Cabinet
Cabinet approves PM Electric Drive Revolution in Innovative Vehicle Enhancement (PM E-DRIVE) Scheme with an outlay of Rs.10,900 crore over a period of two years
The Scheme now includes e-vouchers, streamlining the EV buying process easier than ever
Scheme paves the way for electric ambulances – crucial step towards integrating EVs in to the health sector
Significant move for greener healthcare solutions
To give extra incentives for purchasing e-truck after scrapping old truck
Scheme aims to enhance vehicle testing infrastructure with dedicating fund of Rs.780 crore for developing testing agencies
Will enhance electric vehicle mobility in India
11 SEP 2024 8:13PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi, has approved the proposal of Ministry of Heavy Industries (MHI) for implementation of scheme titled ‘PM Electric Drive Revolution in Innovative Vehicle Enhancement (PM E-DRIVE) Scheme' for promotion of electric mobility in the country.
The scheme has an outlay of Rs 10,900 crore over a period of two years.
The major components of the scheme are as under:
Subsidies/Demand incentives worth Rs.3,679 crore have been provided to incentivize e-2Ws, e-3Ws, e-ambulances, e-trucks and other emerging EVs. The scheme will support 24.79 lakh e-2Ws, 3.16 lakh e-3Ws, and 14,028 e-buses.
MHI is introducing e-vouchers for EV buyers to avail demand incentives under the scheme. At the time of purchase of the EV, the scheme portal will generate an Aadhaar authenticated e-Voucher for the buyer. A link to download the e- voucher shall be sent to the registered mobile number of the buyer.
This e-voucher will be signed by the buyer and submitted to the dealer to avail demand incentives under the scheme. Thereafter, the e-Voucher will also be signed by the dealer and uploaded on the PM E-DRIVE portal. The signed e-voucher shall be sent to the buyer and dealer through an SMS. The signed e-voucher will be essential for OEM to claim reimbursement of demand incentives under the scheme.
The scheme allocates Rs.500 crore for the deployment of e-ambulances. This is a new initiative of Govt of India to promote the use of e-ambulance for a comfortable patient transport. The performance and safety standards of e-ambulances will be formulated in consultation with MoHFW, MoRTH and other relevant stakeholders.
A sum of Rs.4,391 crore has been provided for procurement of 14,028 e-buses by STUs/public transport agencies. The demand aggregation will be done by CESL in the nine cities with more than 40 lakh population namely Delhi, Mumbai, Kolkata, Chennai, Ahmedabad, Surat, Bangalore, Pune and Hyderabad. Intercity and Interstate e-buses will also be supported in consultation with states.
While allocating buses to cities/states, first preference shall be given to those number of buses of cities/states, which are being procured after scrapping old STU buses, through authorised scrapping centres (RVSFs) following the MoRTH Vehicle Scrapping Scheme guidelines.
The trucks are a major contributor to air pollution. The scheme will promote the deployment of e-trucks in the country. Rs.500 crore has been allocated for incentivising e-trucks. Incentives will be given to those who have a scrapping certificate from MoRTH approved vehicles scrapping centres (RVSF).
The scheme addresses range anxiety of EV buyers by promoting in a big way the installation of electric vehicle public charging stations (EVPCS). These EVPCS shall be installed in the selected cities with high EV penetration and also on selected highways. The scheme proposes the installation of 22,100 fast chargers for e-4 Ws, 1800 fast chargers for e-buses and 48,400 fast chargers for e-2W/3Ws. The outlay for EV PCS will be Rs.2,000 crore.
In view of the growing EV ecosystem in the country, the test agencies of MHI will be modernized to deal with the new and emerging technologies to promote green mobility. The upgradation of testing agencies with an outlay of Rs.780 crore under the aegis of MHI has been approved.
The scheme promotes mass mobility by supporting means of public transportation. The primary objective of the PM E-DRIVE scheme is to expedite the adoption of EVs by providing upfront incentives for their purchase, as well as by facilitating the establishment of essential charging infrastructure for EVs. The PM E-DRIVE scheme aims to promote EVs to reduce the environmental impact of transportation and improve air quality.
The scheme promotes an efficient, competitive and resilient EV manufacturing industry thereby promoting Aatmanirbhar Bharat. This will be achieved by incorporating phased manufacturing programme (PMP) which encourages domestic manufacturing and strengthening of EV supply chain.
This initiative of Govt. of India is poised to address concerns regarding environmental pollution and fuel security as well as to make significant progress in promoting sustainable transportation solutions. This scheme along with its PMP, shall spur investment in the EV sector and associated supply chain. The scheme shall create significant employment opportunities along the value chain. There will also be employment generation through manufacturing and establishment of charging infrastructure.

மத்திய அமைச்சரவை
இரண்டு ஆண்டுகளில் ரூ.10,900 கோடி ஒதுக்கீட்டில் புதுமையான வாகன மேம்பாடு (PM E-Drive) திட்டத்தில் பிரதமரின் மின்சார ஓட்டுதல் புரட்சிக்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
11 SEP 2024 8:13PM by PIB Chennai
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டத்தில், நாட்டில் மின்சார இயக்கத்தை ஊக்குவிப்பதற்காக, "புதுமையான வாகன மேம்பாட்டில் பிரதமரின் மின்சார ஓட்டுதல் புரட்சி (PM E-Drive) திட்டம்" என்ற திட்டத்தை செயல்படுத்துவதற்கான கனரக தொழில்கள் அமைச்சகத்தின் முன்மொழிவுக்கு ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது.
இந்த திட்டத்திற்கு இரண்டு ஆண்டுகளில் ரூ .10,900 கோடி செலவிடப்பட்டுள்ளது.
இத்திட்டத்தின் முக்கிய கூறுகள் பின்வருமாறு:
மின்சார 2 சக்கர வாகனங்கள், மின்சார 3 சக்கர வாகனங்கள், மின்சார ஆம்புலன்ஸ்கள், மின்சார டிரக்குகள் மற்றும் பிற வளர்ந்து வரும் மின்சார வாகனங்களை ஊக்குவிப்பதற்காக 3,679 கோடி ரூபாய் மதிப்பிலான மானியங்கள் / கேட்பு ஊக்கத்தொகைகள் வழங்கப்பட்டுள்ளன. இந்த திட்டம் 24.79 லட்சம் e-2Ws, 3.16 லட்சம் e-3W மற்றும் 14,028 இ-பேருந்துகளை வாங்க உதவிகரமாக இருக்கும்.
இத்திட்டத்தின் கீழ், தேவை சலுகைகளைப் பெற EV வாங்குபவர்களுக்கு MHI மின்-வவுச்சர்களை அறிமுகப்படுத்துகிறது. EV-ஐ வாங்கும் நேரத்தில், ஸ்கீம் இணையதளம் வாங்குபவருக்கு ஆதார் அங்கீகரிக்கப்பட்ட மின்-பரிசு வவுச்சரை உருவாக்கும். மின்-பரிசு வவுச்சரைப் பதிவிறக்குவதற்கான இணைப்பு வாங்குபவரின் பதிவு செய்யப்பட்ட மொபைல் எண்ணுக்கு அனுப்பப்படும்.
இந்த மின்-பரிசு வவுச்சர் வாங்குபவரால் கையொப்பமிடப்பட்டு, திட்டத்தின் கீழ் தேவை சலுகைகளைப் பெற டீலரிடம் சமர்ப்பிக்கப்படும். அதன்பிறகு, இ-வவுச்சரும் டீலரால் கையொப்பமிடப்பட்டு PM E-DRIVE இணையதளம் பதிவேற்றப்படும். கையொப்பமிடப்பட்ட மின்-பரிசு வவுச்சர் ஒரு எஸ்எம்எஸ் மூலம் வாங்குபவர் மற்றும் டீலருக்கு அனுப்பப்படும். திட்டத்தின் கீழ் தேவை ஊக்கத்தொகையை திருப்பிச் செலுத்துவதற்கு OEM க்கு கையொப்பமிடப்பட்ட மின்-வவுச்சர் அவசியம்.
மின்னணு ஆம்புலன்ஸ்களை நிறுவ இந்தத் திட்டம் ரூ.500 கோடி ஒதுக்குகிறது. நோயாளிகளின் வசதியான போக்குவரத்துக்கு இ-ஆம்புலன்ஸ் பயன்பாட்டை ஊக்குவிப்பதற்காக, மத்திய அரசின் புதிய முயற்சி இதுவாகும். மின்னணு அவசரகால ஊர்திகளின் செயல்திறன் மற்றும் பாதுகாப்பு தரநிலைகள், மத்திய சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நல அமைச்சகம், சாலைப் போக்குவரத்து அமைச்சகம் மற்றும் தொடர்புடைய பங்குதாரர்களுடன் கலந்தாலோசித்து உருவாக்கப்படும்.
அரசு போக்குவரத்துக் கழகங்கள் / பொதுப் போக்குவரத்து முகமைகள் மூலம் 14,028 மின்சாரப் பேருந்துகளை கொள்முதல் செய்ய 4,391 கோடி ரூபாய் ஒதுக்கீடு செய்யப்பட்டுள்ளது. டெல்லி, மும்பை, கொல்கத்தா, சென்னை, அகமதாபாத், சூரத், பெங்களூரு, புனே மற்றும் ஹைதராபாத் ஆகிய 40 லட்சத்துக்கும் அதிகமான மக்கள்தொகை கொண்ட ஒன்பது நகரங்களில், சி.இ.எஸ்.எல். மாநிலங்களுடன் கலந்தாலோசித்து இன்டர்சிட்டி மற்றும் இன்டர்ஸ்டேட் இ-பஸ்களும் இயக்கப்படும்.
நகரங்கள் / மாநிலங்களுக்கு பேருந்துகளை ஒதுக்கும்போது, மத்திய சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைத் துறையின் வாகன கழிவு திட்ட வழிகாட்டுதல்களைப் பின்பற்றி, அங்கீகரிக்கப்பட்ட ஸ்கிராப்பிங் மையங்கள் (ஆர்.வி.எஸ்.எஃப்) மூலம் பழைய எஸ்.டி.யு பேருந்துகளை அகற்றிய பின்னர் கொள்முதல் செய்யப்படும் நகரங்கள் / மாநிலங்களின் பேருந்துகளின் எண்ணிக்கைக்கு ஏற்ப முன்னுரிமை அளிக்கப்படும்.
காற்று மாசுபாட்டிற்கு லாரிகள் முக்கியப் பங்கு வகிக்கின்றன. இந்த திட்டம், நாட்டில் இ-டிரக்குகளை வரிசைப்படுத்துவதை ஊக்குவிக்கும். இ-டிரக்குகளை ஊக்குவிக்க ரூ.500 கோடி ஒதுக்கப்பட்டுள்ளது. மத்திய சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைத் துறையால் அங்கீகரிக்கப்பட்ட வாகன கழிவு மையங்களிலிருந்து (RVSF) கழிவு (ஸ்கிராப்பிங்) சான்றிதழ் வைத்திருப்பவர்களுக்கு ஊக்கத்தொகை வழங்கப்படும்.
மின்சார வாகன பொது மின்னேற்ற (சார்ஜிங்) நிலையங்களை (EVPCS) நிறுவுவதை பெரிய அளவில் ஊக்குவிப்பதன் மூலம், EV வாங்குபவர்களின் வரம்பு கவலையை இந்த திட்டம் நிவர்த்தி செய்கிறது. இந்த பொது மின்னேற்ற நிலையங்கள் அதிக EV பயன்பாடு உள்ள தேர்ந்தெடுக்கப்பட்ட நகரங்களிலும், தேர்ந்தெடுக்கப்பட்ட நெடுஞ்சாலைகளிலும் நிறுவப்படும். மின்சார நான்கு சக்கர வாகனங்களுக்கு 22,100 ஃபாஸ்ட் சார்ஜர்களும், இ-பேருந்துகளுக்கு 1800 ஃபாஸ்ட் சார்ஜர்களும், மின்சார 2 சக்கர, மின்சார 3 சக்கர வாகனங்களுக்கு 48,400 ஃபாஸ்ட் சார்ஜர்களும் நிறுவப்பட உள்ளன. மின்சார வாகன பொது மின்னேற்ற மையங்களுக்கான செலவு ரூ.2,000 கோடியாக இருக்கும்.
நாட்டில் வளர்ந்து வரும் EV சுற்றுச்சூழல் அமைப்பைக் கருத்தில் கொண்டு, பசுமை இயக்கத்தை ஊக்குவிக்க, புதிய மற்றும் வளர்ந்து வரும் தொழில்நுட்பங்களைக் கையாள்வதற்கு MHI-ன் சோதனை முகமைகள் நவீனமயமாக்கப்படும். இந்திய சுகாதார நிறுவனத்தின் கீழ் 780 கோடி ரூபாய் மதிப்பீட்டில் பரிசோதனை முகமைகளை தரம் உயர்த்த ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டுள்ளது.
பொது போக்குவரத்துக்கு ஆதரவளிப்பதன் மூலம் வெகுஜன இயக்கத்தை இந்த திட்டம் ஊக்குவிக்கிறது. PM E-Drive திட்டத்தின் முதன்மை நோக்கம், EV-களை வாங்குவதற்கு முன்கூட்டிய ஊக்கத்தொகைகளை வழங்குவதன் மூலமும், EV-களுக்கான அத்தியாவசிய சார்ஜிங் உள்கட்டமைப்பை நிறுவுவதன் மூலமும் அவற்றை ஏற்றுக்கொள்வதை விரைவுபடுத்துவதாகும். PM E-DRIVE திட்டம், போக்குவரத்தின் சுற்றுச்சூழல் தாக்கத்தை குறைப்பதற்கும் காற்றின் தரத்தை மேம்படுத்துவதற்கும் EV-களை ஊக்குவிப்பதை நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது.
இந்த திட்டம் ஒரு திறமையான, போட்டி மற்றும் நெகிழ்திறன் கொண்ட மின்சார வாகன உற்பத்தித் துறையை ஊக்குவிக்கிறது, இதன் மூலம், தற்சார்பு இந்தியாவை ஊக்குவிக்கிறது. உள்நாட்டு உற்பத்தியை ஊக்குவிக்கும் படிப்படியான உற்பத்தித் திட்டத்தை (PMP) இணைப்பதன் மூலமும், EV விநியோகச் சங்கிலியை வலுப்படுத்துவதன் மூலமும் இது அடையப்படும்.
மத்திய அரசின் இந்த முன்முயற்சி சுற்றுச்சூழல் மாசுபாடு மற்றும் எரிபொருள் பாதுகாப்பு தொடர்பான கவலைகளை நிவர்த்தி செய்வதற்கும், நிலையான போக்குவரத்து தீர்வுகளை ஊக்குவிப்பதில் குறிப்பிடத்தக்க முன்னேற்றத்தை ஏற்படுத்துவதற்கும் தயாராக உள்ளது. இந்தத் திட்டமும், அதன் PMP உடனும், EV துறை மற்றும் அதனுடன் தொடர்புடைய விநியோகச் சங்கிலியில் முதலீட்டைத் தூண்டும். இந்தத் திட்டம் மதிப்புச் சங்கிலியில் குறிப்பிடத்தக்க வேலை வாய்ப்புகளை உருவாக்கும். உற்பத்தி மற்றும் சார்ஜிங் உள்கட்டமைப்பை நிறுவுவதன் மூலம் வேலைவாய்ப்பு உருவாக்கப்படும்.