યુવા બાબતો અને રમત મંત્રાલય
ડૉ. મનસુખ માંડવિયા “ઇનક્લુઝન કોન્ક્લેવ”ની બીજી આવૃત્તિમાં ઉપસ્થિત રહેશે
NADA આવતીકાલે નવી દિલ્હીમાં ઇન્ક્લુઝન કોન્ક્લેવની બીજી આવૃત્તિનું આયોજન કરી રહ્યું છે
17 SEP 2024 11:05AM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય યુવા બાબતો અને રમતગમત અને શ્રમ અને રોજગાર મંત્રી શ્રી મનસુખ માંડવિયા સાથે કેન્દ્રીય યુવા બાબતો અને રમતગમત રાજ્ય મંત્રી શ્રીમતી. રક્ષા નિખિલ ખડસે આવતીકાલે નવી દિલ્હીમાં “ઇન્ક્લુઝન કોન્ક્લેવ”ની બીજી આવૃત્તિમાં ભાગ લેશે.
ભારત સરકારના યુવા બાબતો અને રમતગમત મંત્રાલયના નેજા હેઠળ નેશનલ એન્ટી ડોપિંગ એજન્સી (NADA) "ઇન્ક્લુઝન કોન્ક્લેવ"ની બીજી આવૃત્તિનું આયોજન કરી રહી છે. કોન્ક્લેવ એ NADAની મુખ્ય પહેલ છે, જે 17-18 સપ્ટેમ્બર, 2024ના રોજ યોજાનારી COP9 બ્યુરોની બીજી ઔપચારિક મીટિંગ અને યુનેસ્કો ઇન્ટરનેશનલ ખેલ ડોપિંગ વિરોધી કન્વેન્શન હેઠળ ફંડ એપ્રુવલ કમિટીની ત્રીજી ઔપચારિક મીટિંગ દરમિયાન આયોજિત કરવામાં આવશે.
કોન્ક્લેવનો ઉદ્દેશ્ય ડોપિંગ વિરોધી પ્રયાસોમાં વધુ સમાવિષ્ટ લેન્ડસ્કેપ તૈયાર કરવાનો છે, જેમાં વિવિધતા, સુલભતા અને રમતવીરોના અધિકારોના રક્ષણ પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરવામાં આવશે. સર્વસમાવેશકતાને પ્રોત્સાહન આપીને, કોન્ક્લેવ ડોપિંગ વિરૂદ્ધ વૈશ્વિક લડાઈમાં તમામ હિતધારકોને વધુ સારી રીતે સંકલિત કરવાના માર્ગોની શોધ કરશે, જેમાં વિકલાંગ એથ્લેટ્સ પણ સામેલ છે.
મહત્વના વિષયો પરના સત્રો ઉપરાંત, જ્યાં ઘણાં નિષ્ણાતો તેમના મંતવ્યો અને અનુભવો શેર કરશે, સાંજે સાંસ્કૃતિક કાર્યક્રમ પણ થશે, જેમાં ભારતમાં વિવિધતા અને સમાવેશીતાના વિચારની ઉજવણી થશે.

Ministry of Youth Affairs and Sports
Dr. Mansukh Mandaviya to Grace 2nd Edition of “Inclusion Conclave”
NADA is Hosting 2nd edition of Inclusion Conclave in New Delhi Tomorrow
17 SEP 2024 11:05AM by PIB Delhi
Union Minister of Youth Affairs and Sports and Labour and Employment Sh Mansukh Mandaviya along with Union Minister of State of Youth Affairs and Sports, Smt. Raksha Nikhil Khadse will grace the 2nd edition of the “Inclusion Conclave” in New Delhi tomorrow.
National Anti Doping Agency (NADA), under the aegis of the Ministry of Youth Affairs and Sports, Govt of India, is hosting the 2nd edition of the “Inclusion Conclave”. The conclave is the flagship initiative of NADA, which will be held on the sidelines of 2nd Formal Meeting of the COP9 Bureau and the 3rd Formal Meeting of the Fund Approval Committee under the UNESCO International Convention against Doping in Sport being held on September 17-18, 2024.
The Conclave aims to create a more inclusive landscape in anti-doping efforts, focusing on diversity, accessibility, and the protection of athletes’ rights. By fostering inclusivity, the Conclave will explore ways to better integrate all stakeholders in the global fight against doping, including athletes with disability.
Apart from sessions on topics of importance, where a host of experts will share their views and experiences, there will be a cultural program in the evening, celebrating the diversity and idea of inclusivity in India.