માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલય
ડૉ. એલ. મુરુગને પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના ત્રીજા કાર્યકાળના 100 દિવસની સિદ્ધિઓને પ્રકાશિત કરી
ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર, કૃષિ, મહિલા સશક્તીકરણ અને SC, ST, OBC અને ગરીબો માટે ₹15 લાખ કરોડનું રોકાણ
સરકારની 100-દિવસીય યોજનામાં તમિલનાડુ ચમકે છે: ક્ષેત્રોમાં વંદે ભારત ટ્રેન, બંદર વિસ્તરણ અને સેમિકન્ડક્ટર મિશન
18 SEP 2024 2:50PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય માહિતી અને પ્રસારણ અને સંસદીય બાબતોના રાજ્ય મંત્રી ડૉ. એલ. મુરુગને નવી દિલ્હીમાં પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના ત્રીજા કાર્યકાળના 100 દિવસની સિદ્ધિઓ પર એક પત્રકાર પરિષદ દરમિયાન મીડિયાને સંબોધન કર્યું.
સમાવેશી વૃદ્ધિ માટે ₹15 લાખ કરોડનું રોકાણ
આ મોટી સિદ્ધિઓ રાષ્ટ્રને વિકસિત ભારતના વિઝન તરફ લઈ જઈ રહી છે. "માત્ર 100 દિવસમાં, ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર, કૃષિ, મહિલા વિકાસ અને અનુસૂચિત જનજાતિ (ST), અનુસૂચિત જાતિ (SC), અન્ય પછાત વર્ગો (OBC) અને ગરીબોના ઉત્થાનમાં ₹15 લાખ કરોડનું રોકાણ કરવામાં આવ્યું છે," એમ જણાવ્યું હતું. મંત્રી તેમણે એ પણ ઉલ્લેખ કર્યો કે કૃષિ, ગ્રામીણ વિસ્તારો, હાઈવે, રેલ્વે, એર કનેક્ટિવિટી અને બંદરોના વિકાસમાં નોંધપાત્ર પ્રગતિ થઈ છે.
કૃષિ અને મહિલા સશક્તીકરણને મજબૂતી
ખાસ કરીને, 100 દિવસોમાં ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચરમાં ₹3 લાખ કરોડનું રોકાણ કરવામાં આવ્યું છે, જેમાં કૃષિ ક્ષેત્ર પર વિશેષ ધ્યાન આપવામાં આવ્યું છે. "લઘુત્તમ સમર્થન કિંમત (MSP) 5% થી વધારીને 12.7% કરવામાં આવી છે અને વધુમાં, PM-કિસાન યોજનાના 17મા હપ્તામાંથી ₹20,000 કરોડ 9.3 કરોડ ખેડૂતોને વિતરિત કરવામાં આવ્યા છે", ડૉ. મુરુગને પ્રકાશિત કર્યું. આ ઉપરાંત, આ પ્રથમ 100 દિવસોમાં સમગ્ર દેશમાં મહિલાઓ માટે 3 કરોડ ઘરો પણ મંજૂર કરવામાં આવ્યા છે, તેમને સશક્તીકરણ કરવામાં આવ્યું છે.
તમિલનાડુના માઇલસ્ટોન્સ: વંદે ભારત ટ્રેન, બંદર રોકાણ અને ટેક વૃદ્ધિ
ડો. એલ. મુરુગને ઉલ્લેખ કર્યો કે તમિલનાડુમાં, પ્રધાનમંત્રી દ્વારા આ 100 દિવસમાં બે વંદે ભારત ટ્રેનો એક ચેન્નાઈથી નાગરકોઈલ અને બીજી મદુરાઈથી બેંગ્લોરને મંજૂરી આપવામાં આવી છે અને તેનું ઉદ્ઘાટન કરવામાં આવ્યું છે.
તુતીકોરીનમાં, નવા ટર્મિનલ બંદરે 100-દિવસની યોજનાના ભાગરૂપે ₹7,000 કરોડનું રોકાણ મેળવ્યું છે અને FM ચેનલના વિસ્તરણ હેઠળ 11 નવા શહેરોને આવરી લેવાયા છે. તમિલનાડુ સેમિકન્ડક્ટર મિશનમાં પણ નિર્ણાયક ભૂમિકા ભજવી રહ્યું છે, જે દેશના તકનીકી વિકાસમાં નોંધપાત્ર યોગદાન આપી રહ્યું છે. ફિશરીઝ સેક્ટરમાં નવા એક્વા પાર્કની સ્થાપના કરવામાં આવી રહી છે.
માત્ર 100 દિવસમાં આ સિદ્ધિઓ સમાજના તમામ વર્ગોના સશક્તીકરણ પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરીને તમામ ક્ષેત્રોમાં ઝડપી વિકાસ માટેની સરકારની પ્રતિબદ્ધતાને દર્શાવે છે.

Ministry of Information & Broadcasting
Dr. L. Murugan highlights the achievements of 100 days of Prime Minister Shri Narendra Modi's third term
₹15 Lakh crore invested in Infrastructure, Agriculture, Women’s Empowerment, and for SCs, STs, OBCs, and the poor
Tamil Nadu Shines in the Government’s 100-Day Plan: Vande Bharat trains, port expansion, and Semiconductor Mission among the sectors
18 SEP 2024 2:50PM by PIB Delhi
Union Minister of State for Information and Broadcasting & Parliamentary Affairs, Dr. L. Murugan, addressed the media in New Delhi during a press conference on the achievements of the 100 days of Prime Minister Shri Narendra Modi's third term.
₹15 Lakh crore investment for inclusive growth
These major achievements are steering the nation towards the vision of Viksit Bharat. “Within just 100 days, ₹15 lakh crore has been invested in infrastructure, agriculture, women’s development, and the upliftment of Scheduled Tribes (ST), Scheduled Castes (SC), Other Backward Classes (OBC), and the poor”, said the minister. He also mentioned that the significant progress has been made in the development of agriculture, rural areas, highways, railways, air connectivity, and ports.
Strengthening agriculture and women's empowerment
In particular, ₹3 lakh crore has been invested in infrastructure during these 100 days, with a special focus on the agriculture sector. “The Minimum Support Price (MSP) has been increased from 5% to 12.7% and additionally, ₹20,000 crore from the 17th instalment of the PM-Kisan scheme has been disbursed to 9.3 crore farmers”, highlighted Dr. Murugan. Furthermore, 3 crore houses have also been sanctioned for women across the country, empowering them, during these first 100 days.
Tamil Nadu's Milestones: Vande Bharat trains, port investment, and tech growth
Dr. L. Murugan mentioned that in Tamil Nadu, two Vande Bharat trains have been sanctioned and inaugurated by the Prime Minister within these 100 days one from Chennai to Nagercoil and another from Madurai to Bangalore.
In Tuticorin, a new terminal port has received an investment of ₹7,000 crore as part of the 100-day plan, and 11 new cities have been covered under the FM channel expansion. Tamil Nadu is also playing a crucial role in the Semiconductor Mission, contributing significantly to the country's technological growth. In the fisheries sector, new aqua parks are being established.
These achievements in just 100 days highlight the government's commitment to rapid development across sectors, with a focus on empowering all sections of society.