Prime Minister's Office
Prime Minister lauds India's progress in electronics exports
India’s electronics exports among top 3
05 AUG 2024 3:30PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has expressed immense joy over India's progress in electronics exports. Electronics exports have reached among top 3 position globally. Shri Modi gave this credit to innovative Yuva Shakti. India remains committed to continuing this momentum in the times to come, the Prime Minister further added.
Union Minister for Electronics & Information technology, Shri Ashwini Vaishnaw in a X post informed that Bharat's electronics export now among the top 3. He has also shared a news article of Business Standard newspaper stating that driven by a surge in Apple iPhone exports from India, electronics has surged past gems and jewellery to secure the third spot among India’s top 10 exports by the end of the April-June quarter (Q1) of 2024-25 (FY25).
Responding to the X post of Union Minister, Shri Modi said;
“This is indeed a matter of immense joy. India’s prowess in electronics is powered by our innovative Yuva Shakti. It is also a testament to our emphasis on reforms and boosting @makeinindia.
India remains committed to continuing this momentum in the times to come.”

ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ಕ್ಷೇತ್ರದ ರಫ್ತಿನಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಪ್ರಗತಿಯನ್ನು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ಕ್ಷೇತ್ರದ ರಫ್ತಿನಲ್ಲಿ ಭಾರತವು ಅಗ್ರ ಮೂರು ಸ್ಥಾನಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾಗಿದೆ
05 AUG 2024 3:30PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರು, ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ಕ್ಷೇತ್ರದ ರಫ್ತಿನಲ್ಲಿ ಭಾರತವು ಸಾಧಿಸಿದ ಪ್ರಗತಿಯ ಬಗ್ಗೆ ಅಪಾರ ಸಂತಸ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಭಾರತವು ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ಕ್ಷೇತ್ರದ ರಫ್ತಿನಲ್ಲಿ ಜಾಗತಿಕವಾಗಿ ಅಗ್ರ 3ನೇ ಸ್ಥಾನವನ್ನು ತಲುಪಿದೆ. ಶ್ರೀ ಮೋದಿಯವರು ಈ ಶ್ರೇಯಸ್ಸನ್ನು ಯುವ ಶಕ್ತಿಗೆ ನೀಡಿದ್ದಾರೆ. ಮುಂಬರುವ ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಈ ತೀವ್ರತೆಯನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸಲು ಭಾರತವು ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಪ್ರಧಾನಿಯವರು ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ.
ಕೇಂದ್ರ ವಿದ್ಯುನ್ಮಾನ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಶ್ವಿನಿ ವೈಷ್ಣವ್ ಅವರು X ಪೋಸ್ಟ್ ನಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ರಫ್ತು ಈಗ ಅಗ್ರ 3ನೇ ಸ್ಥಾನ ಪಡೆದಿದೆ ಎಂದು ಮಾಹಿತಿ ನೀಡಿದರು. ಭಾರತದಿಂದ ಆಪಲ್ ಐಫೋನ್ ರಫ್ತಿನ ಹೆಚ್ಚಳದಿಂದಾಗಿ, ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನವು, ರತ್ನಗಳು ಮತ್ತು ಆಭರಣಗಳನ್ನು ಹಿಂದಿಕ್ಕಿ 2024-25ರ ಏಪ್ರಿಲ್-ಜೂನ್ ತ್ರೈಮಾಸಿಕದ ಅಂತ್ಯದ ವೇಳೆಗೆ ಭಾರತದ ಅಗ್ರ 10 ರಫ್ತುಗಳಲ್ಲಿ ಮೂರನೇ ಸ್ಥಾನವನ್ನು ಪಡೆದುಕೊಂಡಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಬಿಸಿನೆಸ್ ಸ್ಟ್ಯಾಂಡರ್ಡ್ ಪತ್ರಿಕೆಯು ಪ್ರಕಟಿಸಿದ ಸುದ್ದಿ ಲೇಖನವನ್ನು X ನಲ್ಲಿ ಹಂಚಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ.
ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರ X ಪೋಸ್ಟ್ ಗೆ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯಿಸಿದ ಶ್ರೀ ಮೋದಿಯವರು;
"ಇದು ನಿಜಕ್ಕೂ ಅಪಾರವಾಗಿ ಸಂತೋಷ ನೀಡುವ ವಿಷಯವಾಗಿದೆ. ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಪರಾಕ್ರಮವು ನಮ್ಮ ನವೀನ ಯುವ ಶಕ್ತಿಯಿಂದ ಪ್ರೇರೇಪಿತವಾಗಿದೆ. ಸುಧಾರಣೆಗಳು ಮತ್ತು @makeinindia ಚಳುವಳಿಗೆ ಒತ್ತು ನೀಡಿರುವುದಕ್ಕೆ ಇದು ಸಾಕ್ಷಿಯಾಗಿದೆ."
"ಮುಂಬರುವ ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಈ ವೇಗವನ್ನು ತೀವ್ರಗೊಳಿಸಲು ಭಾರತವು ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ" ಎಂದು ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ.