சுற்றுலா அமைச்சகம்
'நமது நாட்டை பாருங்கள், மக்களின் தேர்வு 2024' க்கான வாக்குகளை செப்டம்பர் 15 வரை பதிவு செய்யலாம்
06 SEP 2024 2:28PM by PIB Chennai
மத்திய அரசின் சுற்றுலா அமைச்சகம், இந்திய மக்களின் எண்ணத்தை புரிந்து கொள்ள ' நமது நாட்டை பாருங்கள் மக்களின் தேர்வு 2024' என்ற நாடு தழுவிய அறிவுசார் சொத்துரிமையை உருவாக்கியுள்ளது. இந்த முன்முயற்சியை பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி மார்ச் மாதம் 7-ந் தேதி ஸ்ரீநகரில் தொடங்கி வைத்தார். இதில் வாக்கு செலுத்துவதை செப்டம்பர் 15 வரை மேற்கொள்ளலாம்.
ஆன்மீகம், கலாச்சாரம், பாரம்பரியம், இயற்கை & வனவிலங்கு, சாகசம், ஆகிய 5 சுற்றுலா பிரிவுகளில் மிகவும் விருப்பமான சுற்றுலா தலங்களை அடையாளம் காணவும், சுற்றுலா உணர்வுகளைப் புரிந்துகொள்ளவும் மக்களை ஈடுபடுத்துவதே நாடு தழுவிய வாக்கெடுப்பின் நோக்கமாகும். நான்கு முக்கிய பிரிவுகளைத் தவிர, 'மற்றவை' பிரிவில் ஒருவர் தனக்கு தனிப்பட்ட முறையில் பிடித்தவைகளுக்கு வாக்களிக்கலாம். ஆராயப்படாத சுற்றுலா ஈர்ப்புகள் மற்றும் துடிப்பான எல்லைக் கிராமங்கள், ஆரோக்கிய சுற்றுலா, திருமண சுற்றுலா போன்ற இடங்களின் வடிவத்தில் மறைக்கப்பட்ட சுற்றுலா ரத்தினங்களை வெளிக்கொணர உதவலாம்.
https://innovateindia.mygov.in/dekho-apna-desh/ என்ற பிரத்யேக வலைதளத்தில், பயனர்கள் முறையே தங்கள் மொபைல் எண் அல்லது மின்னஞ்சல் ஐடி மூலம் அனைத்து பிரிவுகளிலும் (ஆன்மீகம், கலாச்சாரம் & பாரம்பரியம், இயற்கை & வனவிலங்கு சாகசம், பிற (திறந்த வகை) வாக்களிக்கலாம்.
இந்த முடிவுகள் இந்தியாவின் சிறந்த சுற்றுலா ஈர்ப்புகளை தீர்மானிக்க உதவும். இது முக்கிய பங்குதாரர்களிடமிருந்து கணிசமான ஆதரவையும் முதலீடுகளையும் பெறும்.
இந்த முயற்சியின் மூலம், கலாச்சார அடையாளங்கள் மற்றும் மரபுகளைப் பாதுகாப்பதை ஊக்குவிக்கவும், எதிர்கால சந்ததியினருக்கு அவற்றின் நீண்ட ஆயுளை உறுதி செய்யவும் அமைச்சகம் முயல்கிறது. நன்கு அறியப்பட்ட பிரபலமான இடங்களைத் தவிர, மக்கள் பார்வையிட விரும்பும் அதிகம் அறியப்படாத சுற்றுலா இடங்களைப் புரிந்துகொள்ளவும் இது அமைச்சகத்தை அனுமதிக்கும்.
இந்த முயற்சியைத் தொடங்குவதன் மூலம், வளர்ச்சியடைந்த பாரதம் 2047-ஐ நோக்கிய இந்தியாவின் பயணத்திற்கும், வெற்றிகரமான இடங்கள் மற்றும் வளர்ச்சிக்கான இடங்களை அடையாளம் காண்பதற்கும், குறுகிய மற்றும் நடுத்தர காலத்தில், 'முழு அரசு' அணுகுமுறையின் மூலம், சுற்றுலா அமைச்சகம் ஆதரவளிக்கிறது.

Ministry of Tourism
Voting for 'Dekho Apna Desh, People's Choice 2024' open until 15th September
Initiative to help identify most preferred tourist attractions and develop them into world-class tourist destinations in mission mode
06 SEP 2024 2:28PM by PIB Delhi
Ministry of Tourism, Govt of India has developed the first-ever nation-wide IP (Intellectual Property), ‘Dekho Apna Desh, People’s Choice 2024’ to understand the pulse of ‘Bharat ki Janta’. The initiative was launched by the Prime Minister Shri Narendra Modi on 7th March, 2024 in Srinagar. Voting is open until 15th September, 2024.
The aim of the nation-wide poll is to engage with citizens to identify most preferred tourist attractions and understand tourist perceptions across 5 tourism categories - Spiritual, Cultural & Heritage, Nature & Wildlife, Adventure and others. Besides the four main categories, the 'other' category is where one can vote for their personal favorites and help uncover hidden tourism gems in the form of unexplored tourism attractions and destinations like Vibrant Border Villages, Wellness Tourism, Wedding Tourism etc.
There is a dedicated portal https://innovateindia.mygov.in/dekho-apna-desh/, wherein users can vote across categories (Spiritual, Cultural & Heritage, Nature & Wildlife Adventure, Other (open category) through their mobile number or Email ID respectively.
The outcomes will help determine the Top Tourist Attractions of India which will receive substantial support and investments from key stakeholders.
Through the initiative, the Ministry seeks to promote the preservation of cultural landmarks and traditions, ensuring their longevity for future generations. This will also allow the Ministry to understand lesser-known tourist locations that people would like to visit apart from the better known popular attractions.
With the launch of this initiative, the Ministry of Tourism is supporting India’s journey towards Viksit Bharat@2047, identify winning attractions and destinations for development in a mission mode, in the short and medium term, through a ‘Whole of Government’ approach.
For more details please visit:
https://innovateindia.mygov.in/dekho-apna-desh/