Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah today virtually inaugurates Zonal Unit Office of NCB in Raipur and also chairs a review meeting on the narcotics scenario in Chhattisgarh
Prime Minister Shri Narendra Modi's resolve of a drug-free India is now becoming the resolve of every citizen of the country
Modi government will establish NCB offices in every state and end the drug trade with the cooperation of state governments
Resolution of a drug-free India is very important for building a prosperous, safe and glorious India
Money earned from illicit drug trade promotes terrorism, Naxalism and weakens country's economy
Drugs not only ruin the country's young generation but also weaken the country's security
All should move forward on the policy of zero tolerance against narcotics and fulfill Modi ji's resolution of a drug-free India
Scientific methods should be used as much as possible in the investigation of drug related cases
We can be successful in this fight only by following the four principles of detection of drugs, destruction of the network, detention of the culprit and rehabilitation of the victim
Entire narcotics network needs to be dismantled in a ruthless manner with a Top to Bottom and Bottom to Top approach.
Union Home Minister stressed the need to hold regular meetings at all 4 levels under the NCORD mechanism
25 AUG 2024 3:33PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah today virtually inaugurated the Zonal Unit Office of the Narcotics Control Bureau (NCB) in Raipur, Chhattisgarh. Shri Amit Shah also chaired a review meeting on the Narcotics scenario in Chhattisgarh. Many dignitaries including the Chief Minister of Chhattisgarh Shri Vishnudev Sai, Union Minister of State for Home Affairs Shri Nityanand Rai, Deputy Chief Minister of Chhattisgarh Shri Vijay Sharma, Union Home Secretary, Director, Intelligence Bureau, Director General, NCB, Chief Secretary of Chhattisgarh and Director General of Police were present on the occasion.
In his address, Union Home Minister said that Prime Minister Shri Narendra Modi’s resolve of a drug-free India by 2047, the centenary year of India's independence, is today becoming the resolve of every citizen of the country. He said that the resolution of a drug-free India is significant for building a prosperous, safe and glorious India. Shri Shah said that drugs are not just India's problem but a global menace.
Shri Amit Shah underlined that if we fight the battle against drugs in India with intensity, seriousness and a comprehensive strategy, we can win this battle. He added that illicit trafficking of narcotics in India severely impairs national security. Shri Shah said that money earned from illicit drug trade promotes terrorism and left-wing extremism and weakens the country's economy. He said that drugs not only ruin the country's young generation but also weaken the country's national security.
Union Home and Cooperation Minister said that everyone should move forward together on the zero-tolerance policy against narcotics and fulfill PM Modi's resolve of a drug-free India.
Shri Amit Shah said that today the Raipur Zonal Office of NCB has been inaugurated. He added that this office will play an important role in controlling narcotics not only in the state but in the entire region. Shri Shah said that our aim is to have the presence of NCB in every state of the country. He added that the Modi government will end the drug trade by establishing NCB offices in every state with the cooperation of the state governments.
Union Home Minister said that today the trend of drug trafficking is changing and it is moving from natural to synthetic drugs. He said that the percentage of use of sedatives in Chhattisgarh is 1.45, which is more than the national average and the use of Cannabis (ganja) is also 4.98 percent, which is more than the national average.
Shri Amit Shah emphasized on the use of scientific methods in the investigation of drug-trafficking cases. He said that we need to work with a ‘Top to Bottom and Bottom to Top’ approach and dismantle the entire network in a ruthless manner. Shri Shah said that unless we attack the entire network, we will not be able to achieve the goal of a drug-free India.
Union Home Minister said that the user of drugs is a victim while the one who trades in it is a criminal. He said that we can be successful in this fight only by following the four principles of detection of drugs, destruction of the network, detention of the culprit and rehabilitation of the addict. He added that we will get complete success only by adopting a Whole of Government approach in the fight against drugs.
Shri Amit Shah said that the performance of NCB has been very good in the last 10 years under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi. He informed that from the year 2004 to 2014, a total of 1250 cases were registered whereas in the 10 years from 2014 to 2024, 4150 cases have been registered with a rise of 230%. Between 2004 and 2014, there were a total of 1,360 arrests, which has now risen to 6,300. Similarly, 1 lakh 52 thousand kg of drugs were seized between 2004 and 2014 while 5 lakh 43 thousand kg of drugs were seized between 2014 and 2024, which is an increase of 257%. The value of drugs seized between 2004 to 2014 was Rs 5,900 crore while the value of drugs seized between 2014 to 2024 is Rs 22,000 crore. Shri Shah said that under the leadership of Prime Minister Modi, we have been able to bring the fight against drugs to a conclusion in 10 years with an organized approach. He said that to achieve Prime Minister Modi's goal of a drug-free India, this fight has to be made a 'Jan Andolan' by creating awareness against drugs among the youth and the general public of the country.
Union Home Minister stressed the need to hold regular meetings at all 4 levels under the NCORD mechanism. He said that the recently launched MANAS portal should be used by all. Shri Shah told all the states that they can take the help of all government agencies to investigate drug financing. Shri Shah also stressed the need for regular use of the Joint Coordination Committee. He said that inter-state cases should be handed over to NCB to dismantle the entire network of drugs.

ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ಇಂದು ರಾಯಪುರದಲ್ಲಿ ಎನ್‌ ಸಿ ಬಿ ಯ ವಲಯ ಘಟಕ ಕಚೇರಿಯನ್ನು ವರ್ಚುವಲ್‌ ಮಾದರಿಯಲ್ಲಿ ಉದ್ಘಾಟಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಛತ್ತೀಸಗಢದಲ್ಲಿ ಮಾದಕ ವಸ್ತು ಪರಿಸ್ಥಿತಿಯನ್ನು ಕುರಿತು ಪರಿಶೀಲನಾ ಸಭೆಯ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆ ವಹಿಸಿದರು
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರ ಮಾದಕ ದ್ರವ್ಯ ಮುಕ್ತ ಭಾರತದ ಸಂಕಲ್ಪ ಈಗ ದೇಶದ ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ನಾಗರಿಕನ ಸಂಕಲ್ಪವಾಗುತ್ತಿದೆ
ಮೋದಿ ಸರ್ಕಾರವು ಪ್ರತಿ ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಎನ್‌ ಸಿ ಬಿ ಕಚೇರಿಗಳನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರಗಳ ಸಹಕಾರದೊಂದಿಗೆ ಮಾದಕವಸ್ತು ವ್ಯಾಪಾರವನ್ನು ಕೊನೆಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ
ಸಮೃದ್ಧ, ಸುರಕ್ಷಿತ ಮತ್ತು ಭವ್ಯ ಭಾರತವನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಲು ಮಾದಕ ದ್ರವ್ಯ ಮುಕ್ತ ಭಾರತದ ಸಂಕಲ್ಪವು ಬಹಳ ಮುಖ್ಯವಾಗಿದೆ
ಅಕ್ರಮ ಮಾದಕ ದ್ರವ್ಯ ವ್ಯಾಪಾರದಿಂದ ಗಳಿಸಿದ ಹಣವು ಭಯೋತ್ಪಾದನೆ, ನಕ್ಸಲಿಸಂಅನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ದೇಶದ ಆರ್ಥಿಕತೆಯನ್ನು ದುರ್ಬಲಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ
ಮಾದಕ ದ್ರವ್ಯಗಳು ದೇಶದ ಯುವ ಪೀಳಿಗೆಯನ್ನು ಹಾಳು ಮಾಡುವುದಲ್ಲದೆ ದೇಶದ ಭದ್ರತೆಯನ್ನು ದುರ್ಬಲಗೊಳಿಸುತ್ತವೆ
ಮಾದಕ ದ್ರವ್ಯಗಳ ವಿರುದ್ಧ ಶೂನ್ಯ ಸಹಿಷ್ಣುತೆಯ ನೀತಿಯಲ್ಲಿ ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬರೂ ಮುನ್ನಡೆಯಬೇಕು ಮತ್ತು ಮಾದಕ ದ್ರವ್ಯ ಮುಕ್ತ ಭಾರತ ಎಂಬ ಮೋದಿಯವರ ಸಂಕಲ್ಪವನ್ನು ಈಡೇರಿಸಬೇಕು
ಮಾದಕ ದ್ರವ್ಯ ಸಂಬಂಧಿತ ಪ್ರಕರಣಗಳ ತನಿಖೆಯಲ್ಲಿ ಸಾಧ್ಯವಾದಷ್ಟು ವೈಜ್ಞಾನಿಕ ವಿಧಾನಗಳನ್ನು ಬಳಸಬೇಕು
ಡ್ರಗ್ಸ್ ಪತ್ತೆ, ಜಾಲ ನಾಶ, ಅಪರಾಧಿಗಳ ಬಂಧನ ಮತ್ತು ಸಂತ್ರಸ್ತರಿಗೆ ಪುನರ್ವಸತಿ ಎಂಬ ನಾಲ್ಕು ಸೂತ್ರಗಳನ್ನು ಅನುಸರಿಸಿದರೆ ಮಾತ್ರ ನಾವು ಈ ಹೋರಾಟದಲ್ಲಿ ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಬಹುದು
ಟಾಪ್ ಡೌನ್ ಮತ್ತು ಬಾಟಮ್ ಅಪ್ ವಿಧಾನವನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಂಡು ಸಂಪೂರ್ಣ ಮಾದಕ ದ್ರವ್ಯ ಜಾಲವನ್ನು ನಿರ್ದಯವಾಗಿ ನಾಶಪಡಿಸಬೇಕಾಗಿದೆ
NCORD ಕಾರ್ಯವಿಧಾನದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಎಲ್ಲಾ 4 ಹಂತಗಳಲ್ಲಿ ನಿಯಮಿತ ಸಭೆಗಳನ್ನು ನಡೆಸುವ ಅಗತ್ಯವನ್ನು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವರು ಒತ್ತಿಹೇಳಿದರು
25 AUG 2024 3:33PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ಇಂದು ಛತ್ತೀಸಗಢದ ರಾಯಪುರದಲ್ಲಿ ಮಾದಕದ್ರವ್ಯ ನಿಯಂತ್ರಣ ಬ್ಯೂರೋ (ಎನ್‌ ಸಿ ಬಿ) ವಲಯ ಘಟಕ ಕಚೇರಿಯನ್ನು ವರ್ಚುವಲ್‌ ಮಾದರಿಯಲ್ಲಿ ಉದ್ಘಾಟಿಸಿದರು. ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ಛತ್ತೀಸಗಢದಲ್ಲಿ ಮಾದಕವಸ್ತು ಪರಿಸ್ಥಿತಿಯನ್ನು ಕುರಿತ ಪರಿಶೀಲನಾ ಸಭೆಯ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆ ವಹಿಸಿದ್ದರು. ಛತ್ತೀಸಗಢದ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ವಿಷ್ಣುದೇವ್ ಸಾಯಿ, ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ನಿತ್ಯಾನಂದ ರೈ, ಛತ್ತೀಸಗಢದ ಉಪಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ವಿಜಯ್ ಶರ್ಮಾ, ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ, ಗುಪ್ತಚರ ಬ್ಯೂರೋ ನಿರ್ದೇಶಕರು, ಎನ್‌ ಸಿ ಬಿ ಮಹಾನಿರ್ದೇಶಕರು, ಛತ್ತೀಸಗಢದ ಮುಖ್ಯ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಸೇರಿದಂತೆ ಅನೇಕ ಗಣ್ಯರು ಮತ್ತು ಪೊಲೀಸ್ ಮಹಾನಿರ್ದೇಶಕರು ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಉಪಸ್ಥಿತರಿದ್ದರು.
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವರು ತಮ್ಮ ಭಾಷಣದಲ್ಲಿ, ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ಭಾರತ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯದ ಶತಮಾನೋತ್ಸವ ವರ್ಷವಾದ 2047 ರ ವೇಳೆಗೆ ಮಾದಕ ದ್ರವ್ಯ ಮುಕ್ತ ಭಾರತದ ಸಂಕಲ್ಪ ಇಂದು ದೇಶದ ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ನಾಗರಿಕರ ಸಂಕಲ್ಪವಾಗುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಸಮೃದ್ಧ, ಸುರಕ್ಷಿತ ಮತ್ತು ಭವ್ಯ ಭಾರತ ನಿರ್ಮಾಣಕ್ಕೆ ಮಾದಕ ದ್ರವ್ಯ ಮುಕ್ತ ಭಾರತ ಸಂಕಲ್ಪ ಮಹತ್ವದ್ದಾಗಿದೆ ಎಂದರು. ಡ್ರಗ್ಸ್ ಕೇವಲ ಭಾರತದ ಸಮಸ್ಯೆಯಲ್ಲ, ಜಾಗತಿಕ ಪಿಡುಗು ಎಂದು ಶ್ರೀ ಶಾ ಹೇಳಿದರು.
ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಡ್ರಗ್ಸ್ ವಿರುದ್ಧದ ಹೋರಾಟವನ್ನು ನಾವು ತೀವ್ರತೆ, ಗಂಭೀರತೆ ಮತ್ತು ಸಮಗ್ರ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದೊಂದಿಗೆ ಹೋರಾಡಿದರೆ, ನಾವು ಈ ಯುದ್ಧವನ್ನು ಗೆಲ್ಲಬಹುದು ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು. ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಅಕ್ರಮ ಮಾದಕ ದ್ರವ್ಯ ಸಾಗಣೆ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಭದ್ರತೆಯ ಮೇಲೆ ಗಂಭೀರ ಪರಿಣಾಮ ಬೀರುತ್ತದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಅಕ್ರಮ ಮಾದಕ ದ್ರವ್ಯ ವ್ಯಾಪಾರದಿಂದ ಗಳಿಸಿದ ಹಣವು ಭಯೋತ್ಪಾದನೆ ಮತ್ತು ಎಡಪಂಥೀಯ ಉಗ್ರವಾದವನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ದೇಶದ ಆರ್ಥಿಕತೆಯನ್ನು ದುರ್ಬಲಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಶಾ ಹೇಳಿದರು. ಮಾದಕ ದ್ರವ್ಯಗಳು ದೇಶದ ಯುವ ಪೀಳಿಗೆಯನ್ನು ಹಾಳುಮಾಡುವುದಲ್ಲದೆ ದೇಶದ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಭದ್ರತೆಯನ್ನು ದುರ್ಬಲಗೊಳಿಸುತ್ತವೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಮಾದಕ ದ್ರವ್ಯಗಳ ವಿರುದ್ಧ ಶೂನ್ಯ ಸಹಿಷ್ಣುತೆಯ ನೀತಿಯಲ್ಲಿ ಎಲ್ಲರೂ ಒಟ್ಟಾಗಿ ಮುನ್ನಡೆಯಬೇಕು ಮತ್ತು ಮಾದಕ ದ್ರವ್ಯ ಮುಕ್ತ ಭಾರತದ ಪ್ರಧಾನಿ ಮೋದಿಯವರ ಸಂಕಲ್ಪವನ್ನು ಈಡೇರಿಸಬೇಕು ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು.
ಇಂದು ಎನ್‌ ಸಿ ಬಿ ಯ ರಾಯಪುರ ವಲಯ ಕಚೇರಿಯನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಲಾಗಿದೆ, ಈ ಕಚೇರಿ ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಮಾತ್ರವಲ್ಲದೆ ಇಡೀ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಮಾದಕ ದ್ರವ್ಯ ನಿಯಂತ್ರಣದಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖ ಪಾತ್ರ ವಹಿಸಲಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ತಿಳಿಸಿದರು. ದೇಶದ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ರಾಜ್ಯದಲ್ಲೂ ಎನ್‌ ಸಿ ಬಿ ಇರುವುದನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುವುದು ನಮ್ಮ ಗುರಿಯಾಗಿದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಶಾ ಹೇಳಿದರು. ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರಗಳ ಸಹಕಾರದೊಂದಿಗೆ ಪ್ರತಿ ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಎನ್‌ ಸಿ ಬಿ ಕಚೇರಿಗಳನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸುವ ಮೂಲಕ ಮೋದಿ ಸರ್ಕಾರ ಡ್ರಗ್ ದಂಧೆಯನ್ನು ಕೊನೆಗೊಳಿಸಲಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಇಂದು ಮಾದಕ ವಸ್ತು ಕಳ್ಳಸಾಗಣೆ ಪ್ರವೃತ್ತಿ ಬದಲಾಗುತ್ತಿದ್ದು, ನೈಸರ್ಗಿಕದಿಂದ ಕೃತಕ ಔಷಧಗಳತ್ತ ಸಾಗುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು. ಛತ್ತೀಸಗಢದಲ್ಲಿ ಮಾದಕವಸ್ತುಗಳ ಬಳಕೆಯ ಪ್ರಮಾಣವು 1.45 ರಷ್ಟಿದ್ದು, ಇದು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸರಾಸರಿಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ಮತ್ತು ಗಾಂಜಾ ಬಳಕೆಯು ಶೇ.4.98 ಆಗಿದೆ, ಇದು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸರಾಸರಿಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ಮಾದಕವಸ್ತು ಕಳ್ಳಸಾಗಣೆ ಪ್ರಕರಣಗಳ ತನಿಖೆಯಲ್ಲಿ ವೈಜ್ಞಾನಿಕ ವಿಧಾನಗಳ ಬಳಕೆಗೆ ಒತ್ತು ನೀಡುವಂತೆ ಕರೆ ನೀಡಿದರು. ಟಾಪ್ ಡೌನ್ ಮತ್ತು ಬಾಟಮ್ ಅಪ್ ಎಂಬ ಧೋರಣೆಯೊಂದಿಗೆ ನಾವು ಕೆಲಸ ಮಾಡಬೇಕು ಮತ್ತು ಇಡೀ ಜಾಲವನ್ನು ನಿರ್ದಯ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಕಿತ್ತುಹಾಕಬೇಕು ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ನಾವು ಇಡೀ ಜಾಲದ ಮೇಲೆ ದಾಳಿ ಮಾಡದ ಹೊರತು, ಮಾದಕ ದ್ರವ್ಯ ಮುಕ್ತ ಭಾರತದ ಗುರಿಯನ್ನು ಸಾಧಿಸಲು ಸಾಧ್ಯವಾಗುವುದಿಲ್ಲ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಶಾ ಹೇಳಿದರು.
ಮಾದಕ ವಸ್ತು ಬಳಸುವ ವ್ಯಕ್ತಿ ಬಲಿಪಶುವಾದರೆ ಅದನ್ನು ವ್ಯವಹರಿಸುವ ವ್ಯಕ್ತಿ ಅಪರಾಧಿ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು. ಮಾದಕ ವಸ್ತುಗಳ ಪತ್ತೆ, ಜಾಲವನ್ನು ನಾಶಪಡಿಸುವುದು, ಅಪರಾಧಿಗಳನ್ನು ಹಿಡಿಯುವುದು ಮತ್ತು ಮಾದಕ ವ್ಯಸನಿಗಳ ಪುನರ್ವಸತಿ ಈ ನಾಲ್ಕು ತತ್ವಗಳನ್ನು ಅನುಸರಿಸುವುದರಿಂದ ಮಾತ್ರ ನಾವು ಈ ಹೋರಾಟದಲ್ಲಿ ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಬಹುದು ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಮಾದಕ ವಸ್ತುಗಳ ವಿರುದ್ಧದ ಹೋರಾಟದಲ್ಲಿ ಸಂಪೂರ್ಣ ಸರಕಾರ ವಿಧಾನವನ್ನು ಅನುಸರಿಸಿದರೆ ಮಾತ್ರ ಸಂಪೂರ್ಣ ಯಶಸ್ಸು ಸಾಧಿಸುತ್ತೇವೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರ ನೇತೃತ್ವದಲ್ಲಿ ಕಳೆದ 10 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಎನ್‌ ಸಿ ಬಿ ಯ ಕಾರ್ಯಕ್ಷಮತೆ ತುಂಬಾ ಉತ್ತಮವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಹೇಳಿದರು. 2004ರಿಂದ 2014ರವರೆಗೆ ಒಟ್ಟು 1250 ಪ್ರಕರಣಗಳು ದಾಖಲಾಗಿದ್ದರೆ, 2014ರಿಂದ 2024ರವರೆಗೆ 10 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಶೇ.230ರಷ್ಟು ಏರಿಕೆಯೊಂದಿಗೆ 4150 ಪ್ರಕರಣಗಳು ದಾಖಲಾಗಿವೆ ಎಂದು ಮಾಹಿತಿ ನೀಡಿದರು. 2004 ಮತ್ತು 2014 ರ ನಡುವೆ ಒಟ್ಟು 1,360 ಬಂಧನಗಳಾಗಿದ್ದವು, ಈಗ ಅದು 6,300 ಕ್ಕೆ ಏರಿದೆ. ಅದೇ ರೀತಿ 2004ರಿಂದ 2014ರ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ 1 ಲಕ್ಷದ 52 ಸಾವಿರ ಕೆಜಿ ಡ್ರಗ್ಸ್ ವಶಪಡಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದರೆ, 2014ರಿಂದ 2024ರ ನಡುವೆ 5 ಲಕ್ಷದ 43 ಸಾವಿರ ಕೆಜಿ ಡ್ರಗ್ಸ್ ವಶಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲಾಗಿದ್ದು, ಶೇ.257ರಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಳವಾಗಿದೆ. 2004ರಿಂದ 2014ರ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ವಶಪಡಿಸಿಕೊಂಡ ಮಾದಕ ವಸ್ತುಗಳ ಮೌಲ್ಯ 5,900 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳಾಗಿದ್ದರೆ, 2014ರಿಂದ 2024ರ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ವಶಪಡಿಸಿಕೊಂಡ ಮಾದಕ ವಸ್ತುಗಳ ಮೌಲ್ಯ 22,000 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳಾಗಿದೆ. ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಮೋದಿಯವರ ನಾಯಕತ್ವದಲ್ಲಿ ನಾವು ಸಂಘಟಿತ ಧೋರಣೆಯೊಂದಿಗೆ 10 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಡ್ರಗ್ಸ್ ವಿರುದ್ಧದ ಹೋರಾಟವನ್ನು ಪೂರ್ಣಗೊಳಿಸುವಲ್ಲಿ ಸಾಧ್ಯವಾಯಿತು ಎಂದು ಶ್ರೀ ಶಾ ಹೇಳಿದರು. ಪ್ರಧಾನಿ ಮೋದಿಯವರ ಮಾದಕ ಮುಕ್ತ ಭಾರತದ ಗುರಿ ಸಾಧಿಸಲು ಈ ಹೋರಾಟವನ್ನು ದೇಶದ ಯುವಜನತೆ ಹಾಗೂ ಸಾರ್ವಜನಿಕರಲ್ಲಿ ಮಾದಕ ವಸ್ತುಗಳ ವಿರುದ್ಧ ಜಾಗೃತಿ ಮೂಡಿಸುವ ಮೂಲಕ ‘ಜನಾಂದೋಲನ’ಮಾಡಬೇಕಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
NCORD ಕಾರ್ಯವಿಧಾನದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಎಲ್ಲಾ 4 ಹಂತಗಳಲ್ಲಿ ನಿಯಮಿತ ಸಭೆಗಳನ್ನು ನಡೆಸುವ ಅಗತ್ಯವನ್ನು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವರು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು. ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ಆರಂಭಿಸಿರುವ ಮಾನಸ್ ಪೋರ್ಟಲ್ ಅನ್ನು ಎಲ್ಲರೂ ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು ಎಂದರು. ಡ್ರಗ್ ಹಣಕಾಸು ಕುರಿತು ಪರಿಶೀಲನೆ ನಡೆಸಲು ಎಲ್ಲಾ ಸರ್ಕಾರಿ ಏಜೆನ್ಸಿಗಳ ಸಹಾಯವನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಬಹುದು ಎಂದು ಶ್ರೀ ಶಾ ಎಲ್ಲಾ ರಾಜ್ಯಗಳಿಗೆ ಹೇಳಿದರು. ಜಂಟಿ ಸಮನ್ವಯ ಸಮಿತಿಯ ನಿಯಮಿತ ಬಳಕೆಯ ಅಗತ್ಯವನ್ನು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದ ಅವರು, ಇಡೀ ಮಾದಕ ದ್ರವ್ಯ ಜಾಲವನ್ನು ಕಿತ್ತೊಗೆಯಲು ಅಂತಾರಾಜ್ಯ ಪ್ರಕರಣಗಳನ್ನು ಎನ್‌ ಸಿ ಬಿ ಗೆ ವಹಿಸಬೇಕು ಎಂದರು.