Ministry of Mines
Private and Foreign Players in Mining Sector
07 AUG 2024 3:37PM by PIB Delhi
As per the FDI Policy effective from 15.10.2020, 100% FDI is allowed under ‘Automatic’ route for mining and exploration of metal and non-metal ores including diamond, gold, silver and precious ores. For mining and separation of titanium bearing minerals and its ores, its value addition and integrated activities, 100% FDI is allowed under ‘Government’ route. FDI is not allowed in mining of “prescribed substances” as specified by the Department of Atomic Energy.
The Mines and Minerals (Development & Regulation) Act, 1957 [MMDR Act, 1957] was amended with effect from 12.01.2015 whereby auction regime was introduced for grant of mineral concessions. The objective of the said amendment was to bring in greater transparency and to enhance the revenue share to the State Governments from mining sector.
Thereafter, the MMDR Act, 1957 was amended with effect from 28.03.2021 and 17.08.2023 with the objective of inter-alia increasing mineral production, boosting employment and investment in the mining sector, encouraging private sector participation in mineral exploration and enhancing the pace of auction of mineral resources. Some of the key amendments include removal of end-use restrictions for auction of mines, allowing notification of accredited private exploration agencies for undertaking exploration and enabling funding of such agencies under the National Mineral Exploration Trust, removal of restrictions on transfer of mineral concessions and increasing exploration and production of critical and deep-seated minerals which are essential for the advancement of many sectors, including high-tech electronics, telecommunications, transport and defence.
As a result of the reforms implemented by the Central Government, a total of 395 mineral blocks have been auctioned in the country since the introduction of auction regime in 2015 which have been allocated to both private companies and Public Sector Undertakings. Out of these, 50 mines are already in production. Further, 23 private exploration agencies have been notified for the purpose of carrying out exploration.
The revenue to the State Governments where auctioned mines have been operationalized has increased considerably. The annual accrual of auction premium to the States is around Rs. 20,000 Crores from the operationalized auctioned mines. This amount is in addition to the accrual by way of royalty payments and from contributions to District Mineral Foundation and National Mineral Exploration Trust by the lease holders.
This information was given by Union Minister of Coal and Mines Shri G. Kishan Reddy in a written reply in Lok Sabha today.

சுரங்கங்கள் அமைச்சகம்
சுரங்கத் துறையில் தனியார் மற்றும் வெளிநாட்டினர் பங்கேற்பு
07 AUG 2024 3:37PM by PIB Chennai
15.10.2020 முதல் நடைமுறைக்கு வரும் அந்நிய நேரடி முதலீட்டுக் கொள்கையின்படி, வைரம், தங்கம், வெள்ளி மற்றும் விலைமதிப்பற்ற தாதுக்கள் உள்ளிட்ட உலோகம் மற்றும் உலோகம் அல்லாத தாதுக்களின் சுரங்கம் மற்றும் ஆய்வுக்காக 'தானியங்கி' முறையின் கீழ் 100% அந்நிய நேரடி முதலீடு அனுமதிக்கப்படுகிறது. டைட்டானியம் கொண்ட கனிமங்கள் மற்றும் அதன் தாதுக்களைத் தோண்டி எடுப்பதற்கும், பிரித்தெடுப்பதற்கும், அதன் மதிப்புக் கூட்டல் மற்றும் ஒருங்கிணைந்த நடவடிக்கைகளுக்கும், 'அரசு' முறையின் கீழ் 100% அந்நிய நேரடி முதலீடு அனுமதிக்கப்படுகிறது. அணுசக்தித் துறையால் குறிப்பிடவே, பரிந்துரைக்கப்பட்ட பொருட்களை வெட்டியெடுப்பதில் அந்நிய நேரடி முதலீடு அனுமதிக்கப்படாது.
சுரங்கங்கள் மற்றும் கனிமங்கள் (மேம்பாடு மற்றும் முறைப்படுத்துதல்) சட்டம், 1957 [எம்.எம்.டி.ஆர் சட்டம், 1957] 12.01.2015 முதல் திருத்தம் செய்யப்பட்டு, கனிம சலுகைகள் வழங்குவதற்காக ஏல முறை அறிமுகப்படுத்தப்பட்டது. சுரங்கத் துறையிலிருந்து மாநில அரசுகளுக்கு அதிக வெளிப்படைத் தன்மையைக் கொண்டு வருவதும், வருவாய் பங்கை அதிகரிப்பதும் இந்த திருத்தத்தின் நோக்கமாகும்.
அதன்பிறகு, கனிம வள உற்பத்தியை அதிகரித்தல், வேலைவாய்ப்பு மற்றும் சுரங்கத் துறையில் முதலீடுகளை அதிகரித்தல், கனிம ஆய்வில் தனியார் துறையின் பங்களிப்பை ஊக்குவித்தல் மற்றும் கனிம வளங்களை ஏலம் விடும் வேகத்தை அதிகரித்தல் ஆகிய நோக்கங்களுக்காக, சுரங்கங்கள் மற்றும் கனிமங்கள் (முறைப்படுத்துதல் மற்றும் மேம்பாடு) சட்டம், 1957 28.03.2021 மற்றும் 17.08.2023 தேதிகளில் திருத்தப்பட்டது. சுரங்கங்களை ஏலம் விடுவதற்கான இறுதி பயன்பாட்டு கட்டுப்பாடுகளை நீக்குதல், ஆய்வை மேற்கொள்வதற்காக அங்கீகாரம் பெற்ற தனியார் ஆய்வு முகமைகளை அறிவிக்க அனுமதித்தல் மற்றும் தேசிய கனிம ஆய்வு அறக்கட்டளையின் கீழ், அத்தகைய நிறுவனங்களுக்கு நிதியுதவி அளித்தல், கனிம சலுகைகளை மாற்றுவதற்கான கட்டுப்பாடுகளை நீக்குதல் மற்றும் பல துறைகளின் முன்னேற்றத்திற்கு அவசியமான, முக்கியமான மற்றும் ஆழமான கனிமங்களின் ஆய்வு மற்றும் உற்பத்தியை அதிகரித்தல் ஆகியவை சில முக்கிய திருத்தங்களில் அடங்கும். இதில் உயர் தொழில்நுட்ப மின்னணுவியல், தொலைத்தொடர்பு, போக்குவரத்து மற்றும் பாதுகாப்பு ஆகியவை அடங்கும்.
மத்திய அரசால் நடைமுறைப்படுத்தப்பட்ட சீர்திருத்தங்களின் விளைவாக, 2015 ஆம் ஆண்டு ஏல முறை அறிமுகப்படுத்தப்பட்டதிலிருந்து, நாட்டில் மொத்தம் 395 கனிம தொகுதிகள் ஏலம் விடப்பட்டுள்ளன, அவை தனியார் நிறுவனங்கள் மற்றும் பொதுத்துறை நிறுவனங்களுக்கு ஒதுக்கீடு செய்யப்பட்டுள்ளன. இவற்றில் 50 சுரங்கங்கள் ஏற்கனவே உற்பத்தியில் உள்ளன. மேலும், 23 தனியார் கனிம ஆய்வு முகமைகள் அறிவிக்கை செய்யப்பட்டுள்ளன.
ஏலத்தில் விடப்பட்ட சுரங்கங்கள் செயல்படும் மாநில அரசுகளுக்கு கிடைக்கும் வருவாய் கணிசமாக உயர்ந்துள்ளது. ஏலத்தில் விடப்படும் சுரங்கங்களிலிருந்து மாநிலங்களுக்கு ஆண்டுக்கு சுமார் ரூ.20,000 கோடி ஏல பிரீமியம் பெறப்படுகிறது. இத்தொகையானது, மாவட்ட கனிம அறக்கட்டளை மற்றும் தேசிய கனிம ஆய்வு அறக்கட்டளைக்கு, குத்தகைதாரர்கள் செலுத்தும் பங்குத் தொகை ஆகியவற்றிலிருந்து கிடைக்கும் பங்குத் தொகையுடன் கூடுதலாக வழங்கப்படும்.
மக்களவையில் இன்று கேள்வி ஒன்றுக்கு எழுத்து மூலம் அளித்த பதிலில் மத்திய நிலக்கரி மற்றும் சுரங்கத் துறை அமைச்சர் திரு. ஜி. கிஷன் ரெட்டி இந்தத் தகவலைத் தெரிவித்துள்ளார்.