ಭಾರೀ ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
ಬೃಹತ್ ಕೈಗಾರಿಕೆ ಸಚಿವಾಲಯದಿಂದ ನವದೆಹಲಿಯ ಭಾರತ್ ಮಂಟಪದಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಇ-ಡ್ರೈವ್ ಯೋಜನೆಗೆ ಚಾಲನೆ
ಈ ಯೋಜನೆಯು EV ಅಳವಡಿಕೆಯನ್ನು ವೇಗಗೊಳಿಸಲು ಮತ್ತು ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಅಗತ್ಯ ಚಾರ್ಜಿಂಗ್ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯಗಳನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ, ಆ ಮೂಲಕ ಸ್ವಚ್ಛ ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚು ಸುಸ್ಥಿರ ಸಾರಿಗೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತದೆ
"ಮಹಾತ್ಮಾ ಗಾಂಧಿಯವರ 155 ನೇ ಜನ್ಮ ವಾರ್ಷಿಕೋತ್ಸವದ ಮುನ್ನಾದಿನದಂದು, ನಾವು ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಗಳ ಸ್ಪಷ್ಟ ಕರೆಯಂತೆ 'ಸ್ವಚ್ಛ ಭಾರತ'ಕ್ಕೆ ಮಾತ್ರವಲ್ಲದೆ 'ಸ್ವಚ್ಛ ವಾಹನ'ಕ್ಕೂ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡುತ್ತಿದ್ದೇವೆ": ಕೇಂದ್ರ ಬೃಹತ್ ಕೈಗಾರಿಕೆ ಮತ್ತು ಉಕ್ಕು ಸಚಿವರು
ಪಿಎಂ ಇ-ಡ್ರೈವ್ ಯೋಜನೆಯು ಇವಿ ಅಳವಡಿಕೆಯನ್ನು ವೇಗಗೊಳಿಸಲು ಮತ್ತು ರಾಷ್ಟ್ರವ್ಯಾಪಿ ನಿರ್ಣಾಯಕ ಚಾರ್ಜಿಂಗ್ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯವನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುವಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖ ಪಾತ್ರ ವಹಿಸುತ್ತದೆ, ಇದು ಸ್ವಚ್ಛ ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚು ಸುಸ್ಥಿರ ಭವಿಷ್ಯಕ್ಕೆ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡುತ್ತದೆ: ಬೃಹತ್ ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳು ಮತ್ತು ಉಕ್ಕು ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು
01 OCT 2024 6:16PM by PIB Bengaluru
11 ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 2024 ರಂದು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆಯಲ್ಲಿ ನಡೆದ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವ ಸಂಪುಟವು ದೇಶದಲ್ಲಿ ಎಲೆಕ್ಟ್ರಿಕ್ ವಾಹನಗಳನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಪಿಎಂ ಎಲೆಕ್ಟ್ರಿಕ್ ಡ್ರೈವ್ ರೆವಲ್ಯೂಷನ್ ಇನ್ ಇನ್ನೋವೇಟಿವ್ ವೆಹಿಕಲ್ ಎನ್ಹಾನ್ಸ್ಮೆಂಟ್ (PM ಇ-ಡ್ರೈವ್) ಯೋಜನೆಯನ್ನು ಅನುಮೋದಿಸಿತು. ಎರಡು ವರ್ಷಗಳ ಅವಧಿಯನ್ನು ಗಮನದಲ್ಲಿಟ್ಟುಕೊಂಡು ಈ ಯೋಜನೆಗೆ ₹ 10,900 ಕೋಟಿ ಆರ್ಥಿಕ ವೆಚ್ಚವನ್ನು ನಿಗದಿಪಡಿಸಲಾಗಿದೆ.
ನವದೆಹಲಿಯ ಭಾರತ್ ಮಂಟಪದಲ್ಲಿ ನಡೆದ ವಿಶೇಷ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ಬೃಹತ್ ಕೈಗಾರಿಕೆ ಮತ್ತು ಉಕ್ಕು ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಹೆಚ್ ಡಿ ಕುಮಾರಸ್ವಾಮಿ ಮತ್ತು ಬೃಹತ್ ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳು ಮತ್ತು ಉಕ್ಕು ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಭೂಪತಿ ರಾಜು ಶ್ರೀನಿವಾಸ್ ವರ್ಮಾ ಅವರು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಇ-ಡ್ರೈವ್ ಯೋಜನೆಯನ್ನು ಅಧಿಕೃತವಾಗಿ ಉದ್ಘಾಟಿಸಿದರು. ಈ ವಿಶೇಷ ಅಭಿಯಾನವು ಭಾರತದಲ್ಲಿ ವಿದ್ಯುತ್ ಸಾರಿಗೆ ಸೌಲಭ್ಯ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಕ್ರಾಂತಿಯನ್ನುಂಟುಮಾಡುವ ಮಹತ್ವದ ಹೆಜ್ಜೆಯನ್ನು ಇಟ್ಟಿದೆ. ಭಾರೀ ಉದ್ಯಮಗಳ ಸಚಿವಾಲಯದ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀ ಕಾಮ್ರಾನ್ ರಿಜ್ವಿ, ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಡಾ. ಹನೀಫ್ ಖುರೇಶಿ, ಹಿರಿಯ ಸರಕಾರಿ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಮತ್ತು ಆಟೋಮೊಬೈಲ್ ಉದ್ಯಮದ ನಾಯಕರು ಸಹ ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು.
PM ಇ-ಡ್ರೈವ್ ಯೋಜನೆಯು EV ಅಳವಡಿಕೆಯನ್ನು ವೇಗಗೊಳಿಸಲು ಮತ್ತು ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಅಗತ್ಯವಾದ ಚಾರ್ಜಿಂಗ್ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯವನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ, ಇದರಿಂದಾಗಿ ಸ್ವಚ್ಛ ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚು ಸಮರ್ಥನೀಯ ಸಾರಿಗೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತದೆ.
ಯೋಜನೆಯ ಭಾಗವಾಗಿ, ಬೃಹತ್ ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳ ಸಚಿವಾಲಯವು (MHI) EV ಗ್ರಾಹಕರನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಇ-ವೋಚರ್ಗಳನ್ನು ಪರಿಚಯಿಸಿದೆ. ಇ-ವೋಚರ್ಗಳು ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಕ ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಕಗಳನ್ನು ಪಡೆಯುವ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ಸರಳಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ. ಗ್ರಾಹಕರು ಮತ್ತು ತಯಾರಕರು ಇಬ್ಬರಿಗೂ ಸುಲಭವಾದ ಸೇವೆಯನ್ನು ಅನುಭವಿಸುತ್ತಾರೆ. ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ, ವಿತರಕರು ಗ್ರಾಹಕರಿಗೆ ಇ-ವೋಚರ್ಗಳನ್ನು ನೀಡುವುದನ್ನು ತೋರಿಸಲಾಯಿತು.
ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಮಾತನಾಡಿದ ಕೇಂದ್ರ ಬೃಹತ್ ಕೈಗಾರಿಕೆ ಮತ್ತು ಉಕ್ಕು ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಹೆಚ್.ಡಿ.ಕುಮಾರಸ್ವಾಮಿ ಅವರು, ನಾವು FAME ಯೋಜನೆ ಮತ್ತು ಎಲೆಕ್ಟ್ರಿಕ್ ವೆಹಿಕಲ್ ಪ್ರಮೋಷನ್ ಸ್ಕೀಮ್ (EMPS) ಅನ್ನು PM ಇ-ಡ್ರೈವ್ ಯೋಜನೆಯಾಗಿ ಪರಿವರ್ತಿಸುತ್ತಿರುವ ಕಾರಣ ಇಂದು ಮಹತ್ವದ ದಿನವಾಗಿದೆ. ಮಹಾತ್ಮಾ ಗಾಂಧಿಯವರ 155ನೇ ಜನ್ಮದಿನಾಚರಣೆಯ ಮುನ್ನಾದಿನದಂದು, ನಾವು ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಸ್ಪಷ್ಟ ಕರೆಯಂತೆ 'ಸ್ವಚ್ಛ ಭಾರತ' ಕ್ಕೆ ಮಾತ್ರವಲ್ಲ, 'ಸ್ವಚ್ಛ ವಾಹನ' ಕ್ಕೂ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡುತ್ತಿದ್ದೇವೆ. ಈ ಉಪಕ್ರಮದ ಮೂಲಕ, ನಾವು 100 ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಯೋಜನೆಯನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸುವ ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ಭರವಸೆಯನ್ನು ಈಡೇರಿಸಿದ್ದೇವೆ" ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
"ಪಿಎಂ ಇ-ಡ್ರೈವ್ ಯೋಜನೆಯ ಪ್ರಾರಂಭದೊಂದಿಗೆ, ಭಾರಿ ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳ ಸಚಿವಾಲಯವು ಸುಸ್ಥಿರ ಮತ್ತು ಅಂತರ್ಗತ ಚಲನಶೀಲತೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವಲ್ಲಿ ಗಮನಾರ್ಹ ಪ್ರಗತಿಯನ್ನು ಸಾಧಿಸುತ್ತಿದೆ" ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಈ ಉಪಕ್ರಮವು ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಇವಿ ಅಳವಡಿಕೆಯನ್ನು ವೇಗಗೊಳಿಸಲು ಮತ್ತು ದೇಶೀಯ ನಾವೀನ್ಯತೆ ಮತ್ತು ಉತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಸಜ್ಜಾಗಿದೆ "ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ಬೃಹತ್ ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳು ಮತ್ತು ಉಕ್ಕು ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಭೂಪತಿ ರಾಜು ಶ್ರೀನಿವಾಸ ವರ್ಮಾ ಅವರು, 2070 ರ ವೇಳೆಗೆ ನಿವ್ವಳ-ಶೂನ್ಯ ಇಂಗಾಲದ ಹೊರಸೂಸುವಿಕೆಯನ್ನು ಸಾಧಿಸುವ ಪ್ರಧಾನಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರ ದೃಷ್ಟಿಕೋನವನ್ನು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು. ಪಿಎಂ ಇ-ಡ್ರೈವ್ ಯೋಜನೆಯು ಇವಿ ಅಳವಡಿಕೆಯನ್ನು ವೇಗಗೊಳಿಸಲು ಮತ್ತು ರಾಷ್ಟ್ರವ್ಯಾಪಿ ನಿರ್ಣಾಯಕ ಚಾರ್ಜಿಂಗ್ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯವನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುವಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖ ಪಾತ್ರ ವಹಿಸುತ್ತದೆ. ಇದು ಸ್ವಚ್ಛ ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚು ಸುಸ್ಥಿರ ಭವಿಷ್ಯಕ್ಕೆ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡುತ್ತದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಬೃಹತ್ ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳ ಸಚಿವಾಲಯದ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀ ಕಮ್ರಾನ್ ರಿಜ್ವಿ, ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಎಲೆಕ್ಟ್ರಿಕ್ ಮೊಬಿಲಿಟಿ ಬೆಳವಣಿಗೆಗೆ ವಾಹನ ಉದ್ಯಮದ ನಾಯಕರ ಅಚಲ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು. ಎಲ್ಲಾ ಮೂಲ ಸಲಕರಣೆಗಳ ತಯಾರಕರು (ಒಇಎಂ) ಮುಂದೆ ಬಂದು ಪಿಎಂ ಇ-ಡ್ರೈವ್ ಯೋಜನೆಯನ್ನು ಯಶಸ್ವಿಗೊಳಿಸಲು ಸಕ್ರಿಯವಾಗಿ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡಬೇಕು ಎಂದು ಅವರು ಒತ್ತಾಯಿಸಿದರು.
ಯೋಜನೆಯ ಪ್ರಮುಖ ಅಂಶಗಳು ಈ ಕೆಳಗಿನಂತಿವೆ:
• ಸಬ್ಸಿಡಿ/ಡಿಮಾಂಡ್ ಇನ್ಸೆಂಟಿವ್: ಇ-2ಡಬ್ಲ್ಯೂಗಳು, ಇ-3ಡಬ್ಲ್ಯೂಗಳು, ಇ-ಆಂಬ್ಯುಲೆನ್ಸ್ ಗಳು, ಇ-ಟ್ರಕ್ ಗಳು ಮತ್ತು ಹೊಸ ಇವಿಗಳಿಗೆ ₹3,679 ಕೋಟಿ ಹಂಚಿಕೆ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ. ಇದು 24.79 ಲಕ್ಷ ಇ-2ಡಬ್ಲ್ಯೂಗಳು, 3.16 ಲಕ್ಷ ಇ-3ಡಬ್ಲ್ಯೂಗಳು ಮತ್ತು 14,028 ಇ-ಬಸ್ ಗಳನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುತ್ತದೆ.
• ಇ-ವೋಚರ್ ಆಫರ್: EV ಖರೀದಿದಾರರಿಗೆ ಆಧಾರ್-ದೃಢೀಕೃತ ಇ-ವೋಚರ್ ಗಳನ್ನು ಖರೀದಿಸುವ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ರಚಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ನೋಂದಾಯಿತ ಮೊಬೈಲ್ ಸಂಖ್ಯೆಗಳಿಗೆ ಕಳುಹಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಡೀಲರ್ ಪ್ರಸ್ತುತಿ ಮತ್ತು OEM ಮರುಪಾವತಿಗಾಗಿ ಸಹಿ ಮಾಡಿದ ಇ-ವೋಚರ್ ಅಗತ್ಯವಿದೆ.
• ಇ-ಆಂಬುಲೆನ್ಸ್:ಅನುಷ್ಠಾನಕ್ಕೆ ₹500 ಕೋಟಿ ಮೀಸಲಿಡಲಾಗಿದೆ. ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ ಮತ್ತು ರಸ್ತೆ ಸಾರಿಗೆ ಮತ್ತು ಹೆದ್ದಾರಿಗಳ ಸಚಿವಾಲಯದೊಂದಿಗೆ ಸಮಾಲೋಚಿಸಿ ಮಾನದಂಡಗಳನ್ನು ನಿಗದಿಪಡಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ.
• ಇ-ಬಸ್ ಗಳು: 9 ಪ್ರಮುಖ ನಗರಗಳಲ್ಲಿ CESL ಮೂಲಕ 14,028 ಇ-ಬಸ್ ಗಳ ಖರೀದಿಗೆ ₹ 4,391 ಕೋಟಿ. ಸ್ಕ್ರ್ಯಾಪ್ ಮಾಡಿದ STU ಬಸ್ ಗಳ ಬದಲಿಗೆ ಈ ಬಸ್ ಗಳಿಗೆ ಆದ್ಯತೆ ನೀಡಲಾಗುವುದು.
• ಇ-ಟ್ರಕ್ ಗಳು: ಇ-ಟ್ರಕ್ ಗಳನ್ನು ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸಲು ₹500 ಕೋಟಿ, ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಧನಗಳಿಗೆ RVSF ನಿಂದ ಸ್ಕ್ರಾಪಿಂಗ್ ಪ್ರಮಾಣಪತ್ರಗಳು ಕಡ್ಡಾಯ.
• ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಚಾರ್ಜಿಂಗ್ ಕೇಂದ್ರಗಳು: 22,100 ವೇಗದ ಚಾರ್ಜರ್ಗಳನ್ನು (E-4W), ಇ-ಬಸ್ಗಳಿಗೆ 1,800 ಮತ್ತು E-2W/3W ಗಾಗಿ 48,400 ಇ-ಚಾರ್ಜರ್ಗಳನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲು 2,000 ಕೋಟಿ ರೂ.
• ಪರೀಕ್ಷಾ ಏಜೆನ್ಸಿಯ ಆಧುನೀಕರಣ: ಹೊಸ EV ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸುವ ಉದ್ದೇಶಕ್ಕಾಗಿ MHI ಪರೀಕ್ಷಾ ಏಜೆನ್ಸಿಗಳನ್ನು ನವೀಕರಿಸಲು ರೂ. 780 ಕೋಟಿ.

Ministry of Heavy Industries
Ministry of Heavy Industries Launches PM E-DRIVE Scheme at Bharat Mandapam, New Delhi
The Scheme aims to accelerate EV adoption and establish essential charging infrastructure across the country, promoting cleaner and more sustainable transportation
"On the eve of the 155th Birth Anniversary of Mahatma Gandhi, we are contributing not only to ‘Swachh Bharat’ as per the clarion call of Hon’ble Prime Minister, but also to ‘Swachh Vahan’": Union Minister of Heavy Industries & Steel
PM E-DRIVE Scheme will play a pivotal role in accelerating EV adoption and building critical charging infrastructure nationwide, contributing to a cleaner and more sustainable future: MoS, Heavy Industries & Steel emphasized
01 OCT 2024 6:16PM by PIB Delhi
The Union Cabinet, chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi, approved the PM Electric Drive Revolution in Innovative Vehicle Enhancement (PM E-DRIVE) Scheme on 11th September 2024 to promote electric mobility in the country. The scheme has a financial outlay of ₹10,900 crore over a period of two years.
Union Minister for Heavy Industries & Steel, Shri H.D. Kumaraswamy, along with Minister of State for Heavy Industries & Steel, Shri Bhupathi Raju Srinivasa Varma, officially launched the PM E-DRIVE Scheme at a special event held at Bharat Mandapam, New Delhi. This launch marks a significant step forward in India’s electric mobility revolution. Secretary, Ministry of Heavy Industries, Shri Kamran Rizvi, Additional Secretary, Dr. Hanif Qureshi, senior government officials, and leaders from the automotive industry also participated in the event.
The PM E-DRIVE Scheme aims to accelerate EV adoption and establish essential charging infrastructure across the country, promoting cleaner and more sustainable transportation.
As part of the scheme, the Ministry of Heavy Industries (MHI) introduced e-vouchers for EV customers to avail of demand incentives. The e-vouchers streamline the process of accessing incentives, providing a seamless experience for both consumers and manufacturers. During the event, a live demonstration showcased dealers generating e-vouchers for customers.
During the event Union Minister of Heavy Industries & Steel, Shri H.D. Kumaraswamy, said: “Today is a landmark day, as we transition from the FAME Scheme and the Electric Vehicle Promotion Scheme (EMPS) to the PM E-DRIVE Scheme. On the eve of the 155th Birth Anniversary of Mahatma Gandhi, we are contributing not only to ‘Swachh Bharat’ as per the clarion call of Hon’ble Prime Minister, but also to ‘Swachh Vahan’. Through this initiative, we fulfil the Government of India’s promise to launch the scheme within 100 days.”
He further added: “With the launch of the PM E-DRIVE Scheme, the Ministry of Heavy Industries is making significant progress in promoting sustainable and inclusive mobility. This initiative is set to accelerate EV adoption across the country and further boost domestic innovation and manufacturing.”
Minister of State for Heavy Industries & Steel, Shri Bhupathi Raju Srinivasa Varma, highlighted Prime Minister Shri Narendra Modi’s vision to achieve net-zero emissions by 2070. He emphasized that the PM E-DRIVE Scheme will play a pivotal role in accelerating EV adoption and building critical charging infrastructure nationwide, contributing to a cleaner and more sustainable future.
Secretary, Ministry of Heavy Industries, Shri Kamran Rizvi, commended the automotive industry leaders for their unwavering efforts toward the growth of electric mobility in India. He urged all Original Equipment Manufacturers (OEMs) to come forward and actively contribute to making the PM E-DRIVE Scheme a resounding success.
The major components of the scheme are as under:
• Subsidies/Demand Incentives: ₹3,679 crore allocated for e-2Ws, e-3Ws, e-ambulances, e-trucks, and emerging EVs, supporting 24.79 lakh e-2Ws, 3.16 lakh e-3Ws, and 14,028 e-buses.
• E-Voucher Introduction: Aadhaar-authenticated e-vouchers for EV buyers, generated at purchase and sent to registered mobile numbers. Signed e-voucher essential for dealer submission and OEM reimbursement.
• E-Ambulances: ₹500 crore allocated for deployment. Standards will be set in consultation with MoHFW and MoRTH.
• E-Buses: ₹4,391 crore for procurement of 14,028 e-buses via CESL in 9 major cities. Preference to buses replacing scrapped STU buses.
• E-Trucks: ₹500 crore for incentivizing e-trucks, with scrapping certificates from RVSF mandatory for incentives.
• Public Charging Stations: ₹2,000 crore outlay for installing 22,100 fast chargers (e-4Ws), 1,800 for e-buses, and 48,400 for e-2Ws/3Ws in high EV penetration cities and highways.
• Test Agency Modernization: ₹780 crore for upgrading MHI test agencies to handle new EV technologies.