વિજ્ઞાન અને ટેકનોલોજી મંત્રાલય
બાયોટેક્નોલોજી વિભાગે સ્વચ્છતા હી સેવા- 2024 અને વિશેષ અભિયાન 4.0 અંતર્ગત ‘માસ સ્કેલ ક્લિનલીનલી ડ્રાઇવ’, ‘એક પેડ મા કે નામ’ અને ‘સ્વચ્છતા જાગૃતિ’નું આયોજન કર્યું
27 SEP 2024 12:02PM by PIB Ahmedabad
બાયોટેકનોલોજી વિભાગે "સામૂહિક ધોરણે સ્વચ્છતા અભિયાન" હાથ ધર્યું હતું જેમાં વિભાગના સેંકડો કર્મચારીઓએ ભાગ લીધો હતો. “આપણા રાષ્ટ્રને સ્વચ્છ રાખો” પ્રત્યેની પ્રતિબદ્ધતા સાથે, DBTના કર્મચારીઓએ દયાલ સિંહ કોલેજ, લોધી રોડ, નવી દિલ્હી પાસેના બજાર વિસ્તારમાં સફાઈ કરી.
બાયોટેકનોલોજી વિભાગના સેક્રેટરીએ આ વ્યાપક સ્વચ્છતા અભિયાનનું નેતૃત્વ કર્યું હતું. જોઈન્ટ સેક્રેટરી, ડીબીટીએ સ્ટાફને ખાસ કરીને બ્લેક સ્પોટ વિસ્તારમાં ઊંડી સફાઈ કરવા પ્રેરિત કર્યા. તેમણે બજારમાં અને આસપાસના લોકોને સ્વચ્છતાના ફાયદાઓથી વાકેફ કર્યા અને "ના ગંદગી ફૈલાયેંગે, ના ફૈલાને દેંગે" પર પ્રતિબદ્ધતા માટે પ્રેરિત કર્યા.
દેશને સ્વચ્છ અને હરિયાળો બનાવવાના ખ્યાલ સાથે, DBT સચિવ અને અન્ય અધિકારીઓ દ્વારા નવી દિલ્હીના JLN સ્ટેડિયમ મેટ્રો સ્ટેશન પાસે “એક પેડ મા કે નામ” કાર્યક્રમ અંતર્ગત વૃક્ષારોપણની પ્રવૃત્તિનું પણ આયોજન કરવામાં આવ્યું હતું. વરિષ્ઠ અધિકારીઓ દ્વારા સમયાંતરે આ અભિયાન પર નજર રાખવામાં આવે છે. આ ઉપરાંત DBTના સંયુક્ત સચિવે DBT અને તેની સ્વાયત્ત સંસ્થાઓ અને PSUsના વિભાગો/વૈજ્ઞાનિક કેડર એકમો દ્વારા જાહેર કરાયેલ પ્રવૃત્તિઓની તૈયારી/અમલીકરણની પ્રગતિ અંગે સમીક્ષા બેઠક કરવામાં આવી.

Ministry of Science & Technology
Department of Biotechnology conducted ‘Mass Scale Cleanliness Drive’, ‘Ek Ped Maa Ke Naam’, and ‘Cleanliness Awareness’ under Swachhata Hi Seva- 2024 and Special Campaign 4.0
27 SEP 2024 12:02PM by PIB Delhi
The Department of Biotechnology has conducted “Mass Scale Cleanliness drive” wherein hundreds of the Department’s employees participated. With a commitment towards “Keep our Nation Clean”, the market area near Dayal Singh College, Lodhi Road, New Delhi was cleaned by DBT’s staff.
Secretary, Department of Biotechnology led this mass cleanliness drive. Joint Secretary, DBT motivated the staff to do deep cleaning especially at the black spot area. She made the people in and around the market place aware of the benefits of the cleanliness and motivated for a commitment on “Na Gandagi Failayenge, Na Failane Denge.”
With the concept to make the country- Clean and Green, plantation activity was also organised under the program – “Ek Ped Maa Ke Naam”, by the Secretary, DBT and other officers near JLN Stadium Metro Station, New Delhi. The Campaign is being monitored by the senior officers from time to time. Further Joint Secretary, DBT has taken a review meeting regarding progress of preparation/implementation of the activities declared by the divisions/scientific cadre units of DBT and its autonomous institutions & PSUs.