Ministry of Electronics & IT
Ministry of Electronics and Information Technology (MeitY) organizes 'CISO workshop on Cyber Security' as part of “Cyber Surakshit Bharat” initiative
Need to balance confidentiality with threat intelligence sharing and secure digital applications by design: Secretary, Meity, Shri S. Krishnan
Workshop, a platform for senior officials to engage in discussions on the evolving challenges in cyber security; To ensure resilient digital landscape in India
18 SEP 2024 6:16PM by PIB Delhi
The National e-Governance Division (NeGD), under the Ministry of Electronics and Information Technology (MeitY), Government of India, organized a ‘Chief Information Security Officer (CISO) Workshop on Cyber Security’ in New Delhi on September 18, 2024. The workshop, part of the “Cyber Surakshit Bharat” initiative, witnessed participation from over 250 CISOs, Deputy CISOs, frontline IT officers, and senior officials from various Ministries and State Departments.
The inaugural session was graced by key dignitaries, including Shri S. Krishnan, Secretary, MeitY; Shri Abhishek Singh, Additional Secretary, MeitY; Ms. Savita Utreja, Group Coordinator (Cyber Security), MeitY and Shri Nand Kumarum, President & CEO, NeGD, MeitY. Their insightful addresses reflected the government’s commitment to ensure a secure digital ecosystem through capacity building and collaborative efforts.
Balancing confidentiality, threat intelligence sharing, and secure digital design
Secretary, MeitY, Shri S. Krishnan delivered the keynote address, laying emphasis on the need to create independent information security verticals across organizations to act as watchdogs and first lines of defense. Shri Krishnan highlighted the importance of balancing confidentiality with threat intelligence sharing and securing digital applications by design, while stressing upon continuous learning to protect systems across government and society.
Clean up with ‘Cyber Swachhata’ initiative
In his inaugural address, Shri Abhishek Singh, Additional Secretary, MeitY underlined the growing importance of cyber security as part of the Digital India campaign and called for robust cyber crisis management plans, akin to disaster management frameworks. He introduced the "Cyber Swachhata" initiative, urging organizations to cleanse their systems of malware and likening the effort to the Swachhata Abhiyan.
Focus on cyber security trends and innovations
Shri Nand Kumaram, President & CEO, NeGD underscored the vital role of conducting CISO Workshops, recognizing the continuous transformation organizations are undergoing in both hardware and software domains. He encouraged participants to actively engage and share their diverse experiences during the sessions.
Ms. Savita Utreja, Group Coordinator (Cybersecurity) at MeitY, shared vital insights on enhancing the nation’s cyber security framework. She said that with the rapid adoption of emerging technologies, all organizations are now directed to appoint CISOs. With a proactive approach, organizations must identify assets, detect threats, respond effectively, and improve resilience to stay ahead of cyber challenges.
The CISO Workshop on Cyber Security aimed to provide valuable insights and strategies that will help CISOs stay ahead in securing our digital landscapes. The program agenda was curated to cover a range of critical topics, from cyber security threat landscapes to the latest innovations in artificial intelligence and zero-trust architecture.
Training to 1,662 professionals in 45 sessions
Launched in 2018, the CISO training program has been a successful collaboration between the Government and the private sector under the Public-Private Partnership (PPP) model. NeGD has conducted 45 batches of CISO deep-dive training programs, benefiting over 1,662 CISOs, Additional CISOs, Deputy CISOs, and frontline IT officers across India. The program aims to raise awareness about cybercrime and equip organizations with the knowledge and tools required to defend their digital infrastructures and respond to cyber threats proactively.
The CISO Workshop on Cyber Security provided an essential platform for senior officials to engage in discussions on the evolving challenges in cyber security, contributing to the development of a safer and more resilient digital landscape in India.

மின்னணு மற்றும் தகவல் தொழில்நுட்பம்
மின்னணு மற்றும் தகவல் தொழில்நுட்ப அமைச்சகம் "இணைய பாதுகாப்பான இந்தியா" முன்முயற்சியின் ஒரு பகுதியாக 'சைபர் பாதுகாப்பு குறித்த சிஐஎஸ்ஓ பட்டறையை' ஏற்பாடு செய்துள்ளது
18 SEP 2024 6:16PM by PIB Chennai
மத்திய மின்னணு மற்றும் தகவல் தொழில்நுட்ப அமைச்சகத்தின் (MeitY) கீழ் உள்ள தேசிய மின்-ஆளுமை பிரிவு (NeGD), செப்டம்பர் 18, 2024 அன்று புதுதில்லியில் 'சைபர் பாதுகாப்பு குறித்த தலைமை தகவல் பாதுகாப்பு அதிகாரி (CISO) பயிலரங்கிற்கு ஏற்பாடு செய்திருந்தது. "இணைய பாதுகாப்பான இந்தியா" முன்முயற்சியின் ஒரு பகுதியான இந்த பயிலரங்கில், 250-க்கும் மேற்பட்ட சிஐஎஸ்ஓக்கள், துணை சிஐஎஸ்ஓக்கள், முன்னணி தகவல் தொழில்நுட்ப அதிகாரிகள் மற்றும் பல்வேறு அமைச்சகங்கள் மற்றும் வெளியுறவுத் துறையின் மூத்த அதிகாரிகள் பங்கேற்றனர்.
தொடக்க அமர்வில், மத்திய மின்னணு மற்றும் தகவல் தொழில்நுட்ப அமைச்சகத்தின் செயலாளர் திரு எஸ். அபிஷேக் சிங், திருமதி சவிதா உத்ரேஜா, குழு ஒருங்கிணைப்பாளர் (சைபர் பாதுகாப்பு), திரு நந்த் குமாரம், தலைவர் மற்றும் தலைமைச் செயல் அதிகாரி, NeGD, MeitY ஆகியோர் கலந்து கொண்டனர். திறன் மேம்பாடு மற்றும் கூட்டு முயற்சிகள் மூலம் பாதுகாப்பான டிஜிட்டல் சுற்றுச்சூழல் அமைப்பை உறுதி செய்வதற்கான அரசாங்கத்தின் உறுதிப்பாட்டை அவர்களின் உள்ளார்ந்த உரைகள் பிரதிபலித்தன.
ரகசியத்தன்மை, அச்சுறுத்தல் நுண்ணறிவு பகிர்வு மற்றும் பாதுகாப்பான டிஜிட்டல் வடிவமைப்பு ஆகியவற்றை சமநிலைப்படுத்துதல்
மத்திய தகவல் தொழில்நுட்ப அமைச்சகத்தின் செயலாளர் திரு எஸ்.கிருஷ்ணன் சிறப்புரையாற்றினார். கண்காணிப்பு நாய்களாகவும், பாதுகாப்பின் முதல் வரிசைகளாகவும் செயல்படும் வகையில், அமைப்புகளிடையே சுதந்திரமான தகவல் பாதுகாப்பு செங்குத்துக்களை உருவாக்க வேண்டியதன் அவசியத்தை வலியுறுத்தினார். அச்சுறுத்தல், நுண்ணறிவு பகிர்வு மற்றும் வடிவமைப்பு மூலம் டிஜிட்டல் பயன்பாடுகளைப் பாதுகாப்பதன் மூலம் ரகசியத்தன்மையை சமநிலைப்படுத்துவதன் முக்கியத்துவத்தை எடுத்துரைத்த திரு கிருஷ்ணன், அதே நேரத்தில் அரசு மற்றும் சமூகம் முழுவதும் உள்ள அமைப்புகளைப் பாதுகாக்க தொடர்ச்சியான கற்றலை வலியுறுத்தினார்.
'இணையத் தூய்மை' முன்முயற்சி மூலம் தூய்மைப்படுத்துதல்
தொடக்க உரையாற்றிய மின்னணு மற்றும் தகவல் தொழில்நுட்ப அமைச்சகத்தின் கூடுதல் செயலாளர் திரு அபிஷேக் சிங், டிஜிட்டல் இந்தியா இயக்கத்தின் ஒரு பகுதியாக, இணைய பாதுகாப்பின் வளர்ந்து வரும் முக்கியத்துவத்தை சுட்டிக் காட்டியதுடன், பேரிடர் மேலாண்மை கட்டமைப்புகளைப் போன்ற வலுவான இணைய நெருக்கடி மேலாண்மை திட்டங்களுக்கு அழைப்பு விடுத்தார். "இணைய தூய்மை" முன்முயற்சியை அறிமுகப்படுத்திய அவர், நிறுவனங்கள் தங்கள் அமைப்புகளில் உள்ள தீம்பொருளை தூய்மைப்படுத்த வேண்டும் என்று வலியுறுத்தியதுடன், இந்த முயற்சியை தூய்மை இயக்கத்துடன் ஒப்பிட்டார்.
சைபர் பாதுகாப்பு போக்குகள் மற்றும் கண்டுபிடிப்புகளில் கவனம் செலுத்துங்கள்
வன்பொருள் மற்றும் மென்பொருள் களங்களில், நிறுவனங்கள் தொடர்ந்து மாற்றமடைந்து வருவதை அங்கீகரித்து, சிஐஎஸ்ஓ பயிலரங்குகளை நடத்துவதில் முக்கியப் பங்கு வகிக்க வேண்டும் என்று தேசிய மின்-ஆளுமை பிரிவு தலைவர் மற்றும் தலைமை நிர்வாக அதிகாரி திரு நந்த் குமாரம் சுட்டிக் காட்டினார். அமர்வுகளின் போது பங்கேற்பாளர்கள் தீவிரமாக ஈடுபடவும், தங்கள் மாறுபட்ட அனுபவங்களைப் பகிர்ந்து கொள்ளவும் அவர் ஊக்குவித்தார்.
MeitY-ன் குழு ஒருங்கிணைப்பாளர் (சைபர் பாதுகாப்பு) திருமதி சவிதா உத்ரேஜா, நாட்டின் இணைய பாதுகாப்பு கட்டமைப்பை மேம்படுத்துவது குறித்த முக்கிய நுண்ணறிவுகளைப் பகிர்ந்து கொண்டார். வளர்ந்து வரும் தொழில்நுட்பங்களை விரைவாக ஏற்றுக்கொள்வதால், அனைத்து நிறுவனங்களும் இப்போது சிஐஎஸ்ஓக்களை நியமிக்க அறிவுறுத்தப்படுவதாக அவர் கூறினார். ஒரு செயலூக்கமான அணுகுமுறையுடன், நிறுவனங்கள் சொத்துக்களை அடையாளம் காண வேண்டும், அச்சுறுத்தல்களைக் கண்டறிய வேண்டும், திறம்பட பதிலளிக்க வேண்டும் மற்றும் இணைய சவால்களை கடந்து செல்வதற்கு மீள்தன்மையை மேம்படுத்த வேண்டும்.
சைபர் பாதுகாப்பு குறித்த CISO பட்டறை மதிப்புமிக்க நுண்ணறிவு மற்றும் உத்திகளை வழங்குவதை நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது, இது CISO-கள் எங்கள் டிஜிட்டல் நிலப்பரப்புகளைப் பாதுகாப்பதில் முன்னோக்கி இருக்க உதவும். சைபர் பாதுகாப்பு அச்சுறுத்தல் நிலப்பரப்புகள் முதல் செயற்கை நுண்ணறிவு மற்றும் பூஜ்ஜிய நம்பிக்கை கட்டமைப்பில் சமீபத்திய கண்டுபிடிப்புகள் வரை பல முக்கியமான தலைப்புகளை உள்ளடக்கும் வகையில் நிரல் நிகழ்ச்சி நிரல் தொகுக்கப்பட்டது.
45 அமர்வுகளில் 1,662 நிபுணர்களுக்கு பயிற்சி
2018 -ல் தொடங்கப்பட்ட CISO பயிற்சித் திட்டம், பொது-தனியார் கூட்டாண்மை (PPP) மாதிரியின் கீழ் அரசாங்கத்திற்கும் தனியார் துறைக்கும் இடையிலான வெற்றிகரமான ஒத்துழைப்பாகும். NeGD 45 தொகுதிகள் CISO ஆழமான டைவ் பயிற்சித் திட்டங்களை நடத்தியுள்ளது, இது இந்தியா முழுவதும் 1,662 CISOகள், கூடுதல் CISOகள், துணை CISO கள் மற்றும் முன்னணி IT அதிகாரிகளுக்கு பயனளிக்கிறது. சைபர் கிரைம் பற்றிய விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்துவதையும், நிறுவனங்களை அவர்களின் டிஜிட்டல் உள்கட்டமைப்புகளைப் பாதுகாக்கவும், இணைய அச்சுறுத்தல்களுக்கு முன்கூட்டியே பதிலளிக்கவும், தேவையான அறிவு மற்றும் கருவிகளுடன் சித்தப்படுத்துவதை இந்த திட்டம் நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது.
சைபர் பாதுகாப்பு குறித்த சிஐஎஸ்ஓ பயிலரங்கு, இந்தியாவில் பாதுகாப்பான மற்றும் அதிக நெகிழ்திறன் கொண்ட டிஜிட்டல் நிலப்பரப்பை உருவாக்க, பங்களிக்கும் இணைய பாதுகாப்பில் வளர்ந்து வரும் சவால்கள் குறித்து விவாதங்களில் ஈடுபட மூத்த அதிகாரிகளுக்கு ஒரு அத்தியாவசிய தளத்தை வழங்கியது.