Ministry of Defence
DRDO & IIT Delhi develop ABHED Light Weight Bullet Proof Jackets
25 SEP 2024 4:53PM by PIB Delhi
Defence Research & Development Organisation (DRDO), along with researchers of Indian Institute of Technology (IIT) Delhi has developed Light Weight Bullet Proof Jackets named ABHED (Advanced Ballistics for High Energy Defeat). The jackets have been developed at the DRDO Industry Academia Centre of Excellence (DIA-CoE) at IIT, Delhi.
These jackets have been created from polymers and indigenous boron carbide ceramic material. The design configuration is based on characterisation of various materials at high strain rate followed by appropriate modelling and simulation in collaboration with DRDO.
The armour plates for the jackets have passed all necessary R&D trials as per the protocols. The jackets meet the highest threat levels, and are lighter than the maximum weight limits stipulated in respective General Staff Qualitative Requirement of the Indian Army. With minimum possible weight of 8.2 kgs and 9.5 kgs for different BIS Levels, these modular-design jackets having front & rear armours provide 360o protection.
Based on the selection-criteria matrix, some Indian industries were shortlisted for Transfer of Technology and handholding. The Centre is ready to transfer the technology to three industries.
Congratulating DIA-CoE on the achievement, Secretary, Department of Defence R&D and Chairman DRDO Dr Samir V Kamat stated that the Light Weight Bullet Proof Jacket exemplifies the effective ecosystem of successful defence R&D by DRDO, academia and the industry.
The DIA-CoE was formed by modifying Joint Advanced Technology Center of DRDO at IIT Delhi in 2022 to involve Industry and Academia for defence R&D. It has been actively pursuing various projects on advanced technologies, involving DRDO scientists, academic researchers & industry partners.

பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
DRDO & IIT தில்லி ஆகியவை இலகுரக குண்டு துளைக்காத ஜாக்கெட்டுகளை உருவாக்கியுள்ளன
25 SEP 2024 4:53PM by PIB Chennai
பாதுகாப்பு ஆராய்ச்சி மற்றும் மேம்பாட்டு அமைப்பு (டிஆர்டிஓ), தில்லி இந்திய தொழில்நுட்பக் கழகத்தின் (ஐஐடி) ஆராய்ச்சியாளர்களுடன் இணைந்து ஏபெட் என்ற பெயரில் எடை குறைந்த குண்டு துளைக்காத ஜாக்கெட்டுகளை உருவாக்கியுள்ளது. தில்லி ஐஐடியில் உள்ள டிஆர்டிஓ செயல் திறன் வாய்ந்த அகாடமியால் (டிஐஏ-சிஓஇ) இந்த ஜாக்கெட்டுகள் உருவாக்கப்பட்டுள்ளன.
இந்த ஜாக்கெட்டுகள் பாலிமர்ஸ் மற்றும் உள்நாட்டு போரான் கார்பைடு பீங்கான் பொருட்களிலிருந்து உருவாக்கப்பட்டுள்ளன. வடிவமைப்பு உள்ளமைவு உயர் திரிபு விகிதத்தில் பல்வேறு பொருட்களின் குணாதிசயத்தை அடிப்படையாகக் கொண்டது, அதைத் தொடர்ந்து டிஆர்டிஓ- உடன் இணைந்து பொருத்தமான மாடலிங் மற்றும் உருவகப்படுத்துதல்.
ஜாக்கெட்டுகளுக்கான கவசத் தகடுகள் நெறிமுறைகளின்படி தேவையான அனைத்து ஆராய்ச்சி மற்றும் மேம்பாட்டு சோதனைகளையும் கடந்துவிட்டன. இந்த ஜாக்கெட்டுகள் மிக உயர்ந்த பாதுகாப்பைப் பூர்த்தி செய்கின்றன, மேலும் இந்திய ராணுவத்தின் அந்தந்த ஜெனரல் ஸ்டாஃப் தரத் தேவையில் நிர்ணயிக்கப்பட்ட அதிகபட்ச எடை வரம்புகளை விட இலகுவானவை. வெவ்வேறு தர நிலைகளுக்கு குறைந்தபட்ச சாத்தியமான எடை 8.2 கிலோ மற்றும் 9.5 கிலோவுடன், முன் மற்றும் பின்புற கவசங்களைக் கொண்ட இந்த மாடுலர்-வடிவமைப்பு ஜாக்கெட்டுகள் 360 டிகிரி பாதுகாப்பை வழங்குகின்றன.
தேர்வு-அளவுகோல் மேட்ரிக்ஸின் அடிப்படையில், சில இந்திய தொழில்கள் தொழில்நுட்ப பரிமாற்றம் மற்றும் கையிருப்புக்கு தேர்வு செய்யப்பட்டன. இந்தத் தொழில்நுட்பத்தை மூன்று தொழிற்சாலைகளுக்கு மாற்ற மத்திய அரசு தயாராக உள்ளது.
இந்தச் சாதனைக்காக டிஐஏ-சிஓஇ-ஐ வாழ்த்திய பாதுகாப்பு, ஆராய்ச்சி மற்றும் மேம்பாட்டுத் துறை செயலாளரும், டிஆர்டிஓ தலைவருமான டாக்டர் சமீர் வி காமத், டிஆர்டிஓ, கல்வியாளர்கள் மற்றும் தொழில்துறையின் வெற்றிகரமான பாதுகாப்பு ஆராய்ச்சி மற்றும் மேம்பாட்டின் பயனுள்ள சுற்றுச்சூழல் அமைப்புக்கு இலகுரக குண்டு துளைக்காத ஜாக்கெட் எடுத்துக்காட்டு என்று கூறினார்.
பாதுகாப்பு ஆராய்ச்சி மற்றும் மேம்பாட்டுக்கான தொழில்துறை மற்றும் கல்வியாளர்களை ஈடுபடுத்துவதற்காக 2022 ஆம் ஆண்டில் ஐஐடி தில்லியில் உள்ள டிஆர்டிஓவின் கூட்டு மேம்பட்ட தொழில்நுட்ப மையத்தை மாற்றியமைப்பதன் மூலம் DIA-CoE உருவாக்கப்பட்டது. டி.ஆர்.டி.ஓ விஞ்ஞானிகள், கல்வி ஆராய்ச்சியாளர்கள் மற்றும் தொழில்துறை கூட்டாளர்களை ஈடுபடுத்தி மேம்பட்ட தொழில்நுட்பங்களில் பல்வேறு திட்டங்களை தீவிரமாக செயல்படுத்தி வருகிறது.