன்மொழிவுகள் மத்திய/மாநில அரசின் வேறு எந்த திட்டத்தின் கீழும் பரிசீலிக்கப்படாத சந்தர்ப்பங்களில் அல்லது அதற்கு இணையான நிதி கிடைக்காத சந்தர்ப்பங்களில் நிதி வழங்கப்படுகிறது.
1. தரையிறங்காத நகரங்களில் நுண் அளவிலான செயல் திட்டங்களை அமல்படுத்துவதற்கான இடைவெளி நிதி:
• 1 ரூபா கொள்முதல் இயந்திர சாலை துப்புரவு இயந்திரம் (MRSMs) மற்றும் 5 எண்ணிக்கை. காசியாபாத் மாநகராட்சிக்கு ரூ.4.25 கோடி செலவில் புகை மூட்டத்தை தடுக்கும் துப்பாக்கிகள் வாங்க அனுமதி அளிக்கப்பட்டுள்ளது.
• 5 ரூபா கொள்முதல் இயந்திர சாலை துப்புரவு இயந்திரம் (MRSMs) மற்றும் 5 எண்ணிக்கை. ஃபரிதாபாத் மாநகராட்சிக்கு ரூ.4.025 கோடி செலவில் புகை மூட்டத்தை தடுக்கும் துப்பாக்கிகள் வாங்க அனுமதி வழங்கப்பட்டுள்ளது.
• 4 வீடுகள் கொள்முதல் இயந்திர சாலை துப்புரவு இயந்திரம் (MRSMs) மற்றும் 5 எண்ணிக்கை. நியூ ஓக்லா தொழில்துறை மேம்பாட்டு ஆணையத்திற்கு (நொய்டா ஆணையம்) ரூ .5.605 கோடி செலவில் புகை எதிர்ப்பு துப்பாக்கிகள் வழங்க ஒப்புதல்.
• நுண் அளவிலான செயல் திட்டங்களை அமல்படுத்துவதற்காக அனுமதிக்கப்பட்ட 03 திட்டங்களின் மொத்த செலவு ரூ.13.88 கோடியாகும்.
நகர்ப்புற உள்ளாட்சி அமைப்புகளின் பெயர்
கருத்துரு ஒப்பளிக்கப்பட்டது
காசியாபாத் மாநகராட்சி
ரூ.2.25 கோடியில் 5 புகை மூட்ட கருவிகள்
மாநகராட்சி ஃபரிதாபாத்
ரூ.4.025 கோடி செலவில் 5 இயந்திர சாலை துப்புரவு இயந்திரங்கள் மற்றும் 5 உதவி ஆய்வாளர்கள்
ரூ.27.1 கோடி செலவில் 12 கி.மீ சாலை கட்டுமானம் / பழுதுபார்க்கும் பணிகள் மற்றும் 8 கி.மீ நடைபாதை பணிகள்
மீரட் மாநகராட்சி
ரூ.20 கோடி செலவில் 14 கி.மீ சாலை கட்டுமானம் / பழுதுபார்க்கும் பணிகள்
புது தில்லி மாநகராட்சி
ரூ.14.3 கோடி செலவில் 5 சாலை துப்புரவு இயந்திரங்கள்
உ.பி.யில் 4 ULBகள்/நில உரிமையாளர் ஏஜென்சிகள்
6 சாலை துப்புரவு இயந்திரங்களை மற்றும் 4 ஏஎஸ்ஜிக்கள் ரூ .5.392 கோடி செலவில்
மொத்தம்
73.067 கோடி ரூபாய்