સંચાર અને સુચના પ્રૌદ્યોગિકી મંત્રાલય
'હર ઘર તિરંગા' 3.0 અભિયાન હેઠળ પોસ્ટ ઓફિસોમાં ઉપલબ્ધ રાષ્ટ્રીય ધ્વજ - પોસ્ટમાસ્ટર જનરલ કૃષ્ણ કુમાર યાદવ
'હર ઘર તિરંગા' 3.0 અભિયાન: માત્ર રૂ.25/-માં પોસ્ટ ઓફિસોમાથી મળશે તિરંગા ધ્વજ - પોસ્ટમાસ્ટર જનરલ કૃષ્ણ કુમાર યાદવ
10 AUG 2024 4:56PM by PIB Ahmedabad
દરેક નાગરિકના મનમાં રાષ્ટ્રીય પ્રેમની લાગણી જાગૃત કરવાના ઉદ્દેશથી હર ઘર તિરંગા અભિયાન તારીખ 13 થી 15 ઓગસ્ટ દરમિયાન ચલાવવામાં આવી રહ્યું છે. અમદાવાદ મુખ્યાલય પરિક્ષેત્ર ના પોસ્ટમાસ્ટર જનરલશ્રી કૃષ્ણ કુમાર યાદવે જણાવ્યું કે, 'હર ઘર તિરંગા' ૩.0 અભિયાનમાં પોસ્ટ વિભાગ મહત્વની ભૂમિકા નિભાવી રહ્યું છે. આ અભિયાન હેઠળ, તમામ પોસ્ટ ઓફિસોમાં તિરંગા ધ્વજ વેચાણ માટે ઉપલબ્ધ કરાવવામાં આવ્યા છે.
પોસ્ટમાસ્ટર જનરલ શ્રી કૃષ્ણ કુમાર યાદવે જણાવ્યું કે પોસ્ટ ઓફિસોમાં ઉપલબ્ધ ધ્વજ ૨૦ x ૩૦ ઇંચ છે જે જાહેર જનતા રૂ.૨૫/-માં ખરીદી શકે છે અને પોતાના ઘરો પર લગાવી શકે છે. વધુમાં, 13 ઓગસ્ટ સુધી ઇ-પોસ્ટ ઓફિસ પોર્ટલ દ્વારા રાષ્ટ્રીય ધ્વજ ઘરે પણ મંગાવી શકાય છે.
પોસ્ટમાસ્ટર જનરલ શ્રી કૃષ્ણ કુમાર યાદવએ જણાવ્યું કે, પોસ્ટ વિભાગ વિવિધ સ્કૂલો/કોલેજો, હોસ્પિટલ, પોલીસ લાઇન, પીએસી, સૈન્ય દફતર, કોર્ટ, તેમજ સરકારી અને ખાનગી ક્ષેત્રના કાર્યાલય અને વાણિજ્યિક સંસ્થાઓ સાથે સંપર્ક કરી 'હર ઘર તિરંગા' અભિયાનમાં જનસહભાગિતાની ખાતરી કરશે. પોસ્ટલ કર્મચારીઓ તેમના પરિવારજનો અને આસપાસના લોકોને પણ આ અભિયાનમાં જોડાવવા અને તિરંગા ફરકાવવા માટે પ્રેરિત કરી રહ્યા છે.

Ministry of Communications
National Flags Available at Post Offices under "Har Ghar Tiranga" 3.0 Campaign: - Postmaster General Krishna Kumar Yadav
"Har Ghar Tiranga" 3.0 Campaign: National Flags Available at Post Offices at Rs.25/- only - Postmaster General Krishna Kumar Yadav
10 AUG 2024 4:56PM by PIB Ahmedabad
"Har Ghar Tiranga" campaign is being conducted across the country from August 13 to 15 to awaken the spirit of patriotism in every citizen. Postmaster General, Ahmedabad Headquarter Region, Krishna Kumar Yadav stated that Department of Posts is playing a significant role in the "Har Ghar Tiranga" 3.0 campaign. Under this, national flags are being sold at all post offices.
Postmaster General Krishna Kumar Yadav said that the national flags, available for sale at post offices, measure 20 x 30 inches and can be purchased by people for just Rs.25/- and can be hoisted at their residence. Additionally, national flags can also be ordered online through the e-Post Office portal until August 13.
Postmaster General Krishna Kumar Yadav said that the Department of Posts will ensure public participation in the "Har Ghar Tiranga" campaign by contacting various schools/colleges, hospitals, police lines, PAC, military offices, courts, government and private offices, and business establishments. Postal employees are also encouraging their family members and people around them to join the campaign and hoist the Tiranga.