પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીની યુક્રેનના રાષ્ટ્રપતિ સાથે મુલાકાત
24 SEP 2024 4:34AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ 23 સપ્ટેમ્બર 2024ના રોજ ન્યુયોર્કમાં સમિટ ઓફ ધ ફ્યુચર અંતર્ગત યુક્રેનના રાષ્ટ્રપતિ મહામહિમ શ્રી વોલોડીમિર ઝેલેન્સકી સાથે દ્વિપક્ષીય બેઠક યોજી હતી.
બંને નેતાઓએ પ્રધાનમંત્રીની યુક્રેનની તાજેતરની મુલાકાતને યાદ કરી અને દ્વિપક્ષીય સંબંધોના સતત મજબૂતીકરણ પર સંતોષ વ્યક્ત કર્યો. યુક્રેનની સ્થિતિ તેમજ શાંતિના માર્ગને આગળ ધપાવવાના માર્ગ પર પણ તેમની ચર્ચામાં મુખ્ય રીતે જોવા મળી હતી.
પ્રધાનમંત્રીએ કૂટનીતિ અને સંવાદની સાથે સાથે તમામ હિતધારકો વચ્ચે જોડાણ દ્વારા સંઘર્ષના શાંતિપૂર્ણ ઉકેલની તરફેણમાં ભારતના સ્પષ્ટ, સાતત્યપૂર્ણ અને રચનાત્મક અભિગમનો પુનરોચ્ચાર કર્યો હતો. તેમણે જણાવ્યું કે ભારત સંઘર્ષના સ્થાયી અને શાંતિપૂર્ણ નિરાકરણની સુવિધા માટે તેના માધ્યમોમાં તમામ સમર્થન આપવા માટે તૈયાર છે.
છેલ્લાં ત્રણ મહિનામાં બંને નેતાઓ વચ્ચે આ ત્રીજી મુલાકાત હતી. બંને નેતાઓ ટૂંક સમયમાં ફરી સંપર્ક સાધવા પર સંમત થયા હતા.

Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with the President of Ukraine
24 SEP 2024 4:34AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi held a bilateral meeting with the President of Ukraine, H.E. Mr. Volodymyr Zelenskyy, on 23 September 2024, on the sidelines of the Summit of the Future in New York.
The two leaders recalled Prime Minister’s recent visit to Ukraine and expressed satisfaction at the continued consolidation of bilateral ties. The situation in Ukraine as well as the way forward on pursuing a path to peace also figured prominently in their discussions.
Prime Minister reiterated India’s clear, consistent and constructive approach in favour of a peaceful resolution of the conflict through diplomacy and dialogue as well as engagement between all stakeholders. He conveyed that India remains open to provide all support within its means to facilitate a lasting and peaceful resolution of the conflict.
This was the third meeting between the two leaders in little over three months. The two leaders agreed to remain in close touch.