Ministry of Health and Family Welfare
Union Health Ministry assures Doctors of all possible efforts to ensure safety
A committee to be formed to suggest measures for ensuring the safety of healthcare professionals
17 AUG 2024 1:51PM by PIB Delhi
The representatives of Federation of Resident Doctors Association (FORDA), Indian Medical Association (IMA) and Resident Doctors’ Associations of Governmental Medical Colleges & Hospitals of Delhi have met the Union Ministry of Health & Family Welfare at New Delhi in the aftermath of the incident against a resident doctor in RG Kar Medical College and Hospital, Kolkata.
The Associations have put forth their demands regarding their concern over the safety and security of healthcare workers at the workplace. The Union Ministry of Health & Family Welfare has heard the demands of the representatives and assured them of all possible efforts to ensure the security of healthcare professionals. The representatives of all the Associations were informed that the Government is well aware of the situation and is sensitive to their demands. It was observed that 26 States have already passed legislation for protection of healthcare workers in their respective states. In view of the concerns expressed by the Associations, the Ministry assured them of constituting a Committee to suggest all such possible measures for ensuring the safety of healthcare professionals. Representatives of all stakeholders including the State Governments will be invited to share their suggestions with the Committee.
The Ministry requested the agitating doctors to resume their duties in the larger public interest and in view of the rising cases of Dengue and Malaria.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય આરોગ્ય મંત્રાલયે તબીબોને સલામતી સુનિશ્ચિત કરવા શક્ય તમામ પ્રયાસોની ખાતરી આપી
હેલ્થકેર વ્યાવસાયિકોની સલામતી સુનિશ્ચિત કરવાનાં પગલાં સૂચવવા માટે એક સમિતિની રચના કરવામાં આવશે
17 AUG 2024 1:51PM by PIB Ahmedabad
કોલકાતાની આરજી કર મેડિકલ કોલેજ અને હોસ્પિટલમાં રેસિડેન્ટ ડોક્ટર સામેની ઘટના બાદ ફેડરેશન ઓફ રેસિડેન્ટ ડોક્ટર્સ એસોસિએશન (ફોરડા), ઇન્ડિયન મેડિકલ એસોસિએશન (આઇએમએ) અને સરકારી મેડિકલ કોલેજો અને હોસ્પિટલોના રેસિડેન્ટ ડોક્ટર્સ એસોસિએશન્સ ઓફ રેસિડેન્ટ ડોક્ટર્સ એસોસિએશન્સ નવી દિલ્હી ખાતે કેન્દ્રીય આરોગ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલયને મળ્યા છે.
એસોસિએશનોએ કાર્યસ્થળ પર આરોગ્યસંભાળ કામદારોની સલામતી અને સુરક્ષા અંગેની તેમની ચિંતા અંગે તેમની માંગણીઓ રજૂ કરી છે. કેન્દ્રીય આરોગ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલયે પ્રતિનિધિઓની માંગણીઓ સાંભળી છે અને હેલ્થકેર વ્યાવસાયિકોની સુરક્ષા સુનિશ્ચિત કરવા તમામ શક્ય પ્રયાસોની ખાતરી આપી છે. તમામ એસોસિએશનોના પ્રતિનિધિઓને જાણ કરવામાં આવી હતી કે સરકાર પરિસ્થિતિથી સારી રીતે વાકેફ છે અને તેમની માંગણીઓ પ્રત્યે સંવેદનશીલ છે. એવું જોવા મળ્યું છે કે 26 રાજ્યોએ તેમના સંબંધિત રાજ્યોમાં આરોગ્યસંભાળ કામદારોની સુરક્ષા માટે કાયદો પસાર કરી દીધો છે. એસોસિએશનો દ્વારા વ્યક્ત કરવામાં આવેલી ચિંતાઓને ધ્યાનમાં રાખીને, મંત્રાલયે તેમને આરોગ્યસંભાળ વ્યાવસાયિકોની સલામતી સુનિશ્ચિત કરવા માટે આવા તમામ સંભવિત પગલાં સૂચવવા માટે એક સમિતિની રચના કરવાની ખાતરી આપી હતી. રાજ્ય સરકારો સહિત તમામ હિતધારકોના પ્રતિનિધિઓને સમિતિ સાથે તેમના સૂચનો જણાવવા માટે આમંત્રિત કરવામાં આવશે.
મંત્રાલયે આંદોલનકારી ડોકટરોને વિનંતી કરી છે કે તેઓ મોટા જાહેર હિતમાં અને ડેન્ગ્યુ અને મેલેરિયાના વધતા જતા કેસોને ધ્યાનમાં રાખીને તેમની ફરજો ફરી શરૂ કરે.