Ministry of Health and Family Welfare
ICMR and Panacea Biotec initiate the First Dengue Vaccine Phase 3 Clinical Trial in India with Indigenous Dengue Vaccine, DengiAll
The initiation of this Phase 3 clinical trial for India's first indigenous dengue vaccine marks a critical advancement in our fight against dengue: Shri J P Nadda
“Through this collaboration between ICMR and Panacea Biotec, we are not only taking a step towards ensuring the health and well-being of our people but also reinforcing our vision of Atmanirbhar Bharat in the healthcare sector”
14 AUG 2024 12:10PM by PIB Delhi
The Indian Council of Medical Research (ICMR) and Panacea Biotec have announced the initiation of the first-ever Phase 3 clinical trial for a dengue vaccine in India. This landmark trial will evaluate the efficacy of India’s indigenous tetravalent dengue vaccine, DengiAll, developed by Panacea Biotec. The first participant in this trial was vaccinated today at Pandit Bhagwat Dayal Sharma Post Graduate Institute of Medical Sciences (PGIMS), Rohtak.
Commenting on this milestone, Union Minister of Health & Family Welfare, Shri J.P. Nadda, said, “The initiation of this Phase 3 clinical trial for India's first indigenous dengue vaccine marks a critical advancement in our fight against dengue. It reflects our commitment to protecting our citizens from this pervasive disease and underscores India's capabilities in vaccine research and development. Through this collaboration between ICMR and Panacea Biotec, we are not only taking a step towards ensuring the health and well-being of our people but also reinforcing our vision of Atmanirbhar Bharat in the healthcare sector.”
Currently, there is no antiviral treatment or licensed vaccine against dengue in India. The development of an effective vaccine is complex due to the need to achieve good efficacy for all four serotypes. In India, all four serotypes of Dengue virus are known to circulate or co-circulate in many regions.
The tetravalent dengue vaccine strain (TV003/TV005), originally developed by the National Institutes of Health (NIH), USA, has shown promising results in preclinical and clinical trials worldwide. Panacea Biotec, one of three Indian companies to receive the strain, is at the most advanced stage of development. The company has worked extensively on these strains to develop a full-fledged vaccine formulation and holds a process patent for this work. Phase 1 and 2 clinical trials of the Indian vaccine formulation were completed in 2018-19, yielding promising results.
In collaboration with ICMR, Panacea Biotec will conduct the Phase 3 clinical trial across 19 sites in 18 States and Union Territories of India, involving more than 10,335 healthy adult participants. The trial, primarily funded by ICMR with partial support from Panacea Biotec, is set to follow up with participants for two years. This initiative represents a significant step towards developing an indigenous vaccine for one of India’s most pressing public health challenges and exemplifies the nation’s commitment to Atmanirbhar Bharat.
Background:
Dengue is a major public health concern in India, ranking among the top 30 countries with the highest incidence of the disease. The global incidence of dengue has been steadily increasing over the past two decades, with more than 129 countries reporting dengue viral disease by the end of 2023, according to the World Health Organization (WHO). In India, approximately 75-80% of infections are asymptomatic, yet these individuals can still transmit the infection through the bite of Aedes mosquitoes. Among the 20-25% of cases where symptoms are clinically apparent, children are at a significantly higher risk of hospitalization and mortality. In adults, the disease can escalate into severe conditions like dengue hemorrhagic fever and dengue shock syndrome. The dengue virus has four serotypes, 1-4, with low cross-protection against each other, meaning individuals can experience repeated infections.

சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நலத்துறை அமைச்சகம்
இந்தியாவில் முதல் டெங்கு தடுப்பூசியின் 3-ம் கட்ட மருத்துவ பரிசோதனை ஆரம்பம்
14 AUG 2024 12:10PM by PIB Chennai
இந்திய மருத்துவ ஆராய்ச்சி கவுன்சில் (ஐ.சி.எம்.ஆர்) மற்றும் பனேசியா பயோடெக் ஆகியவை இணைந்து, இந்தியாவில் டெங்கு தடுப்பூசிக்கான முதல் 3-ம் கட்ட மருத்துவ பரிசோதனையைத் தொடங்குவதாக அறிவித்துள்ளன. இந்த மைல்கல் சோதனை பனேசியா பயோடெக் உருவாக்கிய இந்தியாவின் உள்நாட்டு டெட்ராவேலன்ட் டெங்கு தடுப்பூசியான டெங்கிஆல்-ன் செயல்திறனை மதிப்பீடு செய்யும். இந்த சோதனையில் முதல் பங்கேற்பாளருக்கு இன்று ரோதக்கில் உள்ள பண்டிட் பகவத் தயாள் சர்மா முதுநிலை மருத்துவ அறிவியல் நிறுவனத்தில் (பிஜிஐஎம்எஸ்) தடுப்பூசி போடப்பட்டது.
இந்த சாதனை குறித்து கருத்து தெரிவித்த மத்திய சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நலத்துறை அமைச்சர் திரு ஜெ.பி.நட்டா, "இந்தியாவின் முதல் உள்நாட்டு டெங்கு தடுப்பூசிக்கான இந்த 3 ஆம் கட்ட மருத்துவ பரிசோதனையின் தொடக்கம், டெங்குவுக்கு எதிரான நமது போராட்டத்தில் ஒரு முக்கியமான முன்னேற்றத்தைக் குறிக்கிறது. இந்த பரவலான நோயிலிருந்து நமது குடிமக்களைப் பாதுகாப்பதற்கான நமது உறுதிப்பாட்டை பிரதிபலிப்பதுடன் தடுப்பூசி ஆராய்ச்சி மற்றும் மேம்பாட்டில் இந்தியாவின் திறன்களை எடுத்துக்காட்டுகிறது.
ஐ.சி.எம்.ஆர் மற்றும் பனேசியா பயோடெக் இடையேயான இந்த ஒத்துழைப்பின் மூலம், நமது மக்களின் ஆரோக்கியம் மற்றும் நல்வாழ்வை உறுதி செய்வதற்கான நடவடிக்கை எடுப்பது மட்டுமல்லாமல், சுகாதாரத் துறையில் தற்சார்பு இந்தியா என்ற நமது தொலைநோக்கை வலுப்படுத்தும்.
தற்போது, இந்தியாவில் டெங்குவுக்கு எதிராக வைரஸ் தடுப்பு சிகிச்சை அல்லது உரிமம் பெற்ற தடுப்பூசி எதுவும் இல்லை. நான்கு செரோவகைகளுக்கு நல்ல செயல்திறனை அடைய வேண்டிய அவசியம் இருப்பதால் ஒரு பயனுள்ள தடுப்பூசியை உருவாக்குவது சிக்கலானது ஆகும். இந்தியாவில், டெங்கு வைரஸின் நான்கு ரத்த வகைகளும் பல பகுதிகளில் பரவுகின்றன அல்லது இணைந்து பரவுகின்றன.
டெட்ராவேலன்ட் டெங்கு தடுப்பூசி திரிபு (TV003/TV005), முதலில் அமெரிக்காவின் தேசிய சுகாதார நிறுவனங்களால் (NIH) உருவாக்கப்பட்டது, இது உலகளவில் முன் மருத்துவ பரிசோதனைகளில் நம்பிக்கைக்குரிய முடிவுகளைக் காட்டியுள்ளது. இந்த திரிபு கொண்ட மூன்று இந்திய நிறுவனங்களில் ஒன்றான பனேசியா பயோடெக் தடுப்பூசி உருவாக்கத்தில் மிக மேம்பட்ட கட்டத்தில் உள்ளது. ஒரு முழு அளவிலான தடுப்பூசி உருவாக்கத்தை உருவாக்க நிறுவனம் இந்த விகாரங்களில் விரிவாக பணியாற்றியுள்ளது மற்றும் இந்த பணிக்கான செயல்முறை காப்புரிமையை வைத்திருக்கிறது. இந்திய தடுப்பூசி உருவாக்கத்தின் கட்டம் 1 மற்றும் 2 மருத்துவ பரிசோதனைகள் 2018-19 ஆம் ஆண்டில் நிறைவடைந்தன, இது நம்பிக்கைக்குரிய முடிவுகளைத் தந்தது.
ஐ.சி.எம்.ஆருடன் இணைந்து, பனேசியா பயோடெக் இந்தியாவின் 18 மாநிலங்கள் மற்றும் யூனியன் பிரதேசங்களில், 19 தளங்களில் 3 ஆம் கட்ட மருத்துவ பரிசோதனையை நடத்தும், இதில் 10,335 க்கும் மேற்பட்ட ஆரோக்கியமான வயது வந்த பங்கேற்பாளர்கள் ஈடுபடுவார்கள். பனேசியா பயோடெக்கின் பகுதி ஆதரவுடன் ஐ.சி.எம்.ஆரால் முதன்மையாக நிதியளிக்கப்பட்ட இந்த பரிசோதனை, பங்கேற்பாளர்களுடன் இரண்டு ஆண்டுகளுக்கு பின்தொடர உள்ளது. இந்த முயற்சி இந்தியாவின் மிக முக்கியமான பொது சுகாதார சவால்களில் ஒன்றுக்கு உள்நாட்டு தடுப்பூசியை உருவாக்குவதற்கான ஒரு குறிப்பிடத்தக்க படியை பிரதிபலிப்பதுடன் தற்சார்பு இந்தியாவிற்கான நாட்டின் உறுதிப்பாட்டை எடுத்துக்காட்டுகிறது.
பின்னணி:
டெங்கு இந்தியாவில் ஒரு முக்கிய பொது சுகாதார கவலையாகும், இது நோயின் அதிக பாதிப்பு உள்ள முதல் 30 நாடுகளில் ஒன்றாகும். கடந்த இரண்டு தசாப்தங்களாக உலகளாவிய டெங்கு பாதிப்பு சீராக அதிகரித்து வருகிறது, 2023 ஆம் ஆண்டின் இறுதிக்குள் 129 க்கும் மேற்பட்ட நாடுகளில் டெங்கு வைரஸ் நோய் பதிவாகியுள்ளது என்று உலக சுகாதார அமைப்பு (WHO) தெரிவித்துள்ளது. இந்தியாவில், ஏறக்குறைய 75-80% நோய்த்தொற்றுகள் அறிகுறியற்றவை, ஆனால் இந்த நபர்கள் ஏடிஸ் கொசுக்கள் கடிப்பதன் மூலம் தொற்றுநோயை பரப்ப முடியும். 20-25% பாதிப்புகளில் அறிகுறிகள் மருத்துவ ரீதியாக வெளிப்படையான, குழந்தைகள் மருத்துவமனையில் சேர்க்க வேண்டிய நிலைக்கும், கணிசமாக உயிரிழக்கக் கூடிய அதிக ஆபத்தான நிலையிலும் உள்ளனர். பெரியவர்களில், இந்த நோய் டெங்கு ரத்தக்கசிவு காய்ச்சல் மற்றும் டெங்கு அதிர்ச்சி நோய்க்குறி போன்ற கடுமையான நிலைமைகளுக்கு வழிவகுக்கக்கூடும். டெங்கு வைரஸில் நான்கு ரத்த வகைகள் உள்ளன. ஒருவருக்கொருவர் குறைந்த குறுக்கு பாதுகாப்பைக் கொண்டுள்ளனர். அதாவது தனிநபர்கள் மீண்டும் மீண்டும் தொற்றுநோய்களை அனுபவிக்க நேரிடும்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக்குறிப்பைக் காணவும்: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2045090