రాష్ట్రపతి స‌చివాల‌యం
ఈ నెల 29 నుంచి వచ్చే నెల 6 వరకూ
రాష్ట్రపతి నిలయంలో భారతీయ కళా మహోత్సవ్
28న మహోత్సవాన్ని ప్రారంభించనున్న భారత రాష్ట్రపతి
17 SEP 2024 6:01PM by PIB Hyderabad
ఈశాన్య ప్రాంత అభివృద్ధి, సాంస్కృతిక మంత్రిత్వ శాఖల సహకారంతో మొదటి భారతీయ కళా మహోత్సవ్‌ను రాష్ట్రపతి నిలయం నిర్వహించనుంది. ఈ నెల 29 నుంచి వచ్చే నెల 6వ తేదీ వరకు (సెప్టెంబర్ 29 – అక్టోబర్ 6) ఈ మహోత్సవం జరుగుతుంది. ఈ నెల 28న రాష్ట్రపతి ఈ కార్యక్రమాన్ని ప్రారంభిస్తారు.
ఎనిమిది రోజుల పాటు సాగే ఈ ఉత్సవాలు ఈశాన్య రాష్ట్రాల సుసంపన్నమైన, వైవిధ్యమైన సాంస్కృతిక వారసత్వాన్ని ప్రదర్శిస్తాయి. ఈశాన్య రాష్ట్రాలైన అరుణాచల్ప్రదేశ్, అస్సాం, మణిపూర్, మేఘాలయ, మిజోరాం, నాగాలాండ్, సిక్కిం, త్రిపురకు చెందిన కళలు, సంస్కృతి, హస్తకళలు, ఆహార వైవిధ్యం గురించి ఈ ఉత్సవం ద్వారా సందర్శకులు తెలుసుకోవచ్చు. ఆయా రాష్ట్రాలకు చెందిన మూడు వందల మందికి పైగా కళాకారులు, హస్తకళా నిపుణులు ఈ కార్యక్రమంలో పాల్గొంటారు.
సెప్టెంబర్ 29 నుంచి అక్టోబర్ 6 వరకు ఉదయం పది గంటల నుంచి సాయంత్రం ఎనిమిది గంటల మధ్య ప్రజలు ఈ మహోత్సవాన్ని సందర్శించవచ్చు. https://visit.rashtrapatibhavan.gov.in సందర్శకులు రిజర్వ్ చేసుకోవాల్సి ఉంటుంది. ప్రవేశం ఉచితం. సందర్శకుల సౌకర్యార్థం సికింద్రాబాద్, బొల్లారంలోని రాష్ట్రపతి నిలయం వద్ద తక్షణ బుకింగ్ సౌకర్యం కూడా అందుబాటులో ఉంది.

President's Secretariat
RASHTRAPATI NILAYAM TO HOST BHARATIYA KALA MAHOTSAV FROM SEPTEMBER 29 TO OCTOBER 6
PRESIDENT OF INDIA TO INAUGURATE THE MAHOTSAV ON SEPTEMBER 28
17 SEP 2024 6:01PM by PIB Delhi
Rashtrapati Nilayam in collaboration with the Ministry of Development of North-East Region and the Ministry of Culture will host the first edition of Bharatiya Kala Mahotsav from September 29 to October 6, 2024. The President will inaugurate the Mahotsav on September 28, 2024.
The eight-day long celebration will showcase the rich and diverse cultural heritage of our North-Eastern states. Visitors will get acquainted with the art, culture, crafts, and culinary diversity of the North-Eastern states of Arunachal Pradesh, Assam, Manipur, Meghalaya, Mizoram, Nagaland, Sikkim, and Tripura. More than 300 artists and artisans from these states would be participating in the event.
People can visit the Mahotsav between 10:00 AM and 8:00 PM from September 29 to October 6, 2024. Visitors can reserve their slot by visiting https://visit.rashtrapatibhavan.gov.in. Entry to the Mahotsav is free of cost. On-the-spot booking facility will also be available for walk-in visitors at Rashtrapati Nilayam, Bolarum, Secunderabad.