Prime Minister's Office
Prime Minister lauds India's progress in electronics exports
India’s electronics exports among top 3
05 AUG 2024 3:30PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has expressed immense joy over India's progress in electronics exports. Electronics exports have reached among top 3 position globally. Shri Modi gave this credit to innovative Yuva Shakti. India remains committed to continuing this momentum in the times to come, the Prime Minister further added.
Union Minister for Electronics & Information technology, Shri Ashwini Vaishnaw in a X post informed that Bharat's electronics export now among the top 3. He has also shared a news article of Business Standard newspaper stating that driven by a surge in Apple iPhone exports from India, electronics has surged past gems and jewellery to secure the third spot among India’s top 10 exports by the end of the April-June quarter (Q1) of 2024-25 (FY25).
Responding to the X post of Union Minister, Shri Modi said;
“This is indeed a matter of immense joy. India’s prowess in electronics is powered by our innovative Yuva Shakti. It is also a testament to our emphasis on reforms and boosting @makeinindia.
India remains committed to continuing this momentum in the times to come.”

पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी भारताच्या इलेक्ट्रॉनिक्स निर्यातीमधील प्रगतीचे केले कौतुक
भारताची इलेक्ट्रॉनिक्स निर्यात अव्वल 3 मध्ये
05 AUG 2024 5:08PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 5 ऑगस्ट 2024
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी भारताच्या इलेक्ट्रॉनिक्स निर्यातीमधील प्रगतीबद्दल अतिशय आनंद व्यक्त केला आहे. भारताची इलेक्ट्रॉनिक्स निर्यात जागतिक स्तरावर अव्वल 3 क्रमांकामध्ये पोहोचली आहे. पंतप्रधानांनी याचे श्रेय नवोन्मेषी युवा शक्तीला दिले आहे. येत्या काळात ही प्रगती अशीच कायम ठेवण्यासाठी भारत वचनबद्ध असल्याचे पंतप्रधानांनी म्हटले आहे.
भारताची इलेक्ट्रॉनिक्स उत्पादनांची निर्यात अव्वल तीन मध्ये असल्याची माहिती केंद्रीय इलेक्ट्रॉनिक्स आणि माहिती तंत्रज्ञान मंत्री, अश्विनी वैष्णव यांनी एक्स समाज माध्यमावरील पोस्ट मध्ये दिली आहे. त्यांनी बिझनेस स्टॅंडर्ड या वृत्तपत्रातील एक लेख सामायिक केला असून ज्यामध्ये म्हटले आहे की भारतातून ऍपल आयफोनच्या निर्यातीत वाढ झाल्यामुळे, इलेक्ट्रॉनिक्स उत्पादन निर्यातीने, 2024-25च्या (पहिल्या तिमाहीत) एप्रिल-जून तिमाहीच्या अखेरीस भारतातील अव्वल 10 निर्यातीत रत्ने आणि दागिने यांना मागे टाकत तिसरे स्थान मिळवले आहे.
अश्विनी वैष्णव यांच्या पोस्टवर प्रतिक्रिया व्यक्त करताना पंतप्रधान म्हणाले:
"ही खरोखरच अतिशय आनंदाची बाब आहे. भारताच्या इलेक्ट्रॉनिक्स मधील प्रभुत्वाचे श्रेय नवोन्मेषी युवाशक्तीला आहे. तसेच सुधारणा आणि @makeinindia ला प्रोत्साहन देण्यावर लक्ष केंद्रित केल्याची ही साक्ष आहे.
येत्या काळात ही प्रगती अशीच कायम ठेवण्यासाठी भारत वचनबद्ध आहे."