குடியரசுத் தலைவர் செயலகம்
8-வது இந்திய தண்ணீர் வாரத்தை குடியரசுத்தலைவர் தொடங்கி வைத்தார்
17 SEP 2024 3:21PM by PIB Chennai
குடியரசுத் தலைவர் திருமதி திரௌபதி முர்மு 8-வது இந்திய நீர் வாரத்தை இன்று (17.09.2024) புதுதில்லியில் தொடங்கி வைத்தார்.
நிகழ்ச்சியில் பேசிய குடியரசுத்தலைவர், தண்ணீர் பற்றாக்குறையால் அவதிப்படும் மக்களின் எண்ணிக்கையைக் குறைப்பது ஒட்டுமொத்த மனிதகுலத்திற்கும் மிகவும் முக்கியமானது என்று கூறினார். நாட்டில் நிலையான வளர்ச்சி இலக்குகளின் கீழ், நீர், சுகாதாரம் ஆகியவற்றின் மேலாண்மையை மேம்படுத்த உள்ளூர் சமூகங்களின் பங்களிப்பை வலுப்படுத்துவதற்கு முக்கியத்துவம் அளிக்கப்படுவதாக அவர் தெரிவித்தார்.
பழங்காலம் தொட்டே அனைவருக்கும் நீர் வழங்குவதற்கு நமது நாடு முன்னுரிமை அளித்து வருவதாக குடியரசுத் தலைவர் தெரிவித்தார். நம் நாட்டில் அனைத்துப் பகுதிகளிலும், நீர் சேமிப்புக்கும் மேலாண்மைக்கும் சிறந்த அமைப்புகள் இருந்தன என அவர் தெரிவித்தார். ஆங்கிலேயர் ஆட்சிக் காலத்தில் இத்தகைய அமைப்புகள் படிப்படியாக மறைந்தன என அவர் கூறினார். நமது அமைப்புகள் இயற்கையோடு இணைந்து இருப்பதை அடிப்படையாகக் கொண்டவை என அவர் குறிப்பிட்டார். இயற்கையைக் கட்டுப்படுத்தும் எண்ணத்தின் அடிப்படையில் உருவாக்கப்பட்ட அமைப்புகள் இப்போது உலகம் முழுவதும் மறுபரிசீலனை செய்யப்பட்டு இயற்கையுடன் இணைந்த அமைப்புகள் முக்கியத்துவம் பெறுவதாக அவர் குறிப்பிட்டார். நம் நாட்டில் பல்வேறு வகையான பழைய நீர்வள மேலாண்மையின் எடுத்துக்காட்டுகள் நாடு முழுவதும் உள்ளன எனவும், அவை இன்றும் பொருத்தமாக உள்ளன என்றும் அவர் கூறினார். நமது பழைய நீர் மேலாண்மை முறைகளை நவீன சூழலில் ஆராய்ச்சி செய்து நடைமுறையில் பயன்படுத்த வேண்டும் என அவர் வலியுறுத்தினார்.
கிணறுகள் போன்ற நீர்நிலைகள்; குளங்கள் பல நூற்றாண்டுகளாக நம் சமூகத்தின் நீர் வங்கிகளாக இருந்து வருகின்றன என அவர் தெரிவித்தார். நாம் வங்கியில் பணத்தை செலுத்திய பின்னரே வங்கியில் இருந்து பணத்தை எடுத்து பயன்படுத்த முடியும் என்று அவர் கூறினார். அதே விஷயம் தண்ணீருக்கும் பொருந்தும் என அவர் குறப்பிட்டார். மக்கள் முதலில் தண்ணீரை சேமித்து வைத்தால்தான் அவர்களால் அந்த தண்ணீரை எடுத்துப் பயன்படுத்த முடியும் என அவர் கூறினார்.
வருமானத்தை புத்திசாலித்தனமாக பயன்படுத்தும் மக்கள் தங்கள் வாழ்க்கையில் நிதி நெருக்கடிகளிலிருந்து பாதுகாப்பாக இருக்கிறார்கள் எனவும் அதேபோல், குறைந்த மழைப்பொழிவு உள்ள பகுதிகளில்கூட தண்ணீரை சேமிக்கும் கிராமங்கள் நீர் நெருக்கடிகளிலிருந்து பாதுகாப்பாக உள்ளன என்றும் அவர் தெரிவித்தார். ராஜஸ்தான், குஜராத்தின் பல பகுதிகளில், கிராமவாசிகள் தங்கள் முயற்சிகளாலும் சிறந்த நீர் சேமிப்பு முறைகளைப் பின்பற்றுவதன் மூலமும் தண்ணீர் பற்றாக்குறையிலிருந்து விடுபட்டுள்ளதை அவர் சுட்டிக்காட்டினார்.
பூமியில் கிடைக்கும் மொத்த நீரில் 2.5 சதவீதம் மட்டுமே நன்னீர் என்று குடியரசுத் தலைவர் கூறினார். அதில் ஒரு சதவீதம் மட்டுமே மனித பயன்பாட்டிற்கு கிடைக்கிறது என்று அவர் தெரிவித்தார். உலக நீர்வளத்தில் இந்தியாவின் பங்கு 4 சதவீதம் என அவர் கூறினார். நீரைத் திறம்பட பயன்படுத்துவதன் மூலமே அனைவருக்கும் நீர் வழங்குவது சாத்தியமாகும் என அவர் தெரிவித்தார்.
அனைவரையும் உள்ளடக்கிய நீர் மேம்பாடும் மேலாண்மையுமே 'இந்திய நீர் வாரம் 2024-ன் இலக்கு என்று குடியரசுத் தலைவர் கூறினார். இந்த இலக்கை அடைய சரியான நடைமுறைகளைத் தேர்வு செய்ததற்காக ஜல் சக்தி அமைச்சகத்தை குடியரசுத்தலைவர் திருமதி திரௌபதி முர்மு பாராட்டினார்.

President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA INAUGURATES 8TH INDIA WATER WEEK
17 SEP 2024 3:21PM by PIB Delhi
The President of India, Smt Droupadi Murmu inaugurated the 8th India Water Week today (September 17, 2024) in New Delhi.
Speaking on the occasion, the President said that the goal of reducing the number of people suffering from water scarcity is of great importance for all of humanity. Under the Sustainable Development Goals, there is an emphasis on supporting and strengthening the participation of local communities to improve water and sanitation management.
The President said the arrangement for providing water to everyone has been the priority of our country since ancient times. From Ladakh to Kerala, effective systems of water conservation and management existed in our country. Such systems gradually disappeared during British rule. Our systems were based on harmony with nature. Systems developed on the basis of the idea of ​​controlling nature are now being reconsidered all over the world. Many ancient examples of various types of Water Resource Management are available all over the country which are relevant even today. Our ancient water management systems should be researched and used practically in the modern context.
The President said that water bodies such as wells; ponds have been water banks for our society for centuries. We deposit money in the bank, only after that we can withdraw money from the bank and use it. The same thing applies to water. People will first store water; only then will they be able to use water. People who misuse money go from prosperity to poverty. Similarly, water scarcity is seen even in rain-rich areas. People who use limited income wisely remain safe from financial crises in their lives. Similarly, villages that store water in low rainfall areas remain safe from water crises. In many areas of Rajasthan and Gujarat, villagers have got rid of water scarcity through their efforts and by adopting effective methods of water storage.
The President said that only 2.5 percent of the total water available on earth is freshwater. Even out of that only one percent is available for human use. India's share of the world's water resources is four percent. About 80 percent of the water available in our country is used in the agricultural sector. Apart from agriculture, the availability of water is essential for power generation, industry and domestic needs. Water resources are limited. The supply of water to everyone is possible only through efficient use of water.
The President said that in the year 2021, the Government launched a campaign with the message of ‘Catch the Rain – Where it Falls When it Falls’. The objective of this campaign is to achieve water conservation, rainwater harvesting and other important goals of water management. Increasing forest wealth also helps in water management. Children also play an important role in water conservation and management. They can make their family and neighborhood aware and can also use water properly themselves. Jal Shakti efforts will have to be transformed into a mass movement; All citizens will have to play the role of water-warriors.
The President said that the goal of 'India Water Week-2024' is inclusive water development and management. She appreciated the Ministry of Jal Shakti for choosing the right medium to achieve this goal - that medium is - partnership and cooperation.
Please click here to see the President's Speech-