પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ બ્રુનેઇમાં ભારતના હાઈ કમિશનના નવા ચાન્સરી પરિસરનું ઉદઘાટન કર્યું
03 SEP 2024 5:56PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે બ્રુનેઇમાં ભારતના હાઈ કમિશનના નવા ચાન્સરી પરિસરનું ઉદ્ઘાટન કર્યું હતું. આ પ્રસંગે તેમણે દીપ પ્રગટાવી તકતીનું અનાવરણ કર્યું હતું.
પ્રધાનમંત્રીએ ઉદઘાટન પ્રસંગે ઉપસ્થિત ભારતીય સમુદાયનાં સભ્યો સાથે પણ વાત કરી હતી. તેમણે બંને દેશો વચ્ચે જીવંત સેતુ તરીકે અને દ્વિપક્ષીય સંબંધોને મજબૂત કરવાનાં તેમનાં પ્રદાનની પ્રશંસા કરી હતી. બ્રુનેઇ પહોંચેલા ભારતીયોનો પ્રથમ તબક્કો 1920ના દાયકામાં તેલની શોધ સાથે શરૂ થયો હતો. હાલમાં બ્રુનેઈમાં લગભગ 14,000 ભારતીયો વસવાટ કરી રહ્યા છે. બ્રુનેઈના આરોગ્ય સંભાળ અને શિક્ષણ ક્ષેત્રોની વૃદ્ધિ અને વિકાસમાં ભારતીય ડોકટરો અને શિક્ષકોના યોગદાનને સારી રીતે સ્વીકારવામાં આવ્યું છે.
આ પ્રાસંગિક સંકુલ ભારતીયતાની ગહન ભાવનાને મૂર્તિમંત કરે છે, જે પરંપરાગત ભાતો અને લીલાછમ વૃક્ષોને કુશળતાપૂર્વક સંકલિત કરે છે. ભવ્ય ક્લેડીંગ્સ અને ટકાઉ કોટા પથ્થરોનો ઉપયોગ તેની સૌંદર્યલક્ષી અપીલમાં વધુ વધારો કરે છે, સુમેળપૂર્વક ક્લાસિક અને સમકાલીન તત્વોનું મિશ્રણ કરે છે. આ ડિઝાઇન માત્ર ભારતના સમૃદ્ધ સાંસ્કૃતિક વારસાને જ શ્રદ્ધાંજલિ આપતી નથી, પરંતુ શાંત અને આમંત્રિત વાતાવરણ પણ બનાવે છે.

Prime Minister's Office
Prime Minister inaugurates the new Chancery premises of the High Commission of India in Brunei
03 SEP 2024 5:56PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi inaugurated the new Chancery premises of the High Commission of India in Brunei today. On the occasion, he lit a lamp and unveiled a plaque.
Prime Minister also interacted with the Indian community members who were present at the inauguration. He appreciated their contribution as a living bridge between the two countries and strengthening bilateral ties. The first phase of Indians arriving in Brunei started with the discovery of oil in the 1920s. Currently, approximately 14,000 Indians are residing in Brunei. The contribution of Indian doctors and teachers to the growth and development of Brunei’s health care and education sectors has been well acknowledged.
The chancery complex embodies a profound sense of Indianness, masterfully integrating traditional motifs and lush tree plantations. The use of elegant claddings and durable Kota stones further enhances its aesthetic appeal, harmoniously blending classic and contemporary elements. The design not only pays homage to India’s rich cultural heritage but also creates a tranquil and inviting atmosphere.