Ministry of Defence
INDIAN NAVY CONTINUES WITH RESCUE AND RELIEF OPERATIONS AT WAYANAD
03 AUG 2024 1:47PM by PIB Delhi
The Indian Navy continues with the rescue and relief operations at landslide affected areas of Wayanad district, amidst inclement weather and difficult terrain. Additional personnel, stores, resources and essential supplies were mobilised from INS Zamorin to augment the relief efforts and support local community impacted by the disaster. Presently, 78 Naval personnel are involved in the ongoing rescue operations. The teams have been deployed into multiple locations of Chooralmala and Mundakkai area and are working hand in hand with the disaster relief forces and local administration. One of the teams was deployed at river base for maintaining continuous supply of material, food and provisions to the affected people while the other teams have been deployed for search of survivors, clearing of debris and recovery of bodies. A medical post has been set up at Chooralmala to provide medical assistance to the injured.
A team of 03 officers and 30 sailors augmented the efforts of the Indian Army in assembling and constructing the crucial Bailey Bridge over the river connecting the regions of Chooralmala and Mundakkai which were isolated by the landslides on 01 Aug 24. The bridge serves as the backbone of logistics support enabling movement of heavy machinery and ambulances.
On 02 Aug 24, Indian Navy Advanced Light Helicopter (ALH) of INS Garuda operating from Calicut undertook aerial recce of the affected areas for survivors and locating bodies. The helo airlifted 12 state police personnel along with rescue equipment to the disaster area, which were inaccessible by road. The sortie was conducted over the hilly terrain in low visibility and challenging weather conditions.
Indian Navy is working closely in coordination with the local administration to ensure quick evacuation of stranded people, provision of basic amenities and medical aid.
A7Y8.jpeg)
OUGQ.jpeg)
TKAD.jpeg)

రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
వయనాడ్‌లో భారత నావికాదళం రక్షణ-సహాయ చర్యల కొనసాగింపు
03 AUG 2024 1:47PM by PIB Hyderabad
కేరళలోని వయనాడ్ జిల్లాలో కొండచరియలు విరిగిపడిన ప్రాంతాల్లో భారత నావికాదళం రక్షణ-సహాయ చర్యలు కొనసాగుతున్నాయి. తీవ్ర ప్రతికూల వాతావరణం, సంక్లిష్ట భౌగోళిక పరిస్థితుల నడుమ నావికాదళ సిబ్బంది అంకితభావంతో ఆపన్నులను ఆదుకునేందుకు శ్రమిస్తున్నారు. ఈ మేరకు సహాయక చర్యలతోపాటు విపత్తు ప్రభావిత ప్రాంతంలో స్థానికులకు సాయం కోసం అదనపు సిబ్బంది, వనరులు, నిత్యావసర సామగ్రిని ‘ఐఎన్ఎస్ జమూరిన్’ యుద్ధనౌక తీసుకొచ్చింది. ప్రస్తుతం 78 మంది నావికాదళ సిబ్బంది సహాయక చర్యల్లో పాల్గొంటుండగా, ఈ బృందాలను చూరల్మల, ముండక్కై ప్రాంతాల్లో మోహరించారు. అక్కడి విపత్తు సహాయక దళాలు, స్థానిక యంత్రాంగంతో కలిసి వీరంత తమవంతు సేవలందిస్తున్నారు. బాధితులకు సామగ్రి, ఆహారం, నిత్యావసర సరుకుల సరఫరా నిరంతరాయంగా కొనసాగేలా ఓక బృందాన్ని నదీతీరం వద్ద నియమించారు. మరో బృందం మట్టి, బురదకింద కొన ఊపిరితో ఉన్న అభాగ్యుల గాలింపు, శిథిలాల తొలగింపు, మృతదేహాల వెలికితీతలో నిమగ్నమై ఉంది. క్షతగాత్రులకు వైద్య సహాయం నిమిత్తం చూరల్మల వద్ద వైద్య శిబిరం ఏర్పాటు చేశారు.
ఈ నెల 1న కొండచరియలు కూలడంతో చూరల్మల-ముండక్కై మధ్య సంబంధాలు తెగిపోయాయి. దీంతో భారత సైనిక బృందం నదిపై ‘బెయిలీ వంతెన’ ఏర్పాటు చేస్తున్నారు. వీరికి నావికాదళంలోని ముగ్గురు అధికారులు, 30 మంది నావికుల బృందం సహకరిస్తోంది. ఈ వంతెన పూర్తయితే దీనిమీదుగా భారీ యంత్రాలు, అంబులెన్సులు, ఇతర సహాయ సామగ్రి రవాణా సులభమవుతుంది.
బాధితుల అన్వేషణ, మృతదేహాల వెలికితీత కోసం కాలికట్ నుంచి వచ్చిన ‘ఐఎన్ఎస్ గరుడ’ నౌకలోని అత్యాధునిక తేలికపాటి హెలికాప్టర్ (ఎఎల్‌హెచ్) ప్రభావిత ప్రాంతాల్లో గగనం నుంచి అన్వేషణ చేపట్టింది. రోడ్డు మార్గం ద్వారా చేరుకోలేని విపత్తు ప్రభావిత ప్రాంతాలకు సహాయక పరికరాలు, 12 మంది రాష్ట్ర పోలీసు సిబ్బందిని ఇది తీసుకెళ్లింది. తక్కువ దృగ్గోచరత, సవాళ్లతో కూడిన వాతావరణ పరిస్థితుల నడుమ కొండ ప్రాంతాల్లో హెలికాప్టర్ ద్వారా సర్వే నిర్వహించారు.
విపత్తు ప్రభావిత ప్రాంతాల్లో చిక్కుకుపోయిన వారి సత్వర తరలింపు, కనీస సౌకర్యాల కల్పన, వైద్య సహాయం దిశగా స్థానిక యంత్రాంగంతో సమన్వయం ద్వారా నావికాదళం కృషి చేస్తోంది.