Prime Minister's Office
Fact Sheet: Quad Countries Launch Cancer Moonshot Initiative to Reduce the Burden of Cancer in the Indo-Pacific
22 SEP 2024 8:55AM by PIB Delhi
Today, the United States, Australia, India, and Japan are launching a groundbreaking effort to help end cancer as we know it in the Indo-Pacific, starting with cervical cancer, a largely preventable disease that continues to be a major health crisis in the region, and laying the groundwork to address other forms of cancer as well. This initiative is part of a broader set of announcements made at the Quad Leaders Summit .
The Quad Cancer Moonshot will serve to strengthen the overall cancer care ecosystem in the Indo-Pacific by improving health infrastructure, expanding research collaborations, building data systems, and providing greater support for cancer prevention, detection, treatment, and care.
Cervical cancer, while preventable through vaccination and usually treatable if detected early, remains the third leading cause of cancer deaths among women in the Indo-Pacific region. Fewer than one in 10 women in the Indo-Pacific have completed their human papillomavirus (HPV) vaccination series, and fewer than 10% have undergone recent screening. Many countries in the region face challenges related to healthcare access, limited resources, and disparities in vaccination rates. Through this initiative, Quad countries will work to address these gaps by promoting HPV vaccination, increasing access to screenings, and expanding treatment options and care in underserved areas.
Altogether, our scientific experts assess that the Quad Cancer Moonshot will save hundreds of thousands of lives over the coming decades. These steps build on the Biden-Harris Administration’s steadfast commitment to ending cancer as we know it. More than two years ago, President Joe Biden and First Lady Jill Biden reignited the Cancer Moonshot with the goals of reducing the cancer death rate in the United States by at least half—preventing more than 4 million cancer deaths—by 2047, and improving the experience of people who are touched by cancer.
Cancer is a global challenge that requires collective action and cooperation beyond any single nation’s effort. By working together, the Quad aims to implement innovative strategies to prevent, detect, treat and alleviate the impact of cancer on patients and their families. Quad partners also intend to work, within respective national contexts, to collaborate in advancing research and development in the area of cancer and to increase private sector and non-governmental sector activities in support of reducing the burden of cervical cancer in the region. Today Quad countries are pleased to announce the following ambitious commitments from our governments and non-government contributors:
QUAD COUNTRIES
Quad countries intend to continue their strong commitments to Gavi including with HPV vaccines in the Indo-Pacific, with the United States making an early pledge of at least $1.58 billion over five years.
In addition, Quad countries will work together with United Nations agencies on bulk purchasing of HPV diagnostics to bring down the cost of cervical cancer screening, and work with the International Atomic Energy Agency to improve access to and quality of medical imaging and radiation therapy.
United States
The Department of Defense, through the U.S. Navy, intends to support HPV vaccine expert exchanges with Indo-Pacific partners, starting in 2025. This partnership will enable healthcare professionals from partner nations to receive hands-on training, build capacity, and strengthen healthcare systems across the Indo-Pacific, focusing on preventive health services like HPV vaccination. The initiative aims to bolster regional cooperation on cancer and promote health security in the region.
The Food and Drug Administration’s (FDA) Oncology Center of Excellence intends to arrange a technical visit to India within the next twelve months to set up collaborations with stakeholders under FDA’s ‘Project Asha’. Working together with the FDA India Office, leading oncologists, patient advocacy groups, clinical trial sponsors, and government stakeholders, this new partnership will focus on capacity-building efforts, including education on the design, conduct, and management of clinical trials, promoting international standards, helping streamline approval processes, sharing regulatory expertise, and increasing cancer clinical trial access.
The U.S. National Cancer Institute (NCI) intends to expand its support as a leading funder of global cancer research and global cancer research training in the Indo-Pacific region. This portfolio currently includes nearly 400 active projects involving investigators and institutions in South Asia, East Asia, and the Pacific, including major investments specifically focused on testing cervical cancer vaccination, screening, and treatment interventions and strategies that can meet the needs of women and girls worldwide. The NCI will also expand its support for global cancer control efforts more broadly through scientific support provided to countries via the International Cancer Control Partnership, International Agency for Research on Cancer, and World Health Organization (WHO) Collaborating Center.
The NCI will expand ongoing collaborations with nations in the Indo-Pacific region to provide evidence-based cancer information for health professionals and people affected by cancer to this global audience. NCI will aim to support the public education needs of the Quad Cancer Moonshot Initiative by providing its expert-curated, comprehensive, and authoritative cancer information to health professionals and patients in the Indo-Pacific. This will include a comprehensive collection of information on cancer topics such as adult and pediatric cancer treatment, screening, prevention, genetics, supportive and palliative care, and integrative, alternative, and complementary therapies, including extensive information related to the screening, prevention, diagnosis, and treatment of cervical cancer.
The Centers for Disease Control and Prevention (CDC) will support HPV vaccination programs, improve vaccine distribution and strengthen cancer surveillance and prevention systems in the Indo-Pacific region. This will include working with the Philippines Ministry of Health on an HPV vaccination program evaluation, focusing on behavioral and social drivers to inform future vaccine distribution. CDC will also contribute to broader cancer control efforts by supporting cancer control plan development to strengthen the overall cancer care ecosystem in the region.
CDC intends to provide technical assistance and disseminate best practices informed by pilot cervical cancer screening studies in the U.S. Pacific territories and freely associated states, as well as continuing to support CDC-funded national cancer control programs in U.S. Pacific Island Jurisdictions (PIJs). These efforts will involve sharing evidence-based strategies to improve early detection of cervical cancer. In addition, CDC intends to disseminate an implementation guide that can assist PIJ efforts to improve their screening capacity and encourage partnerships to promote cervical cancer screening, including guidance on how to build medical and laboratory capacity to conduct primary HPV testing and follow-up tests, and improve data systems to monitor screening to enhance cancer prevention and care infrastructure.
The U.S. International Development Finance Corporation (DFC) will look to support eligible private sector-driven projects to prevent, diagnose, and treat cancer, including cervical cancer. In particular, DFC will look to accelerate the deployment of innovative approaches and technologies to underserved communities.
The U.S. Agency for International Development (USAID) will look to provide critical financial and technical support to expand HPV vaccination access. The U.S. government, through USAID has made an unprecedented pledge of at least $1.58 billion to Gavi, the Vaccine Alliance, which will bolster global efforts to increase vaccine coverage, including HPV vaccines, in low- and middle-income countries, helping to protect millions of women and girls from cervical cancer across the Indo-Pacific and beyond.
The State Department, through Global Health Security and Diplomacy (GHSD)-President’s Emergency Plan for Relief (PEPFAR), will share best practices on the rapid scale-up of cervical cancer screening and treatment efforts among people living with HIV, including commodity procurement and health system strengthening in low-and-middle-income countries. This collaboration will enhance the integration of cervical cancer screening into existing HIV treatment programs, increasing access to life-saving interventions. It will also focus on improving supply chains for essential medical supplies needed for screening and treatment.
Australia
Through Australian Government and philanthropic contributions, total funding commitments to the Elimination Partnership in the Indo-Pacific for Cervical Cancer (EPICC) consortium will expand to AUD $29.6 million. EPICC is a new program that builds on decades of research and clinician leadership to advance the elimination of cervical cancer across the Indo-Pacific by improving HPV-related policies, planning and readiness in any country in the region. EPICC is piloting HPV programs for future scale-up in Timor-Leste and Solomon Islands, expanding sub-national vaccination programs to support country readiness in Malaysia, Fiji and Papua New Guinea, and supporting the establishment of national sustained HPV elimination programs in Tuvalu, Vanuatu and Nauru. EPICC works across six priority areas to eliminate cervical cancer, including strengthening primary prevention through HPV vaccination support, secondary prevention of cervical cancer through HPV screening and treatment for pre-cancer, laboratory strengthening for cervical cancer screening and diagnosis, digital health work to generate data for decision making and strengthened models of care, supporting cervical cancer management (across both treatment and palliative care), and policy and modelling support across all pillars of the cervical cancer elimination pathway.
With a total Australian Government commitment of AUD 16.5 million [$11 million], the expanded EPICC project will extend its reach to more women in the Indo-Pacific. It will also support partner organizations in the region working on cervical cancer elimination to participate in the next Global Forum on Cervical Cancer Elimination, which will have a strong Indo-Pacific focus.
Through their charity Minderoo Foundation, Dr. Andrew Forrest AO and Nicola Forrest AO are expanding a lifesaving contribution to EPICC with a further AUD13.1 million [$8.81 million]. This additional funding will see EPICC expanded to up to 11 countries in the region and brings Minderoo’s total commitment to AUD21.7 million. The expanded program will see 140,000 women in the Pacific region screened over the next 4 years, as well as the establishment of national elimination programs and the empowerment of governments to sustain the program for future generations of women and girls.
India
India will share technical expertise in digital health through its National Non-Communicable Disease (NCD) portal. As part of its $10 million commitment to support the World Health Organization (WHO) led Global Initiative on Digital Health, India will provide technical assistance to the Indo-Pacific region. This includes offering technical support for the use of its National Non-Communicable Disease portal, which tracks long-term data on cancer screening and care.
India commits to providing HPV sampling kits, detection tools and cervical cancer vaccines worth $7.5 million to the Indo-Pacific region. This significant contribution aims to strengthen local efforts to prevent and detect cervical cancer and empower communities with affordable, accessible tools for early detection and prevention, while supporting vaccination programs to reduce the disease burden across the region.
India is scaling up population-based screening for oral, breast, and cervical cancers through its National Progamme for Prevention and Control of Non-Communicable Diseases. In particular, India uses the Visual Inspection with Acetic Acid (VIA) method for cervical cancer screening, which is simple, cost effective and efficient and allows healthcare workers to detect early signs of cervical cancer without the need for advanced laboratory infrastructure, making it a model for other regions in the Indo-Pacific.
India is expanding access to specialized cancer treatment centers under its "Strengthening of Tertiary Care Cancer Centres” program. The Government of India is supporting both states and union territories to improve treatment capacity across the county, ensuring that people from all parts of the country, including underserved areas, can receive high-quality care.
India is committed to affordable cancer treatment through Pradhan Mantri Jan Arogya Yojana (PMJAY). As part of its broader health coverage efforts, PMJAY, India is committed to providing affordable cancer treatments to its citizens, ensuring financial protection for those most in need.
India’s commitment to cervical cancer elimination is further supported by implementation research led by the Indian Council of Medical Research (ICMR). The research is focused on enhancing cervical cancer screening, early diagnosis and initiation of treatment. The results and findings will be shared with the Indo-Pacific countries in the coming years, to strengthen regional collaboration.
Japan
Japan is providing medical equipment, including Computed Tomography (CT) and Magnetic Resonance Imaging (MRI) scanners, and other assistance worth approximately $27 million, to countries in the Indo-Pacific region. These countries include Cambodia, Vietnam, and Timor-Leste, as well as contributing to international organizations.
Through the Japan International Cooperation Agency and other organizations, Japan has committed approximately $75 million from FY2019 to FY2023 in the Indo-Pacific to combatting cancer including cervical cancer. This includes providing relevant medical equipment and facilities, medical diagnosis, health system strengthening, and technical assistance.
Japan is committed to improving the access to vaccines and promoting the women’s health including the prevention and control of cervical cancer through Global Health Initiatives or International Organizations such as Gavi, UNFPA, IPPF. Japan intends to continue its commitment to support this initiative.
Toward the achievement of universal health coverage, Japan intends to strengthen capacity for addressing cancer including cervical cancer in the Indo-Pacific region by health system strengthening. Japan will also continue to support combatting cancer including cervical cancer in the region through National Cancer Center Japan’s partnership with each Quad country’s cancer related institution.
NON-GOVERNMENTAL ORGANIZATIONS
Collaboration with the private and non-profit sectors of all Quad countries is indispensable to the success of this initiative, as their collective innovation, resources, and commitment will be critical in advancing progress against cancer in the Indo-Pacific region. Quad countries are pleased to announce the following actions from non-government contributors:
Improving Access to Cancer Screening and Prevention
The World Bank is significantly increasing its commitment to cervical cancer prevention and treatment in the Indo-Pacific region through a comprehensive health systems approach, including $400 million in HPV-related investments globally over the next three years. In line with its broader goal to provide quality, affordable health services to 1.5 billion people by 2030, the World Bank, along with the Global Financing Facility (GFF) for Women, Children, and cervical cancer. With projects in countries such as Vietnam, Laos, Cambodia, Bangladesh, Indonesia, and the Philippines, the World Bank is supporting cervical cancer screening, HPV vaccination, and treatment by integrating these services into primary healthcare systems. This includes expanding access to screening for underserved populations, strengthening service delivery, and leveraging partnerships to improve diagnostics and treatment. In addition, the World Bank is working to address supply chain challenges and ensure the sustainable production and distribution of HPV vaccines, with a focus on increasing access across the region. Through this approach, the World Bank aims to create sustainable and equitable health systems that can address the growing burden of cervical cancer and support long-term health outcomes for women and girls across the Indo-Pacific.
Women investors and philanthropists of the Women Health and Economic Empowerment Network (WHEN) will deploy a joint investment of more than $100 million over the next three years, with funding targeted for cervical cancer in Southeast Asia. These funds will be working to fill essential gaps for improving the prevention, screening, diagnosis, and treatment of cervical cancer. WHEN’s women investors and philanthropists will deploy grant, concessional, and investment capital into HPV screening, medical imaging, pathology, radiotherapy, training for healthcare workers, and the solarization of health facilities.
The Serum Institute of India, in partnership with Gavi, will support the procurement of up to 40 million doses of the HPV vaccine for distribution across the Indo-Pacific region. This commitment can be expanded based on demand, ensuring a steady supply of vaccines to address the cervical cancer burden in underserved areas. By increasing access to lifesaving vaccines, this commitment will help prevent cervical cancer and promote equitable healthcare across the region.
The Bill and Melinda Gates Foundation, alongside other donors and countries earlier this year, committed to support cervical cancer elimination. The foundation announced it intends to commit up to US$180 million over four years to help accelerate the global uptake of HPV vaccines, develop new prophylactic HPV and therapeutic vaccines and diagnostic tools and fund clinical studies.
Sabin Vaccine Institute, through the Global HPV Consortium (GHC), will support a new country-based coalition to promote cervical cancer elimination. The Cervical Cancer Elimination Consortium-India (CCEC-I) will collaborate with the Government of India, wherever appropriate, to pilot "100 Cervical Cancer Mukt (Cancer Free) Districts” through their integrated SAVE Strategy: Screening, Access to Treatment, Vaccination, Education. This is in continuation of GHC’s commitment to the Indo-Pacific region, having previously collaborated with Indonesia’s Ministry of Health to support development of their National Cervical Cancer Elimination Plan.
Jhpiego, in partnership with the Philippines Department of Health and with support from Roche, is increasing awareness, demand and access for cervical cancer screening by educating women on the importance of HPV testing and the risk of cervical cancer. The Centralized Laboratory Model of Screening project is expanding coverage of cervical cancer screening with introduction of the WHO elimination strategy-recommended high performance HPV testing, and thermal ablation treatment for precancers, in five highly urbanized Local Government Units of the Philippines – with strengthened referral pathways to ensure a pathway to treatment.
Illumina is committed to supporting the development and adoption of genomic diagnostic tests to fulfill the promise of precision medicine in the Indo-Pacific Region. The objective of this initiative is to ensure that advanced-stage (>50%) and non-HPV driven (~5%) cervical cancer patients receive correct diagnoses and possible suitable therapies such as Poly (ADP-ribose) polymerase (PARP) inhibitors and immune checkpoint inhibitors (ICI). Similar initiatives are being explored with gynecological oncology organizations in Australia and Japan.
Roche Diagnostics is expanding its cervical cancer screening and diagnosis initiatives in the Indo-Pacific region. Roche Diagnostics will expand efforts in the Indo-Pacific to increasing access to screening and raising awareness building on the experience gained in partnership with Japan including on providing education to women, training healthcare workers, and developing digital solutions for efficient follow-up care; and in partnership with Australia on promoting cervical cancer screening among under-screened and never-screened groups, including Aboriginal, Torres Strait Islander, and culturally diverse communities.
Becton Dickinson & Co. (BD) is making comprehensive investments in cervical cancer screening in the Indo-Pacific. BD is working with Obstetric and Gynecological Societies to deliver education for clinicians on cervical cancer screening best practices, with an aim of reaching over 1,200 clinicians and support staff by early 2025. BD is also investing in pilots to inform the design of large-scale HPV screening rollout and programs to reach under-served communities. Through their longstanding partnership with Direct Relief, BD is working with the Self-Employed Women’s Association (SEWA) to facilitate screening for over 20,000 women. Under the program, 400 screening camps will offer screening, diagnosis and mental health support.
Improving Cancer Care Delivery
Project ECHO will accelerate cervical cancer elimination in the Indo-Pacific region through 10 new learning networks that facilitate effective and accessible prevention and care. More than 180 public health organizations in 33 countries leverage the ECHO Model, an evidence-based training and mentorship framework for community-based health care professionals, to improve cancer care delivery. By 2028, Project ECHO will launch at least 10 new communities of practice, with local partners and ministries of health in Indonesia, Vietnam, Malaysia, and other Indo-Pacific countries to accelerate cervical cancer elimination, including programs for HPV vaccine implementation, treatment of precancerous lesions, and use of essential curative therapies.
The American Cancer Society is committed to reduce the global burden of HPV-related cancers by increasing support of civil society organizations globally, including in the Indo-Pacific Region. Support for these organizations, initially focused on cancer civil society organizations and medical societies, includes catalytic grants and technical assistance for implementing evidence-based, low-cost behavioral interventions aimed at optimizing the demand and uptake of life-saving prevention services through widespread healthcare provider trainings.
The American Society of Clinical Oncology (ASCO) will update its global guidelines on the Management and Care of Women with Invasive Cervical Cancer to incorporate new recommendation-changing scientific evidence on optimal approaches to the treatment of cervical cancer. Once completed, ASCO will work with its members, including their Asia Pacific Regional Council, and partner oncology societies in the Indo-Pacific to support the usage of these guidelines, along with companion guidelines on primary and secondary prevention of cervical cancer, by cancer clinicians for improved patient outcomes in the region.
The International Atomic Energy Agency (IAEA) is expanding its Rays of Hope initiative to strengthen radiotherapy and medical imaging capacities in the Indo-Pacific region. Through this initiative, 13 countries and territories have requested support, and efforts are already underway to raise awareness and increase cervical cancer screening rates. The IAEA has designated cancer institutes in Japan, and India as Rays of Hope Anchor Centres, serving as hubs for capacity building in education, training, research, innovation, and quality assurance.
The Union for International Cancer Control is committed to working with its 1150 members across 172 countries to address inequities and drive global action in cervical cancer elimination, including in the Indo-Pacific region over the next three years as part of the ‘Elimination Partnership in the Indo-Pacific for Cervical Cancer’. Leveraging flagship convening platforms, established learning opportunities, alongside its rich network and proven ability to collaborate across sectors, UICC will support national partners to improve access to care, sustain progress and ultimately, reduce the burden of cancer for populations around the world.
Increasing Capacity for Cancer Research, Infrastructure, and Training
Memorial Sloan Kettering Cancer Center and Australia’s Royal North Shore Hospital in Sydney launch a $40 million public-private partnership that will advance international clinical trials of precision oncology and liquid biopsy technologies, including for the detection and elimination of cervical cancer. A generous donation of $20 million to each institution from Australian philanthropists Mr. Gregory John Poche and the late Mrs. Kay Van Norton Poche, will support this public-private partnership, accelerating the development of cutting-edge diagnostic and treatment tools for the Indo-Pacific region and beyond.
Amazon Web Services, Inc. (AWS) will support organizations in the Indo-Pacific region in their ability to prevent, detect, and treat cervical cancer, will provide cloud computing credits and enable access to AWS and datasets via the Registry of Open Data on AWS. Researchers are using AWS to identify patterns and variances from datasets secured from the Cancer Genome Atlas and others through AWS.
Pfizer will expand the INDovation initiative to build oncology capacity at the primary care level in the Indo-Pacific. INDovation was launched by Pfizer two years ago to support local startups. Under the program, Pfizer has awarded nearly $1 million in grants to startups, including those related to cervical cancer, and worked in partnership with the government and universities. Pfizer is now expanding the program to focus on oncology with the goal of strengthening primary care health centers. Under this phase, Pfizer will award grants to up to 10 startups that can deploy solutions to help enhance early diagnosis and patient services at the primary care setting with potential deployment across primary health centers in the region.
Elekta will expand radiotherapy capacity in the Indo-Pacific, closing an important treatment gap in the region to contribute to eliminating cervical cancer. Initiatives include establishing radiotherapy training centers in Southeast Asia, conducting treatment courses with regional medical centers and implementing cloud-based platforms to improve quality of care in radiotherapy through knowledge sharing, and peer review sessions among the member centers of the Asia-Pacific radiation oncology network.
MD Anderson commits to expanding their cervical cancer research, training and education programs to the Indo-Pacific region. MD Anderson currently collaborates with the Ministry of Health of Indonesia on the implementation and evaluation of cervical cancer screening, diagnosis and treatment programs and helps train medical providers in-country to perform colposcopy, ablation, loop electrosurgical excision procedure (LEEP), and surgery. MD Anderson commits to expanding these programs to ministries of health in the Indo-Pacific interested in partnerships to eliminate cervical cancer.
Increasing Cancer Awareness and Education to Empower People
Hologic, a global leader in diagnostic and medical imaging solutions for cervical and breast cancer, is working with government agencies and health care providers in the Indo-Pacific region to educate and raise awareness on cervical cancer. Hologic is currently expanding access to innovative technologies such as artificial intelligence in cervical cancer screening to scale population-based programs to overcome provider shortages in the Indo-Pacific region. In addition, Hologic commits to the continued publication of the Global Women’s Health Index, a comprehensive global survey about women’s health, filling a critical gap in what the world knows about the health and well-being of the world’s women and girls.
The Global Initiative Against HPV and Cervical Cancer will promote HPV vaccination, cervical screening and early treatment projects with partners and collaborators in the Indo-Pacific Region. These efforts will include organizing the Asia-Pacific Workshop in Bangkok to share knowledge and best practices within the region and expanding awareness efforts to further enhance awareness initiatives throughout the Indo-Pacific.

ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਫੈਕਟ ਸ਼ੀਟ: ਕੁਆਡ ਦੇਸ਼ਾਂ ਨੇ ਇੰਡੋ-ਪੈਸੀਫਿਕ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਕੈਂਸਰ ਦੇ ਬੋਝ ਨੂੰ ਘਟਾਉਣ ਲਈ ਕੈਂਸਰ ਮੂਨਸ਼ੌਟ ਪਹਿਲ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕੀਤੀ
22 SEP 2024 8:55AM by PIB Chandigarh
ਅੱਜ, ਯੂਨਾਈਟਿਡ ਸਟੇਟਸ, ਆਸਟ੍ਰੇਲੀਆ, ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਜਾਪਾਨ ਇੰਡੋ-ਪੈਸੀਫਿਕ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਕੈਂਸਰ ਨੂੰ ਖ਼ਤਮ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਯਤਨ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ, ਜਿਸਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਸਰਵਾਈਕਲ ਕੈਂਸਰ ਤੋਂ ਹੋ ਰਹੀ ਹੈ, ਜੋ ਕਾਫੀ ਹੱਦ ਤੱਕ ਰੋਕਥਾਮਯੋਗ ਰੋਗ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਇਸ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਵੱਡਾ ਸਿਹਤ ਸੰਕਟ ਬਣ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਅਤੇ ਕੈਂਸਰ ਦੀਆਂ ਹੋਰ ਕਿਸਮਾਂ ਨਾਲ ਨਜਿੱਠਣ ਲਈ ਵੀ ਆਧਾਰ ਤਿਆਰ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਹ ਪਹਿਲ ਕੁਆਡ ਲੀਡਰਸ ਸੰਮੇਲਨ ਵਿੱਚ ਕੀਤੀਆਂ ਘੋਸ਼ਣਾਵਾਂ ਦੇ ਇੱਕ ਵਿਸ਼ਾਲ ਸਮੂਹ ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਹੈ।
ਕੁਆਡ ਕੈਂਸਰ ਮੂਨਸ਼ੌਟ ਸਿਹਤ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਕਰਕੇ, ਖੋਜ ਸਹਿਯੋਗ ਦਾ ਵਿਸਤਾਰ ਕਰਕੇ, ਡੇਟਾ ਪ੍ਰਣਾਲੀਆਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਕਰਕੇ, ਅਤੇ ਕੈਂਸਰ ਦੀ ਰੋਕਥਾਮ, ਖੋਜ, ਇਲਾਜ ਅਤੇ ਦੇਖਭਾਲ ਲਈ ਵਧੇਰੇ ਸਹਾਇਤਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਕੇ ਇੰਡੋ-ਪੈਸੀਫਿਕ ਵਿੱਚ ਸਮੁੱਚੇ ਕੈਂਸਰ ਕੇਅਰ ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਲਈ ਕੰਮ ਕਰੇਗਾ।
ਸਰਵਾਈਕਲ ਕੈਂਸਰ, ਜੋ ਕਿ ਟੀਕਾਕਰਣ ਦੁਆਰਾ ਰੋਕਿਆ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਜੇਕਰ ਜਲਦੀ ਪਤਾ ਲਗਾ ਲਿਆ ਜਾਵੇ ਤਾਂ ਆਮ ਤੌਰ 'ਤੇ ਇਲਾਜਯੋਗ ਹੈ, ਇਹ ਰੋਗ ਇੰਡੋ-ਪੈਸੀਫਿਕ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਕੈਂਸਰ ਦੀਆਂ ਮੌਤਾਂ ਦਾ ਤੀਸਰਾ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਕਾਰਨ ਬਣਿਆ ਹੋਇਆ ਹੈ। ਇੰਡੋ-ਪੈਸੀਫਿਕ ਵਿੱਚ 10 ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਤੋਂ ਘੱਟ ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਨੇ ਆਪਣੀ ਹਿਊਮਨ ਪੈਪੀਲੋਮਾਵਾਇਰਸ (ਐੱਚਪੀਵੀ) ਟੀਕਾਕਰਨ ਲੜੀ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕੀਤਾ ਹੈ, ਅਤੇ 10% ਤੋਂ ਘੱਟ ਨੇ ਹਾਲ ਹੀ ਵਿੱਚ ਸਕ੍ਰੀਨਿੰਗ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਖੇਤਰ ਦੇ ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ਼ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ, ਸੀਮਿਤ ਸੰਸਾਧਨਾਂ ਅਤੇ ਟੀਕਾਕਰਨ ਦਰਾਂ ਵਿੱਚ ਅਸਮਾਨਤਾਵਾਂ ਨਾਲ ਸਬੰਧਤ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਦਾ ਸਾਹਮਣਾ ਕਰਨਾ ਪੈ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਸ ਪਹਿਲ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ, ਕੁਆਡ ਦੇਸ਼ ਐੱਚਪੀਵੀ ਟੀਕਾਕਰਨ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਕੇ, ਸਕ੍ਰੀਨਿੰਗਾਂ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਵਧਾ ਕੇ, ਅਤੇ ਘੱਟ ਸੇਵਾ ਵਾਲੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਇਲਾਜ ਦੇ ਵਿਕਲਪਾਂ ਅਤੇ ਦੇਖਭਾਲ ਦਾ ਵਿਸਤਾਰ ਕਰਕੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਅੰਤਰਾਂ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਲਈ ਕੰਮ ਕਰਨਗੇ।
ਕੁੱਲ ਮਿਲਾ ਕੇ, ਸਾਡੇ ਵਿਗਿਆਨਕ ਮਾਹਿਰਾਂ ਦਾ ਅਨੁਮਾਨ ਹੈ ਕਿ ਕੁਆਡ ਕੈਂਸਰ ਮੂਨਸ਼ੌਟ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਦਹਾਕਿਆਂ ਵਿੱਚ ਸੈਂਕੜੇ ਹਜ਼ਾਰਾਂ ਜਾਨਾਂ ਬਚਾਏਗਾ। ਇਹ ਕਦਮ ਕੈਂਸਰ ਨੂੰ ਖ਼ਤਮ ਕਰਨ ਲਈ ਬਾਈਡੇਨ-ਹੈਰਿਸ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਦੀ ਦ੍ਰਿੜ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ 'ਤੇ ਅਧਾਰਿਤ ਹੈ ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਅਸੀਂ ਜਾਣਦੇ ਹਾਂ। ਦੋ ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਸਮਾਂ ਪਹਿਲਾਂ, ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਜੋ ਬਾਈਡੇਨ ਅਤੇ ਫਸਟ ਲੇਡੀ ਜਿਲ ਬਾਈਡੇਨ ਨੇ ਕੈਂਸਰ ਮੂਨਸ਼ੌਟ ਨੂੰ ਦੁਬਾਰਾ ਲਾਂਚ ਕੀਤਾ ਸੀ, ਜਿਸ ਦਾ ਲਕਸ਼ ਸੰਯੁਕਤ ਰਾਜ ਅਮਰੀਕਾ ਵਿੱਚ ਕੈਂਸਰ ਦੀ ਮੌਤ ਦਰ ਨੂੰ 2047 ਤੱਕ ਘੱਟੋ-ਘੱਟ ਅੱਧਾ ਕਰਨਾ ਸੀ - 4 ਮਿਲੀਅਨ ਤੋਂ ਵੱਧ ਕੈਂਸਰ ਮੌਤਾਂ ਨੂੰ ਰੋਕਣਾ, ਅਤੇ ਕੈਂਸਰ ਨਾਲ ਜੀ ਰਹੇ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਅਨੁਭਵ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਕਰਨਾ ਸੀ।
ਕੈਂਸਰ ਇੱਕ ਗਲੋਬਲ ਚੁਣੌਤੀ ਹੈ ਜਿਸ ਲਈ ਕਿਸੇ ਇੱਕ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਯਤਨਾਂ ਤੋਂ ਪਰੇ ਸਮੂਹਿਕ ਕਾਰਵਾਈ ਅਤੇ ਸਹਿਯੋਗ ਦੀ ਲੋੜ ਹੈ। ਮਿਲ ਕੇ ਕੰਮ ਕਰਕੇ, ਕੁਆਡ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪਰਿਵਾਰਾਂ 'ਤੇ ਕੈਂਸਰ ਦੇ ਪ੍ਰਭਾਵ ਨੂੰ ਰੋਕਣ, ਖੋਜਣ, ਇਲਾਜ ਕਰਨ ਅਤੇ ਘੱਟ ਕਰਨ ਲਈ ਇਨੋਵੇਟਿਵ ਰਣਨੀਤੀਆਂ ਨੂੰ ਲਾਗੂ ਕਰਨਾ ਹੈ। ਕੁਆਡ ਪਾਰਟਨਰ ਕੈਂਸਰ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਖੋਜ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣ ਅਤੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸਰਵਾਈਕਲ ਕੈਂਸਰ ਦੇ ਬੋਝ ਨੂੰ ਘਟਾਉਣ ਦੇ ਸਮਰਥਨ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਸੈਕਟਰ ਅਤੇ ਗੈਰ-ਸਰਕਾਰੀ ਸੈਕਟਰ ਦੀਆਂ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਵਿੱਚ ਸਹਿਯੋਗ ਕਰਨ ਲਈ, ਸੰਬੰਧਿਤ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸੰਦਰਭਾਂ ਵਿੱਚ ਕੰਮ ਕਰਨ ਦਾ ਇਰਾਦਾ ਰੱਖਦੇ ਹਨ। ਅੱਜ ਕੁਆਡ ਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਆਪਣੀਆਂ ਸਰਕਾਰਾਂ ਅਤੇ ਗੈਰ-ਸਰਕਾਰੀ ਯੋਗਦਾਨੀਆਂ ਦੀ ਤਰਫੋਂ ਨਿਮਨਲਿਖਤ ਅਕਾਂਖੀ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾਵਾਂ ਦਾ ਐਲਾਨ ਕਰਕੇ ਖੁਸ਼ੀ ਹੋ ਰਹੀ ਹੈ:
ਕੁਆਡ ਦੇਸ਼
ਕੁਆਡ ਦੇਸ਼ ਭਾਰਤ-ਪ੍ਰਸ਼ਾਂਤ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਐੱਚਪੀਵੀ ਵੈਕਸੀਨ ਸਮੇਤ ਗੈਵੀ ਪ੍ਰਤੀ ਆਪਣੀਆਂ ਮਜ਼ਬੂਤ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾਵਾਂ ਨੂੰ ਜਾਰੀ ਰੱਖਣ ਦਾ ਇਰਾਦਾ ਰੱਖਦੇ ਹਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਸੰਯੁਕਤ ਰਾਜ ਅਮਰੀਕਾ ਨੇ ਪੰਜ ਸਾਲਾਂ ਵਿੱਚ ਘੱਟੋ-ਘੱਟ 1.58 ਬਿਲੀਅਨ ਡਾਲਰ ਦੇਣ ਦਾ ਸ਼ੁਰੂਆਤੀ ਵਾਅਦਾ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਕੁਆਡ ਦੇਸ਼ ਸਰਵਾਈਕਲ ਕੈਂਸਰ ਸਕ੍ਰੀਨਿੰਗ ਦੀ ਲਾਗਤ ਨੂੰ ਘਟਾਉਣ ਲਈ ਐੱਚਪੀਵੀ ਡਾਇਗਨੌਸਟਿਕਸ ਦੀ ਥੋਕ ਖਰੀਦ 'ਤੇ ਸੰਯੁਕਤ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੀਆਂ ਏਜੰਸੀਆਂ ਨਾਲ ਮਿਲ ਕੇ ਕੰਮ ਕਰਨਗੇ, ਅਤੇ ਮੈਡੀਕਲ ਇਮੇਜਿੰਗ ਅਤੇ ਰੇਡੀਏਸ਼ਨ ਥੈਰੇਪੀ ਦੀ ਪਹੁੰਚ ਅਤੇ ਗੁਣਵੱਤਾ ਨੂੰ ਬਿਹਤਰ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪਰਮਾਣੂ ਊਰਜਾ ਏਜੰਸੀ ਨਾਲ ਕੰਮ ਕਰਨਗੇ।
ਯੂਨਾਈਟਿਡ ਸਟੇਟਸ
ਰੱਖਿਆ ਵਿਭਾਗ, ਯੂਐੱਸ ਨੇਵੀ ਦੁਆਰਾ, 2025 ਤੋਂ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਇੰਡੋ-ਪੈਸੀਫਿਕ ਭਾਈਵਾਲਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਐੱਚਪੀਵੀ ਵੈਕਸੀਨ ਮਾਹਿਰਾਂ ਦੇ ਆਦਾਨ-ਪ੍ਰਦਾਨ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰਨ ਦਾ ਇਰਾਦਾ ਰੱਖਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਭਾਈਵਾਲੀ ਸਹਿਭਾਗੀ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਸਿਹਤ ਪੇਸ਼ੇਵਰਾਂ ਨੂੰ ਐੱਚਪੀਵੀ ਟੀਕਾਕਰਨ ਜਿਹੀਆਂ ਰੋਕਥਾਮ ਵਾਲੀਆਂ ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ਼ ਸੇਵਾਵਾਂ 'ਤੇ ਧਿਆਨ ਕੇਂਦ੍ਰਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਇੰਡੋ-ਪੈਸੀਫਿਕ ਵਿੱਚ ਵਿਹਾਰਕ ਸਿਖਲਾਈ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ, ਸਮਰੱਥਾ ਬਣਾਉਣ ਅਤੇ ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ਼ ਪ੍ਰਣਾਲੀਆਂ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਦੇ ਸਮਰੱਥ ਬਣਾਏਗੀ। ਇਸ ਪਹਿਲ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਕੈਂਸਰ 'ਤੇ ਖੇਤਰੀ ਸਹਿਯੋਗ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨਾ ਅਤੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸਿਹਤ ਸੁਰੱਖਿਆ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨਾ ਹੈ।
ਫੂਡ ਐਂਡ ਡਰੱਗ ਐਡਮਨਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ (ਐੱਫਡੀਏ) ਦੇ ਓਨਕੋਲੋਜੀ ਸੈਂਟਰ ਆਵੑ ਐਕਸੀਲੈਂਸ ਦਾ ਅਗਲੇ ਬਾਰਾਂ ਮਹੀਨਿਆਂ ਦੇ ਅੰਦਰ ਭਾਰਤ ਦੇ ਇੱਕ ਟੈਕਨੀਕਲ ਦੌਰੇ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧ ਕਰਨ ਦਾ ਇਰਾਦਾ ਹੈ ਤਾਂ ਜੋ ਐੱਫਡੀਏ ਦੇ 'ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਆਸ਼ਾ' ਦੇ ਤਹਿਤ ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ ਨਾਲ ਸਹਿਯੋਗ ਸਥਾਪਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕੇ। ਐੱਫਡੀਏ ਇੰਡੀਆ ਆਫਿਸ, ਮੋਹਰੀ ਓਨਕੋਲੋਜਿਸਟ, ਮਰੀਜ਼ ਐਡਵੋਕੇਸੀ ਗਰੁੱਪ, ਕਲੀਨਿਕਲ ਟਰਾਇਲ ਸਪਾਂਸਰਾਂ, ਅਤੇ ਸਰਕਾਰੀ ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ ਨਾਲ ਮਿਲ ਕੇ ਕੰਮ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਇਹ ਨਵੀਂ ਭਾਈਵਾਲੀ ਸਮਰੱਥਾ ਨਿਰਮਾਣ ਦੇ ਯਤਨਾਂ 'ਤੇ ਧਿਆਨ ਕੇਂਦਰਿਤ ਕਰੇਗੀ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਕਲੀਨਿਕਲ ਟਰਾਇਲਾਂ ਦੇ ਡਿਜ਼ਾਈਨ, ਸੰਚਾਲਨ ਅਤੇ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਬਾਰੇ ਸਿੱਖਿਆ, ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਮਾਪਦੰਡਾਂ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨਾ, ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆਵਾਂ ਨੂੰ ਸੁਚਾਰੂ ਬਣਾਉਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰਨਾ, ਰੈਗੂਲੇਟਰੀ ਮਹਾਰਤ ਨੂੰ ਸਾਂਝਾ ਕਰਨਾ, ਅਤੇ ਕੈਂਸਰ ਕਲੀਨਿਕਲ ਟਰਾਇਲਾਂ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਵਧਾਉਣਾ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ।
ਯੂਐੱਸ ਨੈਸ਼ਨਲ ਕੈਂਸਰ ਇੰਸਟੀਟਿਊਟ (ਐੱਨਸੀਆਈ) ਇੰਡੋ-ਪੈਸੀਫਿਕ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਗਲੋਬਲ ਕੈਂਸਰ ਰਿਸਰਚ ਅਤੇ ਗਲੋਬਲ ਕੈਂਸਰ ਰਿਸਰਚ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਦੇ ਇੱਕ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਫੰਡਰ ਵਜੋਂ ਆਪਣੀ ਸਹਾਇਤਾ ਦਾ ਵਿਸਤਾਰ ਕਰਨ ਦਾ ਇਰਾਦਾ ਰੱਖਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਪੋਰਟਫੋਲੀਓ ਵਿੱਚ ਇਸ ਸਮੇਂ ਦੱਖਣੀ ਏਸ਼ੀਆ, ਪੂਰਬੀ ਏਸ਼ੀਆ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸ਼ਾਂਤ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਜਾਂਚਕਰਤਾਵਾਂ ਅਤੇ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਲਗਭਗ 400 ਸਰਗਰਮ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਖਾਸ ਤੌਰ 'ਤੇ ਸਰਵਾਈਕਲ ਕੈਂਸਰ ਟੀਕਾਕਰਨ, ਸਕ੍ਰੀਨਿੰਗ, ਅਤੇ ਇਲਾਜ ਦੇ ਦਖਲਅੰਦਾਜ਼ੀ ਅਤੇ ਰਣਨੀਤੀਆਂ ਦੀ ਜਾਂਚ 'ਤੇ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਵੱਡੇ ਨਿਵੇਸ਼ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ ਜੋ ਦੁਨੀਆ ਭਰ ਵਿੱਚ ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਅਤੇ ਲੜਕੀਆਂ ਦੀਆਂ ਲੋੜਾਂ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ। ਐੱਨਸੀਆਈ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਕੈਂਸਰ ਕੰਟਰੋਲ ਪਾਰਟਨਰਸ਼ਿਪ, ਕੈਂਸਰ 'ਤੇ ਖੋਜ ਲਈ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਏਜੰਸੀ, ਅਤੇ ਵਿਸ਼ਵ ਸਿਹਤ ਸੰਗਠਨ (ਡਬਲਿਊਐੱਚਓ) ਸਹਿਯੋਗੀ ਕੇਂਦਰ ਦੁਆਰਾ ਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੇ ਗਏ ਵਿਗਿਆਨਕ ਸਮਰਥਨ ਦੁਆਰਾ ਗਲੋਬਲ ਕੈਂਸਰ ਨਿਯੰਤਰਣ ਯਤਨਾਂ ਲਈ ਆਪਣੇ ਸਮਰਥਨ ਦਾ ਵਿਸਤਾਰ ਵੀ ਕਰੇਗਾ।
ਐੱਨਸੀਆਈ ਗਲੋਬਲ ਦਰਸ਼ਕਾਂ ਨੂੰ ਸਿਹਤ ਪੇਸ਼ੇਵਰਾਂ ਅਤੇ ਕੈਂਸਰ ਤੋਂ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਲਈ ਸਬੂਤ-ਅਧਾਰਿਤ ਕੈਂਸਰ ਜਾਣਕਾਰੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਲਈ ਇੰਡੋ-ਪੈਸੀਫਿਕ ਖੇਤਰ ਦੇ ਦੇਸ਼ਾਂ ਨਾਲ ਚੱਲ ਰਹੇ ਸਹਿਯੋਗ ਦਾ ਵਿਸਤਾਰ ਕਰੇਗਾ। ਐੱਨਸੀਆਈ ਦਾ ਲਕਸ਼ ਇੰਡੋ-ਪੈਸੀਫਿਕ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸਿਹਤ ਪੇਸ਼ੇਵਰਾਂ ਅਤੇ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਇਸਦੀ ਮਾਹਿਰ-ਕਿਯੂਰੇਟਿਡ, ਵਿਆਪਕ ਅਤੇ ਅਧਿਕਾਰਿਤ ਕੈਂਸਰ ਜਾਣਕਾਰੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਕੇ ਕੁਆਡ ਕੈਂਸਰ ਮੂਨਸ਼ੌਟ ਪਹਿਲ ਦੀਆਂ ਜਨਤਕ ਸਿੱਖਿਆ ਲੋੜਾਂ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰਨਾ ਹੈ। ਇਸ ਵਿੱਚ ਕੈਂਸਰ ਦੇ ਵਿਸ਼ਿਆਂ ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਬਾਲਗ ਅਤੇ ਬੱਚਿਆਂ ਦੇ ਕੈਂਸਰ ਦੇ ਇਲਾਜ, ਸਕ੍ਰੀਨਿੰਗ, ਰੋਕਥਾਮ, ਜੈਨੇਟਿਕਸ, ਸਹਾਇਕ ਅਤੇ ਉਪਚਾਰਕ ਦੇਖਭਾਲ, ਅਤੇ ਏਕੀਕ੍ਰਿਤ, ਵਿਕਲਪਕ, ਅਤੇ ਪੂਰਕ ਥੈਰੇਪੀਆਂ ਬਾਰੇ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਾ ਇੱਕ ਵਿਆਪਕ ਸੰਗ੍ਰਹਿ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਵੇਗਾ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਸਰਵਾਈਕਲ ਕੈਂਸਰ ਦੀ ਸਕ੍ਰੀਨਿੰਗ, ਰੋਕਥਾਮ, ਨਿਦਾਨ ਅਤੇ ਇਲਾਜ ਨਾਲ ਸਬੰਧਤ ਵਿਆਪਕ ਜਾਣਕਾਰੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ।
ਰੋਗ ਨਿਯੰਤਰਣ ਅਤੇ ਰੋਕਥਾਮ ਕੇਂਦਰ (ਸੀਡੀਸੀ) ਹਿੰਦ-ਪ੍ਰਸ਼ਾਂਤ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਐੱਚਪੀਵੀ ਟੀਕਾਕਰਨ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ, ਵੈਕਸੀਨ ਦੀ ਵੰਡ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਅਤੇ ਕੈਂਸਰ ਨਿਗਰਾਨੀ ਅਤੇ ਰੋਕਥਾਮ ਪ੍ਰਣਾਲੀਆਂ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨਗੇ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਐੱਨਸੀਆਈ ਟੀਕਾਕਰਨ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੇ ਮੁਲਾਂਕਣ 'ਤੇ ਫਿਲੀਪੀਨਜ਼ ਦੇ ਸਿਹਤ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨਾਲ ਕੰਮ ਕਰਨਾ, ਭਵਿੱਖ ਵਿੱਚ ਵੈਕਸੀਨ ਦੀ ਵੰਡ ਨੂੰ ਸੂਚਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਵਿਹਾਰਕ ਅਤੇ ਸਮਾਜਿਕ ਚਾਲਕਾਂ 'ਤੇ ਧਿਆਨ ਕੇਂਦਰਤ ਕਰਨਾ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਵੇਗਾ। ਸੀਡੀਸੀ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸਮੁੱਚੇ ਕੈਂਸਰ ਕੇਅਰ ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਲਈ ਕੈਂਸਰ ਨਿਯੰਤਰਣ ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰਕੇ ਵਿਆਪਕ ਕੈਂਸਰ ਨਿਯੰਤਰਣ ਯਤਨਾਂ ਵਿੱਚ ਵੀ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾਵੇਗਾ।
ਸੀਡੀਸੀ ਦਾ ਇਰਾਦਾ ਟੈਕਨੀਕਲ ਸਹਾਇਤਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਅਤੇ ਯੂਐੱਸ ਪ੍ਰਸ਼ਾਂਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਅਤੇ ਸੁਤੰਤਰ ਤੌਰ 'ਤੇ ਸੰਬੰਧਿਤ ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ ਪਾਇਲਟ ਸਰਵਾਈਕਲ ਕੈਂਸਰ ਸਕ੍ਰੀਨਿੰਗ ਅਧਿਐਨਾਂ ਦੁਆਰਾ ਸੂਚਿਤ ਸਰਵੋਤਮ ਪ੍ਰਥਾਵਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਸਾਰਿਤ ਕਰਨ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਯੂਐੱਸ ਪੈਸੀਫਿਕ ਟਾਪੂ ਅਧਿਕਾਰ ਖੇਤਰਾਂ (ਪੀਆਈਜੇਸ) ਵਿੱਚ ਸੀਡੀਸੀ ਦੁਆਰਾ ਫੰਡ ਕੀਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਕੈਂਸਰ ਕੰਟਰੋਲ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰਨਾ ਜਾਰੀ ਰੱਖਣਾ ਹੈ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਯਤਨਾਂ ਵਿੱਚ ਸਰਵਾਈਕਲ ਕੈਂਸਰ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤੀ ਖੋਜ ਨੂੰ ਬਿਹਤਰ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਸਬੂਤ-ਅਧਾਰਿਤ ਰਣਨੀਤੀਆਂ ਨੂੰ ਸਾਂਝਾ ਕਰਨਾ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਵੇਗਾ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਸੀਡੀਸੀ ਇੱਕ ਲਾਗੂਕਰਨ ਗਾਈਡ ਦਾ ਪ੍ਰਸਾਰ ਕਰਨ ਦਾ ਇਰਾਦਾ ਰੱਖਦੀ ਹੈ ਜੋ ਪੀਆਈਜੇ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਸਕ੍ਰੀਨਿੰਗ ਸਮਰੱਥਾ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰ ਸਕਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਸਰਵਾਈਕਲ ਕੈਂਸਰ ਸਕ੍ਰੀਨਿੰਗ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰ ਸਕਦੀ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਾਇਮਰੀ ਐੱਚਪੀਵੀ ਟੈਸਟਿੰਗ ਅਤੇ ਫੋਲੋ-ਅੱਪ ਟੈਸਟ ਕਰਵਾਉਣ ਲਈ ਮੈਡੀਕਲ ਅਤੇ ਪ੍ਰਯੋਗਸ਼ਾਲਾ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਨੂੰ ਕਿਵੇਂ ਬਣਾਉਣਾ ਹੈ, ਅਤੇ ਕੈਂਸਰ ਦੀ ਰੋਕਥਾਮ ਅਤੇ ਦੇਖਭਾਲ ਦੇ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਸਕ੍ਰੀਨਿੰਗ ਦੀ ਨਿਗਰਾਨੀ ਕਰਨ ਲਈ ਡੇਟਾ ਪ੍ਰਣਾਲੀਆਂ ਨੂੰ ਬਿਹਤਰ ਬਣਾਉਣ ਬਾਰੇ ਮਾਰਗਦਰਸ਼ਨ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ।
ਯੂਐੱਸ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ ਫਾਈਨਾਂਸ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ (ਡੀਐੱਫਸੀ) ਸਰਵਾਈਕਲ ਕੈਂਸਰ ਸਮੇਤ ਕੈਂਸਰ ਦੀ ਰੋਕਥਾਮ, ਨਿਦਾਨ ਅਤੇ ਇਲਾਜ ਲਈ ਸਮਰੱਥ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਸੈਕਟਰ ਦੁਆਰਾ ਸੰਚਾਲਿਤ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰਨ ਦੀ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ ਕਰੇਗਾ। ਖਾਸ ਤੌਰ 'ਤੇ, ਡੀਐੱਫਸੀ ਘੱਟ ਸੇਵਾ ਵਾਲੇ ਭਾਈਚਾਰਿਆਂ ਲਈ ਇਨੋਵੇਟਿਵ ਪਹੁੰਚਾਂ ਅਤੇ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀਆਂ ਦੀ ਤੈਨਾਤੀ ਨੂੰ ਤੇਜ਼ ਕਰਨ ਦੀ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ ਕਰੇਗਾ।
ਯੂਐੱਸ ਏਜੰਸੀ ਫਾਰ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ (ਯੂਐੱਸਏਆਈਡੀ) ਐੱਚਪੀਵੀ ਟੀਕਾਕਰਨ ਪਹੁੰਚ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਵਿੱਤੀ ਅਤੇ ਟੈਕਨੀਕਲ ਸਹਾਇਤਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਦੀ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ ਕਰੇਗੀ। ਯੂਐੱਸ ਸਰਕਾਰ ਨੇ, ਯੂਐੱਸਏਆਈਡੀ ਜ਼ਰੀਏ, ਵੈਕਸੀਨ ਅਲਾਇੰਸ, ਗੈਵੀ ਲਈ ਘੱਟੋ-ਘੱਟ 1.58 ਬਿਲੀਅਨ ਡਾਲਰ ਦਾ ਬੇਮਿਸਾਲ ਵਾਅਦਾ ਕੀਤਾ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਘੱਟ ਅਤੇ ਮੱਧ-ਆਮਦਨੀ ਵਾਲੇ ਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ, ਐੱਚਪੀਵੀ ਟੀਕਿਆਂ ਸਮੇਤ, ਵੈਕਸੀਨ ਕਵਰੇਜ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਗਲੋਬਲ ਯਤਨਾਂ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਵੇਗਾ, ਅਤੇ ਇੰਡੋ-ਪੈਸੀਫਿਕ ਅਤੇ ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਹਰ ਲੱਖਾਂ ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਅਤੇ ਲੜਕੀਆਂ ਨੂੰ ਸਰਵਾਈਕਲ ਕੈਂਸਰ ਤੋਂ ਬਚਾਉਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰੇਗਾ।
ਸਟੇਟ ਡਿਪਾਰਟਮੈਂਟ, ਗਲੋਬਲ ਹੈਲਥ ਸਕਿਓਰਿਟੀ ਐਂਡ ਡਿਪਲੋਮੇਸੀ (ਜੀਐੱਚਐੱਸਡੀ)-ਪ੍ਰੈਜ਼ੀਡੈਂਟਸ ਐਮਰਜੈਂਸੀ ਪਲਾਨ ਫਾਰ ਰਿਲੀਫ (ਪੀਈਪੀਐੱਫਏਆਰ) ਦੁਆਰਾ, ਐੱਚਆਈਵੀ ਪੀੜਿਤ ਲੋਕਾਂ ਵਿੱਚ ਸਰਵਾਈਕਲ ਕੈਂਸਰ ਸਕ੍ਰੀਨਿੰਗ ਅਤੇ ਇਲਾਜ ਦੇ ਯਤਨਾਂ ਨੂੰ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਸਭ ਤੋਂ ਵਧੀਆ ਵਿਵਹਾਰਾਂ ਸਾਂਝੇ ਕੀਤੇ ਜਾਣਗੇ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਵਸਤੂਆਂ ਦੀ ਖਰੀਦ ਅਤੇ ਘੱਟ ਅਤੇ ਮੱਧ-ਆਮਦਨੀ ਵਾਲੇ ਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਸਿਹਤ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨਾ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ। ਇਹ ਸਹਿਯੋਗ ਮੌਜੂਦਾ ਐੱਚਆਈਵੀ ਇਲਾਜ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਵਿੱਚ ਸਰਵਾਈਕਲ ਕੈਂਸਰ ਸਕ੍ਰੀਨਿੰਗ ਦੇ ਏਕੀਕਰਨ ਨੂੰ ਵਧਾਏਗਾ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਜੀਵਨ ਬਚਾਉਣ ਵਾਲੀ ਦਖਲਅੰਦਾਜ਼ੀ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਵਧੇਗੀ। ਇਹ ਸਕ੍ਰੀਨਿੰਗ ਅਤੇ ਇਲਾਜ ਲਈ ਲੋੜੀਂਦੀ ਮੈਡੀਕਲ ਸਪਲਾਈ ਲਈ ਸਪਲਾਈ ਚੇਨ ਨੂੰ ਬਿਹਤਰ ਬਣਾਉਣ 'ਤੇ ਵੀ ਧਿਆਨ ਕੇਂਦਰਿਤ ਕਰੇਗਾ।
ਆਸਟ੍ਰੇਲੀਆ
ਆਸਟ੍ਰੇਲੀਅਨ ਸਰਕਾਰ ਅਤੇ ਪਰਉਪਕਾਰੀ ਯੋਗਦਾਨਾਂ ਦੁਆਰਾ, ਸਰਵਾਈਕਲ ਕੈਂਸਰ ਲਈ ਇੰਡੋ-ਪੈਸੀਫਿਕ (ਈਪੀਆਈਸੀਸੀ) ਕੰਸੋਰਟੀਅਮ ਵਿੱਚ ਐਲੀਮੀਨੇਸ਼ਨ ਪਾਰਟਨਰਸ਼ਿਪ ਲਈ ਕੁੱਲ ਫੰਡਿੰਗ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ 29.6 ਮਿਲੀਅਨ ਆਸਟ੍ਰੇਲੀਅਨ ਡਾਲਰ ਤੱਕ ਹੋ ਜਾਵੇਗੀ। ਈਪੀਆਈਸੀਸੀ ਇੱਕ ਨਵਾਂ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਹੈ ਜੋ ਖੇਤਰ ਦੇ ਕਿਸੇ ਵੀ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਐੱਚਪੀਵੀ-ਸਬੰਧਿਤ ਨੀਤੀਆਂ, ਯੋਜਨਾਬੰਦੀ ਅਤੇ ਤਤਪਰਤਾ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਕਰਕੇ ਪੂਰੇ ਇੰਡੋ-ਪੈਸੀਫਿਕ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸਰਵਾਈਕਲ ਕੈਂਸਰ ਦੇ ਖਾਤਮੇ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਦਹਾਕਿਆਂ ਦੀ ਖੋਜ ਅਤੇ ਡਾਕਟਰੀ ਅਗਵਾਈ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਈਪੀਆਈਸੀਸੀ ਤਿਮੋਰ-ਲੇਸਟੇ ਅਤੇ ਸੋਲੋਮਨ ਟਾਪੂਆਂ ਵਿੱਚ ਭਵਿੱਖ ਦੇ ਸਕੇਲ-ਅੱਪ ਲਈ ਐੱਚਪੀਵੀ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਦਾ ਪਾਇਲਟ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਮਲੇਸ਼ੀਆ, ਫਿਜੀ ਅਤੇ ਪਾਪੂਆ ਨਿਊ ਗਿਨੀ ਵਿੱਚ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਤਿਆਰੀ ਨੂੰ ਸਮਰਥਨ ਦੇਣ ਲਈ ਉਪ-ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਟੀਕਾਕਰਨ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਦਾ ਵਿਸਤਾਰ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਅਤੇ ਟੂਵਾਲੂ, ਵੈਨੂਆਟੂ ਅਤੇ ਨੌਰੂ ਵਿੱਚ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸਥਾਈ ਐੱਚਪੀਵੀ ਖਾਤਮੇ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਈਪੀਆਈਸੀਸੀ ਸਰਵਾਈਕਲ ਕੈਂਸਰ ਨੂੰ ਖ਼ਤਮ ਕਰਨ ਲਈ ਛੇ ਤਰਜੀਹੀ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਕੰਮ ਕਰਦਾ ਹੈ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਐੱਚਪੀਵੀ ਟੀਕਾਕਰਨ ਸਹਾਇਤਾ ਦੁਆਰਾ ਪ੍ਰਾਇਮਰੀ ਰੋਕਥਾਮ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨਾ, ਐੱਚਪੀਵੀ ਸਕ੍ਰੀਨਿੰਗ ਅਤੇ ਪ੍ਰੀ-ਕੈਂਸਰ ਲਈ ਇਲਾਜ ਦੁਆਰਾ ਸਰਵਾਈਕਲ ਕੈਂਸਰ ਦੀ ਸੈਕੰਡਰੀ ਰੋਕਥਾਮ, ਸਰਵਾਈਕਲ ਕੈਂਸਰ ਸਕ੍ਰੀਨਿੰਗ ਅਤੇ ਨਿਦਾਨ ਲਈ ਪ੍ਰਯੋਗਸ਼ਾਲਾ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨਾ, ਫੈਸਲੇ ਲੈਣ ਲਈ ਡੇਟਾ ਤਿਆਰ ਕਰਨ ਲਈ ਡਿਜੀਟਲ ਸਿਹਤ ਕਾਰਜ ਅਤੇ ਦੇਖਭਾਲ ਦੇ ਮਜ਼ਬੂਤ ਮਾਡਲ, ਸਰਵਾਈਕਲ ਕੈਂਸਰ ਪ੍ਰਬੰਧਨ (ਇਲਾਜ ਅਤੇ ਉਪਚਾਰਕ ਦੇਖਭਾਲ ਦੋਵਾਂ ਵਿੱਚ) ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰਨਾ, ਅਤੇ ਸਰਵਾਈਕਲ ਕੈਂਸਰ ਦੇ ਖਾਤਮੇ ਦੇ ਮਾਰਗ ਦੇ ਸਾਰੇ ਥੰਮ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਨੀਤੀ ਅਤੇ ਮਾਡਲਿੰਗ ਸਹਾਇਤਾ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ।
16.5 ਮਿਲੀਅਨ ਆਸਟ੍ਰੇਲੀਅਨ ਡਾਲਰ [11 ਮਿਲੀਅਨ ਅਮਰੀਕਨ ਡਾਲਰ] ਦੀ ਕੁੱਲ ਆਸਟ੍ਰੇਲੀਅਨ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਦੇ ਨਾਲ, ਵਿਸਤ੍ਰਿਤ ਈਪੀਆਈਸੀਸੀ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਇੰਡੋ-ਪੈਸੀਫਿਕ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਹੋਰ ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਤੱਕ ਆਪਣੀ ਪਹੁੰਚ ਵਧਾਏਗਾ। ਇਹ ਸਰਵਾਈਕਲ ਕੈਂਸਰ ਐਲੀਮੀਨੇਸ਼ਨ 'ਤੇ ਅਗਲੇ ਗਲੋਬਲ ਫੋਰਮ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਲਈ ਸਰਵਾਈਕਲ ਕੈਂਸਰ ਦੇ ਖਾਤਮੇ 'ਤੇ ਕੰਮ ਕਰ ਰਹੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਭਾਈਵਾਲ ਸੰਗਠਨਾਂ ਦਾ ਵੀ ਸਮਰਥਨ ਕਰੇਗਾ, ਜਿਸਦਾ ਇੰਡੋ-ਪੈਸੀਫਿਕ ਖੇਤਰ ‘ਤੇ ਮਜ਼ਬੂਤ ਫੋਕਸ ਹੋਵੇਗਾ।
ਆਪਣੀ ਚੈਰਿਟੀ ਮਾਈਂਡਰੂ ਫਾਊਂਡੇਸ਼ਨ ਰਾਹੀਂ, ਡਾ. ਐਂਡਰਿਊ ਫੋਰੈਸਟ ਏਓ ਅਤੇ ਨਿਕੋਲਾ ਫੋਰੈਸਟ ਏਓ ਈਪੀਆਈਸੀਸੀ ਲਈ ਇੱਕ ਹੋਰ 13.1 ਮਿਲੀਅਨ ਆਸਟ੍ਰੇਲੀਅਨ ਡਾਲਰ [8.81 ਮਿਲੀਅਨ ਅਮਰੀਕਨ ਡਾਲਰ] ਦੇ ਨਾਲ ਜੀਵਨ ਬਚਾਉਣ ਵਾਲੇ ਯੋਗਦਾਨ ਦਾ ਵਿਸਤਾਰ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ। ਇਸ ਅਤਿਰਿਕਤ ਫੰਡਿੰਗ ਨਾਲ ਈਪੀਆਈਸੀਸੀ ਦਾ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ 11 ਦੇਸ਼ਾਂ ਤੱਕ ਵਿਸਤਾਰ ਹੋਵੇਗਾ ਅਤੇ ਮਾਈਂਡਰੂ (Minderoo) ਦੀ ਕੁੱਲ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ 21.7 ਮਿਲੀਅਨ ਆਸਟ੍ਰੇਲੀਅਨ ਡਾਲਰ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚਾਏਗੀ। ਵਿਸਤ੍ਰਿਤ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਅਗਲੇ 4 ਸਾਲਾਂ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਸ਼ਾਂਤ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ 140,000 ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਦੀ ਜਾਂਚ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ, ਨਾਲ ਹੀ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਐਲੀਮੀਨੇਸ਼ਨ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਅਤੇ ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਅਤੇ ਲੜਕੀਆਂ ਦੀਆਂ ਭਵਿੱਖ ਦੀਆਂ ਪੀੜ੍ਹੀਆਂ ਲਈ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਨੂੰ ਕਾਇਮ ਰੱਖਣ ਲਈ ਸਰਕਾਰਾਂ ਨੂੰ ਸਸ਼ਕਤ ਕਰੇਗਾ।
ਭਾਰਤ
ਭਾਰਤ ਆਪਣੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਗੈਰ-ਸੰਚਾਰੀ ਰੋਗ (ਨੈਸ਼ਨਲ ਨਾਨ-ਕਮਿਊਨੀਕੇਬਲ ਡਿਜ਼ੀਜ਼- ਐੱਨਸੀਡੀ) ਪੋਰਟਲ ਜ਼ਰੀਏ ਡਿਜੀਟਲ ਸਿਹਤ ਵਿੱਚ ਟੈਕਨੀਕਲ ਮੁਹਾਰਤ ਨੂੰ ਸਾਂਝਾ ਕਰੇਗਾ। ਡਿਜੀਟਲ ਹੈਲਥ 'ਤੇ ਵਿਸ਼ਵ ਸਿਹਤ ਸੰਗਠਨ (ਡਬਲਿਊਐੱਚਓ) ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵਾਲੀ ਗਲੋਬਲ ਪਹਿਲ ਨੂੰ ਸਮਰਥਨ ਦੇਣ ਲਈ ਆਪਣੀ 10 ਮਿਲੀਅਨ ਡਾਲਰ ਦੀ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਵਜੋਂ, ਭਾਰਤ ਇੰਡੋ-ਪੈਸੀਫਿਕ ਖੇਤਰ ਨੂੰ ਟੈਕਨੀਕਲ ਸਹਾਇਤਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗਾ। ਇਸ ਵਿੱਚ ਇਸਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਗੈਰ-ਸੰਚਾਰੀ ਰੋਗ ਪੋਰਟਲ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਲਈ ਟੈਕਨੀਕਲ ਸਹਾਇਤਾ ਦੀ ਪੇਸ਼ਕਸ਼ ਕਰਨਾ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ, ਜੋ ਕੈਂਸਰ ਸਕ੍ਰੀਨਿੰਗ ਅਤੇ ਕੇਅਰ 'ਤੇ ਲੰਬੇ ਸਮੇਂ ਦੇ ਡੇਟਾ ਨੂੰ ਟਰੈਕ ਕਰਦਾ ਹੈ।
ਭਾਰਤ ਇੰਡੋ-ਪੈਸੀਫਿਕ ਖੇਤਰ ਨੂੰ 7.5 ਮਿਲੀਅਨ ਡਾਲਰ ਦੇ ਮੁੱਲ ਦੇ ਐੱਚਪੀਵੀ ਨਮੂਨੇ ਲੈਣ ਵਾਲੀਆਂ ਕਿੱਟਾਂ, ਰਿਸਰਚ ਟੂਲ ਅਤੇ ਸਰਵਾਈਕਲ ਕੈਂਸਰ ਵੈਕਸੀਨ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਲਈ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧ ਹੈ। ਇਸ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਯੋਗਦਾਨ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਬੱਚੇਦਾਨੀ ਦੇ ਮੂੰਹ ਦੇ ਕੈਂਸਰ ਨੂੰ ਰੋਕਣ ਅਤੇ ਪਤਾ ਲਗਾਉਣ ਲਈ ਸਥਾਨਕ ਯਤਨਾਂ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨਾ ਹੈ ਅਤੇ ਪੂਰੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਬਿਮਾਰੀ ਦੇ ਬੋਝ ਨੂੰ ਘਟਾਉਣ ਲਈ ਟੀਕਾਕਰਨ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਜਲਦੀ ਪਤਾ ਲਗਾਉਣ ਅਤੇ ਰੋਕਥਾਮ ਲਈ ਕਿਫਾਇਤੀ, ਪਹੁੰਚਯੋਗ ਸਾਧਨਾਂ ਨਾਲ ਭਾਈਚਾਰਿਆਂ ਨੂੰ ਸਸ਼ਕਤ ਕਰਨਾ ਹੈ।
ਭਾਰਤ ਗੈਰ-ਸੰਚਾਰੀ ਬਿਮਾਰੀਆਂ ਦੀ ਰੋਕਥਾਮ ਅਤੇ ਨਿਯੰਤਰਣ ਲਈ ਆਪਣੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੁਆਰਾ ਮੂੰਹ, ਛਾਤੀ ਅਤੇ ਸਰਵਾਈਕਲ ਕੈਂਸਰ ਲਈ ਆਬਾਦੀ-ਅਧਾਰਿਤ ਸਕ੍ਰੀਨਿੰਗ ਨੂੰ ਵਧਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਖਾਸ ਤੌਰ 'ਤੇ, ਭਾਰਤ ਸਰਵਾਈਕਲ ਕੈਂਸਰ ਸਕ੍ਰੀਨਿੰਗ ਲਈ ਐਸੀਟਿਕ ਐਸਿਡ (ਵੀਆਈਏ) ਵਿਧੀ ਨਾਲ ਵਿਜ਼ੂਅਲ ਇੰਸਪੈਕਸ਼ਨ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਦਾ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਸਧਾਰਨ, ਲਾਗਤ ਪ੍ਰਭਾਵੀ ਅਤੇ ਦਕਸ਼ ਹੈ ਅਤੇ ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ਼ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਅਡਵਾਂਸ ਲੈਬਾਰਟਰੀ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦੀ ਲੋੜ ਤੋਂ ਬਿਨਾਂ ਸਰਵਾਈਕਲ ਕੈਂਸਰ ਦੇ ਸ਼ੁਰੂਆਤੀ ਲੱਛਣਾਂ ਦਾ ਪਤਾ ਲਗਾਉਣ ਦੀ ਇਜਾਜ਼ਤ ਦਿੰਦਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਇਹ ਇੰਡੋ-ਪੈਸੀਫਿਕ ਦੇ ਹੋਰ ਖੇਤਰਾਂ ਲਈ ਮਾਡਲ ਬਣ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।
ਭਾਰਤ ਆਪਣੇ "ਸਟਰੈਂਥਨਿੰਗ ਟਰਸ਼ਰੀ ਕੇਅਰ ਕੈਂਸਰ ਸੈਂਟਰਸ" ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੇ ਤਹਿਤ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਕੈਂਸਰ ਇਲਾਜ ਕੇਂਦਰਾਂ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਵਧਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਇਲਾਜ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਕਰਨ ਲਈ ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੋਵਾਂ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ, ਤਾਂ ਜੋ ਇਹ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਇਆ ਜਾ ਸਕੇ ਕਿ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਸਾਰੇ ਹਿੱਸਿਆਂ ਵਿੱਚ, ਵੰਚਿਤ ਖੇਤਰਾਂ ਸਮੇਤ, ਲੋਕ ਉੱਚ-ਗੁਣਵੱਤਾ ਦੀ ਦੇਖਭਾਲ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰ ਸਕਣ।
ਭਾਰਤ ਪੀਐੱਮ ਜਨ ਅਰੋਗਯ ਯੋਜਨਾ (ਪੀਐੱਮਜੇਏਵਾਈ) ਜ਼ਰੀਏ ਕਿਫਾਇਤੀ ਕੈਂਸਰ ਦੇ ਇਲਾਜ ਲਈ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧ ਹੈ। ਆਪਣੇ ਵਿਆਪਕ ਸਿਹਤ ਕਵਰੇਜ ਯਤਨਾਂ, ਪੀਐੱਮਜੇਏਵਾਈ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਵਜੋਂ, ਭਾਰਤ ਆਪਣੇ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨੂੰ ਕਿਫਾਇਤੀ ਕੈਂਸਰ ਇਲਾਜ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਲਈ ਵਚਨਬੱਧ ਹੈ, ਤਾਂ ਜੋ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਲੋੜਵੰਦਾਂ ਲਈ ਵਿੱਤੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਯਕੀਨੀ ਹੋ ਸਕੇ।
ਸਰਵਾਈਕਲ ਕੈਂਸਰ ਨੂੰ ਖ਼ਤਮ ਕਰਨ ਲਈ ਭਾਰਤ ਦੀ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਨੂੰ ਇੰਡੀਅਨ ਕੌਂਸਲ ਔਫ ਮੈਡੀਕਲ ਰਿਸਰਚ (ਆਈਸੀਐੱਮਆਰ) ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵਿੱਚ ਲਾਗੂ ਖੋਜ ਦੁਆਰਾ ਹੋਰ ਸਮਰਥਨ ਮਿਲਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਖੋਜ ਸਰਵਾਈਕਲ ਕੈਂਸਰ ਦੀ ਸਕ੍ਰੀਨਿੰਗ, ਜਲਦ ਨਿਦਾਨ ਅਤੇ ਇਲਾਜ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ 'ਤੇ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਹੈ। ਖੇਤਰੀ ਸਹਿਯੋਗ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਲਈ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਸਾਲਾਂ ਵਿੱਚ ਨਤੀਜੇ ਅਤੇ ਸਿੱਟੇ ਇੰਡੋ-ਪੈਸੀਫਿਕ ਦੇਸ਼ਾਂ ਨਾਲ ਸਾਂਝੇ ਕੀਤੇ ਜਾਣਗੇ।
ਜਾਪਾਨ
ਜਾਪਾਨ ਇੰਡੋ-ਪੈਸੀਫਿਕ ਖੇਤਰ ਦੇ ਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਕੰਪਿਊਟਡ ਟੋਮੋਗ੍ਰਾਫੀ (ਸੀਟੀ) ਅਤੇ ਮੈਗਨੈਟਿਕ ਰੈਜ਼ੋਨੈਂਸ ਇਮੇਜਿੰਗ (ਐੱਮਆਰਆਈ) ਸਕੈਨਰ ਸਮੇਤ ਮੈਡੀਕਲ ਉਪਕਰਨ, ਅਤੇ ਲਗਭਗ 27 ਮਿਲੀਅਨ ਡਾਲਰ ਦੀ ਹੋਰ ਸਹਾਇਤਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਕੰਬੋਡੀਆ, ਵੀਅਤਨਾਮ ਅਤੇ ਤਿਮੋਰ-ਲੇਸਟੇ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ, ਨਾਲ ਹੀ ਇਹ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਵੀ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਜਪਾਨ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਕੋਆਪ੍ਰੇਸ਼ਨ ਏਜੰਸੀ ਅਤੇ ਹੋਰ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਦੁਆਰਾ, ਜਪਾਨ ਨੇ ਇੰਡੋ-ਪੈਸੀਫਿਕ ਵਿੱਚ ਸਰਵਾਈਕਲ ਕੈਂਸਰ ਸਮੇਤ, ਕੈਂਸਰ ਨਾਲ ਲੜਨ ਲਈ ਵਿੱਤੀ ਸਾਲ 2019 ਤੋਂ ਵਿੱਤੀ ਸਾਲ 2023 ਤੱਕ ਲਗਭਗ 75 ਮਿਲੀਅਨ ਡਾਲਰ ਦੀ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਜਤਾਈ ਹੈ। ਇਸ ਵਿੱਚ ਸੰਬੰਧਿਤ ਮੈਡੀਕਲ ਉਪਕਰਨ ਅਤੇ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ, ਮੈਡੀਕਲ ਨਿਦਾਨ, ਸਿਹਤ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨਾ ਅਤੇ ਟੈਕਨੀਕਲ ਸਹਾਇਤਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨਾ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ।
ਜਾਪਾਨ ਗਲੋਬਲ ਹੈਲਥ ਇਨੀਸ਼ੀਏਟਿਵ ਜਾਂ ਗੈਵੀ, ਯੂਐੱਨਐੱਫਪੀਏ, ਆਈਪੀਪੀਐੱਫ ਵਰਗੀਆਂ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਵਲੋਂ ਸਰਵਾਈਕਲ ਕੈਂਸਰ ਦੀ ਰੋਕਥਾਮ ਅਤੇ ਨਿਯੰਤਰਣ ਸਮੇਤ ਟੀਕਿਆਂ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਨੂੰ ਬਿਹਤਰ ਬਣਾਉਣ ਅਤੇ ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਦੀ ਸਿਹਤ ਨੂੰ ਬੇਹਤਰ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਵਚਨਬੱਧ ਹੈ। ਜਾਪਾਨ ਇਸ ਪਹਿਲਕਦਮੀ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰਨ ਲਈ ਆਪਣੀ ਵਚਨਬੱਧਤਾ ਨੂੰ ਜਾਰੀ ਰੱਖਣ ਦਾ ਇਰਾਦਾ ਰੱਖਦਾ ਹੈ।
ਆਲਮੀ ਸਿਹਤ ਕਵਰੇਜ ਦੀ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਵੱਲ, ਜਾਪਾਨ ਸਿਹਤ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਕੇ ਇੰਡੋ-ਪੈਸੀਫਿਕ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸਰਵਾਈਕਲ ਕੈਂਸਰ ਸਮੇਤ ਕੈਂਸਰ ਨਾਲ ਨਜਿੱਠਣ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਦਾ ਇਰਾਦਾ ਰੱਖਦਾ ਹੈ। ਜਾਪਾਨ ਨੈਸ਼ਨਲ ਕੈਂਸਰ ਸੈਂਟਰ ਜਾਪਾਨ ਦੀ ਹਰ ਕੁਆਡ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਕੈਂਸਰ ਨਾਲ ਸਬੰਧਤ ਸੰਸਥਾ ਨਾਲ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਰਾਹੀਂ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸਰਵਾਈਕਲ ਕੈਂਸਰ ਸਮੇਤ ਕੈਂਸਰ ਨਾਲ ਲੜਨ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰਨਾ ਜਾਰੀ ਰੱਖੇਗਾ।
ਗੈਰ-ਸਰਕਾਰੀ ਸੰਸਥਾਵਾਂ
ਸਾਰੇ ਕੁਆਡ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਨਿੱਜੀ ਅਤੇ ਗੈਰ-ਮੁਨਾਫ਼ਾ ਖੇਤਰਾਂ ਨਾਲ ਸਹਿਯੋਗ ਇਸ ਪਹਿਲਕਦਮੀ ਦੀ ਸਫਲਤਾ ਲਈ ਲਾਜ਼ਮੀ ਹੈ, ਕਿਉਂਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਸਮੂਹਿਕ ਨਵੀਨਤਾ, ਸਰੋਤ ਅਤੇ ਵਚਨਬੱਧਤਾ ਇੰਡੋ-ਪੈਸੀਫਿਕ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਕੈਂਸਰ ਦੇ ਵਿਰੁੱਧ ਪ੍ਰਗਤੀ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਹੋਵੇਗੀ। ਕੁਆਡ ਦੇਸ਼ਾਂ ਵਲੋਂ ਗੈਰ-ਸਰਕਾਰੀ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾਉਣ ਵਾਲਿਆਂ ਤੋਂ ਹੇਠ ਲਿਖੀਆਂ ਕਾਰਵਾਈਆਂ ਦਾ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ:
ਕੈਂਸਰ ਸਕ੍ਰੀਨਿੰਗ ਅਤੇ ਰੋਕਥਾਮ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਕਰਨਾ
ਵਿਸ਼ਵ ਬੈਂਕ 2030 ਤੱਕ 1.5 ਬਿਲੀਅਨ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਮਿਆਰੀ, ਕਿਫਾਇਤੀ ਸਿਹਤ ਸੇਵਾਵਾਂ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਦੇ ਆਪਣੇ ਵਿਆਪਕ ਟੀਚੇ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਵਿਸ਼ਵ ਬੈਂਕ ਮਹਿਲਾਵਾਂ, ਬੱਚਿਆਂ ਅਤੇ ਸਰਵਾਈਕਲ ਕੈਂਸਰ ਲਈ ਗਲੋਬਲ ਫਾਈਨੈਂਸਿੰਗ ਫੈਸਿਲਿਟੀ (ਜੀਐੱਫਐੱਫ) ਦੇ ਨਾਲ ਅਗਲੇ ਤਿੰਨ ਸਾਲਾਂ ਵਿੱਚ ਵਿਸ਼ਵ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਐੱਚਪੀਵੀ -ਸਬੰਧਤ ਨਿਵੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ $400 ਮਿਲੀਅਨ ਸਮੇਤ, ਇੱਕ ਵਿਆਪਕ ਸਿਹਤ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਪਹੁੰਚ ਦੁਆਰਾ ਇੰਡੋ-ਪੈਸੀਫਿਕ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸਰਵਾਈਕਲ ਕੈਂਸਰ ਦੀ ਰੋਕਥਾਮ ਅਤੇ ਇਲਾਜ ਲਈ ਆਪਣੀ ਵਚਨਬੱਧਤਾ ਨੂੰ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਤੌਰ 'ਤੇ ਵਧਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਵਿਅਤਨਾਮ, ਲਾਓਸ, ਕੰਬੋਡੀਆ, ਬੰਗਲਾਦੇਸ਼, ਇੰਡੋਨੇਸ਼ੀਆ ਅਤੇ ਫਿਲੀਪੀਨਜ਼ ਵਰਗੇ ਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੇ ਨਾਲ, ਵਿਸ਼ਵ ਬੈਂਕ ਇਹਨਾਂ ਸੇਵਾਵਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਾਇਮਰੀ ਹੈਲਥਕੇਅਰ ਪ੍ਰਣਾਲੀਆਂ ਵਿੱਚ ਏਕੀਕ੍ਰਿਤ ਕਰਕੇ ਸਰਵਾਈਕਲ ਕੈਂਸਰ ਸਕ੍ਰੀਨਿੰਗ, ਐੱਚਪੀਵੀ ਟੀਕਾਕਰਨ ਅਤੇ ਇਲਾਜ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਸ ਵਿੱਚ ਨਿਦਾਨ ਅਤੇ ਇਲਾਜ ਨੂੰ ਬਿਹਤਰ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਸੇਵਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਬਣਾਉਣਾ ਅਤੇ ਭਾਈਵਾਲੀ ਦਾ ਲਾਭ ਉਠਾਉਣਾ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਵਿਸ਼ਵ ਬੈਂਕ ਪੂਰੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਪਹੁੰਚ ਵਧਾਉਣ 'ਤੇ ਧਿਆਨ ਕੇਂਦ੍ਰਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਸਪਲਾਈ ਲੜੀ ਦੀਆਂ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਨੂੰ ਹੱਲ ਕਰਨ ਅਤੇ ਐੱਚਪੀਵੀ ਟੀਕਿਆਂ ਦੇ ਟਿਕਾਊ ਉਤਪਾਦਨ ਅਤੇ ਵੰਡ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਕੰਮ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਸ ਪਹੁੰਚ ਰਾਹੀਂ, ਵਿਸ਼ਵ ਬੈਂਕ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਟਿਕਾਊ ਅਤੇ ਬਰਾਬਰੀ ਵਾਲੀਆਂ ਸਿਹਤ ਪ੍ਰਣਾਲੀਆਂ ਬਣਾਉਣਾ ਹੈ ਜੋ ਸਰਵਾਈਕਲ ਕੈਂਸਰ ਦੇ ਵੱਧ ਰਹੇ ਬੋਝ ਨੂੰ ਹੱਲ ਕਰ ਸਕਦੀਆਂ ਹਨ ਅਤੇ ਇੰਡੋ-ਪੈਸੀਫਿਕ ਦੀਆਂ ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਅਤੇ ਲੜਕੀਆਂ ਲਈ ਲੰਬੇ ਸਮੇਂ ਦੇ ਸਿਹਤ ਨਤੀਜਿਆਂ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰ ਸਕਦੀਆਂ ਹਨ।
ਵੂਮੈਨ ਹੈਲਥ ਐਂਡ ਇਕਨਾਮਿਕ ਏਮਪਾਵਰਮੈਂਟ ਨੈੱਟਵਰਕ (ਡਬਲਿਊਐੱਚਈਐੱਨ) ਦੇ ਮਹਿਲਾ ਨਿਵੇਸ਼ਕ ਅਤੇ ਸਮਾਜਸੇਵੀ ਅਗਲੇ ਤਿੰਨ ਸਾਲਾਂ ਵਿੱਚ ਦੱਖਣ-ਪੂਰਬੀ ਏਸ਼ੀਆ ਵਿੱਚ ਸਰਵਾਈਕਲ ਕੈਂਸਰ ਲਈ ਫੰਡਿੰਗ ਦੇ ਨਾਲ, $100 ਮਿਲੀਅਨ ਤੋਂ ਵੱਧ ਦਾ ਸਾਂਝਾ ਨਿਵੇਸ਼ ਕਰਨਗੇ। ਇਹ ਫੰਡ ਸਰਵਾਈਕਲ ਕੈਂਸਰ ਦੀ ਰੋਕਥਾਮ, ਸਕ੍ਰੀਨਿੰਗ, ਨਿਦਾਨ, ਅਤੇ ਇਲਾਜ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਲਈ ਜ਼ਰੂਰੀ ਅੰਤਰਾਂ ਨੂੰ ਪੂਰਨ ਲਈ ਕੰਮ ਕਰਨਗੇ। ਡਬਲਿਊਐੱਚਈਐੱਨ ਦੇ ਮਹਿਲਾ ਨਿਵੇਸ਼ਕ ਅਤੇ ਪਰਉਪਕਾਰੀ ਐੱਚਪੀਵੀ ਸਕ੍ਰੀਨਿੰਗ, ਮੈਡੀਕਲ ਇਮੇਜਿੰਗ, ਪੈਥੋਲੋਜੀ, ਰੇਡੀਓਥੈਰੇਪੀ, ਹੈਲਥਕੇਅਰ ਵਰਕਰਾਂ ਲਈ ਸਿਖਲਾਈ, ਅਤੇ ਸਿਹਤ ਸਹੂਲਤਾਂ ਦੇ ਸੋਲਰਾਈਜ਼ੇਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਗ੍ਰਾਂਟ, ਰਿਆਇਤੀ ਅਤੇ ਨਿਵੇਸ਼ ਪੂੰਜੀ ਲਾਉਣਗੇ।
ਸੀਰਮ ਇੰਸਟੀਚਿਊਟ ਆਫ਼ ਇੰਡੀਆ, ਗੈਵੀ ਦੇ ਨਾਲ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਵਿੱਚ, ਪੂਰੇ ਇੰਡੋ-ਪੇਸੀਫਿਕ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਵੰਡਣ ਲਈ ਐੱਚਪੀਵੀ ਵੈਕਸੀਨ ਦੀਆਂ 40 ਮਿਲੀਅਨ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦੀ ਖਰੀਦ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰੇਗਾ। ਇਸ ਵਚਨਬੱਧਤਾ ਦਾ ਵਿਸਤਾਰ ਮੰਗ ਦੇ ਆਧਾਰ 'ਤੇ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਹੇਠਲੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਸਰਵਾਈਕਲ ਕੈਂਸਰ ਦੇ ਬੋਝ ਨੂੰ ਹੱਲ ਕਰਨ ਲਈ ਟੀਕਿਆਂ ਦੀ ਨਿਰੰਤਰ ਸਪਲਾਈ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਂਦਾ ਹੈ। ਜੀਵਨ ਬਚਾਉਣ ਵਾਲੇ ਟੀਕਿਆਂ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਨੂੰ ਵਧਾ ਕੇ, ਇਹ ਵਚਨਬੱਧਤਾ ਸਰਵਾਈਕਲ ਕੈਂਸਰ ਨੂੰ ਰੋਕਣ ਅਤੇ ਪੂਰੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਬਰਾਬਰੀ ਵਾਲੀ ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰੇਗੀ।
ਬਿੱਲ ਅਤੇ ਮੇਲਿੰਡਾ ਗੇਟਸ ਫਾਊਂਡੇਸ਼ਨ, ਇਸ ਸਾਲ ਦੇ ਸ਼ੁਰੂ ਵਿੱਚ, ਹੋਰ ਦਾਨੀਆਂ ਅਤੇ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਨਾਲ, ਸਰਵਾਈਕਲ ਕੈਂਸਰ ਦੇ ਖਾਤਮੇ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰਨ ਲਈ ਵਚਨਬੱਧ ਹੈ। ਫਾਊਂਡੇਸ਼ਨ ਨੇ ਘੋਸ਼ਣਾ ਕੀਤੀ ਕਿ ਉਹ ਐੱਚਪੀਵੀ ਵੈਕਸੀਨਾਂ ਦੇ ਗਲੋਬਲ ਅਪਟੇਕ ਨੂੰ ਤੇਜ਼ ਕਰਨ, ਨਵੇਂ ਪ੍ਰੋਫਾਈਲੈਕਟਿਕ ਐੱਚਪੀਵੀ ਅਤੇ ਉਪਚਾਰਕ ਟੀਕਿਆਂ ਅਤੇ ਡਾਇਗਨੌਸਟਿਕ ਟੂਲਜ਼ ਨੂੰ ਵਿਕਸਤ ਕਰਨ ਅਤੇ ਕਲੀਨਿਕਲ ਅਧਿਐਨਾਂ ਨੂੰ ਫੰਡ ਦੇਣ ਲਈ ਚਾਰ ਸਾਲਾਂ ਵਿੱਚ $180 ਮਿਲੀਅਨ ਡਾਲਰ ਤੱਕ ਵਚਨਬੱਧ ਕਰਨ ਦਾ ਇਰਾਦਾ ਰੱਖਦੀ ਹੈ।
ਗਲੋਬਲ ਐੱਚਪੀਵੀ ਕੰਸੋਰਟੀਅਮ (ਜੀਐੱਚਸੀ) ਦੁਆਰਾ ਸਬੀਨ ਵੈਕਸੀਨ ਇੰਸਟੀਚਿਊਟ, ਸਰਵਾਈਕਲ ਕੈਂਸਰ ਦੇ ਖਾਤਮੇ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਕ ਨਵੇਂ ਦੇਸ਼-ਆਧਾਰਿਤ ਗੱਠਜੋੜ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰੇਗਾ। ਸਰਵਾਈਕਲ ਕੈਂਸਰ ਐਲੀਮੀਨੇਸ਼ਨ ਕੰਸੋਰਟੀਅਮ-ਇੰਡੀਆ (ਸੀਸੀਈਸੀ-I) ਆਪਣੀ ਏਕੀਕ੍ਰਿਤ 'ਸੇਵ' ਰਣਨੀਤੀ ਨਾਲ "100 ਸਰਵਾਈਕਲ ਕੈਂਸਰ ਮੁਕਤ ਜ਼ਿਲ੍ਹਿਆਂ" ਨੂੰ ਪਾਇਲਟ ਬਣਾਉਣ ਲਈ, ਜਿੱਥੇ ਵੀ ਉਚਿਤ ਹੋਵੇ, ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਨਾਲ ਸਹਿਯੋਗ ਕਰੇਗਾ: ਸਕ੍ਰੀਨਿੰਗ, ਇਲਾਜ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ, ਟੀਕਾਕਰਨ, ਸਿੱਖਿਆ ਇਹ ਇੰਡੋ-ਪੈਸੀਫਿਕ ਖੇਤਰ ਲਈ ਜੀਐੱਚਸੀ ਦੀ ਵਚਨਬੱਧਤਾ ਦੀ ਨਿਰੰਤਰਤਾ ਵਿੱਚ ਹੈ, ਜਿਸ ਨੇ ਪਹਿਲਾਂ ਇੰਡੋਨੇਸ਼ੀਆ ਦੇ ਸਿਹਤ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨਾਲ ਉਹਨਾਂ ਦੀ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸਰਵਾਈਕਲ ਕੈਂਸਰ ਐਲੀਮੀਨੇਸ਼ਨ ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਵਿੱਚ ਸਹਿਯੋਗ ਕੀਤਾ ਸੀ।
ਝਪੀਏਗੋ (Jhpiego), ਫਿਲੀਪੀਨਜ਼ ਦੇ ਸਿਹਤ ਵਿਭਾਗ ਦੇ ਨਾਲ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਵਿੱਚ ਅਤੇ ਰੋਸ਼ੇ (Roche) ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ, ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਨੂੰ ਐੱਚਪੀਵੀ ਟੈਸਟਿੰਗ ਦੀ ਮਹੱਤਤਾ ਅਤੇ ਸਰਵਾਈਕਲ ਕੈਂਸਰ ਦੇ ਖਤਰੇ ਬਾਰੇ ਜਾਗਰੂਕ ਕਰਕੇ ਸਰਵਾਈਕਲ ਕੈਂਸਰ ਸਕ੍ਰੀਨਿੰਗ ਲਈ ਜਾਗਰੂਕਤਾ, ਮੰਗ ਅਤੇ ਪਹੁੰਚ ਵਧਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਡਬਲਿਊਐੱਚਓ ਦੀ ਖਾਤਮੇ ਦੀ ਰਣਨੀਤੀ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਦੇ ਨਾਲ ਉੱਚ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਐੱਚਪੀਵੀ ਟੈਸਟਿੰਗ, ਅਤੇ ਪ੍ਰੀਕੈਂਸਰ ਲਈ ਥਰਮਲ ਐਬਲੇਸ਼ਨ ਟ੍ਰੀਟਮੈਂਟ ਦੀ ਸਿਫਾਰਸ਼ ਦੇ ਨਾਲ ਸੈਂਟਰਲਾਈਜ਼ਡ ਲੈਬਾਰਟਰੀ ਮਾਡਲ ਆਫ਼ ਸਕ੍ਰੀਨਿੰਗ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਫਿਲੀਪੀਨਜ਼ ਦੀਆਂ ਪੰਜ ਉੱਚ ਸ਼ਹਿਰੀ ਸਥਾਨਕ ਸਰਕਾਰਾਂ ਦੀਆਂ ਇਕਾਈਆਂ ਵਿੱਚ ਸਰਵਾਈਕਲ ਕੈਂਸਰ ਸਕ੍ਰੀਨਿੰਗ ਦੀ ਕਵਰੇਜ ਦਾ ਵਿਸਥਾਰ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ ਤਾਂ ਜੋ ਇਲਾਜ ਲਈ ਮਾਰਗ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਇਆ ਜਾ ਸਕੇ।
ਇਲੁਮਿਨਾ ਇੰਡੋ-ਪੈਸੀਫਿਕ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸਟੀਕ ਦਵਾਈ ਦੇ ਵਾਅਦੇ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਲਈ ਜੀਨੋਮਿਕ ਡਾਇਗਨੌਸਟਿਕ ਟੈਸਟਾਂ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਅਪਣਾਉਣ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰਨ ਲਈ ਵਚਨਬੱਧ ਹੈ। ਇਸ ਪਹਿਲਕਦਮੀ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਇਹ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣਾ ਹੈ ਕਿ ਅਡਵਾਂਸ ਸਟੇਜ (>50%) ਅਤੇ ਗੈਰ-ਐੱਚਪੀਵੀ ਪ੍ਰੇਰਿਤ (~ 5%) ਸਰਵਾਈਕਲ ਕੈਂਸਰ ਵਾਲੇ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦਾ ਪੋਲੀ (ਏਡੀਪੀ-ਰਾਈਬੋਜ਼) ਪੋਲੀਮੇਰੇਜ਼ (ਪੀਏਆਰਪੀ) ਇਨਿਹਿਬਟਰਸ ਅਤੇ ਇਮਿਊਨ ਚੈਕਪੁਆਇੰਟ ਇਨਿਹਿਬਟਰਸ ਨਾਲ ਸਹੀ ਢੰਗ ਨਾਲ ਨਿਦਾਨ ਅਤੇ ਇਲਾਜ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕੇ। ਇਸੇ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਪਹਿਲਕਦਮੀਆਂ ਆਸਟ੍ਰੇਲੀਆ ਅਤੇ ਜਾਪਾਨ ਵਿੱਚ ਗਾਇਨੀਕੋਲੋਜੀਕਲ ਓਨਕੋਲੋਜੀ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਨਾਲ ਖੋਜੀਆਂ ਜਾ ਰਹੀਆਂ ਹਨ।
ਰੋਸ਼ੇ ਡਾਇਗਨੌਸਟਿਕਸ ਇੰਡੋ-ਪੈਸੀਫਿਕ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸਰਵਾਈਕਲ ਕੈਂਸਰ ਸਕ੍ਰੀਨਿੰਗ ਅਤੇ ਨਿਦਾਨ ਪਹਿਲਕਦਮੀਆਂ ਦਾ ਵਿਸਤਾਰ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਰੋਸ਼ ਡਾਇਗਨੌਸਟਿਕਸ ਇੰਡੋ-ਪੈਸੀਫਿਕ ਵਿੱਚ ਸਕਰੀਨਿੰਗ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਵਧਾਉਣ ਅਤੇ ਜਾਪਾਨ ਨਾਲ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਵਿੱਚ ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਨੂੰ ਸਿੱਖਿਆ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ, ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਸਿਖਲਾਈ ਦੇਣ, ਅਤੇ ਕੁਸ਼ਲ ਫਾਲੋ-ਅਪ ਦੇਖਭਾਲ ਲਈ ਡਿਜੀਟਲ ਹੱਲ ਵਿਕਸਿਤ ਕਰਨ ਸਮੇਤ, ਜਾਪਾਨ ਨਾਲ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੇ ਤਜ਼ਰਬੇ 'ਤੇ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਵਧਾਉਣ; ਅਤੇ ਆਸਟ੍ਰੇਲੀਆ ਦੇ ਨਾਲ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਵਿੱਚ, ਅੰਡਰ-ਸਕਰੀਨ ਵਾਲੇ ਅਤੇ ਕਦੇ ਵੀ ਸਕ੍ਰੀਨ ਨਹੀਂ ਕੀਤੇ ਸਮੂਹਾਂ ਵਿੱਚ ਸਰਵਾਈਕਲ ਕੈਂਸਰ ਸਕ੍ਰੀਨਿੰਗ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਲਈ, ਆਦਿਵਾਸੀ, ਟੋਰੇਸ ਸਟ੍ਰੇਟ ਆਈਲੈਂਡਰ, ਅਤੇ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਤੌਰ 'ਤੇ ਵਿਭਿੰਨ ਭਾਈਚਾਰਿਆਂ ਲਈ ਯਤਨਾਂ ਦਾ ਵਿਸਤਾਰ ਕਰੇਗਾ।
ਬੇੱਕਟਨ ਡਿਕਨਸਨ ਅਤੇ ਕੰਪਨੀ (ਬੀਡੀ) ਇੰਡੋ-ਪੈਸੀਫਿਕ ਵਿੱਚ ਸਰਵਾਈਕਲ ਕੈਂਸਰ ਸਕ੍ਰੀਨਿੰਗ ਵਿੱਚ ਵਿਆਪਕ ਨਿਵੇਸ਼ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਬੀਡੀ 2025 ਦੇ ਸ਼ੁਰੂ ਤੱਕ 1,200 ਤੋਂ ਵੱਧ ਡਾਕਟਰੀ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਸਹਾਇਕ ਸਟਾਫ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚਣ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਨਾਲ ਸਰਵਾਈਕਲ ਕੈਂਸਰ ਸਕ੍ਰੀਨਿੰਗ ਦੇ ਵਧੀਆ ਅਭਿਆਸਾਂ ਬਾਰੇ ਡਾਕਟਰਾਂ ਲਈ ਸਿੱਖਿਆ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਲਈ ਜਣੇਪਾ ਅਤੇ ਗਾਇਨੀਕੋਲੋਜੀਕਲ ਸੋਸਾਇਟੀਆਂ ਨਾਲ ਕੰਮ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਬੀਡੀ ਵੱਡੇ ਪੈਮਾਨੇ 'ਤੇ ਐੱਚਪੀਵੀ ਸਕ੍ਰੀਨਿੰਗ ਰੋਲਆਊਟ ਅਤੇ ਘੱਟ ਸੇਵਾ ਵਾਲੇ ਭਾਈਚਾਰਿਆਂ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚਣ ਲਈ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਦੇ ਡਿਜ਼ਾਈਨ ਨੂੰ ਸੂਚਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਪਾਇਲਟਾਂ ਵਿੱਚ ਵੀ ਨਿਵੇਸ਼ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਡਾਇਰੈਕਟ ਰਿਲੀਫ ਦੇ ਨਾਲ ਆਪਣੀ ਲੰਬੇ ਸਮੇਂ ਦੀ ਭਾਈਵਾਲੀ ਰਾਹੀਂ, ਬੀਡੀ 20,000 ਤੋਂ ਵੱਧ ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਲਈ ਸਕ੍ਰੀਨਿੰਗ ਦੀ ਸਹੂਲਤ ਲਈ ਸਵੈ-ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਮਹਿਲਾ ਐਸੋਸੀਏਸ਼ਨ (ਸੇਵਾ) ਨਾਲ ਕੰਮ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ। ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੇ ਤਹਿਤ, 400 ਸਕ੍ਰੀਨਿੰਗ ਕੈਂਪ ਸਕ੍ਰੀਨਿੰਗ, ਜਾਂਚ ਅਤੇ ਮਾਨਸਿਕ ਸਿਹਤ ਸਹਾਇਤਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ।
ਕੈਂਸਰ ਕੇਅਰ ਡਿਲਿਵਰੀ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ
ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਈਸੀਐੱਚਓ 10 ਨਵੇਂ ਸਿਖਲਾਈ ਨੈੱਟਵਰਕਾਂ ਰਾਹੀਂ ਇੰਡੋ-ਪੈਸੀਫਿਕ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸਰਵਾਈਕਲ ਕੈਂਸਰ ਦੇ ਖਾਤਮੇ ਨੂੰ ਤੇਜ਼ ਕਰੇਗਾ ਜੋ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਅਤੇ ਪਹੁੰਚਯੋਗ ਰੋਕਥਾਮ ਅਤੇ ਦੇਖਭਾਲ ਦੀ ਸਹੂਲਤ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦੇ ਹਨ। 33 ਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ 180 ਤੋਂ ਵੱਧ ਜਨਤਕ ਸਿਹਤ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਕੈਂਸਰ ਕੇਅਰ ਡਿਲੀਵਰੀ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਕਰਨ ਲਈ ਈਸੀਐੱਚਓ ਮਾਡਲ, ਕਮਿਊਨਿਟੀ-ਆਧਾਰਿਤ ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਪੇਸ਼ੇਵਰਾਂ ਲਈ ਇੱਕ ਸਬੂਤ-ਆਧਾਰਿਤ ਸਿਖਲਾਈ ਅਤੇ ਸਲਾਹ-ਮਸ਼ਵਰਾ ਫਰੇਮਵਰਕ ਦਾ ਲਾਭ ਉਠਾਉਂਦੀਆਂ ਹਨ। 2028 ਤੱਕ, ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਈਸੀਐੱਚਓ ਸਰਵਾਈਕਲ ਕੈਂਸਰ ਦੇ ਖਾਤਮੇ ਵਿੱਚ ਤੇਜ਼ੀ ਲਿਆਉਣ ਲਈ ਇੰਡੋਨੇਸ਼ੀਆ, ਵੀਅਤਨਾਮ, ਮਲੇਸ਼ੀਆ, ਅਤੇ ਹੋਰ ਇੰਡੋ-ਪੈਸੀਫਿਕ ਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਸਥਾਨਕ ਭਾਈਵਾਲਾਂ ਅਤੇ ਸਿਹਤ ਮੰਤਰਾਲਿਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਅਭਿਆਸ ਦੇ ਘੱਟੋ-ਘੱਟ 10 ਨਵੇਂ ਭਾਈਚਾਰਿਆਂ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕਰੇਗਾ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਐੱਚਪੀਵੀ ਵੈਕਸੀਨ ਅਮਲ, ਕੈਂਸਰ ਪੂਰਵ ਜਖਮਾਂ ਦਾ ਇਲਾਜ, ਅਤੇ ਲੋੜੀਂਦੀ ਉਪਚਾਰਕ ਥੈਰੇਪੀ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਲਈ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ।
ਅਮਰੀਕਨ ਕੈਂਸਰ ਸੋਸਾਇਟੀ, ਇੰਡੋ-ਪੈਸੀਫਿਕ ਖੇਤਰ ਸਮੇਤ ਵਿਸ਼ਵ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਸਿਵਲ ਸੋਸਾਇਟੀ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਵਧਾ ਕੇ ਐੱਚਪੀਵੀ ਸੰਬੰਧੀ ਕੈਂਸਰਾਂ ਦੇ ਵਿਸ਼ਵਵਿਆਪੀ ਬੋਝ ਨੂੰ ਘਟਾਉਣ ਲਈ ਵਚਨਬੱਧ ਹੈ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਲਈ ਸਹਾਇਤਾ, ਸ਼ੁਰੂ ਵਿੱਚ ਕੈਂਸਰ ਸਿਵਲ ਸੁਸਾਇਟੀ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਅਤੇ ਮੈਡੀਕਲ ਸੋਸਾਇਟੀਆਂ 'ਤੇ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ, ਵਿਆਪਕ ਹੈਲਥਕੇਅਰ ਪ੍ਰਦਾਤਾ ਸਿਖਲਾਈ ਦੁਆਰਾ ਜੀਵਨ-ਰੱਖਿਅਕ ਰੋਕਥਾਮ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦੀ ਮੰਗ ਅਤੇ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਨੂੰ ਅਨੁਕੂਲ ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਨਾਲ ਸਬੂਤ-ਆਧਾਰਿਤ, ਘੱਟ ਲਾਗਤ ਵਾਲੇ ਵਿਵਹਾਰਕ ਦਖਲਅੰਦਾਜ਼ੀ ਨੂੰ ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਲਈ ਉਤਪ੍ਰੇਰਕ ਗ੍ਰਾਂਟਾਂ ਅਤੇ ਤਕਨੀਕੀ ਸਹਾਇਤਾ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ।
ਅਮਰੀਕਨ ਸੋਸਾਇਟੀ ਆਫ ਕਲੀਨਿਕਲ ਓਨਕੋਲੋਜੀ (ਏਐੱਸਸੀਓ) ਸਰਵਾਈਕਲ ਕੈਂਸਰ ਦੇ ਇਲਾਜ ਲਈ ਅਨੁਕੂਲ ਪਹੁੰਚਾਂ 'ਤੇ ਨਵੇਂ ਸਿਫਾਰਿਸ਼-ਬਦਲ ਰਹੇ ਵਿਗਿਆਨਕ ਸਬੂਤ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਨ ਲਈ ਇਨਵੈਸਿਵ ਸਰਵਾਈਕਲ ਕੈਂਸਰ ਨਾਲ ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਅਤੇ ਦੇਖਭਾਲ 'ਤੇ ਆਪਣੇ ਗਲੋਬਲ ਦਿਸ਼ਾ-ਨਿਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਅਪਡੇਟ ਕਰੇਗੀ। ਇੱਕ ਵਾਰ ਪੂਰਾ ਹੋਣ 'ਤੇ, ਏਐੱਸਸੀਓ ਕੈਂਸਰ ਦੇ ਡਾਕਟਰਾਂ ਦੁਆਰਾ ਸਰਵਾਈਕਲ ਕੈਂਸਰ ਦੀ ਪ੍ਰਾਇਮਰੀ ਅਤੇ ਸੈਕੰਡਰੀ ਰੋਕਥਾਮ ਬਾਰੇ ਸਾਥੀ ਦਿਸ਼ਾ-ਨਿਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਨਾਲ, ਇਨ੍ਹਾਂ ਦਿਸ਼ਾ-ਨਿਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰਨ ਲਈ ਆਪਣੀ ਏਸ਼ੀਆ ਪੈਸੀਫਿਕ ਰੀਜਨਲ ਕੌਂਸਲ, ਅਤੇ ਭਾਰਤ-ਪ੍ਰਸ਼ਾਂਤ ਵਿੱਚ ਭਾਈਵਾਲ ਓਨਕੋਲੋਜੀ ਸੋਸਾਇਟੀਆਂ ਸਮੇਤ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੇ ਬੇਹਤਰ ਨਤੀਜਿਆਂ ਲਈ ਆਪਣੇ ਮੈਂਬਰਾਂ ਨਾਲ ਕੰਮ ਕਰੇਗਾ।
ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਐਟੋਮਿਕ ਐਨਰਜੀ ਏਜੰਸੀ (ਆਈਏਈਏ) ਇੰਡੋ-ਪੈਸੀਫਿਕ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਰੇਡੀਓਥੈਰੇਪੀ ਅਤੇ ਮੈਡੀਕਲ ਇਮੇਜਿੰਗ ਸਮਰੱਥਾ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਲਈ ਆਪਣੀ ਆਸ ਦੀਆਂ ਕਿਰਨਾਂ ਦਾ ਵਿਸਥਾਰ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ। ਇਸ ਪਹਿਲਕਦਮੀ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ, 13 ਦੇਸ਼ਾਂ ਅਤੇ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੇ ਸਮਰਥਨ ਦੀ ਬੇਨਤੀ ਕੀਤੀ ਹੈ ਅਤੇ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਪੈਦਾ ਕਰਨ ਅਤੇ ਸਰਵਾਈਕਲ ਕੈਂਸਰ ਸਕ੍ਰੀਨਿੰਗ ਦਰਾਂ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ ਯਤਨ ਜਾਰੀ ਹਨ। ਆਈਏਈਏ ਨੇ ਜਾਪਾਨ, ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਕੈਂਸਰ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਨੂੰ ਆਸ ਦੀਆਂ ਕਿਰਨਾਂ ਐਂਕਰ ਸੈਂਟਰਾਂ ਵਜੋਂ ਮਨੋਨੀਤ ਕੀਤਾ ਹੈ, ਜੋ ਸਿੱਖਿਆ, ਸਿਖਲਾਈ, ਖੋਜ, ਨਵੀਨਤਾ ਅਤੇ ਗੁਣਵੱਤਾ ਭਰੋਸੇ ਵਿੱਚ ਸਮਰੱਥਾ ਨਿਰਮਾਣ ਲਈ ਹੱਬ ਵਜੋਂ ਸੇਵਾ ਕਰਦੇ ਹਨ।
ਯੂਨੀਅਨ ਫਾਰ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਕੈਂਸਰ ਕੰਟਰੋਲ 172 ਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਆਪਣੇ 1150 ਮੈਂਬਰਾਂ ਨਾਲ ਅਸਮਾਨਤਾਵਾਂ ਨੂੰ ਦੂਰ ਕਰਨ ਅਤੇ ਸਰਵਾਈਕਲ ਕੈਂਸਰ ਦੇ ਖਾਤਮੇ ਵਿੱਚ ਗਲੋਬਲ ਐਕਸ਼ਨ ਚਲਾਉਣ ਲਈ ਵਚਨਬੱਧ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਅਗਲੇ ਤਿੰਨ ਸਾਲਾਂ ਵਿੱਚ ਇੰਡੋ-ਪੈਸੀਫਿਕ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ 'ਸਰਵਾਈਕਲ ਕੈਂਸਰ ਲਈ ਇੰਡੋ-ਪੈਸੀਫਿਕ ਇਲੀਮੀਨੇਸ਼ਨ ਪਾਰਟਨਰਸ਼ਿਪ' ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਵਜੋਂ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ। ਫਲੈਗਸ਼ਿਪ ਕਨਵੀਨਿੰਗ ਪਲੇਟਫਾਰਮਾਂ, ਸਿੱਖਣ ਦੇ ਮੌਕਿਆਂ ਦਾ ਲਾਭ ਉਠਾਉਂਦੇ ਹੋਏ, ਇਸਦੇ ਸਮ੍ਰਿੱਧ ਨੈਟਵਰਕ ਅਤੇ ਸਾਰੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਸਹਿਯੋਗ ਕਰਨ ਦੀ ਸਾਬਤ ਯੋਗਤਾ ਦੇ ਨਾਲ, ਯੂਆਈਸੀਸੀ ਦੇਖਭਾਲ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਨੂੰ ਬਿਹਤਰ ਬਣਾਉਣ, ਤਰੱਕੀ ਨੂੰ ਕਾਇਮ ਰੱਖਣ ਅਤੇ ਅੰਤ ਵਿੱਚ, ਦੁਨੀਆ ਭਰ ਦੀ ਆਬਾਦੀ ਲਈ ਕੈਂਸਰ ਦੇ ਬੋਝ ਨੂੰ ਘਟਾਉਣ ਲਈ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਭਾਈਵਾਲਾਂ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰੇਗਾ।
ਕੈਂਸਰ ਖੋਜ, ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਅਤੇ ਸਿਖਲਾਈ ਲਈ ਸਮਰੱਥਾ ਵਧਾਉਣਾ
ਮੈਮੋਰੀਅਲ ਸਲੋਅਨ ਕੇਟਰਿੰਗ ਕੈਂਸਰ ਸੈਂਟਰ ਅਤੇ ਸਿਡਨੀ ਵਿੱਚ ਆਸਟ੍ਰੇਲੀਆ ਦੇ ਰਾਇਲ ਨੌਰਥ ਸ਼ੋਰ ਹਸਪਤਾਲ ਨੇ $40 ਮਿਲੀਅਨ ਦੀ ਜਨਤਕ-ਨਿੱਜੀ ਭਾਈਵਾਲੀ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੀ ਹੈ ਜੋ ਸਰਵਾਈਕਲ ਕੈਂਸਰ ਦੀ ਖੋਜ ਅਤੇ ਖਾਤਮੇ ਸਮੇਤ ਸ਼ੁੱਧਤਾ ਓਨਕੋਲੋਜੀ ਅਤੇ ਲਿਕਵਿਡ ਬਾਇਓਪਸੀ ਤਕਨਾਲੋਜੀਆਂ ਦੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਕਲੀਨਿਕਲ ਅਜ਼ਮਾਇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਏਗੀ। ਆਸਟ੍ਰੇਲੀਆਈ ਸਮਾਜਸੇਵੀ ਮਿਸਟਰ ਗ੍ਰੈਗਰੀ ਜੌਨ ਪੋਚੇ ਅਤੇ ਮਰਹੂਮ ਮਿਸ ਕੇ ਵੈਨ ਨੌਰਟਨ ਪੋਚੇ ਵੱਲੋਂ ਹਰੇਕ ਸੰਸਥਾ ਨੂੰ $20 ਮਿਲੀਅਨ ਦਾ ਖੁੱਲ੍ਹਾ ਦਾਨ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ, ਜੋ ਇਸ ਜਨਤਕ-ਨਿੱਜੀ ਭਾਈਵਾਲੀ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰੇਗਾ, ਇੰਡੋ ਪੈਸੀਫਿਕ ਖੇਤਰ ਅਤੇ ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਹਰ ਦੇ ਖੇਤਰ ਲਈ ਅਤਿ-ਆਧੁਨਿਕ ਨਿਦਾਨ ਅਤੇ ਇਲਾਜ ਦੇ ਸਾਧਨਾਂ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਨੂੰ ਤੇਜ਼ ਕਰੇਗਾ।
ਅਮੇਜ਼ਨ ਵੈੱਬ ਸਰਵਿਸਜ਼ ਆਈਐੱਨਸੀ. (ਏਡਬਲਿਊਐੱਸ) ਸਰਵਾਈਕਲ ਕੈਂਸਰ ਨੂੰ ਰੋਕਣ, ਖੋਜਣ ਅਤੇ ਇਲਾਜ ਕਰਨ ਦੀ ਉਹਨਾਂ ਦੀ ਯੋਗਤਾ ਵਿੱਚ ਇੰਡੋ-ਪੈਸੀਫਿਕ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰੇਗੀ, ਕਲਾਉਡ ਕੰਪਿਊਟਿੰਗ ਕ੍ਰੈਡਿਟ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗੀ ਅਤੇ ਓਪਨ ਡੇਟਾ ਦੀ ਰਜਿਸਟਰੀ ਦੁਆਰਾ ਏਡਬਲਿਊਐੱਸ ਅਤੇ ਡੇਟਾਸੇਟਾਂ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਨੂੰ ਸਮਰੱਥ ਕਰੇਗੀ।ਖੋਜਕਰਤਾ ਏਡਬਲਿਊਐੱਸ ਦੁਆਰਾ ਕੈਂਸਰ ਜੀਨੋਮ ਐਟਲਸ ਅਤੇ ਹੋਰਾਂ ਤੋਂ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਡੇਟਾਸੈਟਾਂ ਤੋਂ ਪੈਟਰਨਾਂ ਅਤੇ ਵਿਭਿੰਨਤਾਵਾਂ ਦੀ ਪਛਾਣ ਕਰਨ ਲਈ ਏਡਬਲਿਊਐੱਸ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ।
ਫਾਈਜ਼ਰ ਇੰਡੋ-ਪੈਸੀਫਿਕ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਾਇਮਰੀ ਕੇਅਰ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਓਨਕੋਲੋਜੀ ਸਮਰੱਥਾ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਇੰਡੋਵੇਸ਼ਨ (INDovation) ਪਹਿਲਕਦਮੀ ਦਾ ਵਿਸਤਾਰ ਕਰੇਗਾ। ਸਥਾਨਕ ਸਟਾਰਟਅੱਪਸ ਨੂੰ ਸਮਰਥਨ ਦੇਣ ਲਈ ਦੋ ਸਾਲ ਪਹਿਲਾਂ ਫਾਈਜ਼ਰ ਦੁਆਰਾ ਇੰਡੋਵੇਸ਼ਨ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀ। ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੇ ਤਹਿਤ, ਫਾਈਜ਼ਰ ਨੇ ਬੱਚੇਦਾਨੀ ਦੇ ਕੈਂਸਰ ਨਾਲ ਸਬੰਧਤ, ਅਤੇ ਸਰਕਾਰ ਅਤੇ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਵਿੱਚ ਕੰਮ ਕਰਨ ਸਮੇਤ, ਸਟਾਰਟਅੱਪਸ ਨੂੰ ਲਗਭਗ $1 ਮਿਲੀਅਨ ਗ੍ਰਾਂਟਾਂ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀਆਂ ਹਨ। ਫਾਈਜ਼ਰ ਹੁਣ ਪ੍ਰਾਇਮਰੀ ਕੇਅਰ ਹੈਲਥ ਸੈਂਟਰਾਂ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਦੇ ਟੀਚੇ ਨਾਲ ਓਨਕੋਲੋਜੀ 'ਤੇ ਧਿਆਨ ਕੇਂਦਰਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦਾ ਵਿਸਥਾਰ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਸ ਪੜਾਅ ਦੇ ਤਹਿਤ, ਫਾਈਜ਼ਰ 10 ਤੱਕ ਸਟਾਰਟਅੱਪਸ ਨੂੰ ਗ੍ਰਾਂਟਾਂ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗਾ ਜੋ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਾਇਮਰੀ ਹੈਲਥ ਸੈਂਟਰਾਂ ਵਿੱਚ ਸੰਭਾਵੀ ਤੈਨਾਤੀ ਦੇ ਨਾਲ ਪ੍ਰਾਇਮਰੀ ਕੇਅਰ ਸੈਟਿੰਗ ਵਿੱਚ ਛੇਤੀ ਨਿਦਾਨ ਅਤੇ ਰੋਗੀ ਸੇਵਾਵਾਂ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਲਈ ਹੱਲ ਤੈਨਾਤ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ।
ਇਲੇਕਟਾ ਇੰਡੋ-ਪੈਸੀਫਿਕ ਵਿੱਚ ਰੇਡੀਓਥੈਰੇਪੀ ਸਮਰੱਥਾ ਦਾ ਵਿਸਤਾਰ ਕਰੇਗੀ, ਸਰਵਾਈਕਲ ਕੈਂਸਰ ਨੂੰ ਖਤਮ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾਉਣ ਲਈ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਇਲਾਜ ਦੇ ਅੰਤਰ ਨੂੰ ਖਤਮ ਕਰੇਗੀ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਪਹਿਲਕਦਮੀਆਂ ਵਿੱਚ ਦੱਖਣ-ਪੂਰਬੀ ਏਸ਼ੀਆ ਵਿੱਚ ਰੇਡੀਓਥੈਰੇਪੀ ਸਿਖਲਾਈ ਕੇਂਦਰਾਂ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ, ਖੇਤਰੀ ਮੈਡੀਕਲ ਕੇਂਦਰਾਂ ਨਾਲ ਇਲਾਜ ਕੋਰਸਾਂ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕਰਨਾ ਅਤੇ ਗਿਆਨ ਸਾਂਝਾਕਰਨ ਦੁਆਰਾ ਰੇਡੀਓਥੈਰੇਪੀ ਵਿੱਚ ਦੇਖਭਾਲ ਦੀ ਗੁਣਵੱਤਾ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਕਰਨ ਲਈ ਕਲਾਉਡ-ਅਧਾਰਿਤ ਪਲੇਟਫਾਰਮਾਂ ਨੂੰ ਲਾਗੂ ਕਰਨਾ ਅਤੇ ਏਸ਼ੀਆ-ਪ੍ਰਸ਼ਾਂਤ ਰੇਡੀਏਸ਼ਨ ਓਨਕੋਲੋਜੀ ਨੈਟਵਰਕ ਦੇ ਮੈਂਬਰ ਕੇਂਦਰਾਂ ਵਿੱਚ ਪੀਅਰ ਸਮੀਖਿਆ ਸੈਸ਼ਨ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ।
ਐੱਮਡੀ ਐਂਡਰਸਨ ਨੇ ਆਪਣੇ ਸਰਵਾਈਕਲ ਕੈਂਸਰ ਖੋਜ, ਸਿਖਲਾਈ ਅਤੇ ਸਿੱਖਿਆ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਨੂੰ ਇੰਡੋ-ਪੈਸੀਫਿਕ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਫੈਲਾਉਣ ਲਈ ਵਚਨਬੱਧ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਐੱਮਡੀ ਐਂਡਰਸਨ ਵਰਤਮਾਨ ਵਿੱਚ ਸਰਵਾਈਕਲ ਕੈਂਸਰ ਸਕ੍ਰੀਨਿੰਗ, ਨਿਦਾਨ ਅਤੇ ਇਲਾਜ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਨੂੰ ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਅਤੇ ਮੁਲਾਂਕਣ ਕਰਨ ਲਈ ਇੰਡੋਨੇਸ਼ੀਆ ਦੇ ਸਿਹਤ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨਾਲ ਸਹਿਯੋਗ ਕਰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਕੋਲਪੋਸਕੋਪੀ, ਐਬਲੇਸ਼ਨ, ਲੂਪ ਇਲੈਕਟ੍ਰੋਸਰਜੀਕਲ ਐਕਸਾਈਜ਼ਨ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ (ਲੀਪ), ਅਤੇ ਸਰਜਰੀ ਕਰਨ ਲਈ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਮੈਡੀਕਲ ਪ੍ਰਦਾਤਾਵਾਂ ਨੂੰ ਸਿਖਲਾਈ ਦੇਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਐੱਮਡੀ ਐਂਡਰਸਨ ਨੇ ਸਰਵਾਈਕਲ ਕੈਂਸਰ ਨੂੰ ਖਤਮ ਕਰਨ ਲਈ ਭਾਈਵਾਲੀ ਵਿੱਚ ਦਿਲਚਸਪੀ ਰੱਖਣ ਵਾਲੇ ਇੰਡੋ-ਪੈਸੀਫਿਕ ਵਿੱਚ ਸਿਹਤ ਮੰਤਰਾਲਿਆਂ ਤੱਕ ਇਹਨਾਂ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਦਾ ਵਿਸਥਾਰ ਕਰਨ ਲਈ ਵਚਨਬੱਧਤਾ ਪ੍ਰਗਟਾਈ ਹੈ।
ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਸਮਰੱਥ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਕੈਂਸਰ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਅਤੇ ਜਾਣਕਾਰੀ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣਾ
ਹੋਲੋਜਿਕ, ਸਰਵਾਈਕਲ ਅਤੇ ਛਾਤੀ ਦੇ ਕੈਂਸਰ ਲਈ ਡਾਇਗਨੌਸਟਿਕ ਅਤੇ ਮੈਡੀਕਲ ਇਮੇਜਿੰਗ ਹੱਲਾਂ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਗਲੋਬਲ ਲੀਡਰ, ਸਰਵਾਈਕਲ ਕੈਂਸਰ ਬਾਰੇ ਸਿੱਖਿਆ ਅਤੇ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਇੰਡੋ-ਪੈਸੀਫਿਕ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸਰਕਾਰੀ ਏਜੰਸੀਆਂ ਅਤੇ ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਪ੍ਰਦਾਤਾਵਾਂ ਨਾਲ ਕੰਮ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਹੋਲੋਜਿਕ ਵਰਤਮਾਨ ਵਿੱਚ ਇੰਡੋ-ਪੈਸੀਫਿਕ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਦਾਤਾ ਦੀ ਕਮੀ ਨੂੰ ਦੂਰ ਕਰਨ ਲਈ ਆਬਾਦੀ-ਅਧਾਰਿਤ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਨੂੰ ਸਕੇਲ ਕਰਨ ਲਈ ਸਰਵਾਈਕਲ ਕੈਂਸਰ ਸਕ੍ਰੀਨਿੰਗ ਵਿੱਚ ਮਸਨੂਈ ਬੁੱਧੀ ਵਰਗੀਆਂ ਨਵੀਨਤਾਕਾਰੀ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀਆਂ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਦਾ ਵਿਸਥਾਰ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਹੋਲੋਜਿਕ ਗਲੋਬਲ ਵੂਮੈਨਸ ਹੈਲਥ ਇੰਡੈਕਸ ਦੇ ਨਿਰੰਤਰ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਨ ਲਈ ਵਚਨਬੱਧ ਹੈ, ਜੋ ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਦੀ ਸਿਹਤ ਬਾਰੇ ਇੱਕ ਵਿਆਪਕ ਗਲੋਬਲ ਸਰਵੇਖਣ ਹੈ, ਜੋ ਸੰਸਾਰ ਵਿੱਚ ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਅਤੇ ਲੜਕੀਆਂ ਦੀ ਸਿਹਤ ਅਤੇ ਤੰਦਰੁਸਤੀ ਬਾਰੇ ਦੁਨੀਆ ਜਾਣਦੀ ਹੈ, ਉਸ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਅਹਿਮ ਅੰਤਰ ਨੂੰ ਪੂਰਦਾ ਹੈ।
ਐੱਚਪੀਵੀ ਅਤੇ ਸਰਵਾਈਕਲ ਕੈਂਸਰ ਦੇ ਵਿਰੁੱਧ ਗਲੋਬਲ ਪਹਿਲਕਦਮੀ ਇੰਡੋ-ਪੈਸੀਫਿਕ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਭਾਈਵਾਲਾਂ ਅਤੇ ਸਹਿਯੋਗੀਆਂ ਨਾਲ ਐੱਚਪੀਵੀ ਟੀਕਾਕਰਨ, ਸਰਵਾਈਕਲ ਸਕ੍ਰੀਨਿੰਗ ਅਤੇ ਸ਼ੁਰੂਆਤੀ ਇਲਾਜ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰੇਗੀ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਯਤਨਾਂ ਵਿੱਚ ਖੇਤਰ ਦੇ ਅੰਦਰ ਗਿਆਨ ਅਤੇ ਵਧੀਆ ਅਭਿਆਸਾਂ ਨੂੰ ਸਾਂਝਾ ਕਰਨ ਲਈ ਬੈਂਕਾਕ ਵਿੱਚ ਏਸ਼ੀਆ-ਪ੍ਰਸ਼ਾਂਤ ਵਰਕਸ਼ਾਪ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕਰਨਾ ਅਤੇ ਪੂਰੇ ਇੰਡੋ-ਪੈਸੀਫਿਕ ਵਿੱਚ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਪਹਿਲਕਦਮੀਆਂ ਨੂੰ ਹੋਰ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਯਤਨਾਂ ਦਾ ਵਿਸਤਾਰ ਕਰਨਾ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਵੇਗਾ।