Ministry of Defence
INDIAN OCEAN RIM ASSOCIATION SEMINAR
27 SEP 2024 9:56AM by PIB Delhi
The second edition of the Indian Ocean Rim Association (IORA) seminar on Illegal, Unreported and Unregulated (IUU) Fishing was conducted at Naval War College, Goa on 25 Sep 24. The seminar reviewed the IUU fishing activities in the Indian Ocean Region (IOR), its implications in the economic, environmental and security domain, and the legal voids in tackling these activities that could be pursued by the IORA member states.
Delegates from 17 IORA countries including Australia, Bangladesh, France, Indonesia, Kenya, Madagascar, Mozambique, Malaysia, Maldives, Mauritius, Oman, Somalia, South Africa, Seychelles, Sri Lanka, Thailand and Tanzania participated in the issue based discussions to counter the ever growing menace of IUU Fishing in IOR.
(6)610V.jpeg)
(6)LFG2.jpeg)

ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤੀ ਮਹਾਸਾਗਰ ਰਿਮ ਐਸੋਸੀਏਸ਼ਨ ਸੈਮੀਨਾਰ
27 SEP 2024 9:56AM by PIB Chandigarh
ਗੋਆ ਦੇ ਨੇਵਲ ਵਾਰ ਕਾਲਜ ਵਿਖੇ 25 ਸਤੰਬਰ, 2024 ਨੂੰ ਗ਼ੈਰ-ਕਾਨੂੰਨੀ, ਬਿਨਾਂ ਘੋਸ਼ਣਾ ਕੀਤੇ ਅਤੇ ਗ਼ੈਰ-ਨਿਯਮਿਤ (ਆਈਯੂਯੂ)) ਤੌਰ ’ਤੇ ਮੱਛੀਆਂ ਫੜਨ ਦੇ ਮੁੱਦੇ ’ਤੇ ਇੰਡੀਅਨ ਓਸ਼ੀਅਨ ਰਿਮ ਐਸੋਸੀਏਸ਼ਨ (ਆਈਓਆਰਏ) ਸੈਮੀਨਾਰ ਦੇ ਦੂਜੇ ਸੰਸਕਰਨ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ। ਸੈਮੀਨਾਰ ਵਿੱਚ ਹਿੰਦ ਮਹਾਸਾਗਰ ਖੇਤਰ (ਆਈਓਆਰ) ਵਿੱਚ ਆਈਯੂਯੂ ਮੱਛੀਆਂ ਫੜਨ ਦੀਆਂ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ, ਆਰਥਿਕ, ਵਾਤਾਵਰਨ ਅਤੇ ਸੁਰੱਖਿਆ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਇਸ ਦੇ ਪ੍ਰਭਾਵ ਅਤੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਨਾਲ ਨਜਿੱਠਣ ਲਈ ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਾਨੂੰਨੀ ਖ਼ਾਮੀਆਂ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ ਗਈ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਆਈਓਆਰਏ ਦੇ ਮੈਂਬਰ ਦੇਸ਼ਾਂ ਵੱਲੋਂ ਅੱਗੇ ਵਧਾਇਆ ਸਕਦਾ ਹੈ।
ਇਸ ਮੌਕੇ ਆਸਟ੍ਰੇਲੀਆ, ਬੰਗਲਾਦੇਸ਼, ਫਰਾਂਸ, ਇੰਡੋਨੇਸ਼ੀਆ, ਕੀਨੀਆ, ਮੈਡਾਗਾਸਕਰ, ਮੋਜ਼ਾਮਬੀਕ, ਮਲੇਸ਼ੀਆ, ਮਾਲਦੀਵ, ਮਾਰੀਸ਼ਸ, ਓਮਾਨ, ਸੋਮਾਲੀਆ, ਦੱਖਣੀ ਅਫ਼ਰੀਕਾ, ਸੇਸ਼ੇਲਸ, ਸ੍ਰੀਲੰਕਾ, ਥਾਈਲੈਂਡ ਅਤੇ ਤਨਜ਼ਾਨੀਆ ਸਮੇਤ 17 ਆਈਓਆਰਏ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਨੁਮਾਇੰਦਿਆਂ ਨੇ ਆਈਓਆਰ ਵਿੱਚ ਆਈਯੂਯੂ ਮੱਛੀਆਂ ਫੜਨ ਦੇ ਵਧ ਰਹੇ ਖ਼ਤਰੇ ਨਾਲ ਨਜਿੱਠਣ ਲਈ ਮੁੱਦਾ ਅਧਾਰਿਤ ਚਰਚਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ।
(6)610V.jpeg)
(6)LFG2.jpeg)