Ministry of Railways
Prime Minister Shri Narendra Modi Flags Off 6 New Vande Bharat Express Trains
By 2030, Indian Railways will be Pollution-Free and have Zero Net Carbon Emissions : MoS V Somanna
Kolhapur-Pune Vande Bharat Express makes Maiden Journey
16 SEP 2024 6:38PM by PIB Mumbai
Kolhapur : 16 September 2024
The Indian Railway has the seen a transformation under Prime Minister Narendra Modi and the Vande Bharat train from Kolhapur to Pune will herald a new era in mobility in the area, said Union Minister of State for Railways and Jal Shakti Shri V Somanna in Kolhapur today. He presided over the flagging off ceremony of the Vande Bharat trains in Kolhapur. Multiple Vande Bharat trains were flagged off by the Prime minister across the nation today.
Shri. Somanna spoke about various initiatives by Railways in Maharashtra and stated that Chhatrapati Shahu Maharaj Terminus in Kolhapur has also received 43 crore under Amrit Bharat Station scheme for renovation of the railway station.
The Minister concluded by saying that by 2030 the Indian Railways will be pollution-free and it’s carbon contribution will be net zero.
Members of Parliament Shri Dhananjay Mahadik, Shri Dhairyasheel Mane and Shri Shahu Shahaji Chhatrapati were present on the occasion. AGM, Central Railway, Shri Prabhat Ranjan presented the vote of thanks.
Details about Vande Bharat trains flagged off today
PM flaged off the Bhuj-Ahmedabad Vande Metro, Pune-SSS Hubballi, Kolhapur-Pune, Nagpur-Secunderabad, Agra Cantt.-Banaras, Raipur (Durg)-Visakhapatnam, and Varanasi-Prayagraj (India's first 20-coach Vande Bharat) Vande Bharat Express trains on 16.09.2024.
The new Vande Bharat train services between Pune-SSS Hubballi & Kolhapur -Pune marks significant progress in rail connectivity for both Karnataka and Maharashtra. The Pune-Kolhapur Vande Bharat Express is the 11th Vande Bharat train for Maharashtra.
The Pune-Kolhapur Vande Bharat Express will strengthen connectivity between two culturally important cities. Kolhapur, home to the famous Mahalaxmi temple, and Pune, a major IT hub and cultural center, will now boost tourism with more efficient, modern train service.
The advanced Vande Bharat Express trains features an 8 Coach chair car configuration with a seating capacity of 530 passengers. With cutting-edge technology, including a state-of-the-art suspension system, passengers can enjoy a smoother, faster, and more comfortable journey.
Details of regular run of above Vande Bharat Express train are as under:
Kolhapur-Pune-Kolhapur Vande Bharat express (Tri-weekly)
Train No. 20673 Kolhapur-Pune Vande Bharat Express (Tri-weekly) will run on every (Thursday, Saturday and Monday) with effect from 19.09.2024, will leave Kolhapur at 08.15 hrs and reach Pune at 13.30 hrs same day.
Train No. 20674 Pune-Kolhapur Vande Bharat Express (Tri-weekly) will run on every (Wednesday, Friday and Sunday) with effect from 18.09.2024, will leave Pune at 14.15 hrs and reach Kolhapur at 19.40 hrs same day.
Halts: Miraj, Sangli, Kirloskarwadi, Karad and Satara
These Vande Bharat trains will be a testament to India's strides in modernizing rail travel, with a strong focus on "Make in India." This modern rail infrastructure continues to enhance regional connectivity, boost economic vitality, and provide passengers with world-class travel experiences.

रेल्वे मंत्रालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी 6 नवीन वंदे भारत एक्सप्रेसना झेंडा दाखवून केले रवाना
2030 पर्यंत, भारतीय रेल्वे प्रदूषणमुक्त असेल आणि निव्वळ कार्बन उत्सर्जन शून्य असेल :राज्यमंत्री व्ही सोमन्ना
कोल्हापूर-पुणे वंदे भारत एक्स्प्रेसने केला शुभारंभाचा प्रवास
16 SEP 2024 8:30PM by PIB Mumbai
कोल्हापूर, 16 सप्टेंबर 2024
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या नेतृत्वाखाली भारतीय रेल्वे परिवर्तनाचा अनुभव घेत आहे आणि कोल्हापूर ते पुण्यादरम्यान वंदे भारत ट्रेनमुळे या भागातील परिवहनाचे एक नवे युग सुरू होईल,असे रेल्वे आणि जलशक्ती राज्यमंत्री व्ही.सोमण्णा यांनी आज कोल्हापूर येथे सांगितले. कोल्हापूर येथून वंदे भारत ट्रेनला रवाना करण्याच्या समारंभात ते अध्यक्षस्थानावरून बोलत होते. पंतप्रधानांनी आज देशभरात आणखीही वंदे भारत गाड्याना झेंडा दाखवून रवाना केले.
सोमण्णा यांनी महाराष्ट्रातील रेल्वेच्या विविध उपक्रमांबद्दल माहिती दिली आणि सांगितले की, कोल्हापूर येथील छत्रपती शाहू महाराज टर्मिनसलाही अमृत भारत स्टेशन योजनेअंतर्गत रेल्वे स्थानकाच्या नूतनीकरणासाठी 43 कोटी मिळाले आहेत.
2030 पर्यंत भारतीय रेल्वे प्रदूषणमुक्त होईल आणि तिचे कार्बन उत्सर्जन योगदान निव्वळ शून्य असेल, असे सांगून मंत्र्यांनी आपल्या भाषणाचा समारोप केला.
खासदार धनंजय महाडिक, धैर्यशील माने आणि शाहू शहाजी छत्रपती यावेळी उपस्थित होते. मध्य रेल्वेचे सहाय्यक महाव्यवस्थापक प्रभात रंजन यांनी आभार प्रदर्शन केले.
आज रवाना करण्यात आलेल्या वंदे भारत ट्रेन्सची सविस्तर माहिती
पंतप्रधानांनी आज 16.09.2024 रोजी भूज-अहमदाबाद वंदे मेट्रो, पुणे-एसएसएस हुबळी,कोल्हापूर-पुणे, नागपूर-सिकंदराबाद, आग्रा कँट-बनारस, रायपूर (दुर्ग)-विशाखापट्टणम आणि वाराणसी-प्रयागराज (भारतातील पहिली 20-डब्यांची वंदे भारत) वंदे भारत एक्सप्रेस ट्रेन यांना हिरवा झेंडा दाखवला.
पुणे-एसएसएस हुबळी आणि कोल्हापूर-पुणे दरम्यान नवीन वंदे भारत ट्रेन सेवा कर्नाटक आणि महाराष्ट्र दोन्हीसाठी रेल्वे संपर्कव्यवस्थेमधील उल्लेखनीय प्रगती दाखवत आहे. पुणे-कोल्हापूर वंदे भारत एक्सप्रेस ही महाराष्ट्रातील 11वी वंदे भारत ट्रेन आहे.
पुणे-कोल्हापूर वंदे भारत एक्स्प्रेसमुळे दोन सांस्कृतिकदृष्ट्या महत्त्वाच्या शहरांमधील संपर्कव्यवस्था मजबूत होईल. प्रसिद्ध महालक्ष्मी मंदिर असलेले कोल्हापूर आणि एक प्रमुख आयटी केंद्र आणि सांस्कृतिक केंद्र असलेले पुणे आता अधिक कार्यक्षम, आधुनिक रेल्वे सेवेसह पर्यटनाला चालना देईल.
अत्याधुनिक वंदे भारत एक्सप्रेस गाड्यांमध्ये 530 प्रवाशांच्या आसनक्षमतेसह 8 कोच चेअर कार कॉन्फिगरेशन आहे. अत्याधुनिक सस्पेन्शन सिस्टीमसह अत्याधुनिक तंत्रज्ञानासह, प्रवासी अतिशय सुलभ, जलद आणि अधिक आरामदायी प्रवासाचा आनंद घेऊ शकतात.
वरील वंदे भारत एक्स्प्रेस ट्रेनच्या नियमित वेळापत्रकाची माहिती खालीलप्रमाणेः
कोल्हापूर-पुणे- कोल्हापूर वंदे भारत एक्स्प्रेस(आठवड्यातून तीनदा)
ट्रेन क्रमांक 20673 कोल्हापूर – पुणे वंदे भारत एक्स्प्रेस 19-09-2024 पासून (आठवड्यातून तीनदा) प्रत्येक (गुरुवारी, शनिवारी आणि सोमवारी) धावेल. ही गाडी कोल्हापूरहून सकाळी 8.15 ला सुटेल आणि पुण्याला त्याच दिवशी दुपारी 13.30 वाजता पोहोचेल.
ट्रेन क्रमांक 20674 पुणे-कोल्हापूर वंदे भारत एक्स्प्रेस 18-09-2024 पासून (आठवड्यातून तीनदा) प्रत्येक (बुधवारी, शुक्रवारी आणि रविवारी) धावेल. ही गाडी पुण्याहून दुपारी 14.15 ला सुटेल आणि कोल्हापूरला त्याच दिवशी संध्याकाळी 19.40 वाजता पोहोचेल.
थांबेः मिरज, सांगली, किर्लोस्करवाडी, कराड आणि सातारा
या वंदे भारत "मेक इन इंडिया" वर अतिशय मोठ्या प्रमाणात लक्ष केंद्रित करून, रेल्वे प्रवासाच्या आधुनिकीकरणात भारताच्या प्रगतीचा दाखला ठरतील. ही आधुनिक रेल्वे पायाभूत सुविधा प्रादेशिक संपर्कव्यवस्थेत वाढ करत असून आर्थिक महत्त्व वृद्धिंगत करण्याबरोबरच प्रवाशांना जागतिक दर्जाच्या प्रवासाचा अनुभव देत आहे.