પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પીએમએ સેમિકન્ડક્ટર એક્ઝિક્યુટિવ્સ રાઉન્ડ ટેબલની અધ્યક્ષતા કરી
સેમિકન્ડક્ટર એ ડિજિટલ યુગનો આધાર છે: પીએમ
પીએમએ એ વાત પર ભાર મૂકે છે કે લોકશાહી અને ટેકનોલોજી સાથે મળીને માનવતાનું કલ્યાણ સુનિશ્ચિત કરી શકે છે
PM એ વાત પર ભાર મૂકે છે કે ભારત વૈવિધ્યસભર સેમિકન્ડક્ટર સપ્લાય ચેઇનમાં વિશ્વસનીય ભાગીદાર બનવાની ક્ષમતા ધરાવે છે
પીએમએ ખાતરી આપી કે સરકાર અનુમાનિત અને સ્થિર નીતિ શાસનનું પાલન કરશે
સીઈઓએ દેશમાં ઉદ્યોગ માટે યોગ્ય વાતાવરણની પ્રશંસા કરતા કહ્યું કે સેમિકન્ડક્ટર ઉદ્યોગનું ગુરુત્વાકર્ષણ કેન્દ્ર ભારત તરફ સ્થળાંતર કરવાનું શરૂ કરી રહ્યું છે
વ્યવસાયિક વાતાવરણમાં વિશ્વાસ વ્યક્ત કરતા, સીઈઓ કહે છે કે ઉદ્યોગમાં સર્વસંમતિ છે કે ભારત રોકાણ માટેનું સ્થળ છે
સીઈઓએ ઉલ્લેખ કર્યો છે કે ભારતમાં આજે જે પ્રચંડ તકો છે તે અગાઉ ક્યારેય જોઈ ન હતી
10 SEP 2024 8:05PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ​​વહેલી સવારે 7, લોક કલ્યાણ માર્ગ ખાતે તેમના નિવાસ સ્થાને સેમિકન્ડક્ટર એક્ઝિક્યુટિવ્સની રાઉન્ડ ટેબલની અધ્યક્ષતા કરી હતી.
બેઠક દરમિયાન પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું કે તેમના વિચારો માત્ર તેમના વ્યવસાયને જ નહીં પરંતુ ભારતના ભવિષ્યને પણ આકાર આપશે. આવનારો સમય ટેક્નોલોજી આધારિત હશે તેનો ઉલ્લેખ કરીને પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું કે સેમિકન્ડક્ટર એ ડિજિટલ યુગનો આધાર છે અને તે દિવસ દૂર નથી જ્યારે સેમિકન્ડક્ટર ઉદ્યોગ આપણી મૂળભૂત જરૂરિયાતો માટે પણ આધાર બની જશે.
પ્રધાનમંત્રીએ ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે લોકશાહી અને ટેકનોલોજી સાથે મળીને માનવતાનું કલ્યાણ સુનિશ્ચિત કરી શકે છે અને ભારત સેમિકન્ડક્ટર ક્ષેત્રમાં તેની વૈશ્વિક જવાબદારીને ઓળખીને આ માર્ગ પર આગળ વધી રહ્યું છે.
પ્રધાનમંત્રીએ વિકાસના સ્તંભો વિશે વાત કરી જેમાં સામાજિક, ડિજિટલ અને ભૌતિક માળખાકીય સુવિધાઓ વિકસાવવી, સમાવેશી વિકાસને પ્રોત્સાહન આપવું, અનુપાલનનો બોજ ઘટાડવો અને ઉત્પાદન અને નવીનતાઓમાં રોકાણ આકર્ષિત કરવું શામેલ છે. તેમણે રેખાંકિત કર્યું કે ભારત વૈવિધ્યસભર સેમિકન્ડક્ટર સપ્લાય ચેઇનમાં વિશ્વસનીય ભાગીદાર બનવાની ક્ષમતા ધરાવે છે.
પ્રધાનમંત્રીએ ભારતના ટેલેન્ટ પૂલ અને ઉદ્યોગ માટે પ્રશિક્ષિત કાર્યબળ ઉપલબ્ધ છે તેની ખાતરી કરવા માટે કૌશલ્ય પર સરકારના પુષ્કળ ધ્યાન વિશે વાત કરી. તેમણે કહ્યું કે ભારતનું ધ્યાન એવા ઉત્પાદનો વિકસાવવા પર છે જે વૈશ્વિક સ્તરે સ્પર્ધાત્મક હોય. તેમણે હાઇટેક ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચરમાં રોકાણ કરવા માટે ભારત એક મહાન બજાર છે તે વાત પર ભાર મૂક્યો હતો અને કહ્યું હતું કે સેમિકન્ડક્ટર સેક્ટરના નેતાઓ દ્વારા આજે જે ઉત્સાહ શેર કરવામાં આવ્યો છે તે સરકારને આ ક્ષેત્ર માટે વધુ સખત મહેનત કરવા પ્રેરશે.
પ્રધાનમંત્રીએ નેતાઓને ખાતરી આપી હતી કે ભારત સરકાર અનુમાનિત અને સ્થિર નીતિ શાસનનું પાલન કરશે. મેક ઈન ઈન્ડિયા અને મેક ફોર ધ વર્લ્ડને કેન્દ્રમાં રાખીને પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું કે સરકાર દરેક પગલા પર ઉદ્યોગને સમર્થન આપવાનું ચાલુ રાખશે.
સીઈઓએ સેમિકન્ડક્ટર સેક્ટરના વિકાસ માટે ભારતની પ્રતિબદ્ધતાની પ્રશંસા કરી અને કહ્યું કે આજે જે બન્યું છે તે અભૂતપૂર્વ છે જેમાં સમગ્ર સેમિકન્ડક્ટર સેક્ટરના નેતાઓને એક છત નીચે લાવવામાં આવ્યા છે. તેઓએ સેમિકન્ડક્ટર ઉદ્યોગની પુષ્કળ વૃદ્ધિ અને ભાવિ અવકાશ વિશે વાત કરી. તેઓએ જણાવ્યું હતું કે સેમિકન્ડક્ટર ઉદ્યોગના ગુરુત્વાકર્ષણનું કેન્દ્ર ભારત તરફ સ્થળાંતર કરવાનું શરૂ કરી રહ્યું છે, તેમણે ઉમેર્યું હતું કે દેશમાં હવે ઉદ્યોગ માટે યોગ્ય વાતાવરણ છે જેણે ભારતને સેમિકન્ડક્ટર ક્ષેત્રમાં વૈશ્વિક નકશા પર મૂક્યું છે. ભારત માટે જે સારું છે તે વિશ્વ માટે સારું રહેશે એવો વિશ્વાસ વ્યક્ત કરતાં તેઓએ જણાવ્યું હતું કે સેમિકન્ડક્ટર સેક્ટરમાં કાચા માલમાં વૈશ્વિક પાવર હાઉસ બનવાની ભારત પાસે અદ્ભુત ક્ષમતા છે.
ભારતમાં બિઝનેસ ફ્રેન્ડલી વાતાવરણની પ્રશંસા કરતા તેઓએ કહ્યું કે જટિલ ભૌગોલિક રાજકીય પરિસ્થિતિમાં ભારત સ્થિર છે. ભારતની સંભવિતતામાં તેમની અપાર માન્યતાનો ઉલ્લેખ કરતાં તેઓએ કહ્યું કે ઉદ્યોગમાં સર્વસંમતિ છે કે ભારત રોકાણ માટેનું સ્થળ છે. તેઓએ ભૂતકાળમાં પણ પ્રધાનમંત્રી દ્વારા આપવામાં આવેલા પ્રોત્સાહનને યાદ કર્યું અને કહ્યું કે ભારતમાં આજે જે પ્રચંડ તકો છે તે અગાઉ ક્યારેય જોઈ ન હતી અને તેઓ ભારત સાથે ભાગીદારી કરવા પર ગર્વ અનુભવે છે.
આ બેઠકમાં SEMI, Micron, NXP, PSMC, IMEC, Renesas, TEPL, Tokyo Electron Ltd, Tower, Synopsys, Cadence, Rapidus, Jacobs, JSR, Infineon, Advantest, Teradyne, સહિત વિવિધ સંસ્થાઓના સીઈઓ, વડાઓ અને પ્રતિનિધિઓએ હાજરી આપી હતી. એપ્લાઇડ મટિરિયલ્સ, લેમ રિસર્ચ, મર્ક, સીજી પાવર અને કેન્સ ટેક્નોલોજી. આ બેઠકમાં સ્ટેનફોર્ડ યુનિવર્સિટી, યુનિવર્સિટી ઓફ કેલિફોર્નિયા સાન ડિએગો અને IIT ભુવનેશ્વરના પ્રોફેસરો પણ હાજર હતા.

Prime Minister's Office
PM chairs Semiconductor Executives’ Roundtable
Semiconductor is the basis of the Digital Age: PM
PM emphasises that democracy and technology together can ensure the welfare of humanity
PM underscores that India has the capability to become a trusted partner in a diversified semiconductor supply chain
PM assures that the government will follow a predictable and stable policy regime
CEOs appreciate the suitable environment for the industry in country saying centre of gravity of the semiconductor industry is starting to shift towards India
Expressing confidence in the business environment, CEOs say there is unanimous consensus in the industry that India is the place to invest
CEOs mention that enormous opportunities present in India today were never seen earlier
10 SEP 2024 8:05PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi chaired the Semiconductor Executives’ Roundtable at his residence at 7, Lok Kalyan Marg earlier today.
During the meeting, Prime Minister said that their ideas will not only shape their business but also India’s future. Mentioning that the coming time will be technology driven, Prime Minister said semiconductor is the basis of the Digital Age and the day is not far when the semiconductor industry will be the bedrock for even our basic necessities.
Prime Minister emphasised that democracy and technology together can ensure the welfare of humanity and India is moving ahead on this path recognizing its global responsibility in the semiconductor sector.
Prime Minister talked about the pillars of development which include developing social, digital and physical infrastructure, giving boost to inclusive development, reducing compliance burden and attracting investment in manufacturing and innovations. He underscored that India has the capability to become a trusted partner in a diversified semiconductor supply chain.
Prime Minister talked about India’s talent pool and the immense focus of the government on skilling to ensure that trained workforce is available for the industry. He said that India’s focus is to develop products which are globally competitive. He highlighted that India is a great market for investing in hi-tech infrastructure and said the excitement shared by the leaders of the semiconductor sector today will motivate the government to work harder for this sector.
Prime Minister assured the leaders that the Indian government will follow a predictable and stable policy regime. With the focus of Make In India and Make for the World, Prime Minister said that the government will continue to support the industry at every step.
The CEOs appreciated India’s commitment to the growth of the semiconductor sector and said that what has transpired today is unprecedented wherein leaders of the entire semiconductor sector have been brought under one roof. They talked about the immense growth and future scope of the semiconductor industry. They said the centre of gravity of the semiconductor industry is starting to shift towards India, adding that the country now has a suitable environment for the industry which has put India on the global map in the semiconductor sector. Expressing their belief that what is good for India will be good for the world, they said India has amazing potential to become a global power house in raw materials in the semiconductor sector.
Appreciating the business friendly environment in India, they said that in the world of complex geopolitical situation, India is stable. Mentioning their immense belief in India’s potential, they said there is unanimous consensus in the industry that India is the place to invest. They recalled the encouragement given by the Prime Minister in the past as well and said the enormous opportunities present in India today were never seen earlier and they are proud to partner with India.
The meeting was attended by CEOs, Heads and representatives of various organisations including SEMI, Micron, NXP, PSMC, IMEC, Renesas, TEPL, Tokyo Electron Ltd, Tower, Synopsys, Cadence, Rapidus, Jacobs, JSR, Infineon, Advantest, Teradyne, Applied Materials, Lam Research, Merck, CG Power and Kaynes Technology. Also present in the meeting were Professors from Stanford University, University of California San Diego and IIT Bhubaneswar.