Ministry of Agriculture & Farmers Welfare
“Swachhata Hi Seva- 2024” Prize distribution ceremony organises to the children of Safai Mitras and their felicitation in Krishi Bhawan
02 OCT 2024 11:59AM by PIB Delhi
The Department of Agriculture and Farmers’ Welfare is participating vigorously in the Swachhata Hi Seva, 2024 campaign being observed from 17th September to 2nd October with the theme of ‘Swabhav Swachhata – Sanskaar Swachhata’ along with all its subordinate/attached/autonomous bodies/Public Sector Undertaking/field offices spread all over the country.
The Safai Mitras are an integral part of the ecosystem and provide a healthy and clean environment to work in. Considering the important role in the larger well-being of the department, the Department of Agriculture & Farmers’ Welfare organised a felicitation function for them on 1st October, 2024. Over 150 Safai Mitras were felicitated in this event.
Further, a prize distribution ceremony was also organized for the winners of the drawing competition held on 21st September, 2024 for the children of Safai Mitras in Krishi Bhawan.
The occasion was graced by Dr. Devesh Chaturvedi, Secretary, Department of Agriculture & Farmers’ Welfare and Ms. Shubha Thakur, Additional Secretary in the Department.

వ్యవసాయ మంత్రిత్వ శాఖ
‘‘స్వచ్ఛతా హీ సేవా- 2024’’ లో భాగంగా, కృషి భవన్ లో సఫాయి మిత్రల పిల్లలకు బహుమతుల పంపిణీ, సత్కారం
02 OCT 2024 11:59AM by PIB Hyderabad
‘స్వభావ్ స్వచ్ఛతా- సంస్కార్ స్వచ్ఛతా’ ఇతివృత్తంతో స్వచ్ఛతా హీ సేవ- 2024 ఉద్యమాన్ని గత నెల 17 న మొదలై, నిన్నటి వరకు- అంటే అక్టోబరు 2 వరకు- పాటించగా, వ్యవసాయం, రైతుల సంక్షేమ విభాగం దేశవ్యాప్తంగా ఉన్న తన ఆధ్వర్యంలోని సంస్థలు, తన అనుబంధ సంస్థలు, స్వతంత్ర ప్రతిపత్తి కలిగిన సంస్థలు, సార్వజనిక రంగంలోని సంస్థలు, క్షేత్ర కార్యాలయాల తో కలసి ఈ ఉద్యమంలో చురుకుగా పాలుపంచుకొంది.
ఈ వ్యవస్థ లో సఫాయి మిత్రలు ఓ విడదీయరాని ఒక భాగంగా ఉంటూ, పరిసరాలను విధుల నిర్వహణకు అనువైనవిగా ఆరోగ్యవంతమైనవిగా, పరిశుభ్రమైనవిగా తీర్చిదిద్దడంలో తోడ్పడుతున్నారు. ఈ విభాగం విశాల హితాన్ని కోరి వారి కీలక పాత్రను వ్యవసాయం- రైతుల సంక్షేమ విభాగం దృష్టిలో పెట్టుకొని నిన్న అంటే అక్టోబరు 1న వారి కోసం ఒక సత్కార కార్యక్రమాన్ని నిర్వహించింది. నూట ఏభై మందికి పైగా సఫాయి మిత్రలను ఈ కార్యక్రమంలో సన్మానించారు.
దీనికి అదనంగా, సఫాయి మిత్రల పిల్లలకు గత నెల 21న కృషి భవన్ లో నిర్వహించిన చిత్రలేఖన పోటీలో విజేతలుగా నిలిచిన వారికి బహుమతులను ప్రదానం చేసేందుకు మరో కార్యక్రమాన్ని కూడా ఏర్పాటు చేశారు.
ఈ కార్యక్రమంలో వ్యవసాయం- రైతుల సంక్షేమ విభాగం కార్యదర్శి డాక్టర్ దేవేశ్ చతుర్వేది తో పాటు ఆ విభాగం అదనపు కార్యదర్శి శుభ ఠాకుర్ కూడా పాల్గొన్నారు.