Ministry of Defence
Vice Chief of the Air Staff Air Marshal Amar Preet Singh appointed as next Chief of the Air Staff
21 SEP 2024 1:37PM by PIB Delhi
The Government has appointed Air Marshal Amar Preet Singh, PVSM, AVSM, presently serving as Vice Chief of the Air Staff, as the next Chief of the Air Staff, in the rank of Air Chief Marshal, with effect from the afternoon of September 30, 2024. The present Chief of the Air Staff Air Chief Marshal Vivek Ram Chaudhari, PVSM, AVSM, VM, ADC superannuates on September 30, 2024.
Born on October 27, 1964, Air Marshal Amar Preet Singh was commissioned into the fighter pilot stream of the Indian Air Force in December 1984. During his long and distinguished service spanning nearly 40 years, he has served in a variety of Command, Staff, Instructional and Foreign appointments.
An alumnus of the National Defence Academy, Defence Services Staff College and National Defence College, the Air Officer is a Qualified Flying Instructor and an Experimental Test Pilot with more than 5,000 hours of flying experience on a variety of fixed and rotary wing aircraft.
During his career, the officer has commanded an operational fighter squadron and a frontline air base. As a test pilot, he led the MiG-29 Upgrade Project Management Team at Moscow, Russia. He was also the Project Director (Flight Test) at National Flight Test Centre and was tasked with flight testing of the Light Combat Aircraft, Tejas. He has held important staff appointments of Air Defence Commander at South Western Air Command and Senior Air Staff Officer at Eastern Air Command. Prior to assuming the charge of Vice Chief of the Air Staff, he was the Air Officer Commanding-in-Chief of Central Air Command.

संरक्षण मंत्रालय
हवाई दलाचे उपप्रमुख एअर मार्शल अमर प्रीत सिंग यांची हवाई दलाचे पुढील प्रमुख म्हणून करण्यात आली नियुक्ती
21 SEP 2024 3:37PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 21 सप्टेंबर 2024
सरकारने हवाई दलाचे उपप्रमुख म्हणून सध्या कार्यरत असलेले एअर मार्शल अमर प्रीत सिंग, पीव्हीएसएम, एव्हीएसएम, यांची 30 सप्टेंबर 2024 पासून, एअर चीफ मार्शल पदावर, पुढील हवाई दल प्रमुख म्हणून नियुक्ती केली आहे. सध्याचे हवाई दल प्रमुख एअर चीफ मार्शल विवेक राम चौधरी, पीव्हीएसएम, एव्हीएसएम, व्हीएम, एडीसी हे 30 सप्टेंबर 2024 रोजी राजीनामा देऊन पदमुक्त होत आहेत.
27 ऑक्टोबर 1964 रोजी जन्मलेले एअर मार्शल अमर प्रीत सिंग यांना डिसेंबर 1984 मध्ये भारतीय हवाई दलाच्या लढाऊ वैमानिक शाखेत नियुक्त करण्यात आले होते. सुमारे 40 वर्षांच्या प्रदीर्घ आणि प्रतिष्ठित सेवेत त्यांनी कमांड, स्टाफ, निर्देशात्मक आणि परदेशी नियुक्ती अशा विविध पदांवर काम केले आहे.
नॅशनल डिफेन्स अकादमी, डिफेन्स सर्व्हिसेस स्टाफ कॉलेज आणि नॅशनल डिफेन्स कॉलेजचे माजी विद्यार्थी असलेले हे एअर ऑफिसर योग्यता असलेले फ्लाइंग इंस्ट्रक्टर आणि एक प्रायोगिक टेस्ट पायलट असून त्यांना विविध प्रकारच्या फिक्स्ड आणि रोटरी विंग विमानाच्या 5,000 तासांपेक्षा जास्त उड्डाणाचा अनुभव आहे.
FF2S.jpg)
आपल्या कारकिर्दीत त्यांनी ऑपरेशनल फायटर स्क्वॉड्रन आणि फ्रंटलाइन एअर बेसचे नेतृत्व केले आहे. टेस्ट पायलट म्हणून, त्यांनी रशियामध्ये मॉस्को येथे MiG-29 अपग्रेड प्रोजेक्ट मॅनेजमेंट टीमचे नेतृत्व केले. नॅशनल फ्लाइट टेस्ट सेंटरमध्ये ते प्रोजेक्ट डायरेक्टर (फ्लाइट टेस्ट) देखील होते आणि त्यांना लाइट कॉम्बॅट एअरक्राफ्ट तेजसच्या फ्लाइट टेस्टिंगची जबाबदारी देण्यात आली होती. त्यांनी साउथ वेस्टर्न एअर कमांडमध्ये एअर डिफेन्स कमांडर आणि इस्टर्न एअर कमांडमध्ये वरिष्ठ एअर स्टाफ ऑफिसर या महत्त्वाच्या कर्मचाऱ्यांच्या नियुक्त्या केल्या आहेत. हवाई दलाच्या उपप्रमुखपदाचा कार्यभार स्वीकारण्यापूर्वी ते सेंट्रल एअर कमांडचे एअर ऑफिसर कमांडिंग-इन-चीफ होते.